HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải pháp nào tối ưu cho răng sai lệch khớp cắn?

0 comment

Câu hỏi:Thưa bác sĩ! Tôi muốn biết các trường hợp như răng hô móm, răng thưa, răng mọc lệch có thể được hỗ trợ điều trị ra sao? Răng tôi gần như gặp phải tất cả các khuyết điểm trên nên toàn hàm răng rất xấu, khiến tôi vô cùng tự ti khi giao tiếp. Mong bác sĩ giải đáp cụ thể! (Trần Thu Hồng– Nam Định).

anser Trả lời:
Chào bạn Thu Hồng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn đối với giải pháp cho răng sai lệch khớp cắn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sai lệch khớp cắn là khuyết điểm rất hay gặp ở răng bất kể do nguyên nhân bẩm sinh hay từ thói quen xấu. Đối với mỗi trường hợp sai lệch khớp cắn như Răng thưa, Răng móm, Răng hô vẩu, Răng mọc lệch khấp khểnh…đều có những giải pháp cụ thể tối ưu.

TRƯỜNG HỢP SAI LỆCH KHỚP CẮN NHẸ – BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

nieng-rang-dep-co-nao-10

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Các trường hợp răng mọc khấp khểnh,thưa, răng hô vẩu hay móm (một số răng mọc thụt vào trong) đều có thể khắc phục bằng biện pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ thường áp dụng nếu số mức độ sai lệch không quá nặng, không phải lý do do xương hàm và có nhu cầu hỗ trợ điều trị nhanh, chỉ trong vòng 3 ngày.

Xem thêm: Bọc răng sứ Nano Shining 5S phục hình răng khiếm khuyết toàn diện

TRƯỜNG HỢP SAI LỆCH KHỚP CẮN NẶNG – NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Các trường hợp sai khớp cắn: hô vẩu, móm, khấp khểnh, thưa… quá nặng, thế răng mọc sai vị trí quá nhiều trên toàn bộ hàm thì không nên sử dụng phương pháp bọc sứ mà nên lựa chọn niềng răng chỉnh nha. Niềng răng mất thời gian từ 1-2 năm nhưng đảm bảo bảo tồn răng thật và điều chỉnh khớp cắn chuẩn xác. Chi phí tốt hơn so với bọc sứ toàn hàm hỗ trợ điều trị sai khớp cắn.

Xem thêm: Niềng răng 3D Speed điều chỉnh sai khớp cắn tối ưu

TRƯỜNG HỢP SAI LỆCH KHỚP CẮN DO XƯƠNG HÀM – CHỈNH HÀM

co-the-boc-rang-su-cho-rang-cua-chua-ho-vau-duoc-khong

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Một số trường hợp sai lệch khớp cắn nặng do xương hàm không thể tác động bởi các phương pháp bọc sứ hay niềng răng mà đòi hỏi biện pháp lớn hơn là can thiệp phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hàm thường rơi vào 2 trường hợp hàm hô hoặc hàm móm quá nặng. Bên cạnh phẫu thuật chỉnh hàm cần kết hợp với niềng răng chỉnh nha. Để xác định rõ nguyên nhân do xương hàm hay không cần qua chụp phim X-ray. Chỉnh hàm hô móm cần thời gian hồi phục từ 1-3 tháng!

Xem thêm: Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm

“Những trường hợp sai lệch khớp cắn có thể được lựa chọn giữa nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Để biết được chính xác tình trạng của mình cũng như có được phác đồ hỗ trợ điều trị hợp lý, chuẩn xác, hiệu quả; bạn có thể vui lòng liên hệ theo Hotline: 19006900 hoặc trực tiếp điền thông tin đăng ký tư vấn theo mẫu dưới đây. Nha Khoa Paris sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn! “

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải pháp nào tối ưu cho răng sai lệch khớp cắn? trong Niềng răng thẩm mỹ


X