Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao?

Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào để đảm bảo hiệu quả điều trị cao là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu chỉnh nha, niềng răng. Do quy trình niềng răng trong suốt ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn và hiệu quả chỉnh nha cho khách hàng.

1. Khái niệm phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha mới, hiện đại và tối ưu nhất . Phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng khí cụ nha khoa chính là các khay hàm trong suốt bằng nhựa.

Những khay hàm trong suốt được thiết kế tỉ mỉ, ôm sát vào răng, nắn chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí.

Cả quá trình niềng răng trong suốt, khách hàng cần sử dụng một chuỗi các khay niềng, được thiết kế riêng cho từng người. Số lượng khay niềng từ 20 – 40 khay, tùy tình trạng răng xô lệch.

Mỗi khay niềng được đeo trong trung bình hai tuần và có nhiệm vụ nắn chỉnh răng một khoảng 0.25 mm. Mỗi ngày khách hàng cần đeo khay niềng tối thiểu 22h để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Sau khi đeo hết thời gian mỗi khay niềng, khách hàng chỉ cần tháo bỏ và đeo tiếp khay tiếp theo theo đúng số thứ tự cho tới khay cuối cùng là quá trình chỉnh nha diễn ra thành công.

Thời gian chỉnh nha đối với phương pháp niềng răng trong suốt diễn ra từ 1 – 2 năm, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng xô lệch, độ tuổi niềng răng, cách chăm sóc răng miệng trong khi niềng…

Khái niệm phương pháp niềng răng trong suốt

Khái niệm phương pháp niềng răng trong suốt

2. Niềng răng trong suốt như thế nào để đảm bảo an toàn

Để quá trình niềng răng trong suốt diễn ra an toàn, đem lại hiệu quả như ý, khách hàng cần phải theo sát quy trình niềng răng trong suốt mà bác sĩ đã đề ra. Niềng răng trong suốt gồm những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám

Khách hàng được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát để bác sĩ có cái nhìn tổng quan về tình trạng răng, khớp cắn, các chức năng ăn nhai trên răng của khách hàng.

Dựa trên tình trạng răng miệng hiện tại, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp chỉnh nha phù hợp.

– Bước 2: Lấy dấu răng

Bước lấy dấu răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng cho khách hàng bằng cách sử dụng máy quét 3D. Các dữ liệu về răng miệng của khách hàng được lưu trên máy tính và gửi qua bên công ty chế tác hàm niềng.

Lấy dấu răng bằng máy quét còn giúp khách hàng theo dõi được phác đồ điều trị, sự thay đổi của răng trong suốt quá trình chỉnh nha trên máy tính. Khi đó khách hàng dễ dàng hình dung về quá trình chỉnh nha của mình bằng phương pháp niềng răng trong suốt.

– Bước 3: Chế tác khay niềng trong suốt

Bộ khay niềng trong suốt được chế tác tại nước ngoài hoặc trong nước, tùy thuộc vào từng phương pháp niềng răng trong suốt khác nhau.

– Bước 4: Đeo khay niềng

Sau khi các khay niềng được chế tác thành công, khách hàng cần lên cơ sở nha khoa để nhận toàn bộ các khay niềng và nghe hướng dẫn sử dụng từ bác sĩ.

– Bước 5: Tái khám

Trung bình từ 4 – 6 tuần khách hàng cần lên nha khoa tái khám một lần để bác sĩ theo dõi quá trình sử dụng hàm niềng, độ dịch chuyển của răng…

Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào để đảm bảo an toàn

Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào để đảm bảo an toàn

3. Ai nên áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng trong suốt áp dụng được cho hầu hết các trường hợp răng miệng xô lệch ở nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng như:

– Răng mọc lệch lạc, lộn xộn

– Răng sai khớp cắn

– Răng hô, móm

– Răng thưa, hở kẽ

Các trường hợp răng miệng khác nếu có nhu cầu sử dụng niềng răng trong suốt nên thăm khám trực tiếp tại cơ sở nha khoa, tham khảo tư vấn từ bác sĩ để có kết quả chính xác nhất.

Ai nên áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt

Ai nên áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt

4. Kỹ thuật niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Do niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha mới xuất hiện nên khiến nhiều người lo lắng về vấn đề niềng răng trong suốt có hiệu quả không. Tuy nhiên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì niềng răng trong suốt có hiệu quả, thậm chí còn mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao.

Nhờ vào lực nắn chỉnh từ các mấu trên khay niềng trong suốt, răng sai lệch được điều chỉnh từ từ để dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Các mấu tạo lực được thiết kế đặc biệt nên có thể nắn chỉnh ở cả mặt trong và mặt ngoài của răng, giúp hạn chế cảm giác ê nhức khi niềng.

Niềng răng trong suốt còn đem lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

4.1. Tính thẩm mỹ cao

Do các khay niềng có đặc tính trong suốt, được thiết kế ôm sát vào cung hàm nên đem lại tính thẩm mỹ rất cao cho người dùng. Các khay niềng không hề bị lộ rõ trên răng như phương pháp niềng răng mắc cài.

Người đối diện khó mà phát hiện bạn đang đeo niềng răng. Niềng răng trong suốt giúp người dùng tự tin hơn khi giao tiếp.

4.2. Rút ngắn thời gian điều trị

Không như nhiều người nghĩ rằng niềng răng trong suốt tốn nhiều thời gian điều trị hơn, ngược lại phương pháp chỉnh nha với hàm niềng trong suốt còn giúp khách hàng rút ngắn thời gian điều trị từ 1 – 2 tháng so với các phương pháp niềng răng truyền thống.

4.3. Sử dụng tiện lợi hơn

Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể tùy ý tháo lắp hàm niềng rất dễ dàng, không cần đến sự hỗ trợ của nha sĩ. Khách hàng có thể tháo hàm niềng bất cứ khi nào cảm thấy không tiện như khi đi chơi, lúc ăn uống… Miễn là vẫn đảm bảo thời gian đeo hàm niềng vô hình trong một ngày đủ 22h.

Việc hàm niềng có thể tháo lắp tùy ý tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng, vệ sinh khay hàm được đơn giản và dễ dàng hơn.

Niềng răng trong suốt sử dụng tiện lợi hơn

Niềng răng trong suốt sử dụng tiện lợi hơn

4.4. An toàn cho sức khỏe

Chất liệu nhựa cao cấp từ các khay hàm đã được nghiên cứu và chứng minh là an toàn đối với sức khỏe người dùng, không hề gây kích ứng, xước lợi hay bất cứ ảnh hưởng xấu nào.

Phương pháp niềng răng trong suốt là một sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những đối tượng bị dị ứng với kim loại, không thể dùng niềng răng mắc cài.

4.5. Phù hợp với nhiều đối tượng

Niềng răng trong suốt áp dụng cho nhiều trường hợp răng miệng xô lệch khác nhau từ nhẹ đến nặng.

Do phương pháp chỉnh nha với hàm niềng trong suốt an toàn cho sức khỏe người dùng nên có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

4.6. Hạn chế số lần tái khám

Khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt có thể tự thay niềng tại nhà theo lần lượt số thứ tự từ khay đầu tiên đến khay cuối cùng. Do đó phương pháp niềng răng trong suốt hạn chế tối đa số lần khách hàng phải lên nha khoa tái khám.

Niềng răng trong suốt như thế nào, quy trình điều trị ra sao còn có một vài sự chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa khác nhau. Khách hàng nên lựa chọn những cơ sở đảm bảo quy trình niềng răng đúng chuẩn, hợp lý, chuyên nghiệp để có kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Có 0 bình luận bài Niềng răng trong suốt như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi