Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cười hở lợi là gì? Trong tướng số là người thế nào? Chữa thế nào?

Cười hở lợi là một kiểu cười xấu, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt của những người bị hở lợi. Vậy cười hở lợi chính xác là gì? Có mấy cấp độ cười hở lợi? Người cười hở lợi phải làm sao để khắc phục? Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này

I – Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi (Gummy Smile) là tình trạng phần mô lợi hàm trên bị lộ ra quá nhiều (từ 3 – 4mm) mỗi khi cười. Nguyên nhân thường được xác định là do nướu phát triển quá mức, môi trên bị kéo lên quá cao,…

Đây không phải là bệnh lý về răng miệng nên cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, vì là dáng cười không đẹp nên sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của bạn.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi khiến bạn trở nên mất tự tin và có phần e ngại khi cười quá lớn, dần dẫn đến sự mất tự nhiên trong các hoạt động giao tiếp thường ngày. Chính vì vậy, chữa hở lợi là việc hoàn toàn nên làm.

II – Có mấy cấp độ cười hở lợi

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nhưng có cũng có những mức độ khác nhau và được chia thành 4 cấp độ.

 • Cấp độ 1: Đây là cấp độ cười hở lợi nhẹ, nướu chỉ lộ ra khoảng từ 1 – 2 mm. Đây là mức độ ít gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nụ cười nhất.
 • Cấp độ 2: Cấp độ cười hở lợi mức trung bình, nướu lộ ra khoảng 2 – 4 mm. Nụ cười ở cấp độ này không thu hút ánh mắt của người không tập trung, tuy nhiên với người đang nhìn thẳng vào bạn thì sẽ nhanh chóng nhận ra.

Có mấy cấp độ cười hở lợi

 • Cấp độ 3: Tình trạng hở lợi khi cười ở mức độ nặng, nướu lộ ra khoảng 4 – 6 mm. Ở mức độ nặng, lợi sẽ bị hở ra rất nhiều khi cười lớn.
 • Cấp độ 4: Cười hở lợi rất nặng, nướu bị lộ ra trên 6mm. Với cấp độ này, nướu sẽ lộ ra ngay cả khi cười nhẹ, cười không lớn.

III – Những nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Cười hở lợi có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó các chuyên gia nha khoa chỉ ra 4 nguyên nhân phổ biến nhất là

 • Xương hàm quá phát triển xảy ra với khá nhiều người, tình trạng này khiến cho xương hàm bị nhô ra trước. Hoặc xuống phía dưới quá nhiều khiến lợi bị lộ ra nhiều hơn bình thường.
 • Răng ngắn sẽ khiến chiều cao của răng và lợi bị mất sự cân đối. Khi bạn cười, cơ môi sẽ kéo lên trên khiến phần nướu răng bị lộ ra nhiều hơn.

Những nguyên nhân gây ra cười hở lợi

 • Môi bị kéo lên trên quá nhiều sẽ khiến cho khoang miệng rộng hơn bình thường. Khi cười vành môi sẽ kéo cao lên làm lộ rõ phần nướu răng gây ra tình trạng cười hở lợi. Đây là nguyên nhân khá phổ biến, có thể xảy ra ở cả hai giới.

IV – Cười hở lợi là người như thế nào trong tướng số?

♦ Đàn ông cười hở lợi có tốt không?

Trong tướng số, đàn ông cười hở lợi là một tướng xấu. Những nam giới có nụ cười hở lợi miệng thường rộng, có thể gặp phải nhiều “vạ miệng” do quá nhanh mồm nhanh miệng, ăn nói hồ đồ, thiếu suy nghĩ trước sau.

Bên cạnh đó, quan niệm của nhân tướng học còn cho thấy đàn ông cười hở lợi khó thành công trong sự nghiệp. Trong cuộc sống hàng ngày, với tính phóng khoáng, tiêu xài hoang phí nên sẽ nhanh chóng hao hụt tiền bạc, khó giữ được của cải

Nhưng bạn cũng nhớ rằng, tất cả suy đoán trên đều chưa được khoa học chứng minh, chưa được tổ chức nào đứng ra đảm bảo về tính chính xác.

Đàn ông cười hở lợi có tốt không?

Vẫn còn rất nhiều nam giới dù miệng rộng, cười hở lợi nhưng vẫn rất thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, vì đây là một dáng cười xấu, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt nên đôi khi có thể làm họ ngại ngùng, thiếu tự tin trong một vài tình huống

♦ Phụ nữ cười hở lợi sướng hay khổ?

Theo quan niệm trong nhân tướng học, phụ nữ cười hở lợi là những người có số khổ, kém may mắn trong cả đường tình duyên và công danh sự nghiệp.

Bên cạnh đó, nữ giới cười hở lợi còn bị đánh giá là đanh đá, kém duyên. Vì vậy không được nam giới quan tâm, yêu mến, tình duyên dễ bị “đứt gánh giữa đường”.

Mặt khác, cười hở lợi là nụ cười xấu, nó khiến cho người đối diện cảm thấy hơi khó coi hoặc thậm chí hơi đáng sợ. Do đó họ khó chiếm được tình cảm của phái mạnh.

Phụ nữ cười hở lợi sướng hay khổ?

Ngoài ra, nhiều quan điểm còn cho rằng, nữ giới cười hở lợi có lối sống phóng khoáng, tính hướng ngoại cao, quá mạnh mẽ, độc lập.

Vì vậy, đôi khi phái mạnh cảm thấy e ngại, lép vế trước những người phụ nữ này nên không dành sự quan tâm đặc biệt cho họ. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình duyên của phụ nữ cười hở lợi khá lận đận, trắc trở.

V – Một số cách điều trị cười hở lợi phổ biến nhất

Cười hở lợi tuy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ, tinh thần của người mắc phải.

Thậm chí còn là bóng đen tâm lý khiến họ làm việc không hiệu quả, khó thăng tiến trong sự nghiệp. Bởi vậy, việc điều trị cười hở lợi là rất cần thiết.

Một số cách điều trị cười hở lợi phổ biến nhất

Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành y khoa hiện đại, cười hở lợi không còn là nỗi lo lắng. Bởi có khá nhiều biện pháp khắc phục hiệu quả.

Tùy vào từng mức độ hở lợi, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn, áp dụng phương pháp phù hợp. Trong đó có 5 cách điều trị hở lợi phổ biến nhất là:

♦ Cắt lợi, nướu

Kỹ thuật này được áp dụng với các trường hợp hở lợi ở mức độ nghiêm trọng, bắt nguồn từ nguyên nhân nướu phát triển quá đà bao trùm lên phần thân răng.

Để thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên biệt cắt phần lợi thừa theo tỷ lệ cần thiết để tạo sự cân đối, hài hòa cho răng và lợi, nướu.

Cắt lợi, nướu để điều trị cười hở lợi

Sau khi ca thủ thuật kết thúc, bạn sẽ có nụ cười tươi tắn, rạng rỡ hơn rất nhiều.

♦ Niềng răng chữa cười hở lợi

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng lực kéo, lực đẩy từ khí cụ chỉnh nha để di chuyển chân răng, sắp xếp lại vị trí của răng.

Do vậy, chỉ khi nguyên nhân cười hở lợi là do xương ổ răng quá dài thì niềng răng mới có hiệu quả. Thông thường trường hợp này bác sĩ sẽ đánh lún răng kết hợp với niềng răng để điều trị cười hở lợi.

Niềng răng chữa cười hở lợi

Còn với các trường hợp như xương hàm quá phát, cơ môi kéo quá cao thì niềng răng sẽ không thể khắc phục được cười hở lợi

♦ Nâng cơ môi

Nâng cơ môi được áp dụng khi nguyên nhân cười hở lợi là do môi trên bị kéo lên quá nhiều. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ cắt bớt đi một ít dây chằng tạo lực kéo ở môi. Sau khi cắt, môi sẽ chịu ít lưc kéo hơn và sẽ chấm dứt hiện tượng cười hở lợi

nâng cơ môi chữa cười hở lợi

Ngoài ra, kỹ thuật thẩm mỹ phi xâm lấn để giảm lực cơ môi cũng có hiệu quả tốt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ duy trì kết quả trong vài tháng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

♦ Phẫu thuật thẩm mỹ xử lý cười hở lợi

Phẫu thuật cắt xương hàm là biện pháp hiệu quả nhất để chữa cười hở lợi. Tuy nhiên phương pháp này thường áp dụng cho người bị hở lợi do xương hàm ở mức độ nặng hoặc rất nặng.

Với kỹ thuật cắt xương hàm, bác sĩ sẽ cần gây mê toàn thân cho khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành các kỹ thuật chuyên môn để loại bỏ bớt đi xương hàm.

Phẫu thuật thẩm mỹ xử lý cười hở lợi

Đây là kỹ thuật phức tạp, khó và có tỷ lệ rủi ro nếu gặp bác sĩ không có chuyên môn. Do đó bạn cần thật thận trọng khi lựa chọn nha khoa để sử dụng dịch vụ

VI – Quy trình điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Paris

Điều trị hở lợi tại Nha khoa Paris luôn được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn Pháp. Vì vậy, tính hiệu quả của việc điều trị và sự an toàn của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Quy trình điều trị hở lợi tại Nha Khoa Paris khá đơn giản, gồm những bước dưới đây

 • Bước 1: Thăm khám, xác định nguyên nhân & tình trạng cười hở lợi của khách hàng. Sau đó tư vấn cho khách hàng phương án khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất.
 • Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn sạch sẽ khoang miệng. Tiếp đó sẽ gây tê cục bộ để người bệnh tránh được cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện.

Quy trình điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Paris

 • Bước 3: Tiến hành điều trị cười hở lợi bằng phương pháp đã tư vấn và chọn lựa trước đó
 • Bước 4: Vệ sinh lại khoang miệng và kết thúc quá trình điều trị. Sau đó người bệnh sẽ được tư vấn, hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng những ngày đầu sau khi chữa lợi. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám để đánh giá mức độ thành công của ca điều trị.

Sau khi điều trị cười hở lợi, nếu có vấn đề gì bất thường hoặc còn điều gì lo lắng, thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến số 19006900. Hoặc bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được tư vấn, giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Có 0 bình luận bài Cười hở lợi là gì? Trong tướng số là người thế nào? Chữa thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi