Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt Invisalign – Công nghệ chỉnh nha đột phá

Niềng răng trong suốt Invisalign được biết đến là giải pháp đột phá trong công nghệ chỉnh nha ngày nay. Biện pháp  không chỉ giúp đạt hiệu quả cao, tạo cảm giác thoải mái nhất mà đặc biệt còn mang tới tính thẩm tối đa cho bệnh nhân ngay cả khi đang sử dụng. Nhờ vậy, số lượng bệnh nhân niềng răng Invisalign mỗi ngày một tăng, đến nay đã có hơn 7 triệu người tin dùng.

1. Định nghĩa chính xác niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là quá trình sử dụng khay niềng với mục đích dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, giúp hàm răng trở nên đều đẹp, thẳng hàng. 

Khay Invisalign được thiết kế bằng nhựa dẻo có độ đàn hồi cao, ôm khít sát vào răng nên tạo lực đẩy giúp răng đi theo chiều hướng mong muốn.

Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái, thuận tiện khi ăn nhai, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Hoàn toàn không gây vướng víu, khó chịu như các loại niềng răng truyền thống.

niềng răng trong suốt Invisalign

niềng răng trong suốt Invisalign

2. Cơ chế hoạt động của niềng răng invisalign như thế nào?

Vì phải sử dụng số lượng lớn khay niềng nên bác sĩ sẽ đánh số theo thứ tự từ 1 cho đến khay cuối cùng. Trung bình cứ mỗi khay được đeo khoảng 2 tuần, mỗi khay giữ nhiệm vụ giúp răng dịch chuyển khoảng 0.25mm sao cho dần tới vị trí ngay ngắn như mong đợi.

Bệnh nhân cần đeo từ 20 cho đến 40 khay Invisalign, điều này phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Thông thường, mỗi ngày bệnh nhân phải đáp ứng thời gian mang khay Invisalign ít nhất 22 giờ để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

3. Ưu nhược điểm khi niềng răng với khay trong suốt Invisalign

Cũng giống như những phương pháp khác, niềng răng khay trong suốt mang đến nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại hạn chế nhất định, cụ thể là:

3.1. Ưu điểm

Theo thống kê, trên thế giới đã có hơn 7 triệu người dùng bắt đầu niềng răng với máng trong suốt Invisalign nhờ những ưu điểm vượt trội như:

– Khi dùng máng Invisalign, người bệnh không bị gò bó bởi hệ thống dây cung, mắc cài phức tạp như kiểu truyền thống. Do đó bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong lúc ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

– Tính thẩm mỹ ở mức tối đa vì Invisalign gần như vô hình với khay trong suốt được thiết kế riêng biệt cho từng đối tượng.

– Bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tháo lắp trong quá trình sử dụng như: ăn uống, vệ sinh răng miệng, hoặc các dịp quan trọng mà không muốn đeo niềng.

– Phương pháp chỉnh nha với khay trong suốt dùng công nghệ tiên tiến, độc quyền, từng ca bệnh sẽ được điều trị theo kế hoạch riêng biệt sao cho phù hợp với tình trạng. Nhờ đó, tỷ lệ thành công luôn ở mức cao nhất.

3.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm về tính thẩm mỹ, mức độ hiệu quả không thể chối bỏ khi sử dụng, niềng răng trong suốt Invisalign vẫn còn điểm hạn chế nhất định.

Cụ thể là phương pháp chỉnh nha này có chi phí cao gấp 3 – 5 lần so với các hình thức niềng răng khác. Bên cạnh đó, không phải tất cả các trường hợp đều áp dụng được niềng răng Invisalign mà thông thường bác sĩ sẽ khám và thực hiện cho từng bệnh nhân cụ thể.

Ưu nhược điểm khi niềng răng với khay trong suốt

Ưu nhược điểm khi niềng răng với khay trong suốt

4. Những ai nên sử dụng niềng răng trong suốt

Nha sĩ chuyên môn chỉ định niềng răng trong suốt invisalign dùng cho đa số trường hợp như sau:

– Răng mọc thưa: tình trạng này dễ dàng nhận biết khi giữa các răng có kẽ hở

– Răng mọc chen chúc: khi hàm không đủ chỗ để răng mọc đều, khít sát nhau, răng có thể mọc lấn vị trí, xoay chiều, thậm chí mọc chìa ra trước hoặc lùi về sau.

– Răng khấp khểnh: răng mọc khểnh mang tới nụ cười duyên dáng nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây rối loạn khớp cắn. 

Khớp cắn ngược: trường hợp người bệnh ngậm chặt hai hàm mà răng cửa hàm dưới của có biểu hiện chìa ra so với răng cửa hàm trên.

Khớp cắn chéo: bệnh nhân rơi vào tình trạng răng hàm trên thụt sâu và nằm trong răng hàm dưới chứ không phải nằm phía ngoài như bình thường.

– Khớp cắn hở: khi ngậm chặt miệng, hai hàm không thể chạm vào nhau.

5. Mức giá thực hiện niềng răng trong suốt

Trên thị trường , chi phí thực hiện niềng răng khay trong suốt có giá dao động từ 45.000.000 đến 130.000.000 VNĐ. 

Mức giá này tùy thuộc vào từng cấp độ cũng như tình trạng răng của mỗi ca bệnh. Do đó, để biết chính xác bản thân cần chi trả bao nhiêu tiền cho dịch vụ này, bệnh nhân nên tới trực tiếp cơ sở uy tín để thăm khám.

6. Quy trình tiến hành niềng răng Invisalign tại nha khoa Paris

Trong quá trình chỉnh nha bằng máng trong suốt Invisalign, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm quy trình tiêu chuẩn như sau:  

6.1. Tìm hiểu tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Đầu tiên, nha sĩ tiến hành chụp Xquang tình trạng răng của bệnh nhân. Sau đó lấy mẫu dấu răng silicon để xây dựng phương hướng điều trị và gửi sang Mỹ để thiết kế khay niềng.

6.2. Lấy mẫu  răng và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ thực hiện scan mẫu và thiết kế Clincheck, đây là một kế hoạch điều trị 3D dành riêng cho tình trạng răng của từng bệnh nhân.

6.3. Thông báo trước kết quả qua hệ thống mô phỏng quá trình niềng 

Khi bác sĩ nhận được Clincheck sẽ mô tả và giải thích cụ thể cho người bệnh.

6.4. Sử dụng khay niềng răng hàng ngày theo chỉ dẫn

Bệnh nhân nhận khay đeo hàng ngày với thời gian tối thiểu là 22 giờ. Bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách tháo lắp, vệ sinh niềng sau mỗi lần ăn uống.

6.5. Thường xuyên tái khám cho đến khi kết thực liệu trình

Bệnh trở lại khám định kỳ sau 6 – 8 tuần, lúc này bác sĩ sẽ theo dõi quá trình và chỉ định bộ niềng tiếp theo. Thông thường, cứ 2 tuần bệnh nhân sẽ thay khay 1 lần.

Thường xuyên tái khám cho đến khi kết thực liệu trình

Thường xuyên tái khám cho đến khi kết thực liệu trình

7. Những thắc mắc phổ biến khi niềng răng Invisalign

Trước khi bước vào điều trị nhược điểm của răng bằng khay trong suốt, bệnh nhân cần nắm được những thông tin sau đây:

7.1. Niềng răng Invisalign có ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp không?

Theo nha sĩ, niềng răng Invisalign hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp mà thay vào, phương pháp này mang đến trải nghiệm vô cùng tốt cho người dùng.

Cụ thể là vật liệu silicon dẻo ôm sát vào hàm răng nên không gây vướng víu, khó chịu trong quá trình bệnh nhân nói cười. Nhờ vậy, bảo đảm âm thanh phát ra tròn vành rõ chữ, tránh cảm giác khó chịu cho người đối diện.

7.2. Niềng răng trong suốt có gây khó khăn khi ăn uống không?

Với sự tinh giản về cấu tạo, chỉnh nha với khay Invisalign được thiết kế gọn nhẹ, vô cùng thuận tiện trong quá trình ăn nhai. 

Không giống như hệ thống dây cung, mắc cài phức tạp, khay niềng không những ôm chặt vào răng giúp bệnh nhân dễ dàng ăn uống, mà còn ngăn ngừa vi khuẩn bám dính lên bề mặt răng.

7.3. Thực hiện đeo niềng răng trong bao lâu thì có thể thấy hiệu quả

Thời gian đeo niềng bao lâu thì hiệu quả còn phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng cũng như cách sử dụng trong quá trình bệnh nhân chỉnh nha.

Thông thường, bệnh nhân sẽ thấy rõ kết quả sau khoảng 12 tháng niềng răng trong suốt Invisalign. Người bệnh có thể nhận ra sự khác biệt sau 6 tuần sử dụng, thời gian này sẽ tùy vào nhược điểm răng của từng bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân nghiêm túc thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ: thời gian đeo niềng tối thiểu mỗi ngày, cách chăm sóc răng miệng,… thì răng sẽ nhanh chóng dịch chuyển về vị trí mong muốn, rút ngắn thời gian đeo niềng.

Với những ưu điểm trên đã cho thấy, niềng răng trong suốt Invisalign chính là giải pháp hoàn hảo, khắc phục mọi hạn chế mà phương pháp chỉnh nha truyền thống chưa làm được. Nếu bệnh nhân thấy tự ti, cảm giác sợ nếu niềng răng bằng  mắc cài thì khay trong suốt Invisalign chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Không chỉ đạt tính thẩm mỹ tốt mà còn dễ dàng sử dụng, thuận tiện ăn nhai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi