Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt Invisalign có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không là vấn đề mà nhiều khách hàng thắc mắc, quan tâm. Nguyên nhân tới từ nhiều năm trước đây, khi dùng khay niềng răng vô hình, khách hàng sẽ không phải nhổ răng. Tuy nhiên ngày nay, có nhiều ca niềng răng với khay nẹp trong suốt nhưng bác sĩ yêu cầu nhổ răng. Vậy sự thực niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Xem chi tiết tại bài viết dưới đây

I – Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Trước đây, tại thời điểm kỹ thuật niềng răng trong suốt mới xuất hiện, rất nhiều nha khoa thường quảng bá nếu dùng khay chỉnh nha vô hình thì không phải nhổ răng.

Do vậy lâu dần nhiều khách hàng thường thắc mắc rằng: Nếu dùng niềng răng trong suốt thì có phải nhổ răng không?

Theo bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, quyết định có cần nhổ răng khi dùng niềng răng khay trong không phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng & khả năng tạo khoảng trống.

niềng răng invisalign có phải nhổ răng không

Bởi vì trước đây, khay nẹp răng vô hình thường chỉ dùng cho các trường hợp sai lệch răng nhẹ, do đó việc nhổ răng là không cần thiết.

Thậm chí nếu nhổ răng đi, với cơ chế chuyển động nghiêng thân răng của khay nẹp sẽ dễ làm tụt lợi chân răng, lệch lạc khớp hàm.

Tuy nhiên ngày nay, nhu cầu sửa chữa răng lệch lạc mức độ nặng với Invisalign ngày càng lớn. Do vậy nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu & cải thiện chất lượng của sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Và dĩ nhiên, để điều trị răng mọc lệch lạc mức độ nặng với khay niềng răng trong suốt sẽ yêu cầu phải nhổ răng.

Tổng kết lại, nếu bạn chỉ thuộc trường hợp răng sai lệch nhẹ thì KHÔNG cần nhổ răng khi niềng răng trong suốt. Ngược lại nếu sai lệch răng nặng thì sẽ nhổ răng khi dùng khay nẹp răng vô hình.

II – Invisalign G6 | Công nghệ chỉnh nha trong suốt có nhổ răng đầu tiên

Qua nhiều năm phát triển, hãng Invisalign hiện nay đã cho ra mắt công nghệ niềng răng Invisalign G6 để phục vụ cho các khách hàng bị sai lệch răng nặng.

Để sử dụng công nghệ Invisalign G6, răng số 4 sẽ được yêu cầu phải nhổ đi. Với hàng loạt những cải tiến mạnh mẽ trong các thiết bị độc quyền, khay niềng răng trong suốt đã đảm bảo răng được di chuyển song song & không bị nghiêng thân răng sau khi nhổ.

Một số tính năng chính nổi trội nhất bao gồm:

Công nghệ Smart Force với những cải tiến về thiết bị Attachment, từ đó hỗ trợ tạo thêm được nhiều lực đẩy song song cần thiết.

Công nghệ Smart Stage dự đoán quá trình di chuyển răng được nâng cấp để phù hợp với trường hợp phải nhổ răng.

Sự kết hợp ăn ý giữa các thiết bị sẽ giúp đóng khoảng trống sau khi nhổ răng an toàn, hiệu quả và không tạo ra biến chứng.

Liên hệ ngay với tổng đài 19006900 của Nha Khoa Paris để được tư vấn kỹ hơn về công nghệ niềng răng trong suốt có nhổ răng.

✠✠✠ THAM KHẢO NGAY: Niềng răng mất mấy tháng?

III – Có cần nhổ răng khôn khi niềng răng vô hình không?

Thực tế trong hầu hết các trường hợp dùng niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ đều yêu cầu khách hàng nhổ bỏ răng số 8.

Lý do là bởi răng khôn có tỷ lệ mọc lệch rất cao, không đóng góp chức năng nhiều cho hàm răng, thậm chí có khả năng gây ra nhiều rủi ro như viêm nhiễm, sâu răng hoặc làm xô lệch các răng khác.

niềng răng trong suốt có phải nhổ răng khôn không?

Nhổ răng số 8 trước khi chỉnh nha trong suốt sẽ triệt tiêu toàn bộ các rủi ro có thể gặp phải & tạo thêm khoảng trống dự phòng để di chuyển hàm răng.

Trong trường hợp khách hàng đang niềng răng vô hình rồi thì răng khôn mới mọc, bác sĩ sẽ xem xét & tiên lượng khả năng ảnh hưởng của răng khôn với quá trình chỉnh nha.

Nếu xác định răng số 8 mới mọc có thể làm sai lệch kết quả chỉnh nha, bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng nhổ bỏ ngay lập tức.

☘☘☘ TÌM HIỂU: Niềng răng nhổ răng số mấy?

IV – Có giải pháp nào thay thế nhổ răng khi chỉnh nha trong suốt không?

Mặc dù nhổ răng để niềng răng trong suốt gần như luôn phải thực hiện, tuy nhiên đây không phải là giải pháp ưu tiên hàng đầu.

Trước đó, bác sĩ sẽ xem xét một số phương pháp khác để tạo khoảng trống cho răng. Nếu các phương pháp này tạo đủ khoảng trống cho hàm răng thì bác sĩ sẽ không nhổ răng.

làm sao để không nhổ răng khi nẹp răng trong suốt

Một số giải pháp có thể thay thế phổ biến nhất gồm:

Nong hàm: Là một thiết bị được đặt vào trong vòm miệng. Với cơ chế đẩy ngang bằng ốc vít nên sẽ liên tục làm rộng diện tích cum hàm ra, từ đó khoảng cách giữa các răng cũng sẽ được gia tăng.

Cắt kẽ răng: Bác sĩ sẽ cạo bớt đi một phần nhỏ men răng theo chiều dọc của thân răng. Số lượng răng được mài sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp

V – Răng bị nhổ khi niềng răng trong suốt gây mất thẩm mỹ phải làm thế nào?

Thực tế rằng, sau khi nhổ răng để sử dụng khay chỉnh nha trong suốt, khách hàng ít nhất phải mất 4 – 5 tháng để đóng lại khoảng trống bị thiếu.

Nếu những chiếc răng được yêu cầu nhổ là răng số 4, số 5 thì tính thẩm mỹ cho nụ cười chắc chắn bị ảnh hưởng. Vậy phải giải quyết tình trạng này như thế nào?

nhổ răng để niềng răng trong suốt mất thẩm mỹ

♣♣♣ NÊN XEM NGAY: Những hình ảnh trước và sau khi niềng răng đẹp cỡ nào?

Bạn hoàn toàn yên tâm, bác sĩ có thể sẽ chế tạo một chiếc răng giả bằng nhựa rồi lắp vào khay niềng. Chất liệu làm răng nhựa khá dẻo, do vậy sẽ không ngăn cản quá trình đóng khoảng khi chỉnh nha.

Mong rằng tới đây, bạn đọc đã nắm được những thông tin quan trọng nhất về vấn đề niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không.

Mọi vấn đề chưa được giải đáp trong bài viết, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 19006900 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi