Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Miệng móm là gì? Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu? Có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm móm giúp thẩm mỹ gương mặt là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù đây là phương pháp thẩm mỹ không còn quá xa lạ nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết phẫu thuật hàm móm có đau không? Có nguy hiểm không? Chi phí bao nhiêu và phẫu thuật ở đâu tốt nhất?

1/ Những điều cần biết về hàm móm

Vậy trước khi giải đáp những thắc mắc về phẫu thuật hàm móm thì chúng ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin về hàm móm, những nguyên nhân, ảnh hưởng cũng như cách khắc phục tình trạng hàm móm đã nhé!

1.1/ Miệng (Hàm) móm là như thế nào? Khác gì với răng móm?

Có rất nhiều người lầm tưởng giữa miệng hàm móm và móm răng. Mặc dù đây đều là tình trạng răng hàm trên hay hàm trên có xu hướng lùi vào trong so với răng hàm dưới. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến tình thẩm mỹ cũng như chức năng nhai cắn của răng.

Nhưng phân biệt và hiểu đúng về móm răng và hàm móm thì mới có thể đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp.

Theo đó, răng móm là tình trạng tình trạng sai lệch khớp cắn, cụ thể là hàm răng trên mọc chỉa cụp vào trong so với hàm răng dưới.

Trường hợp này xương hàm của răng vẫn phát triển bình thường nhưng răng mọc lên thì bị lệch, trường hợp răng ở cả 2 hàm đều mọc lệch thì tình trạng răng bị móm càng nặng và càng khó điều chỉnh hơn.

Hàm móm là tình trạng cung hàm trên phát triển quá ngắn, thụt vào trong hoặc cung hàm dưới quá phát triển làm cho hàm trên có xu hướng vào trong.

Miệng (Hàm) móm là như thế nào

Miệng (Hàm) móm là như thế nào

 

1.2/ Nguyên nhân gây ra tình trạng hàm móm

Nguyên nhân gây nên tình trạng hàm móm chủ yếu là do gen di truyền. Nếu như trong gia đình từ ông bà, bố mẹ có người bị móm thì tỷ lệ con cái cũng cũng phải tình trạng móm là rất cao.

Ngoài ra, bị móm còn do tác động của ngoại lực bên ngoài, do chấn thương, do nhai cắn vật cứng, đặc biệt là trong giai đoạn xương và hàm răng đang còn phát triển thì rất dễ làm cho răng bị móm.

Nguyên nhân gây ra hàm móm

Hàm bị móm có thể do di truyền

1.3/ Hàm móm có ảnh hưởng gì không?

Hàm bị móm tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên gương mặt, khuôn mặt biến dạng, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin gây cản trở đến việc giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Hàm móm còn là nguyên nhân gây nên các bệnh răng miệng: Thực tế là so với những người bình thường, người có hàm móm vệ sinh răng miệng khó khăn hơn và đôi khi là vệ sinh không sạch và kỹ bằng răng miệng bình thường. Dẫn đến việc răng dễ bị ố vàng, cao răng, sâu răng thậm chí và viêm tủy, viêm nha chu.

Hàm móm còn ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày. Việc cắn, xét hay nhai thức ăn sẽ không được diễn ra dễ dàng và tốt như những hàm răng đều đặn. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe hệ tiêu hóa nếu quá trình ăn uống không được thực hiện hợp lý và khoa học.

Hàm móm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng

Hàm móm ảnh hưởng xấu đến ngoại hình và chức năng nhai

1.4/ Khắc phục miệng móm như thế nào? Có phải cắt hàm hay phẫu thuật không?

Khi bị móm thì rất nhiều người băn khoăn không biết nên khắc phục miệng móm như thế nào? Đặc biệt là rất nhiều trường hợp phải phẫu thuật, cắt hàm để khắc phục tình trạng này.

Các chuyên gia nha khoa nhận định rằng: Việc khắc phục tình trạng hàm móm là điều cần thiết, tuy nhiên cách khắc phục như thế nào, có phải phẫu thuật, cắt hàm hay không thì còn tùy thuộc vào tình trạng móm hàm của mỗi người”.

