Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Review quá trình niềng răng trong suốt: bác sĩ hướng dẫn chi tiết

Niềng răng trong suốt review về quá trình thực hiện, ưu nhược điểm… được khá nhiều người quan tâm do đây là 1 phương pháp phục hình răng hiệu quả cao, tiên tiến và hiện đại bậc nhất .

1. Niềng răng trong suốt biện pháp không mới

Tại sao lại có thể nói rằng niềng răng trong suốt là 1 biện pháp không mới? Nguyên nhân là vì mặc dù mới xuất hiện không lâu nhưng phương pháp này hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Sự phổ biến lan rộng của phương pháp niềng răng trong suốt cũng không thể xem nhẹ.

Niềng răng trong suốt được ưa chuộng như vậy 1 phần vì kỹ thuật chỉnh nha này đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao, gần như tuyệt đối. Trong khi đây lại là nhược điểm lớn nhất của các phương pháp niềng răng truyền thống.

Hơn nữa niềng răng trong suốt vẫn có thể đảm bảo về tính hiệu quả cao khi điều trị, lại rất tiện lợi trong việc sử dụng cũng như vệ sinh hàng ngày.

Sự xuất hiện của phương pháp niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình như 1 sự cứu cánh cho những đối tượng muốn niềng răng nhưng lại có nhu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Niềng răng trong suốt đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ

Niềng răng trong suốt đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ

2. Những đối tượng nên sử dụng niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được áp dụng cho hầu hết tất cả những đối tượng đang có vấn đề về răng miệng, muốn cải thiện tính thẩm mỹ của răng như:

Răng thưa

– Sai khớp cắn

– Răng hô, móm

– Răng lệch lạc, khấp khểnh

Hầu hết các trường hợp răng miệng trên dù ở mức độ nhẹ hay nặng đều có thể điều trị với phương pháp niềng răng trong suốt.

Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống chỉ tạo lực siết, nắn chỉnh lên mặt ngoài hoặc mặt trong của răng, niềng răng trong suốt ôm trọn vẹn cả 2 mặt của răng, tác động lực nhẹ nhưng đều và ổn định nhiều vị trí, giúp răng dịch chuyển hiệu quả hơn.

3. Điểm mạnh của phương án niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng nào cũng thế, đều tồn tại đồng thời ưu điểm và nhược điểm, niềng răng trong suốt mặc dù rất hiệu quả nhưng cũng không ngoại lệ.

3.1 Ưu điểm về thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là ưu điểm hàng đầu, là lý do mà rất nhiều người lựa chọn niềng răng trong suốt. Do các khay niềng đều được làm từ nhựa trong suốt nên không bị hiện rõ trên cung hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao.

Người đối diện hoàn toàn không thể nhận ra rằng bạn đang đeo niềng răng. Điều này đặc biệt phù hợp với những người có đặc thù công việc cần giao tiếp nhiều, yêu cầu ngoại hình cao. Bạn có thể tự tin giao tiếp, cười nói mà không cần e ngại các dây cung, mắc cài kim loại xấu xí trên răng như trước.

3.2 Tiện lợi và linh hoạt trong thời gian sử dụng

Niềng răng trong suốt review về tính tiện lợi hẳn ai cũng rõ do các khay niềng này có thể tự ý tháo lắp đơn giản, dễ dàng, không cần sự hỗ trợ của bác sĩ. Do đó rất tiện lợi cho khách hàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Bạn chỉ cần tháo khay niềng, ăn uống, sau đó lắp lại khay như cũ.

Ngoài ra phương pháp niềng răng trong suốt không yêu cầu bạn phải đeo hàm niềng cả ngày. Bạn chỉ cần đeo khoảng 20h mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Ngoài ra có thể tháo hàm niềng bất cứ khi nào bạn muốn.

3.3 Độ an toàn cao khi sử dụng

Các máng niềng được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, đã được nghiên cứu và chứng minh an toàn với sức khỏe người dùng cũng như trong môi trường khoang miệng, không hề gây kích ứng răng, nướu.

Hơn nữa phương pháp này không cần sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hay minivis nên người dùng cảm giác êm hơn, không bị vướng, khó chịu.

3.4 Có thể nhìn được trước hiệu quả của quá trình niềng

Điểm đặc biệt của kỹ thuật niềng răng trong suốt là có thể áp dụng công nghệ cao, phân tích và cho người dùng xem trước kết quả của quá trình niềng răng.

Điều này các phương pháp chỉnh nha cũ vẫn chưa thực hiện được. Khi đó người dùng cũng có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình thực hiện niềng răng, yên tâm hơn về kết quả thực hiện của mình.

3.5 Nhược điểm lớn nhất khi không dành cho tất cả các trường hợp

Mặc dù là 1 trong những phương pháp tối ưu nhất nhưng niềng răng vô hình lại không áp dụng cho tất cả mọi trường hợp xô lệch răng miệng.

Hầu hết với những trường hợp răng miệng xô lệch đều có thể điều trị với niềng răng vô hình nhưng đối với các trường hợp răng miệng lệch lạc ở mức độ nặng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Đối với những trường hợp này bạn nên áp dụng niềng răng mắc cài kim loại sẽ đảm bảo hơn về hiệu quả do phương pháp này có lực siết, kéo từ các dây cung, mắc cài khá lớn và ổn định.

3.5 Giá niềng răng trong suốt cao hơn các phương pháp thông thường

Nhìn chung mức giá của niềng răng trong suốt cao hơn khá nhiều so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Trung bình niềng răng trong suốt có mức giá trên dưới 100 triệu 1 liệu trình điều trị. Trong khi đó các phương pháp niềng răng mắc cài chỉ có giá khoảng 30 – 50 triệu.

Chính vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp có mức giá hợp lý, phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.

3.6 Rủi ro khi thực hiện niềng răng trong suốt tại các cơ sở kém chất lượng

Niềng răng trong suốt mặc dù hiệu quả nhưng điều kiện là phải được điều trị tại những cơ sở đảm bảo chất lượng, tay nghề chuyên môn bác sĩ cao, cơ sở có đủ các loại máy móc hiện đại…

Ngược lại niềng răng tại những cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở chui kém chất lượng, không có chế độ bảo hành… sẽ khiến việc điều trị không đảm bảo hiệu quả, thậm chí còn kéo theo nhiều hệ lụy, hậu quả khôn lường.

Niềng răng trong suốt an toàn cho người sử dụng

Niềng răng trong suốt an toàn cho người sử dụng

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Những phương pháp niềng răng trong suốt hiệu quả

Niềng răng trong suốt hiện cũng có nhiều loại khác nhau, phân loại được chia theo giá thành hoặc các thương hiệu khác nhau:

4.1 Niềng răng vô hình Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign được nhiều người lựa chọn do phương pháp này được chế tác từ 1 loại vật liệu nổi tiếng thế giới, đem lại sự ổn định và hiệu quả cao.

Ngoài ra phương pháp này còn rất nhiều ưu điểm nổi bật như: thời gian chỉnh nha nhanh, áp dụng công nghệ cao, độ uy tín đảm bảo, hiệu quả cao… Bên cạnh đó niềng răng Invisalign cũng có nhược điểm là mức giá khá cao, cao nhất trong các loại niềng răng vô hình.

4.2 Niềng răng Zenyum review

Niềng răng Zenyum cũng là 1 thương hiệu nổi tiếng được nhiều khách hàng lựa chọn. Chất liệu để chế tác nên các khay niềng này cũng được chế tác dựa trên chất liệu Smarttrack của niềng răng Invisalign.

Phương pháp này cũng đảm bảo khá cao về hiệu quả chỉnh nha, thời gian điều trị cũng như tính thẩm mỹ, tính tiện lợi…

4.3 Máng niềng trong suốt Vinalign

Phương pháp niềng răng trong suốt Vinalign cũng đảm bảo chất lượng chỉnh nha không kém gì so với niềng răng Invisalign.

Ngoài ra ưu điểm lớn nhất của niềng răng Vinalign là có mức chi phí rất tiết kiệm. Bạn có thể cân nhắc về nhu cầu cá nhân cũng như tình trạng xô lệch của răng miệng để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp.

5. Review quá trình sử dụng niềng răng trong suốt

Đối với những bạn đang có nhu cầu niềng răng trong suốt, đầu tiên nên tham khảo về các địa chỉ nha khoa đảm bảo chất lượng điều trị, tay nghề bác sĩ thì mới có thể có kết quả niềng răng cao được.

Khi đến nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng xô lệch của răng miệng, sau đó lấy dấu răng bằng máy quét để lấy dữ liệu chế tác hàm.

Khay hàm cần khoảng 1 tuần để chế tác. Sau khi chế tác thành công, bạn cần lên nha khoa để bác sĩ trao lại toàn bộ các khay hàm niềng và bạn sẽ sử dụng lần lượt từng khay theo số thứ tự đã có sẵn.

Mỗi khay hàm sẽ dùng trong khoảng 2 tuần, mỗi ngày nên đeo ít nhất 20h để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Trong quá trình sử dụng hàm niềng trong suốt, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách tháo khay hàm và vệ sinh như bình thường.

Phương pháp này không cần bạn tái khám tại nha khoa nhiều lần nhưng vẫn cần tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ.

6. Ảnh khách hàng chia sẻ khi sử dụng niềng răng trong suốt

Một số hình ảnh khách hàng trước và sau khi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt:

Hình ảnh khách hàng trước và sau

Hình ảnh khách hàng trước và sau

Hiệu quả niềng răng trong suốt

Hiệu quả niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt an toàn hiệu quả

Niềng răng trong suốt an toàn hiệu quả

Niềng răng trong suốt review về quá trình sử dụng, ưu nhược điểm… là rất cần thiết để bạn quyết định có lựa chọn phương pháp này để điều trị hay không. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn chỉnh nha để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, 3 yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu, 3 yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng trong suốt là giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng răng thưa, mọc khấp khểnh, hô, móm,… Vậy niềng

Ngày 05/03/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Thông tin chi tiết

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu? Thông tin chi tiết

Niềng răng với khay trong suốt Invisalign là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả chỉnh nha tốt, tính thẩm mỹ cao và tiện

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng trong suốt 1 hàm được không? Niềng ở đâu có kết quả tốt

Niềng răng trong suốt 1 hàm được không? Niềng ở đâu có kết quả tốt

Niềng răng trong suốt 1 hàm là giải pháp nha khoa đang được nhiều người thực hiện để làm đẹp cho hàm răng của mình. Các tình trạng răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu – Nha khoa paris giải đáp

Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu – Nha khoa paris giải đáp

Kỹ thuật niềng răng trong suốt thường được quảng cáo là rút ngắn thời gian tới 6 tháng, tốc độ chỉnh nha nhanh hơn so với niềng răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng trong suốt Invisalign: Hiệu quả và thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt Invisalign: Hiệu quả và thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha công nghệ mới bằng các khay niềng trong suốt thay vì dùng mắc cài truyền

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng thời gian niềng

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Việc niềng răng cần trải qua nhiều giai đoạn và không thể vội vàng được. Hơn nữa thời gian niềng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh