HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng moc lạc ra khỏi hàm – nên nhổ hay niềng răng?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em khá đều, nhưng lại có một răng mọc hẳn ra khỏi cung răng, mọc sâu vào bên trong vòm hàm trên. Ở trên cung răng về phía chiếc răng mọc lạc lại có một khe thưa nhưng chỉ rộng bằng ½ độ rộng của các răng khác. Mong bác sỹ cho em lời khuyên trong trường hợp răng mọc lạc ra khỏi hàm thì em nên nhổ đi hay là niềng răng để kéo chiếc răng đó về vị trí khe thưa ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Duy Hồng – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Duy Hồng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với trường hợp răng mọc lạc ra khỏi hàm, xác định các khắc phục và hỗ trợ điều trị như thế nào đều phải căn cứ trên tình trạng cụ thể sau khi đã qua thăm khám.

Tuy nhiên, qua những mô tả ban đầu của bạn thì có thể phán đoán một cách sơ bộ và đưa ra được những hướng hỗ trợ điều trị có thể sẽ áp dụng được như sau:

Nhổ răng: Đó là khi số lượng và các vị trí trên cung răng đều đã đầy đủ. Với khe thưa thì có thể đeo khí cụ để kéo khít các răng lại với nhau để hàm răng đạt được vẻ thẩm mỹ cao nhất. Nhưng cũng có trường hợp hàm răng bị thiếu răng nhưng vẫn cần nhổ răng mọc lạc ra khỏi hàm đi vì hình thể của nó không đẹp hoặc dị dạng. Sau nhổ có thể nới rộng khe thưa để phục hình một chiếc răng mới để bổ sung răng cho đầy đủ..

Niềng răng: Áp dụng khi  trên răng còn khuyết thiếu một vị trí răng. Chiếc răng mọc lạc lại có hình thể giống với chiếc răng bị khuyết thiếu. Khi đó, khe thưa có thể chính là vị trí bị thiếu răng. Niềng răng sẽ giúp kéo chiếc răng mọc lạc về vị trí khe thưa để hoàn thiện số lượng và vị trí các răng. Trường hợp muốn niềng răng mà chiếc răng  mọc lạc lại có hình thể xấu thì sau niềng nên tạo hình lại thân răng mọc lạc để bọc chụp răng sứ. Chiếc chụp răng sứ này sẽ có hình thể đẹp hơn, trùng khớp với vị trí răng thiếu ở khe thưa.

Như vậy, với cả hai hướng hỗ trợ điều trị này, đều phải trải qua niềng răng để khắc phục sự tồn tại của khe thưa.

Tại Nha Khoa Paris, việc niềng răng sẽ được thực hiện bằng công nghệ 3D Speed hiện đại, đảm bảo khắc phục khe thưa thẩm mỹ.

Công nghệ có khả năng chỉnh răng thưa, răng mọc lực cho hiệu quả cao với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ hỗ trợ điều trị

– Đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian hỗ trợ điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau hỗ trợ điều trị.

Bởi vây, bạn có thể yên tâm khi điều trị răng mọc lạc ra khỏi hàm tại Paris. Các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp điều trị cho bạn bằng công nghệ hiện đại với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và thiết bị tân tiến.

Duy Hồng  vui lòng liên hệ về trung tâm theo thông tin sau đây, các bác sỹ sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn hoặc đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và xác định hướng hỗ trợ điều trị cụ thể thật chính xác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng moc lạc ra khỏi hàm – nên nhổ hay niềng răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X