Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Tổng hợp 4 nguyên nhân chính dẫn đến cười hở lợi? Cách khắc phục?

Nguyên nhân cười hở lợi là vấn đề đầu tiên cần tìm hiểu nếu muốn điều trị hở lợi triệt để, hiệu quả cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi như do sự phát triển sai lệch của lợi, thân răng, xương hàm… Cười hở lợi dù là do nguyên nhân nào thì cũng đều cần điều trị sớm để tránh biến chứng nặng hơn.

1. Nguyên nhân gây cười hở lợi

Bác sĩ cho biết cười hở lợi có 4 nguyên nhân chính như hở lợi do nướu, hở lợi do thân răng, hở lợi do cơ môi trên, hở lợi do xương hàm khiến cho phần nướu phát triển mạnh che đi thân răng làm răng bị ngắn hơi so với độ dài của mướu:

1.1 Hở lợi do nướu

Khi phần mô nướu phát triển mạnh hơn bình thường, khiến nướu bị lộ ra nhiều hơn sẽ gây cười hở lợi. Phần nướu bao phủ thân răng nhiều hơn, khiến chiều dài thân răng ngắn hơn bình thường.

Hở lợi do nướu là nguyên nhân gây cười hở lợi mà rất nhiều khách hàng gặp phải.

Hở lợi do nướu có nhiều nguyên nhân như: do bẩm sinh, di truyền, do các bệnh lý về răng miệng…

1.2 Hở lợi do thân răng

Một số khách hàng gặp tình trạng hở lợi do phần thân răng quá ngắn so với độ hở của nướu, khiến phần nướu và thân răng có sự chênh lệch rõ ràng.

Biểu hiện dễ thấy của tình trạng hở lợi do thân răng là các răng mọc không đều, lợi dính và không hề trượt toàn bộ về phía chân răng. Phần lợi chỉ phủ lên một phần thân răng, khiến thân răng trông ngắn hơn bình thường, gây hở lợi khi cười.

Tình trạng thân răng ngắn còn được gọi là rối loạn mọc răng thụ động, thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn dậy thì.

Các nguyên nhân gây cười hở lợi

Các nguyên nhân gây cười hở lợi

1.3 Hở lợi do cơ môi trên

Hở lợi do cơ môi trên, cụ thể là do sự phát triển quá mạnh của nhóm cơ môi trên. Nguyên nhân chính dẫn đến sự quá phát cơ môi trên là do sự không hoàn thiện của cơ vòng môi hoặc nhóm cơ phụ trách nâng môi.

Khi cười, nhóm cơ môi trên sẽ nâng môi lên một khoảng quá dài so với bình thường, khiến phần lợi bị lộ ra nhiều hơn.

Hở lợi do cơ môi trên cần tác động chính xác vào nhóm cơ môi trên, nhằm hạn chế chuyển động của nhóm cơ này.

1.4 Hở lợi do xương hàm

Cười hở lợi ở mức độ nặng nhất, điều trị khó khăn nhất thường bắt nguồn từ sự phát triển lệch lạc của xương hàm.

Cụ thể xương hàm quá phát, khiến xương ổ răng nhô hẳn về phía trước, gây hở lợi kèm tình trạng hô, vẩu.

Hở lợi do xương hàm cần điều trị bằng cách can thiệp phẫu thuật để nắn chỉnh lại vị trí của xương hàm trên.

Tình trạng hở lợi nguyên nhân do xương hàm nếu để lâu không điều trị có thể ảnh hưởng đến khớp cắn và sức khỏe răng miệng.

2. Cười hở lợi là tốt hay xấu

Cười hở lợi có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, người già hay trẻ nhỏ. Cười hở lợi mặc dù không phải là một tình trạng bệnh lý nhưng nhìn chung đều không tốt cho cả nam và nữ.

2.1 Đối với nam giới cười hở lợi

Tướng số người đàn ông hở lợi: thường là những người có khuôn miệng rộng, nhanh miệng, thường không suy nghĩ nhiều trước khi phát ngôn, rất dễ rước thêm phiền phức vào người.

Đàn ông hở lợi thường thiếu tự tin vào bản thân, ít khi thành công. Nếu có làm ra tiền và thành công thì cũng rất khó giữ tiền lâu dài được.

