Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt Invisalign: – Giải pháp niềng răng hiện đại và thẩm mỹ

Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp chỉnh nha không sử dụng đến các mắc cài, dây cung như bạn thường biết. Với chuỗi các khay niềng trong suốt sẽ giúp nắn chỉnh các sai lệch răng, khớp hiệu quả và đặc biệt là mang đến sự thoải mái, an toàn cho khách hàng.

1. Khay niềng trong suốt Invisalign là gì?

Khay niềng trong suốt Invisalign là khí cụ chỉnh nha được sử dụng trong kỹ thuật niềng răng cùng tên. Thay vì hệ thống các mắc cài, dây cung cồng kềnh, vướng víu. Các khay niềng răng vừa giúp dịch chuyển vị trí chân răng hiệu quả mà còn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Khay niềng trong suốt Invisalign là gì?

Khay niềng trong suốt Invisalign là gì?

Hệ thống khay niềng răng được thiết kế riêng theo từng cung hàm cũng như giai đoạn điều trị của mỗi người. Với việc được gia công từ nhựa sinh học đặc biệt nên chúng hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người, ngay cả với trẻ em.

Thoạt nhìn qua, các bạn có thể cảm thấy rằng các khay niềng răng Invisalign  có cấu tạo khá đơn giản. Nhưng để chế tạo thành công những sản phẩm ấy, là thành quả được nghiên cứu trong suốt 20 năm cùng với những ứng dụng công nghệ thông minh đến từ Align Technology.

2. Khay niềng Invisalign tác động như nào khiến răng thẳng hàng?

Kỹ thuật niềng răng Invisalign bao gồm hệ thống các khay niềng trong suốt khác nhau, mỗi một khay sẽ lần lượt sử dụng trong từng giai đoạn theo bác sĩ chỉ định và được đánh dấu theo số thứ tự.

Khay niềng Invisalign tác động như nào khiến răng thẳng hàng?

Khay niềng Invisalign tác động như nào khiến răng thẳng hàng?

Theo đó, với việc thiết kế ôm sát chân răng các khay niềng sẽ tạo lực tác động trực tiếp lên bề mặt để dịch chuyển chân răng về đúng các vị trí mong muốn. Thường trong quá trình niềng răng Invisalign, một người cần đeo từ 20 – 40 khay trong suốt.

Trung bình thời gian sử dụng của mỗi khay là 2 tuần và trong 2 tuần đó, chúng sẽ dịch chuyển chân răng 0,25mm.

Cơ chế di chuyển răng của khay niềng Invisalign là sử dụng các Attachment để tạo ra lực đẩy đối với từng chiếc răng một. Đảm bảo đến cuối lộ trình, tức là khi đã đeo đủ số khay niềng cần thiết bạn có được khắp cắn lý tưởng và một hàm răng đều và đẹp.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Thời gian trung bình để hoàn thành niềng răng trong suốt Invisalign

Từ các số liệu thống kê cho thấy, thời gian trung bình để hoàn thành một ca niềng răng trong suốt Invisalign là từ 12 tháng – 24 tháng. Tương tự như các kỹ thuật niềng răng phổ biến khác, về mặt thời gian sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đặc biệt là tình trạng của khách hàng.

Thời gian trung bình để hoàn thành niềng răng trong suốt Invisalign

Thời gian trung bình để hoàn thành niềng răng trong suốt Invisalign

Theo đó, với những ca đơn giản, chỉ có một vài chiếc răng mọc lệch thì thời gian điều trị khoảng 6 – 9 tháng đã hoàn thành. Nhưng đối với những ca phức tạp như răng mọc xô lệch nặng, có tình trạng móm, hô thì thời gian có thể vượt hơn cả 24 tháng.

Ngoài ra, trong suốt quá trình niềng răng, khách hàng cần tuân thủ đeo khay niềng tối thiểu 22 giờ/ngày để đảm bảo về kết quả đi theo đúng lộ trình. Nếu không đeo đủ số giờ tiêu chuẩn, đương nhiên thời gian điều trị sẽ càng kéo dài.

4. Những đặc điểm riêng biệt chỉ có tại niềng Invisalign

Là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại, ngay từ đầu Invisalign đã cho bạn thấy rõ phác đồ điều trị. Từ lúc bắt đầu như thế nào cho đến “điểm đích”, tất cả đều được thể hiện rất sinh động qua công nghệ 3D.

So với các kỹ thuật niềng răng khác, niềng Invisalign đang sở hữu những đặc điểm “không đụng hàng” và đến từ chính những công nghệ được áp dụng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Những đặc điểm riêng biệt chỉ có tại niềng Invisalign

Những đặc điểm riêng biệt chỉ có tại niềng Invisalign

4.1. Máy quét hàm iTero 5D

iTero 5D đang được đánh giá là công nghệ quét dấu răng hiện đại số 1, góp phần tạo nên sự thành công cho các ca niềng răng trong suốt Invisalign.

Thiết bị quét hàm được iTero 5D là sản phẩm đến từ tập đoàn iTero 5D và chính thức được ra mắt vào năm 2011. Với những ưu điểm vượt trội, chúng hoàn toàn “áp đảo” về mặt hiệu quả so với phương pháp lấy dấu răng truyền thống.

Các hình ảnh thu thập từ máy quét iTero 5D sẽ giúp các bác sĩ có những đánh giá chính xác và kỹ lưỡng nhất về tình trạng răng miệng của khách hàng. Và cuối cùng góp phần xây dựng nên một phác đồ điều trị hiệu quả.

4.2. Phần mềm mô phỏng Clincheck

Clincheck là phần mềm mô phỏng lại sự thay đổi trong suốt quá trình niềng răng Invisalign được diễn ra một cách chân thực, chính xác. Đây là công nghệ độc quyền của Align Technology, được phát triển dựa trên hơn 5 triệu dữ liệu người dùng.

Khi ứng dụng phần mềm mô phỏng Clincheck, bác sĩ có thể phân tích và cho chúng ta thấy rõ hơn được những gì diễn sẽ diễn ra khi chỉnh nha. Độ chân thực của các video Clincheck được đánh giá rất cao khi khả năng chính xác của chúng là 75%.

4.3. Vật liệu niềng bó sát SmartTrack

Các khay niềng được sử dụng trong kỹ thuật chỉnh nha Invisalign thường được sản xuất từ SmartTrack. Để sản xuất thành công vật liệu SmartTrack, Align Technology đã mất 8 năm không ngừng nghiên cứu và thử nghiệm.

SmartTrack có đặc tính mỏng, trong suốt, chắc và đặc biệt rất linh hoạt, nên chúng mang đến những điều kiện lý tưởng để chế tác lên những khay niềng bó sát cung hàm.

Tuy mang đến lực tác động nhẹ nhàng, nhưng với đặc điểm bó sát và tác động liên tục cùng khả năng kiểm soát chặt chẽ nên vật liệu SmartTrack trở thành “người trợ thủ đắc lực” đối với niềng răng thẩm mỹ Invisalign.

4.4. Đệm tăng tốc niềng Smart Force

Không phải tất cả mọi trường hợp khi niềng răng Invisalign đều cần phải sử dụng đến đệm tốc niềng Smart Force. Nếu như cung hàm, răng của bạn chỉ lệch nhẹ thì chỉ cần dùng các khay niềng trong suốt đủ số lượng, đủ thời gian là đã đảm bảo về hiệu quả.

Smart Force được ví như những chiếc neo nhỏ nhằm tăng độ bám của khay lên bề mặt răng. Như vậy, các khay niềng sẽ ôm sát về mặt cung hàm, chân răng với độ cố định cao.

Thiết kế của đệm rất nhỏ, hoàn toàn không gây sự chú ý, đau đớn hay các bất tiện khác cho người dùng. Ngay cả khi Smart Force được loại bỏ ra khỏi răng cũng tạo nên bất kỳ một ảnh hưởng tiêu cực nào.

4.5. Ụ cắn Bite Ramp tránh móm, hô

Đối với những khách hàng có tình trạng răng móm, hô để tăng hiệu quả dịch chuyển răng các ụ cắn Bite Ramp sẽ được đặt ở mặt trong của khay niềng hàm trên với thiết kế nhô lên.

Bite Ramp hoạt động theo cơ chế khi có tác động lực giữa hai hàm, bề mặt hàm dưới đưa lên tiếp xúc với các điểm nhổ lên của ụ cắn. Cứ tiếp xúc liên tục như vậy, lực sinh ra sẽ lớn hơn và tạo ra lực nắn chỉnh mạnh.

5. Điểm vượt trội của Invisalign

Invisalign được đánh giá là kỹ thuật niềng răng hiện đại, tiên tiến hàng đầu với những cải tiến về mặt công nghệ đã góp phần khắc phục rất nhiều nhược điểm của các kỹ thuật truyền thống.

Đồng thời, niềng răng trong suốt Invisalign đã mở ra một hướng chỉnh nha thẩm mỹ mới với đầy ưu điểm vượt trội. Đây cũng chính là những điều khiến nó nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Điểm vượt trội của Invisalign

Điểm vượt trội của Invisalign

5.1. Gần như tàng hình

Khi đề cập đến niềng răng chỉnh nha, ắt hẳn hình ảnh mọi người nghĩ đến đầu tiên đó là những mắc cài, hệ thống dây cung vướng víu, gây mất thẩm mỹ và bị lộ hẳn ra khi ăn uống, giao tiếp.

Nhưng với các khay niềng trong suốt Invisalign hình dáng ôm sát cung hàm, đường viền lợi tạo cảm giác như tàng hình, nên mọi vấn đề trên đều được khắc phục triệt để.

Vì vậy, khi xét về tính thẩm mỹ thì kỹ thuật niềng Invisalign luôn xếp ở Top đầu. Người ngoài khi nhìn vào cũng khó có thể nhận ra ngay lập tức là bạn đang đeo khay niềng răng.

5.2. Niềng răng Invisalign tháo ra được

Với cấu tạo không cố định hoàn toàn, nên các bạn có thể tự tháo khay niềng răng Invisalign rất đơn giản và nhanh chóng. Như vậy, trong vấn đề vệ sinh răng miệng sẽ không còn là bài toán nan giải mỗi ngày.

Tuy nhiên, để kết quả đạt được đúng theo lộ trình điều trị, chúng ta vẫn cần phải đeo đủ số giờ theo quy định. Khi cần vệ sinh hoặc có điều bất cập nào đó thì mới nên tháo khay niềng ra.

5.3. Ít chịu cảm giác đau buốt hơn

Nhờ việc không sử dụng đến mắc cài, dây cung nên các niềng răng Invisalign mang đến cảm giác thoải mái, ít chịu đau buốt hơn cho khách hàng.

Cùng với đó, nhờ việc gia công từ vật liệu SmartTrack nên khay niềng không gây nên tình trạng kích ứng răng miệng. Bạn cũng không cần phải lo lắng mỗi khi chúng bị tuột ra gây nên tổn thương các mô mềm như trước kia nữa.

5.4. Giảm tần suất khám bác sĩ

Với việc áp dụng các công nghệ tân tiến, ngay từ đầu các bác sĩ đã có thể mô phỏng kết quả điều trị cho khách hàng. Cùng với đó, thông qua các hình ảnh chân thực, phân tích chuyên sâu hệ thống khay niềng của bạn đã được sản xuất đồng loạt.

Bạn có thể nhận một vài khay hoặc tất cả chỉ trong một lần để tự mình thay chúng ở nhà. Mức độ chỉnh nắn được kiểm soát rất chặt chẽ, nên tần suất khám bác sĩ được giảm một cách đáng kể.

Số đông khách hàng chỉ cần tái khám sau 6 – 8 tuần để kiểm tra và đánh giá kết quả có đúng phác đồ điều trị hay không.

5.5. Thời gian và lộ trình rõ ràng

Đối với các kỹ thuật niềng răng mắc cài, thời gian và lộ trình điều trị đều mang tính tương đối nhiều hơn. Nhưng với niềng răng trong suốt điều đó được đã được thể hiện rất rõ ràng thông qua phần mềm Clincheck.

Một lộ trình, phác đồ điều trị được xây dựng rất chi tiết, giúp khách hàng chủ động hơn trong việc sắp xếp các kế hoạch, công việc trong tương lai của mình mà không bị ảnh hưởng.

5.6. Dễ bảo vệ sức khỏe răng miệng

Dễ dàng vệ sinh, không vướng mắc cài, không bung dây cung, không gây kích ứng nên niềng răng trong suốt Invisalign giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Đặc biệt, kỹ thuật Invisalign còn hạn chế sự xuất hiện của các bệnh lý như viêm nướu, nha chu,… trong suốt quá trình điều trị.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6. Khuyết điểm phương pháp niềng trong suốt

Sở hữu cùng lúc hàng loạt những điểm cộng vượt trội, mà chỉ cần nghe qua thôi cũng đủ khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng. Thế nhưng, thực tế niềng răng Invisalign vẫn có những khuyết điểm khiến nhiều người phải đắn đo trong quá trình chọn lựa.

Khuyết điểm phương pháp niềng trong suốt

Khuyết điểm phương pháp niềng trong suốt

6.1. Phải tuân thủ nghiêm túc

Phương pháp điều trị của Invisalign yêu cầu bạn phải đeo khay tối thiểu 22 giờ/ngày, đến thời điểm nhất định cần phải thay khay mà không được trì hoãn. Điều đó, cũng có nghĩa bạn phải tuân thủ nghiêm túc các chỉ định của bác sĩ.

Mỗi khi ăn uống, vệ sinh răng miệng và khay niềng xong bạn cần đeo chúng trở lại đúng kỹ thuật ngay. Nếu như thường xuyên quên và không tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn thì bạn không thể đạt được kết quả như mong muốn.

6.2. Chi phí khổng lồ

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign cao gấp 3 – 5 lần so với niềng răng mắc cài truyền thống. Đó là một con số không hề nhỏ chút nào và đây cũng là lý do lớn nhất mà nhiều người đã không lựa chọn kỹ thuật Invisalign cho nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ của mình.

6.3. Kém hiệu quả với những ca siêu khó

Mặc dù được quảng cáo phù hợp với mọi tình trạng cung hàm, răng miệng, thế nhưng đối với những ca siêu khó thì Invisalign bị “kém thế” ngay lập tức so với mắc cài truyền thống về mặt hiệu quả.

Đối với những ca khó các bác sĩ vẫn tư vấn khách hàng chuyển sang niềng răng mắc cài nhiều hơn. Vì vậy, để biết mình có phù hợp với niềng răng trong suốt hay không thì các bạn nên cần sự tư vấn của bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm.

7. Bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign được phân chia thành nhiều gói khác nhau. Với gói thấp nhất là 45.000.000đ và gói cao nhất là 130.000.000đ.

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và Nha khoa Paris luôn cố gắng mang đến những sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng của mình.

8. Giải đáp thắc mắc thường gặp khi niềng Invisalign

Niềng Invisalign mang đến những điểm cộng có 1 – 0 – 2 và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Thế nhưng, xung quanh đó vẫn còn không ít những câu hỏi, thắc mắc của mọi người luôn thường trực. Hiểu rõ điều đó, trong phần cuối cùng chúng tôi sẽ đưa ra những giải đáp hữu ích dành cho bạn.

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi niềng Invisalign

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi niềng Invisalign

8.1. Đeo máng niềng Invisalign có khó chịu gì không?

Tất nhiên ban đầu khi mới đeo máng niềng Invisalign chưa quen, chưa thích ứng được bạn sẽ có cảm giác khó chịu đối chút. Nhưng so với niềng răng mắc cài kim loại thì mức độ đó vẫn nhẹ hơn rất nhiều.

8.2. So với niềng răng truyền thống thì Invisalign có nhanh hơn không?

Với những ca nhẹ, thì niềng răng Invisalign sẽ rút ngắn thời gian điều trị lên đến 30%. Tuy nhiên, nếu rơi vào ca nặng, răng xô lệch nhiều thì niềng răng truyền thống lại chiếm ưu thế về mặt thời gian hơn.

Nên tổng quan chung, thời gian trung bình thực hiện hai kỹ thuật niềng răng trên gần như là tương đương nhau. Còn để đưa ra một con số chính xác về thời gian điều trị cần phải đặt trong từng trường hợp cụ thể.

8.3. Có nguy cơ gì khi đeo Invisalign không?

Câu trả lời là hoàn toàn không, bởi công nghệ được áp dụng trong quy trình niềng răng Invisalign đều đảm bảo sức khỏe con người mà không gây bất kì một tác động độc hại nào.

Nên nó được đánh giá là phù hợp với ngay cả với trẻ em nhờ vật liệu gia công các khay niềng rất lành tính, mỏng, nhẹ và linh hoạt nên hạn chế tối đa các tổn thương cho răng miệng.

8.4. Niềng răng Invisalign có làm ảnh hưởng tới giọng nói không?

Nhờ việc không cố định hoàn toàn trên cung hàm, nên niềng răng Invisalign không hề gây ảnh hưởng đến giọng nói của chúng ta một chút nào.

Thêm vào đó, nhờ không có các mắc cài, dây cung gây vướng víu nên khi giao tiếp các bạn vẫn rất thoải mái mà không có cảm giác khó chịu. Thậm chí là còn có thể tự tháo ra khi cần thiết.

8.5. Invisalign chỉ niềng được ca dễ có đúng không?

Nhờ sự phát triển của công nghệ, Invisalign hoàn toàn có thể tiến hành với những ca khó, chứ không chỉ riêng với những ca đơn giản, không cần nắn chỉnh nhiều.

Tuy nhiên, với những ca khó thì thời gian sẽ kéo dài hơn và cần phải có sự giám sát nghiêm ngặt của bác sĩ có chuyên môn cao. Bởi hiệu quả của quá trình chỉnh nha thẩm mỹ luôn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện rất nhiều.

8.6. Niềng khay trong suốt Invisalign có cần nhổ răng?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, niềng khay trong suốt Invisalign vẫn cần nhổ răng để tạo điều kiện tốt nhất cho việc nắn chỉnh. Thông thường, nếu cần thì cũng chỉ loại bỏ răng số 8 hay còn gọi là răng khôn.

Để biết những ai cần phải nhổ răng khi thực hiện niềng khay trong suốt, các bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-Quang từ đầu để đưa ra các đánh giá cụ thể. Việc loại bỏ một số răng khi niềng răng được tiến hành với mục đích tạo khoảng trống hoặc xử lý các tình trạng răng bị viêm nhiễm, gây đau nhức kéo dài.

Liệu pháp chỉnh nha bằng hệ thống các khay, niềng răng trong suốt Invisalign ngày càng khẳng định được những ưu thế áp đảo của mình. Tuy rằng, vẫn có một số khuyết điểm nhưng đây vẫn là sự lựa chọn lý tưởng cho một hành trình niềng răng không đau, thoải mái, an toàn và thẩm mỹ đối với bất kỳ ai.

Có 0 bình luận bài Niềng răng trong suốt Invisalign: – Giải pháp niềng răng hiện đại và thẩm mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi