Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Top 5 trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ hàm dưới

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Nghệ An

Bọc răng sứ hàm dưới là biện pháp nha khoa thẩm mỹ ưu việt, khắc phục tình trạng răng khiếm khuyết, giúp răng đều đặn và thu hút hơn. Vậy những trường hợp nào nên bọc sứ ở hàm dưới? Bọc sứ hàm dưới nên bọc bao nhiêu răng để đẹp và tự tin? Chi phí thực tế bao nhiêu tiền? Nếu bạn có những thắc mắc xoay quanh những vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

1. Tại sao nên bọc răng sứ hàm dưới

Theo bác sĩ nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền, bọc sứ hàm dưới là một phương pháp thẩm mỹ tuyệt vời để khắc phục những tình trạng răng khiếm khuyết như bị vỡ, mẻ, sứt, móm… Việc bọc sứ giúp hàm răng trở nên đều đặn hơn, trắng sáng hơn và từ đó cũng tạo sự tự tin trong giao tiếp cho bất kỳ ai.

Với nhiều lợi ích vượt trội, bọc sứ ở hàm dưới là giải pháp được nhiều người lựa chọn để phục hình lại màu sắc, kích thước cũng như hình dáng răng theo ý muốn.

Theo đó, bọc sứ ở hàm dưới sẽ cùng lúc mang đến rất nhiều lợi ích như sửa chữa răng hư hỏng, cải thiện chức năng ăn nhai, giúp bảo vệ răng gốc, cải thiện hình dáng và màu sắc của răng.

1.1. Bọc răng sứ hàm dưới giúp sửa chữa răng hư hỏng

Việc bọc răng sứ có thể được sử dụng để sửa chữa răng hư hỏng một cách hiệu quả. Nếu răng của bạn bị nứt, vỡ hoặc sâu, bác sĩ nha khoa có thể lấy đi phần răng bị hư hỏng và bọc lên phần còn lại của răng bằng vật liệu sứ.

Theo đó, bọc răng sứ sẽ giúp tái tạo lại hình dáng ban đầu của những chiếc răng đã bị hư hỏng của bạn một cách tối ưu nhất.

Bọc răng sứ ở hàm dưới đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý các trường hợp răng bị hư hỏng. Không chỉ giúp bảo vệ răng khỏi các tổn thương tiềm năng, mà còn khôi phục chức năng nhai và nâng cao ngoại hình.

<yoastmark class=

1.2. Bọc răng sứ hàm dưới giúp cải thiện hình dáng và màu sắc của răng

Bọc sứ cho hàm dưới không chỉ giúp cải thiện hình dáng và màu sắc của răng một cách hiệu quả, mà còn tạo ra một bề mặt răng mới dựa trên hình dáng và màu sắc tự nhiên của răng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu răng bị nhiễm màu nặng hoặc có hình dáng không đều, giúp nâng cao vẻ ngoài tự tin và hài hòa của răng.

Với công nghệ hiện đại, có rất nhiều dòng mão sứ đã được ra đời với màu sắc, kiểu dáng và kích thước được chế tác tương đương với răng thật của mỗi người.

Nhờ vậy, sau phục hình bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng đúng với mong muốn.

1.3. Cải thiện chức năng ăn nhai của hàm răng

Bọc răng sứ ở hàm dưới không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ mà còn cải thiện chức năng ăn nhai của hàm răng. Theo đó, khi răng hàm dưới bị gãy, nứt, sâu hay viêm tủy thì việc ăn nhai sẽ gặp khó khăn nhất định. Bạn không thể nhai, cắn thức ăn thoải mái, thậm chí vì thức ăn không được nhai kỹ còn tăng áp lực lên hệ thống tiêu hóa.

Với một hàm răng đầy đủ và khỏe mạnh, bạn có thể dễ dàng nhai thức ăn một cách hiệu quả hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Một nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Nha khoa Hoa Kỳ vào năm 2018 đã khảo sát tác động của việc bọc răng sứ đến chức năng ăn nhai của người làm. Nghiên cứu này đã thực hiện trên 53 trường hợp mắc các vấn đề liên quan đến răng và hàm như mòn răng, sâu răng hoặc hở hàm.

Kết quả cho thấy rằng sau khi được bọc răng sứ, chức năng ăn nhai của họ đã được cải thiện đáng kể. Họ có thể nhai thức ăn tốt hơn, không gặp khó khăn trong quá trình nhai và cảm thấy thoải mái hơn trong việc ăn uống. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng bọc răng sứ có thể giúp giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Cải thiện chức năng ăn nhai của hàm răng

Cải thiện chức năng ăn nhai của hàm răng

1.4. Giúp bảo vệ răng gốc khỏi các tác động tiêu cực

Cuối cùng, bọc răng sứ không chỉ giúp cải thiện chức năng ăn nhai mà còn có tác dụng bảo vệ răng gốc khỏi các tác động tiêu cực.

Nếu răng bị hỏng hoặc bị gãy, các răng xung quanh có thể dễ dàng bị di chuyển hoặc lệch hướng, dẫn đến những vấn đề về khớp cắn và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Trường hợp răng bị sâu đặc biệt nghiêm trọng, nếu không được xử lý đúng thời điểm hoặc bảo vệ bằng bọc sứ, có thể lan tỏa vi khuẩn gây tổn hại tới các răng khác, gây suy giảm sức khỏe răng miệng đáng kể.

Ngoài ra, bọc sứ còn giúp duy trì không gian giữa các răng và giảm sự di chuyển của các răng lân cận, ngăn ngừa các vấn đề như sâu răng, viêm nướu.

2. Top 5 trường hợp nên bọc răng sứ hàm dưới bạn cần biết

Như chúng ta đã biết, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng mới xuất hiện chỉ vài chục năm nay. Giải pháp này không chỉ giúp người phục hình thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực mà còn cải thiện hiệu quả khả năng ăn nhai.

Nếu bạn thuộc một trong 5 trường hợp sau đây thì nên bọc răng sứ ở hàm dưới ngay để khắc phục tình trạng răng khuyết điểm, lấy lại sự tự tin vốn có trong cuộc sống:

– Răng hàm dưới của bạn mọc không đều, lệch lạc nhẹ, bị hô hoặc móm nhẹ.

– Răng bị nhiễm màu kháng sinh, đã can thiệp biện pháp tẩy trắng răng không hiệu quả.

– Tình trạng răng hàm dưới bị ăn mòn quá nhiều, lỗ sâu quá lớn, gây mất thẩm mỹ và không bảo đảm chức năng ăn nhai.

– Răng sứt mẻ, đã can thiệp biện pháp hàn trám nhưng miếng trám bong tróc, mô răng không đủ để tiếp tục xử lý bằng biện pháp này.

– Răng đã lấy tủy nên thực hiện biện pháp bọc sứ để bảo tồn răng thật và kéo dài tuổi thọ cho răng.

Top 5 trường hợp nên <yoastmark class=

3. Bọc răng sứ hàm dưới nên bọc bao nhiêu răng để đẹp và thu hút?

Bọc răng sứ đối với hàm dưới có thể tiến hành bọc đơn lẻ cho từng răng hoặc bọc cả hàm để sở hữu một hàm răng thẩm mỹ nhất. Về số lượng mão sứ nên bọc trên thực tế lại sẽ phụ thuộc vào tình trạng và nhu cầu của mỗi người.

Nhưng đối với các trường hợp bọc sứ cả hàm dưới, theo TS.BS Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc hệ thống chuỗi Nha Khoa Paris, để sở hữu nụ cười đẹp thì khách hàng không chỉ cần bọc răng sứ ở hàm dưới mà còn cần bọc răng sứ hàm trên. Có như vậy hàm răng mới trở nên đều đặn và tự nhiên nhất.

Để hàm răng trở nên thẩm mỹ nhất, bạn nên bọc sứ những răng lộ diện khi cười. Tùy vào tình trạng của từng người mà số lượng răng cần bọc sứ sẽ có sự khác nhau giữa các đối tượng. Cụ thể:

– Khách hàng nên bọc từ 6 – 8 răng/1 hàm hoặc 12 – 16 răng/2 hàm (Với người có khuôn miệng nhỏ và trung bình).

– Khách hàng nên bọc từ 8 – 10 răng/1 hàm hoặc 16 – 20 răng/2 hàm (với người có khuôn miệng lớn).

– Trong trường hợp răng hàm dưới không lộ diện lúc cười lớn thì bạn chỉ cần bọc sứ cho 1 hàm trên.

Bọc sứ hàm dưới cũng như hàm trên là điều cần thiết giúp bạn thay đổi nụ cười cũng như thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần thông thái lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc sứ thẩm mỹ. Bởi có hàng ngàn cơ sở nha khoa “mọc lên” khắp 3 miền đất nước.

Trong đó, có không ít những địa chỉ nha khoa thiếu uy tín, bọc răng sứ không đảm bảo dẫn tới tình trạng răng sứ không khít, bọc răng sứ bị viêm nướu hay hôi miệng… gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của khách hàng.

<yoastmark class=

 

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Bọc răng sứ hàm dưới chi phí bao nhiêu tiền?

Có thể bạn chưa biết thì chi phí bọc răng sứ ở hàm dưới sẽ phụ thuộc vào số lượng răng và loại răng sứ bạn lựa chọn. Tại Nha Khoa Paris, giá mão sứ hiện đang dao động từ 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Mão sứ toàn diện kim loại Cr- CoRăng1.200.000
Mão sứ kim loại TitanRăng2.500.000
Răng sứ VenusRăng3.500.000
Răng Sứ RolandRăng5.000.000
Mão toàn sứ Emax ZicRăng6.000.000
Mão sứ CerconRăng6.000.000
Răng Sứ Bio ParisRăng7.000.000
Răng sứ LISIRăng10.000.000
Veneer sứ Emax, Cercon HTRăng8.000.000
Veneer sứ 3S ParisRăng10.000.000
Veneer ultra thin – cao cấpRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & EmaxRăng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 3S ParisRăng10.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S ParisRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S ParisRăng15.000.000
Mão Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương ParisRăng18.000.000
Răng toàn diện VàngRăng10.000.000

*Lưu ý*: Bảng giá chưa bao gồm khuyến mại

Để hàm răng của bạn đạt được giá thẩm mỹ nhất, bạn nên lựa chọn dòng răng sứ không kim loại như: Cercon, Emax, Bio Paris… So với răng sứ kim loại, giá thành loại sứ này có thể cao hơn một chút nhưng ngược lại tính thẩm mỹ của chúng được bảo đảm một cách tự nhiên, tuổi thọ răng được duy trì lâu dài, lên tới 20 năm và thậm chí là lâu hơn. Vì thế, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo.

Tới Nha Khoa Paris phục hình răng, bạn còn nhận được mức ưu đãi hấp dẫn, giảm giá dịch vụ răng sứ trong từng thời điểm cụ thể. Không chỉ vậy, đơn vị còn áp dụng chế độ bảo hành lâu dài, vì thế mọi lo lắng khi làm răng sứ sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

5. Bọc răng sứ hàm trên có đắt hơn hàm dưới không?

Bọc răng sứ là một giải pháp phổ biến dành cho những người muốn có hàm răng trắng sáng và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, giá thành của mỗi chiếc răng sứ có thể dao động từ 1,2 – 18 triệu đồng tùy loại như ở Nha Khoa Paris. Ắt hẳn nhiều người thắc mắc liệu bọc răng sứ hàm trên có đắt hơn hàm dưới hay không? Thực tế, không có sự khác biệt về giá giữa bọc răng sứ hàm trên và hàm dưới.

Theo đó, công thức tính giá bọc răng sứ ở hàm trên vẫn sẽ giống như khi bạn bọc răng sứ hàm dưới. Tức là lấy giá của loại mão sứ bạn làm nhân số lượng răng cần phục hình thực tế.

Để tìm hiểu thêm về giá thành và quy trình chế tác răng sứ, hãy đến thăm các cơ sở nha khoa uy tín, có chất lượng dịch vụ tốt và được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

Bọc răng sứ hàm trên có đắt hơn hàm dưới không?

Bọc răng sứ hàm trên có đắt hơn hàm dưới không?

Trên đây là các thông tin bạn cần biết xoay quanh vấn đề bọc răng sứ hàm dưới. Để được tư vấn hoặc đặt lịch thăm khám, làm răng sứ với các bác sĩ nha khoa trên 15 năm kinh nghiệm hãy liên hệ trực tiếp tới SĐT của Nha Khoa Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bọc răng sứ
10 Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mang lại cho bạn? Ai cũng nên biết

10 Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mang lại cho bạn? Ai cũng nên biết

Bọc răng sứ là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của hàm răng. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện

Ngày 13/04/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Làm răng sứ toàn hàm – Giải pháp thay đổi hàm răng toàn diện

Làm răng sứ toàn hàm – Giải pháp thay đổi hàm răng toàn diện

Làm răng sứ toàn hàm là biện pháp trong nha khoa có thể khắc phục các khuyết điểm như răng xỉn màu, hình thể xấu, không đồng đều. Tuy

Ngày 17/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Tổng hợp những trường hợp bọc răng sứ bạn cần biết

Tổng hợp những trường hợp bọc răng sứ bạn cần biết

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến trong nha khoa để cải thiện tình trạng, hình dáng và màu sắc của răng. Tuy nhiên, không phải bất cứ

Ngày 27/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga
Giải đáp: Răng sứ có mài được không khi đã bọc xong?

Giải đáp: Răng sứ có mài được không khi đã bọc xong?

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Giám đốc hệ

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lưu ý quan trọng

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lưu ý quan trọng

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Lấy tủy bọc răng sứ được thực hiện trong trường hợp nào? Đây là những vấn đề thắc mắc của nhiều

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Bọc răng sứ giá rẻ cho sinh viên & người mới đi làm tại Hà Nội

Bọc răng sứ giá rẻ cho sinh viên & người mới đi làm tại Hà Nội

Với những bạn sinh viên và người mới đi làm thì việc lựa chọn cho mình được mẫu răng sứ phù hợp với túi tiền mà đảm bảo được chất lượng

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công