Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng 1 hàm trên/ dưới được không? Giá bao nhiêu? Mất bao lâu?

Khách hàng có thể chỉ niềng răng 1 hàm trên/ dưới nếu tình trạng răng sai lệch không quá nhiều và khớp hai hàm chuẩn. Thời gian niềng 1 hàm khoảng 12-24 tháng và tốn từ 15 triệu đồng đến 27,5 triệu đồng tùy thuộc vào phương pháp mắc cài. Còn niềng invisalign bắt buộc phải niềng cả hai hàm nên giá vẫn là từ 45 triệu đồng đến 130 triệu đồng.

1/ Niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới có được không?

Niềng răng 1 hàm hay còn gọi là Single Arch Orthodontic, đây là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha gắn duy nhất ở hàm trên hoặc hàm dưới trong suốt quá trình chỉnh nha.

Theo tìm hiểu của Nha khoa paris, có rất nhiều khách hàng muốn thực hiện niềng 1 hàm trên hoặc dưới. Tuy nhiên theo các chuyên gia, không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị niềng răng 1 hàm để khắc phục.

Các trường hợp niềng răng 1 hàm là tương đối ít

Các trường hợp niềng răng 1 hàm là tương đối ít

Cũng theo các chuyên ra, những trường hợp niềng 1 hàm tương đối ít vì hầu hết khách hàng đều mắc phải tình trạng sai lệch khớp cắn mức độ nặng, trong khi niềng răng 1 hàm chỉ phù hợp với trường hợp răng thưa, hô, vẩu 1 hàm nhẹ hoặc niềng 1 hàm trước rồi tiếp tục niềng hàm còn lại.

Với những trường hợp sai lệch khớp cắn hay răng thưa mức độ nặng nếu áp dụng phương pháp niềng răng duy nhất 1 hàm có thể ảnh hưởng đến sự cân đối của 2 hàm và tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện đúng với những chỉ định của bác sĩ với từng tình trạng răng cụ thể của mình.

2/ Niềng răng 1 hàm trong bao lâu?

Thời gian niềng răng sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng, tay nghề của bác sĩ,… và nhiều người thường nghĩ rằng niềng răng 1 hàm sẽ nhanh hơn so với niềng 2 hàm. Nó không đúng cho tất cả các trường hợp.

Thời gian niềng 1 hàm khoảng 12 - 24 tháng

Thời gian niềng 1 hàm khoảng 12 – 24 tháng

Như những thông tin Nha khoa paris đã chia sẻ ở trên, niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới chỉ phù hợp với những trường hợp răng thưa nhẹ, hô vẩu nhẹ. Lúc này thời gian niềng mất khoảng từ 12 – 24 tháng.

Tuy nhiên, những trường hợp 1 hàm là tương đối ít, các chuyên gia thường khuyên bạn nên niền cả 2 hàm để đảm bảo một khớp cắn chuẩn và một nụ cười đẹp.

3/ Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu?

Mặc dù niềng 1 hàm rất hiếm gặp nhưng các trung tâm nha khoa uy tín vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đưa ra một mức giá hoàn toàn hợp lý, bạn có thể xem chi tiết ở bảng giá sau:

Dịch vụĐơn vịGiá (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường 1 hàmGói15.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói20.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê 1 hàmGói20.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 1 hàmGói22.500.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc 1 hàmGói27.500.000

Để giảm chi phí niềng răng bạn có thể lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có áp dụng chương trình khuyến mại nhé.

4/ Nếu niềng răng 1 hàm nên sử dụng khí cụ loại nào?

Nếu bạn được bác sĩ chuẩn đoán và chỉ định phương pháp niềng 1 hàm trên hoặc dưới thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời. Việc tiếp theo của bạn là lựa chọn khí cụ chỉnh nha phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Sau đây là một số gợi ý của Nha khoa paris giúp bạn lựa chọn cho mình khí cụ chỉnh nha phù hợp với bản thân. Cụ thể như sau:

4.1/ Đối với trường hợp niềng răng 1 hàm trên

Khi chúng ta nói chuyện và cười thì toàn bộ răng hàm trên sẽ lộ ra hết, đo đó để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nên sử dụng loại niềng răng mắc cài sứ, pha lê hoặc niềng răng invisalign (niềng răng trong suốt).

Niềng răng hàm trên 1 hàm

Niềng răng hàm trên 1 hàm

Tuy nhiên, các loại niềng răng này có mức giá cao hơn so với các loại mắc cài kim loại nên bạn cần cân nhắc kỹ về tài chính của mình. Hoặc bạn có thể tham khảo niềng răng trả góp tại các trung tâm nha khoa uy tín nếu chưa đủ khả năng tài chính để chi trả 1 lần cho phí niềng răng.

4.2/ Niềng răng 1 hàm với hàm dưới

Răng hàm dưới luôn được môi che chắn khi cười hay nói chuyện do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn mắc cài để phù hợp với tài chính và nhu cầu về thẩm mỹ của bản thân. Nếu muốn mức chi phí thấp nên chọn mắc cài kim loại, còn muốn thẩm mỹ cao và thuận tiện trong ăn nhai, vệ sinh răng có thể sử dụng niềng răng trong suốt invisalign.

Niềng răng hàm dưới 1 hàm

Niềng răng hàm dưới 1 hàm

Trên đây là những thông tin mới nhất về vấn đề niềng răng 1 hàm, nếu bạn băn khoăn, có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia nha khoa ở cuối comment, bạn sẽ có cho mình lời giải đáp nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Nha khoa paris, hãy đón xem những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Niềng răng 1 hàm
Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không? bác sĩ nha khoa cho biết

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không? bác sĩ nha khoa cho biết

Có nên niềng răng 1 hàm hay không là thắc mắc phổ biến của những người quan tâm đến vấn đề khắc phục nhược điểm răng miệng. Không chỉ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng 1 hàm dưới bao nhiêu tiền? Nha khoa Paris

Niềng răng 1 hàm dưới bao nhiêu tiền? Nha khoa Paris

Niềng răng 1 hàm dưới bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha, tình trạng răng và cơ sở nha khoa thực hiện. Niềng răng 1 hàm

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Niềng răng 1 hàm có được không? Giá niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm có được không? Giá niềng răng 1 hàm

Kỹ thuật niềng răng 1 hàm chỉ được áp dụng đối với trường hợp răng bị sai lệch nhẹ ở 1 hàm, khớp cắn hai hàm tương đối chuẩn và hàm còn

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh