Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Lợi ích từ phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn để cải thiện vẻ ngoài cho hàm răng cũng như để cân đối hơn về gương mặt. Ngoài ra niềng răng cũng có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp chỉnh nha lại có những ưu nhược điểm riêng biệt.

1. Định nghĩa niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ được hiểu đơn giản là 1 phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, nhằm mục đích điều chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm, chuẩn khớp cắn, đều và đẹp hơn.

Niềng răng thường sử dụng các loại khí cụ nha khoa chuyên dụng như hệ thống dây cung, mắc cài, dây thun cao su, các khay niềng trong suốt… để tạo lực siết, kéo và nắn chỉnh răng sai lệch.

Định nghĩa niềng răng thẩm mỹ

Định nghĩa niềng răng thẩm mỹ

2. Lợi ích niềng răng thẩm mỹ đem lại

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến, được đa số khách hàng tin tưởng. Nguyên nhân là do phương pháp chỉnh nha này có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

2.1 Điều chỉnh khớp cắn

Các vấn đề về sai lệch khớp cắn như khớp cắn sâu, khớp cắn hở, hô, móm… khiến cho quá trình ăn nhai thức ăn gặp khó khăn. Việc này về lâu dài còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dạ dày.

Những trường hợp sai khớp cắn nghiêm trọng hơn, ở mức độ nặng còn gây các bệnh về khớp thái dương hàm hay đau đầu.

Niềng răng giúp điều chỉnh lại khớp cắn, giúp hàm răng chuẩn khớp cắn hơn và có thể cải thiện hoàn toàn những nguy cơ này.

Niềng răng thẩm mỹ giúp điều chỉnh khớp cắn

Niềng răng thẩm mỹ giúp điều chỉnh khớp cắn

2.2 Đảm bảo quá trình ăn nhai

Khi khớp cắn đã được cải thiện, nắn chỉnh cân đối lại, việc ăn nhai trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, thức ăn được nghiền nát kỹ hơn, hạn chế được các bệnh về tiêu hóa cũng như dạ dày.

Hàm răng chuẩn khớp cắn cũng giúp bạn ăn uống bình thường, dễ chịu hơn so với khi bị lệch khớp cắn.

2.3 Đem lại tính thẩm mỹ cao

Sau khi niềng răng thành công, răng đã trở về đúng vị trí trên cung hàm, đều và đẹp hơn hẳn. Khi đó bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười của mình, khuôn mặt cũng cân đối hơn, các tỷ lệ giữa hàm răng, mắt, môi, gương mặt cũng hài hòa hơn.

Niềng răng cũng không hề xâm lấn đến cấu trúc của răng thật nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc đem lại tính thẩm mỹ cao mà không hề gây đau đớn hay gây hậu quả gì.

2.4 Cải thiện phát âm

Hàm răng, môi, lưỡi có vai trò quan trọng nhất trong việc phát âm của 1 người. Một trong những yếu tố này gặp vấn đề sẽ khiến cho việc phát âm gặp nhiều khó khăn, phát âm không chuẩn.

Sau khi niềng răng bạn sẽ nhận được hàm răng đều và đẹp hơn, cân đối hơn với gương mặt, từ đó khả năng phát âm cũng được cải thiện đáng kể.

2.5 Ngăn ngừa triệt để các bệnh lý răng miệng

Một hàm răng thưa, răng mọc lệch lạc hay sai khớp cắn rất dễ khiến thức ăn thừa, mảng bám, vi khuẩn bám lại trên răng, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.

Chính vì thế sau khi niềng răng, sở hữu 1 hàm răng đều, chuẩn khớp cắn sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này, ngăn chặn vi khuẩn và các bệnh lý răng miệng tối đa.

Niềng răng thẩm mỹ ngăn ngừa triệt để các bệnh lý răng miệng

Niềng răng thẩm mỹ ngăn ngừa triệt để các bệnh lý răng miệng

3. Các trường hợp nên niềng răng

Nhìn chung niềng răng thẩm mỹ phù hợp với rất nhiều đối tượng, tất cả những ai đang có nhu cầu về răng miệng, nhu cầu về chỉnh nha như:

– Răng mọc lệch lạc, lộn xộn

– Răng hô, vẩu

– Răng bị sai khớp cắn

– Răng thưa

Ngoài ra để biết chính xác mình có phù hợp với phương pháp niềng răng hay không, bạn nên thăm khám trực tiếp tại các cơ sở nha khoa và tham khảo tư vấn từ bác sĩ.

Các trường hợp nên niềng răng

Các trường hợp nên niềng răng

4. Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ tin dùng nhất

niềng răng thẩm mỹ có khá nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phương pháp phù hợp dựa trên nhu cầu các nhân, tình trạng xô lệch răng miệng, khả năng tài chính…

4.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha phổ biến và đã có từ lâu. Phương pháp này sử dụng các loại khí cụ nha khoa như dây cung và mắc cài để gắn trực tiếp lên răng.

Các loại khí cụ này do được làm từ kim loại nên đảm bảo được lực siết, nắn chỉnh mạnh và ổn định. Chính vì thế niềng răng mắc cài kim loại đem lại ưu điểm là hiệu quả cao, áp dụng được cho nhiều trường hợp nặng hay nhẹ, giá thành tiết kiệm, thời gian chỉnh nha ngắn…

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này chính là về tính thẩm mỹ, do các khí cụ kim loại hiện rất rõ trên hàm răng.

4.2 Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt, không sử dụng mắc cài là phương pháp chỉnh nha mới và hiện đại bậc nhất . Phương pháp này không hề cần dùng đến các loại dây cung hay mắc cài mà chỉ cần 1 bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt.

Các khay niềng này sẽ có nhiệm vụ nắn chỉnh từ từ các răng sai lệch về đúng vị trí của nó. Do được làm từ nhựa trong suốt nên khay niềng không bị hiện rõ trên hàm răng, giúp khách hàng đảm bảo tối đa về tính thẩm mỹ.

Phương pháp này được rất nhiều người tin dùng do tính thẩm mỹ cao, tiện lợi, hiệu quả cao. Tuy nhiên cần lưu ý do niềng răng trong suốt có mức giá khá cao và không áp dụng cho tất cả mọi trường hợp răng xô lệch.

Phương pháp niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng trong suốt

4.3 Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo tương đương, chỉ khác là phần mắc cài được làm từ sứ thay vì kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ vẫn đảm bảo về hiệu quả chỉnh nha nhưng lại có ưu điểm về tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng kim loại. Do các mắc cài sứ này có màu trắng, trong suốt, trùng với màu răng nên không bị hiện rõ như mắc cài kim loại.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là thời gian chỉnh nha cao hơn mắc cài kim loại, giá thành cũng nhỉnh hơn.

4.5 Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong chỉ khác về vị trí đặt các khí cụ nha khoa so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Thay vì các khí cụ lắp đặt ngoài cung hàm thì phương pháp này sẽ lắp các loại dây cung, mắc cài ở bên mặt trong của răng.

Điều này giúp cho khách hàng đảm bảo rất cao về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên phương pháp này không được quá nhiều người ưa chuộng do khi dùng cảm giác khá vướng và khó vệ sinh.

5. Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ tùy từng phương pháp bạn lựa chọn mà sẽ có những quy trình thực hiện riêng. Tuy nhiên về cơ bản phương pháp chỉnh nha này cần trải qua những bước chính sau:

– Bước 1: Thăm khám

Bước đầu bác sĩ cần thăm khám, chụp X quang cho răng và kiểm tra, xác định tình trạng răng miệng hiện tại. Sau đó bác sĩ sẽ cân nhắc về phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

– Bước 2: Lấy dấu răng

Thông thường khách hàng được lấy dấu răng bằng phương pháp dùng thạch cao. Tuy nhiên đối với kỹ thuật niềng răng trong suốt, bạn sẽ được lấy dấu răng bằng máy quét 3D để đảm bảo kết quả chính xác hơn.

– Bước 3: Gắn khí cụ nha khoa

Các phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ sẽ được bác sĩ gắn dây cung và mắc cài trực tiếp lên răng. Còn niềng răng vô hình sẽ được chế tác khay niềng sau đó giao cả bộ khay cho khách hàng sử dụng.

– Bước 4: Tái khám

Tái khám là bước quan trọng để bác sĩ theo dõi quá trình dịch chuyển của các răng xô lệch và có điều chỉnh kịp thời.

– Bước 5: Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc thời gian đeo niềng răng, bạn sẽ được chỉ định tháo hàm niềng và bắt đầu đeo hàm duy trì. Hàm duy trì có cấu tạo đơn giản hơn, thời gian đeo cũng ngắn hơn rất nhiều.

6. Cách chăm sóc khi thực hiện niềng răng thẩm mỹ

Sau khi đeo niềng răng, dù là áp dụng phương pháp nào, bạn cũng cần chú ý về cách chăm sóc hậu phẫu. Vì chăm sóc răng miệng đúng cách cũng giúp nâng cao hiệu quả niềng răng và rút ngắn thời gian điều trị.

– Hạn chế ăn các thức ăn quá dai, quá cứng vì có thể ảnh hưởng đến răng miệng cũng như độ bền của các khí cụ.

– Vệ sinh răng miệng cẩn thận, thường xuyên với bàn chải lông mềm, nước súc miệng… để hạn chế mảng bám, vi khuẩn và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng.

Vệ sinh răng miệng khi thực hiện niềng răng thẩm mỹ

Vệ sinh răng miệng khi thực hiện niềng răng thẩm mỹ

– Ưu tiên các thực phẩm mềm, dạng lỏng như: cháo, canh, cơm mềm, bánh mì bông lan, nước ép hoa quả…

– Khi các khí cụ nha khoa bị bong, đứt hay vỡ, cần đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ điều chỉnh.

Niềng răng thẩm mỹ từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đại đa số khách hàng vì rất nhiều ưu điểm nổi bật của nó. Bạn có thể cân nhắc tình trạng răng miệng của mình để lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi