Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có sự chênh lệch khác nhau giữa các nha khoa. Phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha, tình trạng răng miệng, địa chỉ thực hiện,… Sau khi thăm khám tổng quan, bác sĩ sẽ  dựa vào tình trạng thực tế cũng như nhu cầu của khách hàng để tư vấn dịch vụ phù hợp nhất.

1. Tại sao chi phí chỉnh nha bằng mắc cài kim loại lại khác nhau?

Tại mỗi đơn vị chỉnh nha sẽ có bảng giá cụ thể giúp người dùng tham khảo được mức giá chính xác. 

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt như tính cơ sở nha khoa, kỹ thuật, vật liệu niềng,… Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá niềng răng

Kỹ thuật niềng răng: Đây là yếu tố giữ vai trò quan trọng, quyết định tới  70% chi phí chỉnh nha. Với mỗi phương pháp sẽ có tiện ích, giá cả khác nhau. Nếu xét góc độ thẩm mỹ có niềng răng khay trong suốt, xét tính hiệu quả nên sử dụng mắc cài tự khóa.

Cơ sở chỉnh nha: Đơn vị nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm nắn chỉnh răng chi phí thường cao hơn. Bởi bác sĩ giỏi mới đủ điều kiện điều trị và kiểm soát tốc độ dịch chuyển của răng. Từ đó quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, rút ngắn thời gian đeo niềng, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

Công nghệ niềng răng: Số tiền khách hàng cần chi trả cho dịch vụ chỉnh nha còn phụ thuộc vào công nghệ. Càng áp dụng công nghệ hiện đại càng đảm bảo tỷ lệ chỉnh nha có mức độ thành công cao. Kéo theo chi phí cũng cao hơn so với dịch vụ ít sử dụng công nghệ tân tiến.

2. Giá tiền các loại niềng răng phổ biến

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với túi tiền là một trong những điều mong muốn của khách hàng. Dưới đây là mức giá của các kỹ thuật niềng răng:

2.1. Giá niềng răng cho trẻ nhỏ với khí cụ tháo lắp

Khí cụ tháo lắp được sử dụng cho trẻ em trong lứa tuổi từ 6 tới 12 tuổi. Đây được đánh giá là giai đoạn tiền chỉnh nha. Sử dụng khí cụ tháo lắp sẽ giúp giảm nhẹ độ phức tạp cho phương pháp chỉnh nha trong tương lai.

Ở thời điểm này, niềng răng cho trẻ sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian một cách tối đa. Bởi lúc này xương răng đang trong quá trình phát triển nên vẫn còn mềm, dễ dàng nắn chỉnh. Việc nắn chỉnh răng thuận lợi hơn rất nhiều so với độ tuổi trưởng thành.

Mức giá niềng răng ở trẻ em thường dao động trên dưới 5.000.000 VNĐ.

Chi phí khí cụ tháo lắp chỉnh nha cho trẻ

Chi phí khí cụ tháo lắp chỉnh nha cho trẻ

2.2. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại truyền thống bao nhiêu?

Nắn chỉnh răng nhờ lực kéo từ mắc cài kim loại là kỹ thuật cơ bản nhất và thường được áp dụng trong những ngày đầu niềng răng. Các mắc cài được chế tác từ chất liệu thép không gỉ, an toàn trong môi trường khoang miệng. 

Bằng cách gắn các mắc cài trên bề mặt răng, dùng dây thun buộc dây cung cố định với mắc cài. Nhờ vậy tạo áp lực kéo các răng mọc lệch lạc về vị trí mong muốn.

Phương pháp này đảm bảo tính hiệu quả tuy nhiên điểm hạn chế là hơi bất tiện trong quá trình vệ sinh và dây chun dễ bị tuột. Chính vì vậy niềng răng mắc cài truyền thống có giá rẻ hơn so với các kỹ thuật hiện đại.

Đây là phương pháp được đánh giá có chi phí thuộc mức trung bình, thường dao động từ 30.000.000 – 40.000.000 VNĐ. Trường hợp răng mọc sai lệch phức tạp cần nong hàm hay gặp các bệnh lý như viêm nhiễm, sâu răng, chi phí sẽ cao hơn.

Đăng ký nhận tư vấn về tình trạng răng và chi phí cụ thể tại:

BS TƯ VẤN DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

Miễn phí 100%

3.741 lượt đăng ký

2.3. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại tự khóa được cải tiến từ kỹ thuật truyền thống ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở việc sử dụng các nắp trượt tự động tích hợp sẵn trên mắc cài thay thế cho dây thun. 

Điều này giúp tạo áp lực đều đặn lên răng, giúp răng dịch chuyển ổn định. Từ đó rút ngắn thời gian đeo niềng lên tới 3 – 6 tháng. Quá trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng bởi các khóa tự động chắc chắn, không gây bung, tuột mắc cài.

Người gặp nhược điểm răng hô, móm, lệch, thưa mức độ trung bình cần chuẩn bị 40.000.000 VNĐ cho dịch vụ chỉnh nha. Với trường hợp có độ phức tạp cao hơn, giá nằm trong khoảng 45.000.000 – 50.000.000 VNĐ tùy từng tình trạng.

Giái đáp: Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu?

Giái đáp: Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu?

2.4. Giá tiền niềng răng sử dụng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có nguyên lý hoạt động tương tự như mắc cài kim loại. Điểm khác biệt là phương pháp này đề cao tính thẩm mỹ do sử dụng mắc cài sứ có màu sắc giống như răng thật. 

Mắc cài sứ được gắn cố định trên bề mặt răng, dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp điều chỉnh răng di chuyển về đúng vị trí thẳng hàng. Đây là giải pháp vừa kế thừa được tính hiệu quả từ niềng răng mắc cài kim loại, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ ngay cả khi đeo niềng.

Chỉnh nha sử dụng mắc cài sứ có giá 45.000.000 VNĐ. Trường hợp răng mọc sai lệch ở mức độ phức tạp có thể cao hơn tùy vào tình hình thực tế của mỗi khách hàng. 

2.5. Mức giá niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ tự đóng về cơ bản cũng giống như mắc cài sứ thông thường. Tuy nhiên phương pháp này hoạt động linh hoạt hơn nhờ sử dụng chốt tự khóa. Nắp trượt tự động nằm trên các rãnh mắc cài với mục đích cố định các dây cung. Tránh tình trạng bung, tuột xảy ra gây ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha.

Trên thị trường, giá niềng răng sử dụng mắc cài sứ vào khoảng 55.000.000 VNĐ. Chi phí chỉnh nha chưa bao gồm các chương trình ưu đãi, khuyến mãi.

Mức giá niềng răng sử dụng mắc cài sứ

Mức giá niềng răng sử dụng mắc cài sứ

2.6. Giá thành niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại mặt trong là cách gắn cố định mắc cài lên bề mặt trong của hàm răng. Phương pháp này đảm bảo vừa nắn chỉnh răng hiệu quả, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ bởi rất khó để người đối diện phát hiện.

Nắn chỉnh răng bằng mắc cài mặt trong là kỹ thuật khó, đòi hỏi phải được bác sĩ giỏi thực hiện. Kết hợp với hệ thống khí cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Do đó, chi phí của mắc cài mặt trong nhỉnh hơn sơ với những phương pháp truyền thống.

Nếu răng gặp nhược điểm mọc sai lệch cơ bản sẽ có giá khoảng trên dưới 85.000.000 VNĐ. Trong trường hợp răng mọc lộn xộn mức độ khó và phức tạp, chi phí là 105.000.000 – 115.000.000 VNĐ.

2.7. Giá tiền chỉnh nha không dùng mắc cài Invisalign

Niềng răng khay trong suốt hay máng vô hình sử dụng bộ khay niềng được làm từ nhựa trong suốt. Dưới áp lực của mấu tạo lực, các răng mọc sai lệch dần được dịch chuyển và trở nên thẳng, đều.
Ưu điểm của kỹ thuật chỉnh nha máng vô hình Invisalign là đem đến tính thẩm mỹ hoàn hảo ngay cả khi đeo niềng. Khách hàng có thể tháo lắp khay niềng, dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần ăn. Các khay nhựa trong suốt ôm khít vào hàm răng nên không gây tuột khi ăn nhai và sinh hoạt.

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, phù hợp với những khách hàng có đặc thù công việc thường xuyên gặp nhiều người. Điển hình là ca sĩ, diễn viên, MC,…

Chi phí niềng răng máng vô hình Invisalign là 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ.

Như vậy, khách hàng nắm bắt được chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại bao nhiêu, cũng như giá của từng phương pháp chỉnh nha phổ biến . Mức giá cao hay thấp phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để biết chính xác bản thân cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, Quý khách nên đi thăm khám và nghe tư vấn cụ thể.

Có 0 bình luận bài Chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi