Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu – Nha khoa paris giải đáp

Kỹ thuật niềng răng trong suốt thường được quảng cáo là rút ngắn thời gian tới 6 tháng, tốc độ chỉnh nha nhanh hơn so với niềng răng mắc cài. Điều này khiến rất nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn không biết liệu niềng răng trong suốt mất bao lâu thì xong? Có thực sự nhanh như quảng cáo hay không? Xem chi tiết tại bài viết dưới đây

I – Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt kéo dài bao lâu? Khay niềng răng trong suốt đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Theo nhiều số liệu thống kê, số lượng người sử dụng kỹ thuật này đã tăng gấp đôi, gấp ba chỉ trong vòng 3 – 4 năm qua.

Tuy nhiên, với cấu tạo chỉ có một vài khay nhựa trong suốt được lắp vào răng, nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết thời gian niềng răng trong suốt kéo dài bao lâu.

Theo tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm, thời gian trung bình cho một chu kỳ niềng răng trong suốt là từ 12 – 24 tháng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ lệch lạc, độ tuổi chỉnh nha, ý thức tuân thủ của từng khách hàng thì thời gian có thể khác nhau.

Thời gian niềng răng trong suốt nhanh nhất có thể chỉ kéo dài từ khoảng 9 đến 18 tháng, sử dụng từ 20 đến 35 khay niềng răng trong suốt. Do đó, rất khó để dự đoán chính xác bạn sẽ cần bao nhiêu tháng để hoàn thành quá trình niềng răng vô hình.

Tốt nhất là bạn nên tới phòng khám nha khoa để thăm khám và tính toán thực tế, bác sĩ sẽ có những ước lượng chính xác hơn cho bạn.

niềng răng trong suốt bao lâu

II – Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng Invisalign

Thực tế có hàng tá những yếu tố chủ quan, khách quan có thể tác động tới thời gian chỉnh nha trong suốt. Tuy nhiên dưới đây là những yếu tố có sức ảnh hưởng nhiều nhất, rõ ràng nhất.

♦ Mức độ sai lệch răng

Mặc dù thời gian niềng răng trong suốt trung bình là từ 12 – 24 tháng, tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt như răng chen chúc nhẹ, mọc lệch nhẹ thì đôi khi khách hàng chỉ mất 6 tháng là hoàn thành.

Ngược lại với các trường hợp răng sai lệch quá nặng, thời gian chỉnh nha với khay niềng răng có thể mất nhiều hơn 24 tháng. Thậm chí bác sĩ có thể yêu cầu khách hàng chuyển sang dùng nẹp răng có mắc cài.

niềng răng trong suốt bao lâu thì hoàn tất

Tương tự như vậy, các trường hợp nhổ răng để niềng sẽ mất thời gian nhiều hơn so với cắt kẽ răng. Bởi lúc này ngay từ khoảng cách cần đóng khi nhổ răng đã nhiều hơn so với kỹ thuật cắt kẽ.

Do vậy mức độ sai lệch răng được coi là yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng trong suốt mạnh nhất, nhiều nhất.

♦ Độ tuổi của khách hàng

Nhiều thống kê đã cho thấy thời gian niềng răng trong suốt cho người vị thành niên ngắn hơn so với người trưởng thành.

Lý do được xác định là bởi cấu trúc xương hàm của trẻ dưới 18 tuổi sẽ mềm hơn, xốp hơn so với người trưởng thành. Do đó chân răng sẽ dễ đẩy hơn, dễ di chuyển trong xương hàm hơn.

♦ Kỹ thuật của bác sĩ

Trình độ, kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới số tháng niềng răng vô hình. Thực tế những bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm, có bằng Invisalign Platinum thường cho kết quả tốt hơn & nhanh hơn.

niềng răng trong suốt mất bao nhiêu thời gian

♦ Ý thức tuân thủ thời gian đeo khay niềng

Một nguyên tắc quan trọng khi chỉnh nha vô hình là đeo khay niềng răng trong suốt đủ số giờ quy định.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất & các bác sĩ, khách hàng cần giữ khay niềng răng trong miệng ít nhất 22 tiếng mỗi ngày.

Hiệu quả & thời gian nẹp răng sẽ tỷ lệ nghịch với thời gian đeo niềng mỗi ngày. Tức là bạn càng đeo khay niềng ít thì thời gian chỉnh nha lại càng tăng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

III – Thời gian niềng răng vô hình có nhanh hơn niềng răng mắc cài không?

Dù không chính xác 100%, tuy nhiên người ta đã có nhiều thống kê chứng minh rằng thời gian niềng răng trong suốt nhanh hơn so với mắc cài.

Các số liệu cho thấy chỉnh nha trong suốt mất trung bình 12 – 24 tháng để hoàn tất điều trị. Trong khi con số này ở kỹ thuật niềng răng mắc cài là 18 – 36 tháng.

thời gian niềng răng trong suốt bao nhiêu năm

Giải thích theo cơ sở khoa học, cơ chế di chuyển răng của Invisalign là sử dụng các Attachment để đẩy từng chiếc răng một.

Trong khi điều này không thể thực hiện được ở kỹ thuật nẹp răng mắc cài. Hệ thống dây cung kết nối các mắc cài không thể tác động lực lên từng chiếc răng riêng lẻ.

Vì có thể tác động lực lên từng chiếc răng một nên tổng thời gian đưa răng về vị trí chuẩn sẽ nhanh hơn. Khách hàng sẽ nhanh nhận thấy sự thay đổi của răng hơn.

IV – Cách để rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt

Mặc dù không thể rút ngắn thời gian chỉnh nha vô hình quá nhiều, nhưng nếu tuân thủ một số nguyên tắc sau thì chắc chắn thời gian nẹp răng của bạn sẽ vô cùng tốt.

♦ Đeo khay niềng 22 tiếng mỗi ngày

Duy trì tác động lực trên răng là điều kiện tiên quyết để buộc răng di chuyển đúng kế hoạch. Mỗi giờ bạn tháo khay chỉnh nha thì đều lãng phí thời gian niềng răng của mình.

Do vậy hãy luôn nhớ nguyên tắc: Không tháo khay niềng răng nếu không thực sự cần thiết. Hãy coi khay chỉnh nha như một phần của cơ thể trong thời gian này.

♦ Tái khám đúng lịch hẹn

Gặp bác sĩ tái khám đúng lịch cũng là cách để bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha trong suốt. Bởi tới cuối mỗi giai đoạn của 1 khay niềng răng, các attachment sẽ tạm thời không phát huy tác dụng, do đó răng sẽ mãi ở nguyên vị trí đó.

rút ngắn thời gian chỉnh nha trong suốt

Khi tái khám, bác sĩ sẽ thay thế khay chỉnh nha mới và thiết lập các Attachment vào vị trí thích hợp. Từ đó tiếp tục quá trình niềng răng & đảm bảo thời gian niềng răng trong suốt.

♦ Tránh ăn đồ cứng

Thời gian niềng răng trong suốt cũng sẽ phụ thuộc phần nhỏ vào chế độ ăn uống trong quá trình chỉnh nha. Nếu thường xuyên dùng các đồ ăn cứng, răng sẽ chịu nhiều lực chèn ép khiến cản trở quá trình di chuyển răng.

Răng có thể sẽ không thể di chuyển tới vị trí chỉ định, thậm chí còn bị chạy ngược lại, từ đó làm chậm toàn bộ quá trình chỉnh nha

Qua bài chia sẻ trên đây, hi vọng khách hàng đã có cái nhìn tổng quan về vấn đề niềng răng trong suốt bao lâu. Dù rất khó nói trước thời gian, tuy nhiên bạn chỉ cần có niềm tin vào bác sĩ & nghiêm túc tuân thủ các quy định khi niềng răng thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian.

Có 0 bình luận bài Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu – Nha khoa paris giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map