So với trước đây, “cha mẹ sinh ra như thế nào thì phải bằng lòng như vậy và không có cách nào để thay đổi được”. Nhưng ngày nay, khi mà khoa học, công nghệ ngày càng phát triển và y khoa, nha khoa cũng theo đó mà được cải tiến thì việc khắc phục tình trạng hàm móm, hàm hô trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trường hợp nếu là răng móm thì các bác sĩ có thể khắc phục bằng cách niềng răng, bọc sứ hoặc Implant răng. Nhưng liên quan đến cấu trúc hàm, xương hàm móm thì chỉ có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật hàm.

Phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm

2/ Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Cũng liên quan đến vấn đề phẫu thuật hàm móm cũng như hàm hô thì nhiều người băn khoăn quá trình phẫu thuật này có hô không? có an toàn không?

Nhìn nhận một cách khách quan thì hàm răng là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể, có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt và khi tác động vào hàm thì nó cũng có những phản ứng và cảm nhận nhất định.

Nếu nói phẫu thuật cắt hàm không đau thì hoàn toàn là không thể có chuyện đó, tuy nhiên đau ở mức độ nào và nguy hiểm hay không lại phụ thuộc vào tay nghề, trình độ của bác sĩ cũng như công nghệ phẫu thuật hàm hô mà bạn áp dụng thực hiện.

Có thể trong quá trình phẫu thuật hàm móm các bác sĩ sẽ gây tê, gây mê nên bạn không cảm nhận thấy mình bị đau, nhưng khi hết mê, hết gây tê thì bạn cần thời gian để vết thương lành lại và phục hình như ý.

Phẫu thuật hàm móm có đau không

Nên phẫu thuật hàm móm tại địa chỉ nha khoa uy tín để giảm thiểu đau và biến chứng

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

3/ Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? Bao lâu thì lành?

Trong tất cả những mối quan tâm của những người đang có nhu cầu phẫu thuật hàm móm thì mối quan tâm lớn nhất đó chính là có nguy hiểm không? Có để lại di chứng không và bao lâu thì lành.

Phải thừa nhận rằng: Phẫu thuật gọt, cắt hàm móm giúp thay đổi cấu trúc gương mặt để tạo nên sự cân đối và hài hòa hơn.

Đi sâu vào kỹ thuật này thì các chuyên gia chỉ rõ quá trình gọt hay chỉnh lại hàm cần phải thực hiện cẩn thận, bài bản tuân thủ quy trình phẫu thuật.

Trong đó đáng lưu ý đó là việc thăm khám, chụp X-quang và tính toán vị trí cần cắt gọt, cắt như nào và phương pháp ra sao. Việc tính toán và đưa ra phương pháp điều trị càng chuẩn xác, càng chi tiết thì thực hiện phẫu thuật càng thành công.

Xét trên thực tế , có rất nhiều ca phẫu thuật hàm móm thành công và không để lại bất kỳ di chứng nào. Nhưng vẫn tồn tại tỷ lệ phẫu thuật không được như mong muốn. Đặc biệt là quá trình gây mê, sử dụng thuốc rất dễ xảy ra tình trạng biến chứng do cơ thể không phù hợp với các thành phần trong thuốc.

Một vấn đề không thể bỏ qua đó chính là thực hiện phẫu thuật không thể tránh khỏi việc tác động vào những mạch máu, các dây thần kinh nhạy cảm ở khoang miệng.

Các biến chứng và rủi ro có thể gặp phải như: Bị liệt mặt, mất cảm giác, suy giảm chức năng nhai, ảnh hưởng đến tuyến nước bọt,…

Nhưng các ca phẫu thuật hàm này phần lớn đều được thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc những cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất.

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không

Nên lựa chọn địa chỉ phẫu thuật hàm móm uy tín để tránh gặp rủi ro

4/ Phẫu thuật chỉnh hàm móm giá bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật chỉnh hàm không hề đơn giản, nó đòi hỏi về con người, về công nghệ, kỹ thuật cực kỳ khắt khe. Do đó, chi phí cho những ca phẫu thuật thường cao hơn so với những phương pháp làm đẹp, điều trị bệnh lý thông thường.
có rất nhiều cơ sở y tế, nha khoa thực hiện phẫu thuật, chỉnh, cắt hàm móm. Mỗi nơi lại có quy trình và chi phí khác nhau.

Cắt chỉnh hàm móm thông thường rơi vào khoảng từ 70-180 triệu. Nếu bạn cần tham khảo mức giá cụ thể thì có thể tham khảo chi phí phẫu thuật hàm móm tại nha khoa Paris như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Chỉnh hình hàm hô móm 1 hàm trên/dướiLần70.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 1 hàm trên/dưới (sửa lại)Lần80.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 1 hàm trên/dưới khó (Ghép xương/ xoay trục hàm…)Lần90.000.000
Chỉnh hình hàm hô móm 1 hàm trên/dưới khó (Ghép xương/ xoay trục hàm…) (sửa lại)Lần100.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàmLần120.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàm (sửa lại)Lần140.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàm + Trượt cằmLần150.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàm + Trượt cằm (sửa lại)Lần170.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàm + Niềng răng ( Kim loại )Lần130.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàm + Niềng răng ( Kim loại ) (sửa lại)Lần150.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàm + Trượt cằm + Niềng răng ( Kim loại )Lần160.000.000
Combo Chỉnh hàm hô móm 2 hàm + Trượt cằm + Niềng răng ( Kim loại ) (sửa lại)Lần180.000.000

Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi, bạn hãy gọi tới tổng đài 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn về mức giá.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5/ Nên cắt hàm móm ở đâu Tốt & An Toàn Nhất?

Từ những đặc điểm của hàm móm cũng như những rủi ro mà phẫu thuật hàm móm có thể đem lại thì chúng ta biết chắc chắn một điều rằng. Phải thực hiện cắt hàm móm ở địa chỉ uy tín, an toàn và đem lại ít rủi ro nhất.

Nếu đến cơ sở y tế để điều trị khiến bạn cảm thấy phiền và phức tạp thì có thể tìm đến những nha khoa có uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và có bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện phẫu thuật.

Trong đó nha khoa Paris là một trong những địa chỉ nha khoa tiêu chuẩn Pháp uy tín đang được rất nhiều người quan tâm, tin tưởng và thực hiện cắt chỉnh hàm móm, hàm hô thành công.

Phẫu thuật hàm móm tại nha khoa Paris

Nha khoa Paris tiêu chuẩn Pháp là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và có đến 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt.

Sở hữu công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Pháp cùng những kỹ thuật nha khoa tiên tiến giúp quá trình phẫu thuật cắt hàm diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

Trong đó có thể nhắc đến các công nghệ như:

 • Máy chụp CT Cone Beam, Thiết bị chụp hình ảnh 3 chiều về xương hàm rõ nét, cho phép các bác sĩ phân tích tình trạng, cấu trúc xương và đưa ra phương pháp điều trị một cách chính xác nhất.
 • Ngoài ra nha khoa còn sở hữu thiết bị Máy li tâm PRF. Thiết bị này giúp hỗ trợ ghép xương nhanh chóng, chính xác hơn.
 • Công nghệ cắt gọt xương hàm nội soi hạn chế gây tổn thương mô và tế bào ở mức thấp nhất. Nhờ đó quá trình cắt phẫu thuật hàm đạt tỷ lệ thành công cao hơn.

Quy trình phẫu thuật hàm móm tại nha khoa được thực hiện bài bản, đạt chuẩn và được kiểm duyệt một cách chặt chẽ. Từ đó bệnh nhân cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện tại đây.

Điểm nổi bật là nha khoa có chương trình hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật. Mọi vấn đề của khách hàng luôn được hỗ trợ liên tục và kịp thời. Đảm bảo bệnh nhân luôn cảm thấy hài lòng nhất về kết quả phẫu thuật của mình.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi