Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Thay đổi như thế nào?

Có không ít người vẫn phân vân chưa ra quyết định đi nẹp răng hay không bởi không biết niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Thay đổi ra sao? Cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu chi tiết tại bài viết này!

1. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Tại sao?

Khuôn mặt của mỗi người là sự kết hợp của hình dáng vùng trán, má và miệng. Niềng răng không thể làm thay đổi cấu trúc của vùng trán và má nhưng nó sẽ tác động tới vùng miệng của con người.

Với cơ chế hoạt động dùng lực để co kéo răng, đưa răng về vị trí chuẩn hoặc nhờ sự hỗ trợ của một vài dụng cụ khác để kéo cả khuôn hàm nhô ra hoặc thụt vào.

Từ đó nụ cười và khuôn miệng của người chỉnh nha sẽ thay đổi. Đồng nghĩa với đó là sự tương quan giữa miệng với trán và má cũng thay đổi theo. Cuối cùng tạo ra cảm giác có sự thay đổi về khuôn mặt sau khi niềng răng.

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không

2. Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? Tích cực hay tiêu cực?

Mức độ thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng hoặc thay đổi theo chiều tích cực hay tiêu cực sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, trình độ bác sĩ và mức độ sai lệch.

2.1 Khuôn mặt thay đổi thế nào với từng mức độ sai lệch răng?

Đối với các trường hợp sai lệch nhẹ nhàng như răng mọc lệch, răng lộn xộn thì niềng răng không tạo ra sự thay đổi quá rõ rệt trên khuôn mặt. Thế nhưng chắc chắn sẽ giúp nụ cười của bạn trông đẹp và thẩm mỹ hơn.

Còn đối với trường hợp sai lệch khớp cắn ở mức nặng, hô hoặc móm quá nhiều thì niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp cân chỉnh lại tương quan giữa hàm trên và dưới.

Kết quả là sau quá trình nẹp răng, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi cực kỳ rõ ràng trên khuôn mặt, đặc biệt ở nụ cười.

CẦN XEM NGAY: Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng | Tổng hợp hình ảnh

niềng răng làm thay đổi khuôn mặt ra sao

2.2 Khuôn mặt thay đổi ra sao với từng độ tuổi

Đối với người dưới 18 tuổi thì cấu trúc xương hàm chưa ổn định, chưa cứng chắc nên sự thay đổi về khuôn mặt sau khi niềng rắng sẽ rõ ràng & nhanh hơn.

Với người trưởng thành dù vẫn nhận thấy được diện mạo được thay đổi, tuy nhiên thời gian niềng răng tác động sẽ lâu hơn và mức độ cũng sẽ ít hơn

khuôn mặt thay đổi thế nào sau khi niềng răng

2.3 Niềng răng có làm khuôn mặt thay đổi theo hướng tiêu cực không?

Mục tiêu chính của niềng răng là đưa răng về khớp cắn chuẩn & cân đối khớp cắn sao cho hài hòa với khuôn mặt. Do vậy một ca niềng răng thành công phải đáp ứng được những tiêu chuẩn này.

Tuy nhiên nếu một bác sĩ chỉnh nha yếu kinh nghiệm chuyên môn thì vẫn có thể khiến niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thay đổi theo hướng tiêu cực.

CẦN HIỂU: Một khớp cắn chuẩn sẽ như thế nào?

Ví dụ như dù đưa được răng về vị trí chuẩn, tuy nhiên lại không tính toán được sự tương quan của khớp cắn sau khi chỉnh nha với khuôn mặt. Từ đó khiến sự tương quan này không ăn khớp và mất thẩm mỹ.

Do vậy bạn lưu ý trong việc lựa chọn bác sĩ chỉnh nha. Không phải bất cứ nha sĩ nào cũng có thể thực hiện nghiệp vụ niềng răng.

thay đổi diện mạo nhờ niềng răng

3. Những hình ảnh khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng tại Nha Khoa Paris

Sự thay đổi về diện mạo, khuôn mặt sau khi niềng răng sẽ được thể hiện rõ nét nhất với những trường hợp bị sai lệch nặng hoặc ở các dạng khớp cắn đặc biệt.

3.1 Diện mạo thay đổi sau khi niềng răng móm

Ở những người bị móm, phần răng hoặc hàm dưới bị nhô ra so với hàm trên. Kể cả ở người bị móm nhẹ thì phần nhô ra này vẫn được nhìn thấy khá rõ.

Lúc này nhìn tổng quan sẽ thấy phần miệng của người bị móm có cảm giác bị lõm xuống. Sau khi niềng răng 2 hàm sẽ được căn chỉnh lại cân xứng hơn, từ đó sẽ không còn nhìn thấy hàm dưới nhô ra nữa và tạo cảm giác niềng răng đã thay đổi khuôn mặt.

khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng móm

3.2 Khuôn mặt thay đổi tích cực sau khi nẹp răng vẩu

Răng hoặc hàm trên của người bị hô sẽ nhô ra ngoài nhiều hơn so với hàm dưới. Điều này khiến phần môi bị trồi ra ngoài 1 chút, tạo cảm giác phần miệng đang tạo thành hình tam giác.

Sau quá trình niềng răng, răng và cấu trúc xương hàm trên sẽ quay trở lại vị trí chuẩn, từ đó làm khuôn mặt người bệnh trở nên hài hòa và cân xứng hơn.

XEM NGAY: Bảng giá niềng răng hô

gương mặt thay đổi sau khi niềng răng hô

3.3 Mặt đẹp hơn sau khi khắc phục khớp cắn hở

Ở những người bị khớp cắn hở nhìn họ trông như lúc nào cũng mở miệng. Đó là do phần răng hàm trên khó có thể chạm xuống hàm dưới một cách tự nhiên.

Đây cũng là một trong những ví dụ rõ nét nhất cho vấn đề niềng răng làm thay đổi khuôn mặt. Miệng của người niềng có thể đóng lại một cách tự nhiên, tạo cảm giác hài hòa cho khuôn mặt hơn.

gương mặt khớp cắn hở sau khi niềng răng

4. Những lầm tưởng về sự thay đổi diện mạo sau khi niềng răng

Khi theo dõi trên các hội nhóm chuyên về niềng răng chỉnh nha trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn, Nha Khoa Paris nhận thấy rằng có rất nhiều câu hỏi liên quan tới những gì mà niềng răng tác động tới khuôn mặt như sau

4.1 Niềng răng có làm mũi cao lên không?

Thực tế thì niềng răng KHÔNG làm mũi cao lên, bởi kỹ thuật này chỉ tác động tới vị trí răng và vị trí cung hàm. Tuy nhiên khi 2 yếu tố này thay đổi cũng sẽ kéo theo tương quan giữa mũi và môi thay đổi chút ít theo. Do vậy mà sau khi nẹp răng bạn sẽ có cảm giác cấu trúc mũi được thay đổi, có thể là nhìn cao hơn, thẳng hơn.

niềng răng có giúp mũi cao hơn không

4.2 Niềng răng sẽ tạo cằm V-line

Thực tế thì có rất nhiều trường hợp đã sở hữu được cho mình khuôn mặt Vline sau khi niềng răng, tuy nhiên đây hầu hết là các trường hợp trước đó gặp tình trạng sai lệch khớp cắn nặng nên khi hoàn tất quá trình chỉnh nha, hàm được đưa về vị trí tiêu chuẩn nên sẽ dễ tạo hiệu ứng mặt Vline cho khách hàng.

gương mặt vline sau khi niềng răng

Ngoài ra cũng bởi việc phải hạn chế nhiều loại thức ăn trong quá trình niềng và phải bổ sung thêm rau vào bữa ăn hàng ngày nên khiến khách hàng vô tình thực hiện được chế độ ăn khoa học, từ đó giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn và hỗ trợ tạo dáng Vline sau khi niềng.

4.3 Niềng răng có làm môi bớt dày

Thông thường tình trạng môi dày có một phần nguyên nhân xuất phát từ vấn đề răng hô. Vì vậy nếu môi dày do răng hô thì sau khi chỉnh nha, răng được đẩy lùi vào trong từ đó khiến môi bớt trề ra ngoài, tạo cảm giác bớt dày hơn.

Trên đây là những lời giải đáp chuẩn xác cho câu hỏi niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Có làm mũi cao lên không? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ với chuyên gia hoặc comment vào phần bình luận cuối bài để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng
Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp phổ biến trong nha khoa, giúp nắn chỉnh các sai lệch của xương hàm và răng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn

Ngày 11/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải
Niềng răng cho trẻ em có đau không | Cách giảm đau hiệu quả

Niềng răng cho trẻ em có đau không | Cách giảm đau hiệu quả

Nếu cha mẹ đang băn khoăn về việc niềng răng cho trẻ em có đau không thì câu trả lời là có, dù cho phương pháp niềng răng nào cũng sẽ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Nha Khoa Paris – địa chỉ niềng răng ở TP.HCM uy tín hàng đầu

Nha Khoa Paris – địa chỉ niềng răng ở TP.HCM uy tín hàng đầu

Nha Khoa Paris luôn nằm trong top những cơ sở niềng răng ở TP.HCM uy tín hàng đầu với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng ở Bắc Ninh uy tín – Trả góp 0% – Nha khoa Paris

Niềng răng ở Bắc Ninh uy tín – Trả góp 0% – Nha khoa Paris

Nha khoa Paris là đơn vị niềng răng ở Bắc Ninh uy tín hàng đầu bởi công nghệ biết trước kết quả niềng Clincheck, đội ngũ bác sĩ chỉnh

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng bằng silicon có tốt không – Cách sử dụng tối ưu

Niềng răng bằng silicon có tốt không – Cách sử dụng tối ưu

Niềng răng silicon điều hướng răng mọc sai lệch trở về đúng vị trí trên cung hàm và ngăn ngừa tình trạng sai lệch khớp cắn, đồng thời

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng không nên ăn gì: 5 món cần tránh trong thực đơn

Niềng răng không nên ăn gì: 5 món cần tránh trong thực đơn

Đồ quá cứng, dai; đồ quá nóng, quá lạnh; món nhiều đường; đồ ăn giòn, nhiều vụn và dễ dính là những thực phẩm bạn không nên ăn khi đang

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh