Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại – Niềng răng đẹp, giá cả phải chăng

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tùy vào mức độ nặng nhẹ của răng, loại mắc cài sử dụng, bệnh lý, tay nghề bác sĩ, thiết bị hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc của nha khoa. Có 3 loại mắc cài kim loại chính là: truyền thống, tự buộc và mặt trong. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và tự buộc có giá dao động trừ 30.000.000 – 40.000.000 đồng. Riêng phương pháp niềng răng mặt trong sẽ có giá cao hơn do đảm bảo về tính thẩm mỹ và kỹ thuật phức tạp.

1. Giá 3 loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến nhất

3 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là truyền thống, tự buộc và mặt trong sẽ có mức giá khác nhau. Trong đó, chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường có giá thành thấp nhất.

1.1. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại hệ truyền thống là loại mắc cài xuất hiện đầu tiên trong lĩnh vực chỉnh nha. Đây là kỹ thuật siết dây cung vào khí cụ mắc cài bằng dây thun nha khoa. Dây chun sẽ được buộc xung quanh.

Giá thành niềng răng bằng mắc cài kim loại đang thấp nhất thị trường với giá khoảng 30.000.000 – 40.000.000 đồng/ca. Trong đó, 40.000.000 đồng là mức giá của những ca niềng răng ở mức độ khó, cần nhổ nhiều răng.

Mắc cài truyền thống có buộc thun nha khoa bên ngoài

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

1.2. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Mắc cài tự đóng là một khí cụ chỉnh nha được cải tiến theo tính năng hiện đại và tiện lợi hơn mắc cài truyền thống. Bác sĩ nha khoa không cần sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong các rãnh mắc cài.

Các nắp trượt tự động đóng mở linh hoạt, không để dây cung bị tuột ra ngoài. Không chỉ vậy, chúng còn hỗ trợ kiểm soát lực tác động của khí cụ lên răng, vừa giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha, vừa giảm thiểu tối đa mức độ đau nhức khi đeo niềng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người sử dụng mắc cài kim loại tự đóng thay thế cho mắc cài truyền thống để kéo răng trở về đúng vị trí trên cung hàm.

Về chi phí, giá niềng răng kim loại tự động là 40.000.000 đồng. Nếu bạn đang mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu… thì sẽ cần bỏ ra một khoản tiền nhiều hơn do bác sĩ cần điều trị dứt điểm trước khi niềng.

Mắc cài tự động cải tiến

Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

1.3. Chi phí chỉnh nha mắc cài kim loại mặt trong

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có cơ chế hoạt động tương tự như 2 phương pháp trên. Điều khác biệt là thay vì cố định ở mặt ngoài, mắc cài được bác sĩ gắn vào mặt bên trong của răng, tức là phía gần lưỡi. Do đó, phương pháp trên còn có tên gọi khác là niềng răng mặt lưỡi.

Khi niềng răng mặt trong, bác sĩ cần phối hợp với nhiều loại khí cụ hơn để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Đây là kỹ thuật rất phức tạp và không phải mọi bác sĩ đều có thể thực hiện được.

Trong các phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi cao nhất. Hiện giá trên thị trường dao động trong khoảng 50.000.000 – 85.000.000 đồng.

Mắc cài cố định ở mặt trong hàm răng

Mắc cài cố định ở mặt trong hàm răng

2. Bảng so sánh 3 loại niềng mắc cài kim loại

Dưới đây là so sánh về cấu tạo, ưu, nhược điểm… của các phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại:

Tiêu chí so sánhNiềng răng kim loại thườngNiềng răng kim loại tự buộcNiềng răng mặt trong
Cấu tạo– 3 khí cụ chính: Mắc cài, dây cung và thun nha khoa. 

– Thun nha khoa quấn quanh các khớp dây cung và mắc cài để làm rãnh trượt nhân tạo giúp cố định dây cung khi răng di chuyển.

– 2 khí cụ chính: dây cung và mắc cài có chốt tự động

– Các chốt giúp cây cung trượt tự do trong các rãnh mắc cài tùy theo tốc độ chỉnh răng.

– Bao gồm 2 khí cụ chính vẫn là dây cung và mắc cài có nắp trượt dtuwj động. Tuy nhiên, tùy trường hợp, bác sĩ sẽ áp dụng những cách niềng khác có khí cụ như: Brius, In Braces..
Ưu điểm nổi trội– Hiệu quả chỉnh răng tương đối tốt.

– Thun nha khoa có nhiều màu sắc, phù hợp với cả người niềng là trẻ em.

– Giá thấp nhất giữ các loại hình mắc cài.

– Hiệu quả nắn chỉnh răng tốt, được nhiều người ưa chuộng.

– Mắc cài được thiết kế thông minh, giúp hạn chế tình trạng bung tuột.

– Thời gian chỉnh nha nhanh chóng bởi không bị gián đoạn vì độ co giãn của dây thun nha khoa

– Giảm được lực ma sát từ bên ngoài vào răng nhờ mắc cài tự động, không gây đau nhức răng hay ê buốt hàm quá nhiều khi đeo niềng.

– Mắc cài được gắn bên trong nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Mọi người xung quanh quan sát cũng không thể thấy rõ là bạn đang niềng răng.

– Hiệu quả nắn chỉnh răng khá tốt.

Nhược điểm– Dây thun dù co giãn nhưng tạo ra lực ma sát giữa các mối nối dây cung và mắc cài. Do đó, bạn sẽ thấy ê buốt và nhức mỗi khi răng dịch chuyển. 

– Thun buộc có tính đàn hồi nên khoảng 3 – 4 tuần sẽ bị giãn ra, làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng.

– Bạn phải đi thay dây thun bị đứt, bị giãn từ 3 đến 4 tuần/lần trong suốt vài năm đeo niềng.

– Mắc cài đen dễ lộ khi giao tiếp.

– Có thể làm bung mắc cài tự động khi ăn nhai mạnh.

– Giá cao hơn mắc cài thường truyền thống.

– Lộ mắc cài đen trên răng.

– Quá trình niềng rất dễ thất bại nếu bác sĩ tay nghề non kém.

– Mắc cài dễ chạm vào lưỡi làm đau lưỡi, xước nướu.

– Khí cụ được gắn bên trong răng nên việc vệ sinh rất vất vả.

Phù hợp với ai– Người từ 12 tuổi trở lên.

– Người có tài chính vừa phải

– Độ sai lệch răng không quá nghiêm trọng

– Người từ 12 tuổi trở lên.

– Phù hợp với mọi trường hợp răng lệch lạc, hô, vổ, móm từ mức độ nhẹ đến nặng. 

– Thích hợp với người muốn niềng 1 hàm thẩm mỹ, có công việc phải giao tiếp nhiều như tiếp viên, giám đốc, luật sư, lễ tân…

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Giá chỉnh nha mắc cài kim loại bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào

Giá niềng răng cao hay thấp không phụ thuộc hoàn toàn vào loại mắc cài mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mức độ lệch lạc của răng, bệnh lý răng miệng, tay nghề bác sĩ, thiết bị hỗ trợ, dịch vụ chăm sóc của nha khoa…

3.1. Độ lệch lạc của răng

Mỗi người có một tình trạng răng khác nhau như hô, móm, khớp cắn lệch… Với người mức độ lệch lạc nặng, cần nhiều thời gian đeo niềng, phải nhổ bỏ nhiều răng và sử dụng thêm các khí cụ khác thì giá chỉnh nha chắc chắc sẽ cao hơn so với trường hợp răng chỉ bị lệch nhẹ.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng

Giá niềng phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng

3.2. Phương pháp niềng

Có 3 kỹ thuật niềng mắc cài kim loại cơ bản, mỗi kỹ thuật có mức giá khác nhau. Sự chênh lệch dựa vào những ưu điểm mà từng phương pháp đem lại. Trong đó, niềng răng mặt trong có giá cao nhất do đảm bảo cả tính thẩm mỹ và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải mắc cài đắt tiền sẽ có hiệu quả cao nhất còn mắc cài giá thấp không có hiệu quả cao. 

3.3. Bệnh lý cần chữa

Đối với trường hợp mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ cần điều trị triệt để nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Mỗi kiểu bệnh lý sẽ cần một phác đồ điều trị khác nhau, bệnh càng nặng số tiền chữa trị mà bạn phải bỏ ra càng lớn. Thời gian hồi phục 1 số bệnh lý được các bác sĩ nha khoa chia sẻ như sau:

– Bệnh nhiệt miệng, viêm nướu: từ 3 đến 7 ngày là khỏi

– Răng khôn: nhổ răng, khâu nướu thông thường sẽ lành sau 1 tuần

– Áp xe răng, nướu mưng mủ, nổi mụn trắng: để nướu khỏi hoàn toàn cần điều trị từ 7 ngày đến 15 ngày. Người bị nặng có thể lên đến 1 tháng.

– Sâu răng: răng sâu nặng bác sĩ sẽ chỉ định nhổ, nếu sâu nhẹ điều trị trung bình mất từ 10 đến 15 ngày. 

– Viêm tủy răng: điều trị tính bằng tháng tùy từng mức độ nặng nhẹ.

Trong những bệnh lý trên, viêm tủy răng và áp xe răng là 2 bệnh lý nặng nhất, thời gian điều trị lâu dài, tương đương với số tiền phải trả để điều trị sẽ cao hơn.

Hàm miệng bệnh lý càng nặng chi phí điều trị càng cao

Giá chỉnh nha phụ thuộc vào bệnh lý răng miệng.

3.4. Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ là người tham gia trực tiếp vào mọi khâu trong quá trình niềng răng. Do đó, việc lựa chọn bác sĩ cũng ảnh hưởng đến khoản tiền mà bạn phải bỏ ra để đeo niềng. 

Nếu may mắn được bác sĩ giỏi, tay nghề cao, bạn sẽ không phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm hay sự cố phát sinh trong quá trình niềng. Tuy nhiên, trong trường hợp gặp phải bác sĩ non tay, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải những rủi ro sau:

– Rách miệng, rụng răng, tổn thương hàm do lực siết quá chặt.

– Bung mắc cài thường xuyên, chảy máu nướu vì bác sĩ đặt mắc cài không đúng vị trí hoặc lỏng lẻo.

– Hàm bị lệch khớp cắn, răng dịch chuyển sai hướng do quá trình lấy dấu hàm sai cách, chế tác mắc cài không đúng chuẩn. 

Khi xảy ra biến chứng trên, bạn phải mất thêm thời gian, tiền bạc để đến nha khoa để thăm khám và điều trị.

Tay nghề nha sĩ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Tay nghề nha sĩ quyết định lớn đến chi phí và kết quả chỉnh nha

3.5. Máy móc và khí cụ

Ngày càng có nhiều máy móc tiên tiến ra đời để phục vụ cho dịch vụ niềng răng. Ví dụ như trước đó các nha sĩ thường lấy dấu hàm bằng thạch cao, bây giờ đã áp dụng cách lấy dấu hàm bằng kỹ thuật số. Việc chẩn đoán tình trạng răng, hàm hiện cũng đã có máy chụp X-quang CT Cone Beam hỗ trợ giúp đảm bảo chính xác và nhanh chóng hơn.

Nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị và khí cụ niềng răng hiện đại, quá trình chỉnh nha có thể diễn ra suôn sẻ. và sớm đem lại kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà chi phí niềng răng cũng sẽ cao hơn đôi chút so với những cơ sở nha khoa chỉ áp dụng thiết bị lạc hậu.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

3.6. Dịch vụ chăm sóc của nha khoa

Mỗi nha khoa có các gói niềng răng mắc cài kim loại khác nhau. Có địa chỉ giá niềng tách riêng với chi phí thăm khám. Tuy nhiên, cũng có địa chỉ chọn cách báo giá trọn gói.

Để hạn chế chi phí phát sinh tốn kém, bạn cần trao đổi và nắm rõ ràng những gói dịch vụ trước khi quyết định niềng răng.

Những dịch vụ chăm sóc phổ biến tại nha khoa:

  • Thăm khám và tư vấn bước đầu.
  • Chụp phim X-quang 4 chiều.
  • Dùng khí cụ nong hàm trong trường hợp hàm bất thường.
  • Nhổ răng khi có răng sâu, răng khôn.
  • Thăm khám định kỳ, vệ sinh răng miệng.
  • Chương trình trả góp, khuyến mãi, tặng quà.

Tóm lại, chi phí chỉnh nha mắc cài kim loại không có một mốc nào cụ thể mà chia ra từng kỹ thuật và phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình niềng răng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín.

Có 0 bình luận bài Chi phí niềng răng mắc cài kim loại – Niềng răng đẹp, giá cả phải chăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map