Phụ nữ lấy phải đàn ông cười hở lợi thường có số khổ do những người đàn ông cười hở lợi thường không lo nghĩ nhiều cho tương lai, khó làm chỗ dựa cho vợ con.

2.2 Đối với nữ giới cười hở lợi

Tướng số, vận mệnh, đường tình duyên của nữ giới bị hở lợi cũng không khá hơn so với nam giới. Cuộc sống của phụ nữ cười hở lợi theo nhân tướng học thường không thuận lợi. Cuộc sống ít khi thuận buồm xuôi gió do nụ cười kém duyên, thiếu tự tin khi giao tiếp.

Tính cách của phụ nữ cười hở lợi thường không trung thực, không được người xung quanh tin tưởng do bản tính buôn chuyện, hóng hớt cao.

Phụ nữ cười hở lợi thường có tính cách phóng khoáng, thuộc type người coi trọng sự nghiệp hơn gia đình nhưng lại khó phát triển sự nghiệp lớn mạnh. Cuộc sống bình ổn, không phải lo cơm áo gạo tiền nhưng không giàu có, dư giả nhiều.

Phụ nữ cười hở lợi thường hay ghen, trong cuộc sống tình cảm hay xảy ra cãi vã, hôn nhân dễ đứt gánh giữa đường.

Cười hở lợi là tốt hay xấu đối với nữ

Cười hở lợi là tốt hay xấu đối với nữ

3. Các mức độ cười hở lợi

Cười hở lợi được chia thành nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào mức độ hở lợi nhiều hay ít

– Hở lợi mức độ nhẹ: phần lợi bị lộ nhỏ hơn 25% chiều dài thân răng.

– Hở lợi mức độ trung bình: lợi lộ ra một khoảng lớn hơn 25% chiều dài thân răng và nhỏ hơn 50% chiều dài thân răng.

– Hở lợi mức độ nặng: lợi lộ một khoảng lớn hơn 50% chiều dài thân răng.

– Hở lợi mức độ rất nặng: lợi bị lộ một khoảng rất lớn, quá 100% chiều dài thân răng, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

4. Cách chữa cười hở lợi

Chữa cười hở lợi để có hiệu quả cao, duy trì lâu dài, không tái phát cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác của hở lợi. Dựa trên từng nguyên nhân cười hở lợi mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị khác nhau.

4.1 Cách chữa cười hở lợi do răng ngắn

Cắt nướu chính là cách chữa cười hở lợi hiệu quả cho những đối tượng có thân răng ngắn, nướu quá phát.

Bác sĩ chỉ cần tính toán cẩn thận, chi tiết về tỷ lệ nướu cần cắt sao cho phần nướu lộ ra và phần thân răng có độ tương xứng. Sau đó dùng tia lazer chuyên dụng trong nha khoa để cắt bớt phần nướu dư thừa.

Cắt nướu là một tiểu phẫu nên được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn, không đau đớn cho khách hàng.

Sau khi cắt nướu chỉ từ 3 – 4 ngày là vết cắt đã phục hồi và khách hàng có thể sinh hoạt như bình thường.

4.2 Chữa cười hở lợi do hàm hô

Cười hở lợi do hàm hô cần điều trị bằng phương pháp phẫu thuật xương hàm.

Quá trình phẫu thuật xương hàm, bác sĩ cần khéo léo cắt bớt một phần xương hàm quá phát, sau đó tịnh tiến xương hàm lùi dần vào trong, tạo sự cân đối với xương hàm còn lại.

Phẫu thuật xương hàm có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn tình trạng cười hở lợi nặng do xương ổ răng phát triển quá mức, gây hô và hở lợi khi cười.

Phẫu thuật xương hàm là phương pháp có xâm lấn nên cần thực hiện tại những cơ sở nha khoa có đủ tiêu chuẩn về chất lượng, độ uy tín. Nếu thực hiện tại những cơ sở nhỏ lẻ rất dễ biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chữa cười hở lợi do hàm hô

Chữa cười hở lợi do hàm hô

4.3 Chữa cười hở lợi do cơ môi quá phát

Khi cơ môi phát triển mạnh, gây cười hở lợi, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp nâng cơ môi. Bác sĩ cần tiêm hoạt chất chuyên dụng lên môi để hạn chế việc cơ môi kéo lên theo chiều dọc mà chỉ kéo theo chiều ngang.

Sau khi tiêm hoạt chất, môi trên bị kéo lên một khoảng ngắn hơn so với ban đầu nên có thể chữa hở lợi rất hiệu quả.

Khách hàng cần lưu ý khi thực hiện do cách điều trị bằng phương pháp nâng cơ môi có thể tái phát sau 3 – 6 tháng tùy đối tượng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

5. Tại sao nên phẫu thuật để chữa cười hở lợi ?

Mặc dù không hề gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nhưng nhiều người vẫn lựa chọn phẫu thuật chữa cười hở lợi để trị dứt điểm tình trạng hở lợi. Nên phẫu thuật chữa cười hở lợi do điều trị cười hở lợi có thể mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm như:

– Cải thiện nụ cười, giúp lấy lại nụ cười tươi, đẹp chuẩn hơn

– Phẫu thuật hở lợi giúp tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày

– Điều trị cười hở lợi giúp cải vận, thuận lợi hơn trong con đường công danh, sự nghiệp, tình duyên.

6. Quy trình chữa cười hở lợi chuẩn tại nha khoa Paris

Nha khoa Paris là một trong những thương hiệu nha khoa đi đầu trong công nghệ điều trị cười hở lợi không đau, không biến chứng, điều trị triệt để, không tái phát.

Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, hội chuẩn chuyên sâu thường xuyên với các chuyên gia nước ngoài, hệ thống trang thiết bị theo tiêu chuẩn Pháp, nha khoa Paris giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi điều trị hở lợi.

Quy trình chữa cười hở lợi chuẩn tại nha khoa Paris

Quy trình chữa cười hở lợi chuẩn tại nha khoa Paris

Quy trình chữa cười hở lợi tại nha khoa Paris đảm bảo khép kín, chuyên nghiệp với những bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Thăm khám, tư vấn là bước quan trọng để bác sĩ xác định mức độ, nguyên nhân cười hở lợi của khách hàng. Sau đó bác sĩ lên kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn rõ ràng cho khách hàng nắm được.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe đối với những bệnh nhân điều trị cười hở lợi gồm có kiểm tra về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Bệnh nhân đủ điều kiện về sức khỏe mới được thực hiện phẫu thuật cười hở lợi.

Nếu bệnh nhân được chỉ định niềng răng chữa cười hở lợi thì bước kiểm tra sức khỏe có thể bỏ qua.

– Bước 3: Vệ sinh, vô khuẩn

Trước khi điều trị cười hở lợi, bệnh nhân cần được vệ sinh sạch sẽ răng miệng, hạn chế vi khuẩn, tránh viêm nhiễm.

– Bước 4: Điều trị cười hở lợi

Tùy từng phương pháp điều trị mà bác sĩ sẽ thực hiện việc điều trị khác nhau.

Nếu thực hiện chữa cười hở lợi cần phẫu thuật: bệnh nhân được đưa vào phòng phẫu thuật để bác sĩ gây tê hoặc gây mê, sau đó phẫu thuật để điều trị hở lợi.

Nếu thực hiện chữa cười hở lợi không can thiệp phẫu thuật: bệnh nhân được chỉ định niềng răng hay tiêm botox để nâng cơ môi, cải thiện tình trạng hở lợi.

– Bước 5: Phục hồi hậu phẫu

Sau phẫu thuật bệnh nhân cần được nghỉ ngơi để vết mổ phục hồi. Uống các loại thuốc giảm đau, chống viêm được bác sĩ kê đơn.

Lưu ý tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, những điều cần kiêng khem để tránh ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

– Bước 6: Tái khám

Tái khám là bước quan trọng để bác sĩ thường xuyên theo dõi và kiểm tra tình trạng điều trị có ổn định không, có tái phát hay biến chứng không và có phương án xử lý kịp thời.

Khách hàng nên tái khám theo lịch của bác sĩ hoặc khi có bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào xảy ra.

Nguyên nhân cười hở lợi đã được các chuyên gia xác định rõ ràng. Khách hàng có thể tham khảo và tự xác định về nguyên nhân gây hở lợi, từ đó có phương pháp điều trị hợp lý.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi