Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng hàm thực hiện như thế nào? Ưu điểm gì nổi bật

Trồng răng hàm là việc làm cần thiết khôi phục vị trí răng đã mất. Đảm bảo chức năng ăn nhai và ngăn chặn hệ lụy tiêu xương dẫn tới lệch khớp cắn, méo miệng. Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng hàm và những ưu điểm mà phương pháp phục hình răng mang lại sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin cần thiết trước khi thực hiện.

1. Định nghĩa trồng răng hàm

Trồng răng hàm là giải pháp thay thế răng hàm đã mất nhằm khôi phục chức năng ăn nhai cơ bản của răng đồng thời. Khi đã hoàn thành quy trình trồng răng, người bệnh hoàn toàn tự tin trong giao tiếp, ăn nhai và sinh hoạt thuận lợi. 

Có 2 kỹ thuật phục hình răng hàm phổ biến nhất là trồng trụ Implant và trồng răng sứ.

Đối với thủ thuật cắm trụ Implant, bác sĩ tiến hành đặt trực tiếp trụ Titanium vào xương hàm để thay thế răng thiếu hụt. Khi trụ và xương hàm đạt độ tương thích nhất định, mão sứ được đặt trên thông qua khớp nối abutment. Răng Implant đảm nhận chức năng tương tự như răng thật. 

Phương pháp thứ hai là trồng răng hàm bằng cầu sứ, giúp thay thế cho vị trí răng đã mất. Bằng cách mài nhỏ một phần hai răng liền kề tạo trụ đỡ vững chắc để bắc cầu sứ phía trên, răng giả nằm ở giữa hai mão răng. Kỹ thuật này đảm bảo chức ăn nhai cơ bản cho hàm răng.

trồng răng hàm là như thế nào

trồng răng hàm là như thế nào

2. Yêu cầu tình trạng xương như thế nào mới đủ điều kiện trồng răng hàm?

Muốn trồng răng hàm đạt tỷ lệ thành công cao, xrăng phục hình tồn tại chắc khỏe, xương hàm phải đảm bảo những yêu cầu sau đây: 

2.1. Xương hàm tốt đầy đủ kích thước

Sức khỏe của xương hàm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của một ca cấy ghép trụ Implant. Khi xương hàm càng chắc khỏe, bảo tồn nguyên vẹn, không tổn thương, tỷ lệ thành công càng cao. 

Ngoài ra, cần đạt kích cỡ chuẩn, vị trí trồng răng chưa bị viêm nhiễm hoặc mắc bệnh lý liên quan đến răng miệng. Bác sĩ chỉ định không thực hiện đặt trụ Implant nếu mật độ xương thấp bởi khi đó lớp trụ Titanium bị lỏng lẻo và khả năng tương thích với xương hàm kém. 

2.2. Bị tiêu xương hàm 

Những trường hợp mất răng lâu năm thường gặp phải tình trạng tiêu xương hàm. Khi đó xương hoàn toàn không đủ thể tích đặt chân Implant, vì vậy bác sĩ buộc phải điều trị để khôi phục và tăng thể tích xương. 

Đối với tình trạng tiêu xương hàm tiêu biến vẫn có thể thực hiện phương pháp trồng Implant nhưng trước đó cần ghép xương hàm. Toàn bộ thời gian hoàn thành kéo dài từ 3 – 6 tháng tùy cơ địa mỗi người. 

có 2 phương án ghép xương: sử dụng xương hàm nhân tạo và xương hàm tự thân. 

Xương nhân tạo có thành phần từ Tricalcium phosphate và Hydroxyapatite kết hợp cùng một số Ion stronti nhằm tăng cường mật độ khoáng trong xương. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là người bệnh không phải tiến hành phẫu thuật tại nhiều vị trí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. 

Xương tự thân được lấy trực tiếp từ người bệnh tại vị trí cằm góc hàm hoặc mào chậu. Sau khi hoàn thành quy trình cấy ghép xương sẽ đạt độ tương thích hoàn hảo, ngăn ngừa rủi ro đào thải. 

Yêu cầu tình trạng xương như thế nào mới đủ điều kiện trồng răng hàm

Yêu cầu tình trạng xương như thế nào mới đủ điều kiện trồng răng hàm

3. Trồng răng hàm mang lại ưu điểm nổi bật gì?

Trồng răng hàm mang lại nhiều tác dụng đối với những người mất một hoặc nhiều răng, cụ thể là:

Phục hình đầy đủ cấu tạo của răng: thân răng, chân răng và các gờ rãnh giúp đạt tính thẩm mỹ ở mức tối đa. Trụ Titan được thiết kế chuyên dụng và đặt trực tiếp vào xương hàm nên nhanh chóng tích hợp, đảm nhận nhiệm vụ như răng thật. Mão sứ sau chụp phía trên bề mặt sẽ duy trì chức năng nhai, ăn uống, nghiền thức ăn. 

Khả năng xương tích hợp và hồi phục nhanh: hạn chế xâm lấn hoặc tách nướu. So với phương pháp bọc răng sứ, phẫu thuật trồng răng Implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm mài mòn răng tự nhiên. Toàn bộ mọi thao tác chỉ tiến hành tại vị trí răng thiếu hụt nên khả năng bảo tồn răng xung quanh đạt mức tối đa.  

Trụ răng chắc khỏe: chịu được áp lực lớn tương tự như răng tự nhiên. Khả năng ăn nhai chân thật, thuận tiện trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh. Sau khi trồng cấy ghép Implant nếu chăm sóc cẩn thận sẽ duy trì vĩnh viễn, không cần bất cứ phương pháp phục hình thay thế nào khác. 

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: trồng răng hàm có tác dụng ngăn chặn xương tiêu biến nhờ khung trụ Implant vững chắc. Người bệnh tránh được nguy cơ tụt lợi, lệch khớp cắn, hóp má,… ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và diện mạo. 

Trồng răng hàm mang lại ưu điểm nổi bật gì

Trồng răng hàm mang lại ưu điểm nổi bật gì

4. Quy trình trồng răng hàm tại nha khoa Paris

Quy trình trồng răng hàm tại nha khoa Paris thông thường sẽ trải qua các bước như sau: 

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và chẩn đoán tình hình

Sau khi đến nha khoa, bệnh nhân được chỉ định khám tổng quát khoang miệng, kiểm tra tình trạng nướu, răng. 

Thực hiện một số công đoạn: chụp X-quang, xem xét mật độ xương, kích cỡ, độ dày của xương hàm. Dựa vào kết quả thu được bác sĩ sẽ tính toán hướng đi của trụ Implant nhân tạo phù hợp. 

Bước 2: Thực hiện gây tê bệnh nhân

Người bệnh được gây tê trước khi đặt trụ Implant nhằm giảm thiểu sự đau nhức trong suốt quá trình thực hiện. Bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê tại chỗ. Thời gian thuốc phát huy tác dụng duy trì trong khoảng 2 tiếng. 

Bước 3: Bước 3: Tiến hành cắm trụ Implant vào vị trí răng mất

Trụ Titanium cao cấp được đặt thẳng vào trong khung xương hàm nhờ thiết bị chuyên dụng mà không cần can thiệp rạch lợi. 

Thời gian toàn bộ quy trình này chỉ kéo dài chưa đầy 30 phút. Sau khi hoàn thành cấy trụ, bác sĩ nha khoa thực hiện nối dài chân răng đồng thời lấy mẫu răng sứ Labo. Răng sứ giả cũng được gắn lên tạm thời trong thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp ổn định. 

Bước 4: Lắp răng sứ thẩm mỹ, kết thúc công đoạn trồng răng Implant

Sau khoảng 2 – 6 tháng từ khi đặt trụ Titanium vào xương hàm, răng sứ được lắp cố định và kết thúc toàn bộ quy trình. Thời gian này tùy thuộc vào tình trạng tích hợp xương của mỗi người, có trường hợp chỉ cần 2 – 3 tháng.

Trong 3 tháng đầu, nha sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình hình răng miệng và khắc phục sự cố phát sinh. 

Quy trình trồng răng hàm tại nha khoa Paris

Quy trình trồng răng hàm tại nha khoa Paris

5. Trồng răng hàm thiếu hụt mất bao nhiêu tiền? 

Trồng răng hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant là giải pháp phục hình tốt nhất được các nha si khuyên dùng. Nhất là đối với những trường hợp mất răng hàm lâu năm, vùng xương răng không còn chắc khỏe. Chỉ cần trước đó đã thực hiện ghép xương hàm, khách hàng vẫn có thể phục hình răng hoàn toàn.

Chi phí trồng răng hàm Implant có sự chênh lệch lớn tại các đơn vị phục hình. Mức giá này phụ thuộc vào loại trụ Implant, địa chỉ cấy ghép,… Dưới đây là bảng giá chi tiết cho tiêu phẫu trồng răng hàm bằng Implant:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ
I. IMPLANT
Trụ Implant Korea chất lượng (Dentium)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea chất lượng (Dio)Trụ16.000.000
Trụ Implant Mỹ chất lượng (Dentium)Trụ24.000.000
Trụ Implant Pháp chất lượng (Tekka)Trụ24.000.000
Trụ Implant mini tăng cường giữ hàm giảTrụ10.000.000
Trụ Implant SIC Thụy SỹTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy SĩTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy SĩTrụ35.000.000
Trụ Implant Pháp (ETK Paris)Trụ24.000.000
II. ABUTMENT
Abutment Thụy sỹRăng8.000.000
Abutment Hàn QuốcRăng6.000.000
Abutment Custommize Sứ (Âu, Mỹ)Răng5.000.000
Abutment Custommize Sứ (Hàn quốc)Răng4.000.000
Abutment Custommize Titan (Âu, Mỹ)Răng3.000.000
Abutment Custommize Titan (Hàn Quốc)Răng2.000.000

Như vậy, khách hàng đang rơi vào tình trạng mất răng hàm nên thực hiện trồng răng hàm càng sớm càng tốt. Việc này không chỉ giúp khôi phục chức năng cơ bản của răng hàm mà còn ngăn chặn tình trạng xương tiêu biến hiệu quả. Trồng răng hàm là giải pháp cần được thực hiện tỉ mỉ, dưới tay nghề của bác sĩ chuyên môn, do đó khách hàng cần điều trị tại phòng khám uy tín.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi