Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100%
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các phương pháp trồng răng sứ được chuyên gia khuyên dùng 2017

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng an toàn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt và thời gian bền lâu. Có 2 phương pháp trồng răng sứ cơ bản hiện nay đó là trồng răng sứ cố định và tháo lắp. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

1. Các phương pháp trồng răng sứ cơ bản

Khi bị mất răng, giải pháp phục hình được các bác sỹ nha khoa khuyên dùng chính là trồng răng sứ thay vì sử dụng các loạị răng kim loại khác. Hiện nay có 2 giải pháp để bạn lựa chọn hoặc được bác sỹ lựa chỉ định tùy thuộc và tình trạng mất răng cụ thể để phục hình thay răng mới.

✦ Trồng răng sứ cố định bao gồm:

+ Cấy ghép răng Implant.

+ Cầu răng sứ thẩm mỹ.

✦ Trồng răng sứ tháo lắp là phương pháp hàm tháo lắp

Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100% 1

2. Bạn phù hợp với phương pháp trồng răng sứ nào?

Mỗi trường hợp răng bị gãy vỡ, hoặc mất răng sẽ thích hợp để áp dụng một kỹ thuật trồng răng thẩm mỹ cụ thể. Việc lựa chọn chính xác phương pháp phục hình không chỉ giúp bạn có được những chiếc răng giả ưng ý mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.

✷ Trồng răng sứ cố định

➢ Cấy ghép răng Implant

Kỹ thuật giúp trồng răng sứ toàn bộ hiện nay là cấy ghép Implant. Đây là kỹ thuật có thể khôi phục răng hoàn chỉnh từ thân răng tới chân răng.

Phương pháp này được các chuyên gia phục hình răng khuyến khích sử dụng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt, độ bền lâu dài. Và nếu lựa chọn kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến độ bền của răng implant có thể là mãi mãi.

Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100% 2

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant thay thế cả chân răng và thân răng đã mất

Trồng răng implant áp dụng cho tất cả các trường hợp mất 1 hay nhiều răng. Tuy nhiên, bản chất của cách phục hình này là một ca phẫu thuật để cấy trụ implant xuống dưới nướu nên không phải ai cũng phù hợp để áp dụng.

Những đối tượng không nên trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant bao gồm:

+ Bệnh nhân dưới 18 tuổi xương hàm chưa phát triển ổn định sẽ dẫn đến việc trụ implant bị đào thải.

+ Bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh tim mạch, các bệnh về máu không đủ sức khỏe để phẫu thuật.

+ Bệnh nhân có mật độ xương hàm thấp trụ implant dễ bị lỏng lẻo, đào thải. Trường hợp này cần thực hiện ghép xương hàm.

Cầu răng sứ thẩm mỹ

Lắp cầu răng được áp dụng khi mất 1 hoặc một số răng mà tình trạng các răng kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, đồng thời xương hàm chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên.

Đa số trường hợp lắp cầu răng là do khách hàng lựa chọn để tiết kiệm chi phí khi không muốn cấy chân răng. Giá tiền làm cầu răng sẽ bằng số cầu răng nhân với giá của loại răng sứ mà bạn chọn.

Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100% 3

Làm cầu răng là giải pháp trồng răng cố định tiết kiệm

Trồng răng sứ bằng làm cầu răng phù hợp với trường hợp mất 1 răng hoặc mất các răng không liền kề bởi để làm cầu răng sứ đòi hỏi những chiếc răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để mài ra làm trụ đỡ.

Tuy nhiên theo chuyên gia khuyến cáo những trường hợp mất nhiều răng không nên thực hiện làm cầu răng sứ bởi việc mài nhiều răng cùng một lúc có thể gây xâm lấn làm suy giảm chức năng ăn nhai. Khi này nên kết hợp trồng răng implant và làm cầu răng sứ để cho hiệu quả cao.

✷ Trồng răng sứ tháo lắp

Hàm tháo lắp được sử dụng để phục hình theo yêu cầu của khách hàng và bệnh nhân trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Với phương pháp hàm giả tháo lắp, chất liệu răng giả ngoài bằng sứ ra có thể sử dụng nhựa nha khoa để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây lại không phải là phương pháp được bác sĩ khuyên dùng bởi trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp cho kết quả phục hình răng kém lâu dài hơn so với phục hình răng giả cố định.Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100% 4

Hàm tháo lắp tiết kiệm chi phí nhưng độ bền lại không lâu dài

Hàm giả tháo lắp phù hợp với đối tượng người cao tuổi, mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm răng. Bởi đa số người cao tuổi sẽ không đủ sức khỏe để thực hiện cấy ghép implant và răng cũng không đủ chắc khỏe để làm cầu răng sứ.

3. Nên trồng răng sứ loại nào để hiệu quả cao?

Hiện nay có 2 loại răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ), sứ không kim loại là vật liệu số 1 để trồng răng sứ an toàn, thẩm mỹ, đảm bảo chức năng và duy trì lâu.

✦ Thẩm mỹ cao: Sứ không kim loại đồng chất, có màu như màu ngà răng. Đặc biệt, sứ có nhiều dòng với độ thẩm mỹ khác nhau, cấp độ trắng đa dạng phù hợp với màu da và màu môi của nhiều người.

✦ Ăn nhai tốt: Sứ Cercon có độ chịu lực gấp 9 lần răng thật, riêng Zirconia còn có độ chịu lực tối đa tới 1.200Mpa.Với độ bền đạt ngưỡng gấp hơn 10 lần răng thật, sứ không kim loại có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt, ngang với răng thật.

Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100% 5

Răng sứ không kim loại là lựa chọn tối ưu cho bạn khi trồng răng sứ

✦ An toàn: Sứ không kim loại chỉ có 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má.

✦ Duy trì dài lâu: Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng sứ có thể tồn tại được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay.

4. Nha khoa Paris: Địa chỉ trồng răng sứ uy tín, an toàn

Nha khoa Paris là nơi hội tụ hơn 50 chuyên gia, bác sĩ nha khoa danh tiếng được đào tạo bài bản tại các trường đại học trong và ngoài nước như Đại học Y Hà Nội, Đại học Bordeaux (Pháp)… Chuyên sâu về từng lĩnh vực, đặc biệt với trồng răng sứ, bạn sẽ được thăm khám và hỗ trợ điều trị trực tiếp bởi các chuyên gia:

Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100% 6

 Lựa chọn Paris, khách hàng sẽ được trồng răng sứ bằng công nghệ tiên tiến hiện nay là Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hoặc công nghệ cấy ghép răng Implant 4S theo tiêu chuẩn Pháp.

Nha khoa Paris có labo chế tác răng sứ riêng, giúp rút ngắn thời gian chế tác chỉ còn 1 ngày. Kỹ thuật viên người Pháp  trực tiếp phụ trách kỹ thuật tại Labo, có gần 15 năm kinh nghiệm điều hành Labo tại Mỹ, đã hoàn thành 1200 case 16 răng và hàng chục nghìn đơn răng sứ thẩm mỹ.

Trồng răng sứ - Giải pháp phục hồi răng bền đẹp Hiệu Quả 100% 7

Labo chế tác răng sứ tại Nha khoa Paris

 Các bước trong quy trình trồng răng sứ CT 5 chiều và cấy ghép implant được bác sỹ thực hiện theo đúng quy chuẩn, tối ưu trong thao tác mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn về Y tế, hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế nha khoa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: hotline 1900. 6900 hoặc bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ của Paris để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo form đăng ký dưới đây, Paris luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn bất kỳ lúc nào!

Nguồn: nhakhoaparis.vn

Bạn đang xem: Các phương pháp trồng răng sứ được chuyên gia khuyên dùng 2017 trong Kinh nghiệm nha khoa

 "));