Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt tốt không? Phân biệt với mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng bằng mắc cài kim loại. Phương pháp mang lại hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu nụ cười đều đẹp. 

1. Niềng răng mắc cài pha lê và những thông tin cần biết

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài pha lê trong suốt, có màu sắc tương tự với răng thật, kết hợp với hệ thống dây cung để tạo lực kéo, đưa răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Niềng răng mắc cài sứ pha lê có nguyên lý hoạt động và kỹ thuật thực hiện tương tự như chỉnh nha truyền thống. Phương pháp gồm 2 loại cơ bản là: 

Niềng răng mắc cài pha lê truyền thống hay tên gọi khác là niềng răng mắc cài pha lê buộc chun, niềng răng mắc cài pha lê thường. Kỹ thuật sử dụng chỉ thép hoặc dây chun để cố định mắc cài với dây cung. 

– Niềng răng pha lê tự động: Hay tên gọi khác là niềng răng pha lê tự đóng. Thay vì sử dụng hệ thống dây thun hoặc chỉ thép, mắc cài pha lê tự đóng có khóa tự động để cố định mắc cài trên thân răng. 

Cả 2 loại niềng răng mắc cài pha lê đều đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Lực kéo ổn định của dây cung và mắc cài đưa răng về vị trí đúng nhanh chóng, giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn. 

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt cải tiến từ niềng răng kim loại

2. Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không – Ưu nhược điểm cụ thể 

Niềng răng mắc cài sứ pha lê có tốt không? Quý khách hàng có thể dựa vào những ưu, nhược điểm riêng biệt để đánh giá khách quan về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này. 

2.1. Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt có ưu điểm gì 

– Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt rất tốt và phù hợp cho những người thường xuyên phải giao tiếp, làm công việc đối ngoại. Bởi chúng đem lại tính thẩm mỹ cao, khiến người đối diện khó nhận ra khách hàng đang đeo niềng răng. 

– Chất liệu làm mắc cài sứ pha lê được chứng minh an toàn, ít gây kích ứng cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, quý khách hàng cần chắc chắn bản thân không bị dị ứng pha lê hoặc kim loại trước khi thực hiện niềng răng. 

Cho hiệu quả niềng răng cao: Theo đánh giá từ các bác sĩ nha khoa, niềng răng bằng mắc cài pha lê giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm như răng lệch lạc, hô, móm từ mức độ trung bình đến phức tạp. 

2.2. Niềng răng mắc cài pha lê có nhược điểm không

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội, niềng răng mắc cài pha lê trong suốt cũng vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Cụ thể là: 

– Chất liệu pha lê khiến mắc cài dễ bị vỡ, hỏng: Do được làm từ pha lê nên mắc cài không được cứng chắc như mắc cài kim loại. 

Để đảm bảo độ bền cho mắc cài và hạn chế số lần đến gặp nha sĩ, khách hàng cần hạn chế tối đa sự va đập từ bên ngoài và không nên ăn đồ quá dai hoặc cứng. 

– Mắc cài dễ bị đổi màu: Mắc cài pha lê có màu trắng trong. Chúng dễ bị nhiễm màu nếu khách hàng sử dụng các thực phẩm có màu. 

Nếu trong quá trình sử dụng, khách hàng không vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, phần dây chun và mắc cài dễ bị ngả màu, gây mất thẩm mỹ. 

Mặc dù còn tồn tại một số nhược điểm nhưng mắc cài pha lê vẫn được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao về tính thẩm mỹ và hiệu quả so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống. 

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt được đánh giá cao về thẩm mỹ và hiệu quả so với phương pháp truyền thống

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

3. So sánh niềng răng mắc cài pha lê với mắc cài sứ

3.1. Điểm giống nhau giữa niềng răng mắc cài pha lê trong suốt và sứ

Mắc cài sứ và mắc cài pha lê có nhiều điểm tương đồng về thiết kế và chức năng. Những điểm giống nhau giữa 2 loại mắc cài này có thể kể đến như: 

– Được chỉ định trong các trường hợp giống nhau: 

Đều được chỉ định cho các trường hợp răng gặp các khuyết điểm như hô, móm, vẩu, sai lệch khớp cắn, răng mọc lệch lạc… Sau khi niềng, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp chuẩn thẩm mỹ. 

Thiết kế mắc cài giống nhau: Cả 2 loại mắc cài đều được gắn trực tiếp lên răng, kết hợp với hệ thống dây cung tạo ra lực kéo đưa răng về vị trí đúng trên cung hàm. Cả 2 loại mắc cài đều có 2 dạng là mắc cài truyền thống và mắc cài tự động. 

Thời gian niềng tương tự nhau: Cả 2 loại đều cần đeo niềng từ 1 đến 3 năm, thời gian này có thể dao động phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. 

Vệ sinh răng miệng trong quá trình đeo niềng dễ dàng: Không giống như mắc cài kim loại, mắc cài sứ và pha lê đều hạn chế tối đa sự bám dính của thức ăn thừa lên răng. 

Việc vệ sinh răng miệng vì thế cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng và phòng ngừa hiệu quả được các bệnh lý nha khoa trong khi niềng. 

Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn với mắc cài pha lê

Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn với mắc cài pha lê

3.2. Điểm khác nhau giữa niềng răng mắc cài pha lê trong suốt và mắc cài sứ

Vì có nhiều điểm tương đồng nên không ít người nhầm lẫn giữa mắc cài pha lê và mắc cài sứ. Việc phân biệt rõ mắc cài sứ và mắc cài pha lê giúp khách hàng lựa chọn được loại phù hợp nhất cho bản thân. 

Khách hàng có thể phân biệt 2 loại mắc cài này trong bảng so sánh dưới đây: 

Tiêu chíMắc cài pha lêMắc cài sứ
Tính thẩm mỹ Mắc cài pha lê có màu sắc trong suốt, tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài sứ

Khi gắn lên răng gần như vô hình khiến người đối diện khó phát hiện ra mắc cài. 

Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng thật, nhưng tính thẩm mỹ không cao bằng mắc cài pha lê.
Độ bền chắc Độ bền không cao, dễ bị vỡ khi va chạm mạnh hoặc ăn đồ quá cứng hoặc daiĐộ bền cao hơn, khó bị vỡ, nứt khi va đập 
Hiệu quả niềng răngLực kéo yếu hơn nên cho hiệu quả chỉnh nha không cao bằng mắc cài sứLực kéo ổn định, liên tục nên cho hiệu quả cao hơn
Độ tiện lợiMắc cài sứ có kích thước to, chiếm diện tích lớn trên bề mặt răng nên gây nhiều khó chịu cho người sử dụngMắc cài được thiết kế nhỏ gọn hơn, đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người đeo
Chi phí Cao hơn, từ 45 – 50 triệuThấp hơn, từ 42 – 50 triệu

4. Cách chăm sóc sau khi niềng răng mắc cài pha lê

Thời gian niềng răng mắc cài pha lê trong suốt khoảng từ 1 – 3 năm nếu được diễn ra liên tục theo đúng lộ trình. Để niềng răng đạt hiệu quả cao và không bị gián đoạn, quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh nha khoa. Nên đánh răng sau mỗi bữa ăn. Sử dụng kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch sâu khoang miệng

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để phòng nguy cơ sụt cân trong quá trình đeo niềng. Trong thực đơn ăn uống nên ưu tiên thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa. Hạn chế tối đa các thức ăn dai, cứng dễ gây nứt vỡ mắc cài

– Tuân thủ đúng chỉ định và phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Khách hàng không tự ý tháo mắc cài khi chưa có sự cho phép. Trường hợp bị bung hoặc gây tổn hại đến các mô mềm trong khoang miệng, cần nhanh chóng đến gặp nha sĩ để điều chỉnh

– Tái khám định kỳ theo lịch hẹn để điều chỉnh lực kéo dây cung, đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị

Niềng răng mắc cài sứ pha lê trong suốt đáp ứng đủ 2 tiêu chí: vừa có tính thẩm mỹ cao, chi phí lại ở mức phù hợp. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín thực hiện để đảm bảo kết quả sau niềng hoàn hảo nhất. 

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi