Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

4 Phương pháp niềng răng nong hàm hiệu quả và an toàn

Phương pháp nong hàm được thực hiện để nới rộng cung hàm và tạo điều kiện thuận lợi cho răng mọc sai lệch dịch chuyển trong quá trình niềng răng. Thời gian đeo khí cụ nới rộng hàm có sự khác biệt giữa từng người nhưng thường dao động 1 – 3 tháng. Bài viết sau của Nha Khoa Paris sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tác dụng, các trường hợp áp dụng, khí cụ… của nong hàm.

1. Nong hàm là như thế nào? Tác dụng để làm gì?

Theo bác sĩ nha khoa Nguyễn Thị Thu Hằng – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng khay trong, Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Hải Phòng, nong hàm là một kỹ thuật quan trọng trong quá trình chỉnh nha. Kỹ thuật trên được thực hiện bằng cách sử dụng khí cụ đặc biệt để mở rộng vòng hàm, tăng diện tích khoang miệng và khoảng cách giữa các răng. Qua đó tạo ra khoảng trống cho răng dịch chuyển dễ dàng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn và giảm thiểu việc phải nhổ răng trước khi niềng.

Kỹ thuật trên được bác sĩ chỉ định đối với trẻ em hoặc thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người lớn không thể nới rộng hàm. Trong vài trường hợp, người lớn vẫn có thể áp dụng nhưng hiệu quả sẽ kém hơn và thời gian cũng lâu hơn trẻ em.

Nong hàm là biện pháp cơi nới rộng diện tích hàm răng

Nới rộng hàm là biện pháp nới rộng diện tích hàm răng

2. Những trường hợp nào cần tiến hành nong rộng hàm

Nới rộng hàm được các bác sĩ nha khoa chỉ định khi cung hàm hẹp, vòm hàm không còn đủ diện tích để di chuyển các răng và bị lệch méo.

2.1. Vòm hàm không còn đủ chỗ sắp xếp răng

Nếu các răng mọc chồng chéo lên nhau khiến vòm hàm không đủ chỗ trống để sắp xếp răng mọc sai lệch, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nới rộng hàm với mục đích gia tăng diện tích hàm. Điều đó giúp răng dễ dàng dịch chuyển và nâng cao hiệu quả chỉnh nha.

Tuy nhiên, phương pháp nong rộng hàm chỉ nên áp dụng với tỉ lệ nhỏ. Nếu như tỉ lệ quá nhiều, cấu trúc khuôn mặt sẽ bị phá vỡ. Do đó, bác sĩ sẽ thường kết hợp với nhổ răng để đảm bảo kết quả tốt nhất.

2.2. Hàm bị lệch, méo

Hàm lệch, méo là tình trạng hai hàm không có sự cân đối, bị lệch hẳn sang một bên. Trường hợp trên rất phức tạp khiến cho răng không xếp đúng vị trí và gây khó khăn trong việc ăn nhai, nói, cười… Khi đó, các bác sĩ sẽ cần nong rộng một bên hàm sao cho cân xứng với hàm còn lại, giúp răng dễ dàng dịch chuyển đúng vị trí và tỉ lệ khuôn mặt hài hòa hơn.

2.3. Cung hàm hẹp

Bên cạnh hai trường hợp mà chúng tôi kể đến ở trong phần trên, cung hàm hẹp cũng thường được các bác sĩ nha khoa chỉ định nới rộng hàm để niềng răng. Mục đích là để mở rộng diện tích cung hàm. Khi đó, bạn sẽ không cần nhổ bỏ thêm bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm bởi nới rộng hàm sẽ tự tạo khoảng trống để các răng di chuyển.

Tuy nhiên, cung hàm hẹp không được xác định bằng chỉ số cụ thể mà phải dựa trên tương quan giữa vòm hàm và khuôn mặt. Sau khi thăm khám và chụp X-quang, bác sĩ sẽ xác định chính xác cung hàm có bị hẹp hay không và tư vấn giải pháp tối ưu.

Cung hàm hẹp

Cung hàm hẹp

ĐỌC NGAY: Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

3. Có thể thực hiện nong hàm dưới không

Trong lĩnh vực nha khoa, nới rộng hàm là một phương pháp chủ yếu được bác sĩ áp dụng cho hàm trên nhưng vẫn có trường hợp dùng được cho cả hàm dưới gọi là bihelix. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại không cao bằng hàm trên. Bên cạnh đó, trước khi quyết định, bác sĩ cần đánh giá cẩn thận chất lượng, mật độ xương và sức khỏe của nướu, răng để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Khi nhìn vào hàm trên, bạn sẽ thấy một đường sụn chạy dọc từ giữa 2 răng cửa vào sâu trong miệng. Đường sụn đó chính là khớp nối giữa 2 bên cung hàm. Ở độ tuổi dưới 18, đường xương sụn trên chưa thực sự ổn định và có khả năng giãn nở được. Vì thế, khí cụ nong rộng hàm sẽ tạo ra sự phát triển của xương hàm trên. Đối với người trưởng thành, tuy đường sụn đã cứng và ổn định hơn nhưng vẫn có thể tác động được.

Trong khi đó, phần hàm dưới không có đường xương sụn nối 2 bên cung hàm. Do đó, việc nong rộng hàm dưới dù có sự thay đổi nhưng rất ít, hầu như là nhờ răng dịch chuyển nghiêng ra và không phát triển về xương.

Bác sĩ vẫn có thể nới rộng hàm dưới trong trường hợp cần thiết

Bác sĩ vẫn có thể nới rộng hàm dưới trong trường hợp cần thiết

BẠN GẶP VẤN ĐỀ VỀ RĂNG MIỆNG?
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY TỪ CHUYÊN GIA NHA KHOA

Đăng ký tư vấn
9.492 lượt đăng ký.

4. Có các phương pháp nong hàm nào

Hiện tại có 4 phương pháp nong rộng hàm đang được áp dụng phổ biến là:

– Nong rộng hàm nhanh RPE

– Nong rộng hàm chậm

– Nong rộng hàm có kèm Mini-Implant hỗ trợ

– Nong rộng hàm bằng dây cung.

4.1. Nong hàm nhanh RPE (Rapid Palatal Expander)

Theo bác sĩ Thu Hằng, phương pháp RPE có hiệu quả nhất khi được thực hiện đối với trẻ em hoặc người ở độ tuổi thanh thiếu niên. Kỹ thuật trên tập trung vào nới rộng diện tích xương nhưng cũng làm cho tốc độ phát triển của xương hàm nhanh hơn sự dịch chuyển của răng. Vòm hàm được mở rộng khoảng 0,5 – 1 milimet mỗi ngày.

Tuy nhiên, nới rộng hàm làm tăng tốc độ phát triển của xương hàm, khiến răng không dịch chuyển kịp nên sẽ tạo ra kẽ hở lớn giữa hai răng cửa. Do đó, bạn buộc phải chỉnh nha để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nong rộng hàm nhanh

Nong rộng hàm nhanh

4.2. Nong hàm chậm

Với kỹ thuật nong hàm chậm, vòm hàm được giãn nở từ từ với tốc độ 1mm mỗi tuần. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tự vặn vít tại nhà để giảm thiểu thời gian quay lại phòng khám.

Kỹ thuật nong rộng hàm chậm được tiến hành trong vòng 10 tuần. Tốc độ phát triển của xương hàm sẽ tỷ lệ thuận với khả năng răng dịch chuyển, giúp giảm thiểu khe hở giữa hai răng cửa và hạn chế tình trạng đau nhức.

<yoastmark class=

Nong rộng hàm chậm

4.3. Nong hàm có kèm Mini Implant hỗ trợ

Đây là kỹ thuật được các bác sĩ nha khoa áp dụng chủ yếu đối với người trưởng thành. Bởi khi đó, đường sụn nối hai bên cung hàm đã cứng lại nên rất khó để chúng có thể giãn ra. Các bác sĩ sẽ cấy khoảng 2 – 4 chiếc Mini Implant vào giữa vòm miệng. Sau đó, Mini Implant kết nối với các thiết bị để mở rộng diện tích cung hàm.

Nong rộng hàm có Mini Implant hỗ trợ

Nong rộng hàm có Mini Implant hỗ trợ

4.4. Nong hàm bằng dây cung

Nong rộng hàm với dây cung được bác sĩ nha khoa áp dụng với trường hợp răng chen chúc nhẹ nhằm tăng diện tích của cung hàm trên, giúp quá trình chỉnh nha thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu sau khoảng 5 – 6 tháng, nong hàm vẫn không có hiệu quả, bạn cần mở rộng hàm bằng khí cụ khác. Ngoài ra, với những cung hàm hẹp hoặc răng mọc chen chúc nặng, nới rộng hàm bằng dây cung không phải lựa chọn lý tưởng bởi kết quả không đảm bảo.

Nới rộng hàm bằng dây cung

Nong rộng hàm bằng dây cung

5. Tổng hợp những khí cụ nong hàm phổ biến

Để nới rộng vòm hàm, bác sĩ nha khoa sử dụng hai loại chính là nong hàm tháo lắp và nong hàm cố định. Cả hai đều có công dụng rất tốt nhưng điểm khác biệt giữa là nong rộng hàm tháo lắp có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

5.1. Nong hàm tháo lắp

Với trẻ em, các bác sĩ thường chỉ định sử dụng khí cụ EF để nới rộng hàm. Khí cụ cần đeo ít nhất 8 tiếng/ngày. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được tự ý mua về dùng cho trẻ mà cần có hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ở người lớn, để nới rộng diện tích vòm hàm, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ có cấu tạo gồm cung môi, lò xo và ốc nong. Khí cụ tác động lực vừa đủ để mở rộng hàm, cải thiện tình trạng sai khớp cắn hay hàm hẹp, giúp răng dịch chuyển nhanh hơn.

Ưu điểm lớn nhất của nong rộng hàm tháo lắp là dễ dàng tháo ra lắp vào trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn không đeo đúng thời gian quy định thì chắc chắn hiệu quả sẽ không được như mong muốn.

5.2. Nong hàm cố định

Trái ngược với nong rộng hàm tháo lắp, nong rộng hàm cố định không thể tự tháo dời nếu không có sự hỗ trợ từ bác sĩ. Đây là khí cụ truyền thống nhưng đem lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, do khoang miệng chưa thích ứng được với khí cụ nên bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức, khó chịu và vướng víu..

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

6. Các bước vặn vít tăng áp lực cho khí cụ nong hàm

Dụng cụ vặn vít tăng áp lực nong hàm có hình dáng giống với chiếc chìa khóa. Bạn có thể nhờ người thân hoặc tự mình thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn vị trí có ánh sáng tốt để dễ dàng thao tác.

– Bước 2: Đứng trước gương nếu như bạn tự vặn vít. Trong trường hợp bạn nhờ người thân thì cần nằm một cách thoải mái, há miệng rộng để tránh tình trạng dụng cụ vặn chạm vào miệng hoặc lưỡi gà.

– Bước 3: Dùng sợi dây mảnh hoặc chỉ nha khoa luồn trực tiếp vào dụng cụ vặn vít nhằm hạn chế tình trạng rơi vào cổ họng.

– Bước 4: Đưa từ từ khoá vào lỗ vít và điều chỉnh để tăng áp lực vít nhằm nới rộng hàm. Bạn nên điều chỉnh nong hàm sau khi ăn để tránh vận động hàm quá nhiều.

7. Nong hàm có làm thay đổi khuôn mặt hay không? Có làm mặt to ra không?

Trên thực tế, phương pháp nong rộng hàm trước khi niềng răng có làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, đặc biệt là với hàm trên. Nguyên nhân là do sự thay đổi gốc mũi, cơ chế kéo dãn khoảng cách răng và nới rộng xương hàm.

Tùy thuộc vào khuôn mặt và khung xương, sự thay đổi ở mỗi người sẽ khác nhau nhưng phần lớn và khiến cho mặt to ra. Tuy nhiên, nong rộng hàm đều mang lại thay đổi theo hướng tích cực, tạo sự tương xứng giữa hàm trên và hàm dưới nên bạn không cần quá lo lắng về tác động của nó lên gương mặt. Đặc biệt với trường hợp cung hàm nhỏ, kỹ thuật trên còn giúp vòm hàm cân xứng và cải thiện tính thẩm mỹ.

Nới rộng hàm thay đổi gương mặt theo hướng tích cực

Nới rộng hàm thay đổi gương mặt theo hướng tích cực

8. Nong hàm có đau không? Có khó chịu không?

Đối với người lớn, các mô xương và sụn trên hàm đã cứng hơn nên dẫn đến cảm giác khó chịu khi nong rộng hàm. Tuy nhiên, với kỹ thuật tiên tiến, áp lực từ các khí cụ được tạo ra vừa đủ để nới rộng cung răng hiệu quả và giảm thiểu khó chịu.

Về bản chất, khí cụ sẽ tác dụng lực đẩy hai bên xương vòm miệng dần tách ra để xương hình thành ở giữa và làm cung hàm rộng hơn. Khi xương phải chịu lực tác động, tất nhiên bạn sẽ gặp phải tình trạng đau nhức và khó chịu.

Để giảm đau, bạn có thể chườm lạnh, ăn thực phẩm mềm… Nếu như bạn chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, cơn đau sẽ thuyên giảm và biến mất sau 1 – 2 tuần.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

9. Một số tác hại, ảnh hưởng có thể gặp khi nong hàm

Bên cạnh những cơn đau nhức, khó chịu, nong rộng hàm có thể gây nên một số tác hại và ảnh hưởng như sau:

– Cảm giác cộm cấn, vướng víu trong miệng

– Các cơn đau sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình ăn uống. Ngoài ra, thức ăn dễ bị vướng hoặc dính vào khí cụ khiến cho vi khuẩn sinh sôi và gây nên bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

– Việc làm sạch răng miệng hàng ngày cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây hại phát triển trong miệng.

– Áp lực từ hàm nong vào khoang miệng có thể gây đau đầu

– Giọng nói bị thay đổi, khả năng phát âm trở nên kém hơn do có sự hiện diện của khí cụ nới rộng hàm

– Nước bọt tiết ra nhiều hơn trong những ngày đầu tiên đeo khí cụ

10. Nong hàm trong bao lâu

Thời gian đeo nong rộng hàm chỉnh nha sẽ khác nhau đối với từng người. Tuy nhiên, thời gian sử dụng khí cụ trên là khoảng 1 – 3 tháng. Thời gian nới rộng hàm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khí cụ nong rộng hàm, tay nghề của bác sĩ và tình trạng khung hàm của mỗi người. Việc đeo khí dụ nới rộng hàm đòi hỏi sự kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu như bạn sử dụng khí cụ có tốc độ chậm, hàm bị sai lệch nặng hay bác sĩ tay nghề kém thì thời gian nới rộng hàm sẽ lâu hơn, thậm chí kéo dài tới 6 – 7 tháng. Ngoài ra, khi kết thúc quá trình mở rộng hàm, bạn cần phải đeo khí cụ cố định hàm khoảng 1 – 2 tháng nữa để xương hàm không bị dịch chuyển về vị trí ban đầu. Bạn tuyệt đối không được tự ý tháo khí cụ khi chưa có chỉ định của bác sĩ bởi có thể làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.

Nới rộng hàm có thể mất từ 4-9 tháng

Nới rộng hàm có thể mất từ 4-9 tháng

11. Nong hàm giá bao nhiêu

Tại Nha Khoa Paris, khí cụ nong hàm (1 hàm Mỹ) có mức giá là 10.000.000 đồng/bộ. Tuy nhiên, giá trên còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như loại khí cụ, tình trạng khung hàm, răng và tay nghề của bác sĩ.

– Loại khí cụ: Những khí cụ nới rộng hàm được nhập khẩu chính hãng, có chất lượng tốt sẽ có giá cao hơn các loại không có nguồn gốc rõ ràng.

– Tình trạng khung hàm và răng: Trong trường hợp khung hàm lệch nhẹ và khoảng trống giữa các răng không quá hẹp, bạn chỉ cần nong hàm nhỏ. Nhờ vậy, chi phí sẽ thấp hơn so với trường hợp nặng.

– Tay nghề bác sĩ: Tuy không phải thủ thuật phức tạp nhưng bác sĩ tay nghề kém vẫn rất dễ gặp nhiều sai sót trong quá trình nới rộng hàm. Khi đó, cấu trúc răng và khung hàm đều bị ảnh hưởng xấu khiến sức khỏe răng miệng giảm sút. Bạn cần bỏ thêm một khoản phí để khắc phục biến chứng.

ĐỪNG BỎ LỠ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHỔNG LỒ CỦA NHA KHOA PARIS

đăng ký ngay
6.492 lượt đăng ký.

XEM THÊM: Bảng giá dịch vụ niềng răng thẩm mỹ chi tiết

12. Một số kinh nghiệm khi tiến hành nong hàm nên lưu ý

Để đảm bảo quá trình nới rộng hàm diễn ra suôn sẻ, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ và có chế độ ăn uống khoa học, giảm đau đúng cách và luyện tập để cải thiện phát âm.

12.1. Vệ sinh răng miệng cẩn thận khi dùng hàm nong

Mỗi ngày, bạn cần sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng để chải răng 2 lần. Khi đánh răng, bạn nên chải theo chiều dọc hoặc đường tròn để đảm bảo hiệu quả làm sạch mà không gây hại tới răng, nướu.

Khó khăn lớn nhất khi vệ sinh răng miệng trong quá trình mở rộng hàm là lấy thức ăn ra khỏi khí cụ. Tuy nhiên, bàn chải hay tăm tre truyền thống đều rất khó thao tác. Vì vậy, các bác sĩ nha khoa luôn khuyến cáo bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng với nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng kháng khuẩn. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn thì bạn hãy mua máy tăm nước để vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi nới rộng hàm

Bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi nới rộng hàm

12.2. Chế độ ăn uống khi nong hàm

Trong những ngày đầu khi nới rộng hàm, bạn nên sử dụng thực phẩm ở dạng mềm, lỏng như cháo, súp, sữa chua, nước ép hoa quả… Bởi đây là thời điểm tình trạng đau nhức, khó chịu ở mức nặng nhất và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình ăn uống hàng ngày.

Ngoài ra, khi dùng khí cụ mở rộng hàm, bạn cần tránh những thực phẩm cứng, dai hoặc dính để hạn chế thức ăn bị kẹt ở khí cụ và gây viêm nhiễm. Bạn cũng nên cắt đồ ăn thành từng miếng nhỏ, giúp răng, hàm không phải hoạt động nhiều.

Bạn nên ăn đồ mềm, lỏng khi nới rộng hàm

Bạn nên ăn đồ mềm, lỏng khi nới rộng hàm

12.3. Cách giảm đau khi nong rộng hàm

Bạn có thể áp dụng một số cách giảm đau khi nong rộng hàm xong như:

– Dùng thuốc giảm đau: Bạn hãy sử dụng một số loại thuốc giảm đau như Ibuprofen, Paracetamol hay Aspirin để giảm đau và kháng viêm. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc và tuân thủ đúng liều lượng và hướng dẫn sử dụng.

– Chườm đá: Bạn sử dụng khăn hoặc túi để gói đá bên trong, sau đó chườm lên vùng má phía ngoài vị trí bị đau nhức trong khoảng 10 – 15 phút. Bạn không nên chườm quá lâu bởi có thể gây bỏng lạnh.

– Dùng sáp nha khoa: Đây là một sản phẩm có công dụng giảm bớt cơn đau và khó chịu, đồng thời hạn chế trầy xước, viêm loét miệng khi đeo khí cụ nới rộng hàm. Sáp có tính chất mềm, dễ uốn, an toàn nhưng không trong suốt. Bạn hãy vệ sinh tay sạch sẽ, lấy một lượng sáp vừa đủ và bôi lên khí cụ.

– Tập yoga: Việc tập các bài tập yoga đơn giản, nhẹ nhàng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giảm căng thẳng trên hàm và giảm đau hiệu quả.

12.4. Cách khắc phục khó phát âm khi nong hàm

Trong những ngày đầu tiên đeo khí cụ nới rộng hàm, khả năng phát âm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng do vướng dụng cụ trong miệng và nước bọt tiết ra nhiều. Khi đó, bạn hãy nói chậm và cố sử dụng lưỡi để phát âm tròn vành rõ chữ hơn.

Khi ở nhà, bạn nên tự luyện đọc một cuốn truyện, tạp chí, bài báo hay luyện hát để rút ngắn quá trình làm quen với khí cụ nới rộng hàm. Tuy nhiên, trong quá trình luyện phát âm, lưỡi của bạn sẽ va chạm rất nhiều vào dụng cụ nên dễ bị tổn thương. Bạn hãy mua một hộp sáp nha khoa và bôi lên dụng cụ mở rộng hàm để giảm tình trạng trên.

Khả năng phát âm có thể bị ảnh hưởng khi nới rộng hàm

Khả năng phát âm có thể bị ảnh hưởng khi nới rộng hàm

13. Những câu hỏi thường gặp về nong hàm

13.1. Nên nong hàm hay nhổ răng

Quyết định nên nới rộng hàm hay nhổ răng thường phụ thuộc vào phác đồ điều trị của bác sĩ. Đương nhiên nếu so sánh về mức độ an toàn thì nong rộng hàm luôn tốt hơn nhổ răng.

Thực tế, nới rộng hàm hay nhổ răng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nhổ răng sẽ giúp bạn không phải chịu tình trạng đau đớn và khó chịu trong khoảng thời gian dài. Quá trình điều trị được rút ngắn đi đáng kể. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, các bác sĩ luôn ưu tiên bảo tồn răng do đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng khi ăn nhai.

Trong khi đó, nới rộng hàm gây cảm giác đau nhức và vướng víu dai dẳng. Nhưng đây là một kỹ thuật an toàn nên thường được các bác sĩ nha khoa lựa chọn nhiều hơn thay vì nhổ răng.

13.2. Vừa nong hàm vừa niềng răng có được không

Kỹ thuật nong rộng hàm có thể áp dụng cho cả phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt hoặc niềng có mắc cài. Bạn hoàn toàn có thể vừa chỉnh nha vừa nới rộng hàm. Thậm chí, đây cũng là kỹ thuật các bác sĩ cố gắng hướng tới để rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện đòi hỏi bác sĩ phải thực sự là người có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Bởi chỉ bác sĩ giỏi mới có thể tính toán chính xác và điều khiển được sự tác động của cả 2 loại khí cụ trên răng cùng lúc.

Nới rộng hàm và chỉnh nha đồng thời

Nới rộng hàm và chỉnh nha đồng thời

13.3. Hình ảnh trước và sau khi tiến hành nong hàm

Những hình ảnh trước và sau khi nong rộng hàm dưới đây sẽ giúp bạn thấy được sự tuyệt vời của kỹ thuật trên:

Hình ảnh trước và sau khi <yoastmark class=

Hàm răng thay đổi sau khi nới rộng hàm

Hình ảnh trước và sau khi <yoastmark class=

Hàm sau khi được nới rộng

Hình ảnh trước và sau khi <yoastmark class=

Nới rộng hàm giúp răng dễ dịch chuyển

Với những chia sẻ ở bài viết trên, mong rằng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề nong hàm. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Hiển thị nguồn

Robina Town Dental: “Jaw Expansion without Surgery”
Cleveland Clinic: “Palate Expander: Uses, Types & Adjusting”
Colgate: “When Upper Jaw Expansion Benefits Your Child”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề giá nong hàm
Nong hàm là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Có đau không?

Nong hàm là như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Có đau không?

Nong hàm hay còn gọi là niềng răng ốc nông rộng là một kỹ thuật nhằm tăng diện tích khu vực hàm trên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map