Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Mức chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu? Cách tính như nào? 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại ở người lớn và trẻ em bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng, phương thức niềng, địa chỉ thực hiện và chất lượng dịch vụ… Sau khi thăm khám, bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn dịch vụ niềng răng phù hợp với tình trạng và khả năng tài chính của khách hàng. 

1. Vì sao chi phí niềng răng mắc cài kim loại hiện nay khác nhau

Mỗi đơn vị nha khoa sẽ có bảng giá niềng răng cụ thể khác nhau giúp khách hàng biết chính xác chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu. 

Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng, vật liệu niềng, tính thẩm mỹ hay kỹ thuật niềng… có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí chỉnh nha. 

Các yếu tố tác động đến giá niềng răng hiện nay là: 

– Kỹ thuật niềng răng: Yếu tố này quyết định 70% giá niềng răng hiện nay ở các nha khoa. 

Các phương pháp niềng răng phổ biến bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng nên giá thành cũng khác nhau. 

– Đơn vị nha khoa thực hiện: Mỗi đơn vị nha khoa có một bảng giá dịch vụ niềng răng riêng biệt. Quý khách hàng nên tham khảo dịch vụ tại các nha khoa uy tín, chất lượng để lựa chọn mức giá phù hợp nhất. 

Để không phải suy nghĩ quá nhiều về chi phí niềng răng, khách hàng có thể cân nhắc chọn các trung tâm có dịch vụ chỉnh nha trả góp. 

– Công nghệ áp dụng trong niềng răng: Giá niềng răng mắc cài kim loại, sứ hay trong suốt bao nhiêu còn phụ thuộc vào công nghệ thực hiện. Công nghệ áp dụng càng hiện đại thì chi phí càng cao. 

Mỗi nha khoa có bảng giá chi phí niềng răng mắc cài kim loại khác nhau

Mỗi nha khoa có bảng giá chi phí niềng răng mắc cài kim loại khác nhau

2. Chi phí các loại niềng răng mắc cài kim loại hiện nay

2.1. Chi phí răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu thép không gỉ. Đây là phương pháp chỉnh nha cơ bản nhất và thường được dùng trong những ngày đầu của quá trình chỉnh nha. 

Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại được thực hiện như sau: Một dây cung được cố định trên rãnh của mắc cài để tạo một lực cứng chắc, kéo răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Các bác sĩ chỉnh nha đánh giá, đây là phương pháp có chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha và cho kết quả lâu dài. 

Theo bảng giá mới nhất, chi phí niềng răng mắc cài kim loại hiện dao động từ 27.000.000 – 31.000.000 VNĐ với các ca mức độ đơn giản đến trung bình. Giá niềng răng mắc cài kim loại có thể lên tới 35.000.000 VNĐ với các ca mức độ phức tạp. 

2.2. Mức giá niềng răng với mắc cài kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài kim  loại tự đóng được cải tiến từ phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại truyền thống. Nguyên lý hoạt động cũng dựa trên lực kéo của hệ thống dây cung, và mắc cài. 

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở hệ thống mắc cài. Mắc cài được tích hợp nắp trượt tự động để giữ dây cung, thay thế cho dây thun buộc của mắc cài kim loại thường. 

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng sẽ cao hơn mắc cài kim loại truyền thống, dao động khoảng 40.000.000 VNĐ với trường hợp răng hô, móm, thưa hoặc lệch ở mức độ nhẹ. 

Với tình trạng răng ở mức độ khó và phức tạp, giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng vào khoảng 44.000.000 – 48.000.000 VNĐ. 

2.3. Mức giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong vừa có tác dụng chỉnh nha hiệu quả, vừa khéo léo giấu được mắc cài vào bên trong hàm khiến người đối diện khó nhìn thấy. 

Phương pháp niềng răng này đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Kỹ thuật gắn mắc cài vào mặt trong của răng tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Để đem lại hiệu quả tối ưu nhất, khách hàng còn cần dùng thêm các khí cụ bổ trợ. 

Vì vậy, giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đắt hơn so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường khác. 

Cụ thể, chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong rơi vào khoảng 85.000.000 VNĐ với trường hợp răng lệch lạc mức độ trung bình. Với mức độ khó và phức tạp, giá niềng dao động khoảng 105.000.000 – 115.000.000 VNĐ.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu thẩm mỹ, mỗi khách hàng có thể chọn cho mình một loại mắc cài phù hợp. 

Giá niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn các kỹ thuật chỉnh nha thông thường

Giá niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn các kỹ thuật chỉnh nha thông thường

3. Hình ảnh thực tế khách hàng niềng răng tại Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi mức chi phí phù hợp nhưng vẫn cho hiệu quả chỉnh nha cao. 

Nếu vẫn còn đang phân vân về hiệu quả niềng răng mắc cài, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các case niềng răng đã thực hiện thành công tại nha khoa Paris dưới đây: 

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

Kết quả niềng răng thưa, răng khểnh

Kết quả niềng răng thưa, răng khểnh

Case trước và sau khi niềng răng tại Paris

Case trước và sau khi niềng răng tại Paris

Trên đây là mức chi phí niềng răng mắc cài kim loại dự kiến. Giá thành có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào từng tình trạng răng cụ thể. 

Để biết chính xác giá niềng răng mắc cài kim loại với trường hợp của bản thân, khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể. 

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi