Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng có cần phải nhổ răng không? Nhổ răng nào & Mấy cái?

Niềng răng có phải nhổ răng không là câu hỏi thường thấy của rất nhiều khách hàng khi bác sĩ đưa ra yêu cầu này trong quá trình thăm khám trước khi niềng răng. Vậy tại sao niềng răng phải nhổ răng? Không nhổ thì có sao không? Nếu bắt buộc thì phải nhổ mấy cái? Thường là những cái nào? Liệu có ảnh hưởng gì không? Xem chi tiết tại bài viết này!

1/ Niềng răng có phải nhổ răng không? Tại sao?

Trả lời cho câu hỏi: Niềng răng có phải nhổ răng không thì tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm cho biết rằng điều này sẽ tùy thuộc vào từng mức độ, tình trạng cũng như từng trường hợp của mỗi khách hàng. Có những khách hàng sẽ không cần phải nhổ răng trước khi niềng, nhưng cũng có khách hàng sẽ phải nhổ đi một hoặc nhiều răng.

1.1/ Tại sao niềng răng phải nhổ răng?

Để làm rõ hơn cho vấn đề niềng răng có nên nhổ răng không thì bạn cũng nên nắm được những trường hợp nào bác sĩ sẽ phải quan tâm tới việc nhổ răng trước khi niềng.

Nếu bạn đã qua tuổi vị thành niên thì hàm răng của bạn đã trở nên ổn định và không phát triển hơn nữa. Chính vì vậy nếu có sự sai lệch thì gần như đã không còn diện tích trên cung hàm để cho việc di chuyển các răng bị lệch chen thêm vào nữa. Vì vậy nhổ răng trước khi chỉnh nha sẽ là một trong những phương án để giải quyết lúc này.

Hoặc nếu những chiếc răng đó đã mọc lệch quá mức thì bác sĩ cũng sẽ cân nhắc tới phương án này để tối ưu được thời gian cũng như chi phí cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Có nên niềng răng khểnh không? Mất bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Hoặc chỉ đơn giản là những chiếc răng bác sĩ yêu cầu nhổ trước khi niềng đó đang gặp các vấn đề bệnh lý răng miệng nặng, khó có thể khôi phục.

niềng răng có cần nhổ răng không

Hình ảnh sau khi nhổ răng để niềng.

RĂNG HÔ, MÓM, KHẤP KHỂNH?

Đăng ký ngay bác sĩ tư vấn miễn phí!

1.482 lượt đăng ký.

1.2/ Niềng răng không nhổ có được không?

Việc loại bỏ răng là điều mà không bác sĩ cũng như bệnh nhân nào mong muốn, vì vậy cũng có nhiều người thắc mắc không biết liệu niềng răng không nhổ có được không?

Trong một số trường hợp điều này hoàn toàn có thể thực hiện đươc bằng cách mài kẽ răng hoặc sử dụng các loại khí cụ nong hàm để mở rộng diện tích cho răng di chuyển. Tuy nhiên phương pháp mài kẽ răng sẽ chỉ có tác dụng khi răng chỉ cần ít diện tích để di chuyển về.

Còn đối với phương pháp nong hàm, ở người lớn sẽ có ít cơ hội thực hiện được hơn so với trẻ em. Ngoài ra nếu bạn sử dụng phương pháp này thì chắc chắn thời gian niềng răng của bạn cũng sẽ bị kéo dài ra hơn rất nhiều, thậm chí là gấp đôi so với thời gian ban đầu.

Nhưng dù sao đây cũng chỉ là những thông tin bạn có thể tham khảo thêm, còn việc thực hiện như nào là tốt nhất thì bác sĩ sẽ là người quyết định. Vì vậy bạn có thể tới trực tiếp các chi nhánh của Nha Khoa Paris để được tư vấn một cách chính xác và cụ thể nhất.

tại sao niềng răng phải nhổ răng

NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

Nêu tình trạng răng để BS. giỏi nhất lên phác đồ điều trị

2.184 lượt đăng ký.

2/ Niềng răng phải nhổ răng số mấy?

Bên cạnh vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không thì vấn đề phải nhổ những răng nào trước khi chỉnh nha cũng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm.

2.1/ Niềng răng Nhổ răng số 4, số 5

Răng số 4 hay 5 là những chiếc răng có vị trí rất đẹp, nằm chính giữa cung hàm nên việc niềng răng nhổ răng số 4 sẽ rất có lợi. Khoảng trống này sẽ rất tối ưu cho cả khối răng hàm phía trong (6, 7) và khối răng phía ngoài (1, 2, 3) di chuyển.

Ngoài ra nếu xét về chức năng thì dù sao chúng cũng ít chức năng hơn so với những chiếc răng hàm (ăn nhai) hoặc răng cửa (thẩm mỹ).

2.2/ Nhổ răng số 8 (răng khôn)

Có nhiều trường hợp bác sĩ yêu cầu bạn phải nhổ răng khôn trước khi niềng răng, có lẽ bạn sẽ hơi khó hiểu bởi thấy chúng không liên quan gì nhiều tới việc niềng răng phải không.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, răng khôn thường mọc lệch chính là do không đủ diện tích để trồi lên. Ngoài ra kích thước của chúng cũng rất lớn, bằng với răng hàm số 6 và 7. Vì vậy khi thực hiện nhổ răng số 8 trước khi niềng răng cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều diện tích hơn để răng di chuyển.

niềng răng nhổ răng số 4

Không những vậy, người ta đã chỉ ra rằng răng khôn số 8 cũng là 1 trong các tác nhân gây ra tình trạng lệch lạc ở các nhóm răng khác và là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha. Lý do là bởi khi chúng mọc lên, để có được chỗ đứng thì bắt buộc chúng sẽ phải lấn sân và đẩy những chiếc răng khác ra.

Khi mà chúng ta nhổ đi chiếc răng số 4 và số 5 thì nghiễm nhiên chúng sẽ càng có thêm đất để mọc lên, từ đó làm ảnh hưởng tới kết quả niềng răng. Vì vậy bạn cũng đừng ngạc nhiên khi bác sĩ yêu cầu nhổ răng số 4, 5 rồi lại còn nhổ thêm răng số 8 nhé.

NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

Nêu tình trạng răng để BS. giỏi nhất lên phác đồ điều trị

2.184 lượt đăng ký.

3/ Chỉnh nha phải nhổ mấy cái răng? Nhổ 4 răng để niềng có sao không?

Niềng răng nhổ răng số 4, 5 hoặc 8 là phương án mà bác sĩ hay chọn rồi, tuy nhiên tổng cộng sẽ phải nhổ bao nhiêu cái răng trước khi chỉnh nha cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Về số lượng răng phải nhổ trước khi niềng thường sẽ không có con số chính xác và cụ thể, vì nó sẽ phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của từng người cũng như dựa vào phác đồ điều trị của bác sĩ. Có trường hợp một và bác sĩ kinh nghiệm cao sẽ giúp bạn niềng răng không cần nhổ trong khi những người khác sẽ yêu cầu nhổ 1, 2 hoặc 4 răng

Bên cạnh đó thì nhiều người cũng băn khoăn không biết tại sao răng chủ yếu lệch ở 1 bên, chỉ cần nhổ ở 1 hoặc 2 răng ở 1 bên thôi là đủ diện tích rồi, nhưng sao vẫn phải nhổ tới 4 răng trước khi niềng.

Lý do đơn giản là bởi nếu bạn chỉ nhổ 1 hoặc 2 chiếc răng số 4 hoặc số 5 thì sẽ tạo nên sự mất cân xứng giữa hai bên hàm và giữa hai hàm. Khi xảy ra sự mất cân xứng về hình thể răng như vậy, bạn sẽ lại phải đối mặt với tình trạng mất thẩm mỹ khi cười. Bạn  không muốn điều đó xảy ra chứ!

niềng răng nhổ mấy cái răng

NIỀNG RĂNG 3D SPEED OFF 20%

Chỉ từ 15 triệu*

Hạn chế nhổ răng – Biết trước kết quả – Rút ngắn tới 6 tháng

111
Chỉ còn 5 suất cuối cùng.

4/ Vậy niềng răng phải nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù nhổ răng khi niềng răng là cần thiết trong rất nhiều trường hợp, tuy nhiên khi thực hiện việc này cũng có một số ảnh hưởng như sau:

4.1/ Sự “đỏ đen” tuổi tác khi về già

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng, ở đàn ông sau khi niềng răng thường sẽ có tỷ lệ trở nên trẻ trung hơn khi về già. Tuy nhiên điều này lại không xảy ra ở phụ nữ.

niềng răng phải nhổ răng có ảnh hưởng gì không

4.2/ Có tỷ lệ xảy ra răng móm, hô trở lại

Khi nhổ răng thì dĩ nhiên cung hàm cũng sẽ bị thu ngắn lại, từ đó lưỡi bắt buộc sẽ bị đẩy vào trong một chút khiến cho người bệnh có thể sẽ hay thở bằng miệng và ngáy khi ngủ. Hoặc nếu không thì lưỡi sẽ luôn tiếp xúc nhiều hơn với đỉnh của răng cửa phía dưới, theo thời gian có thể bạn sẽ bị móm hoặc hô lại. Và đây cũng là lý do nhiều người hiểu nhầm là do bác sĩ kém hoặc do dụng cụ niềng kém chất lượng.

Trên đây là một số chia sẻ của Nha Khoa Paris về vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không? Nếu khách hàng còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc để lại câu hỏi ở phần bình luận phía dưới bài viết này.

111

tìm hiểu thêm

Có 0 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
Quảng Ninh
 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Bình Dương
 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi