Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng nguyên hàm: Giải pháp tốt cho hàm răng thiếu

Trồng răng nguyên hàm là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao cho người thực hiện. Không chỉ là cải thiện vẻ đẹp cho gương mặt, kỹ thuật này còn khôi phục được khả năng ăn nhai gần như tuyệt đối. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về trồng răng toàn hàm và chi phí khi thực hiện.

1. Tìm hiểu về giải pháp trồng răng nguyên hàm

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp khôi phục răng đã mất với số lượng lớn hoặc toàn bộ răng ở trên cung hàm được chuyên gia đánh giá rất cao. Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm. Trụ Implant là chân răng được làm từ Titanium nên rất lành tính, an toàn, không làm kích ứng, thường dùng trong y tế.

Sau khi trụ răng được cấy vào xương hàm, chúng sẽ bắt đầu tương thích với xương. Sẽ mất từ 3 – 6 tháng để quá trình này hoàn tất. Khi trụ tích hợp chắc chắn với xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình mão sứ lên trên. Khi đó, bạn sẽ có được hàm răng mới khỏe mạnh và chắc chắn.

Theo các chuyên gia, trồng răng toàn hàm chỉ được thực hiện khi:

– Người bị mất nhiều răng trên cung hàm hoặc mất răng nguyên hàm

– Người bị viêm nha chu nghiêm trọng, không thể điều trị dứt điểm khiến răng bị lung lay buộc phải nhổ bỏ toàn bộ răng

Giải pháp trồng răng toàn hàm

Giải pháp trồng răng toàn hàm

2. Các bước trong quy trình trồng răng toàn hàm

Để việc phục hình nguyên hàm diễn ra thành công và tránh các biến chứng không mong muốn thì địa chỉ nha khoa thực hiện cần phải có quy trình cấy ghép răng đạt chuẩn.

Các bước trồng răng Implant nguyên hàm như sau:

Bước 1: Thăm khám

Tại buổi hẹn này, bác sĩ sẽ khám tình trạng mất răng của bạn, các vấn đề có thể ảnh hướng đến việc phẫu thuật. Sau đó thu thập thông tin, lên cung mặt, lấy dấu mẫu hàm, chụp ảnh mô mềm,…

Bạn cung cấp cho bác sĩ các tiền sử bệnh toàn thân của mình như đau dạ dày, dị ứng kháng sinh, vấn đề về máu đông, tim mạch, tiểu đường,… Bác sĩ cũng chỉ định chụp phim X quang, sau đó khảo sát xương hàm và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Lấy dấu khớp cắn

Mất răng nguyên hàm đồng nghĩa với việc mất tham chiếu khớp cắn. Do đó bác sĩ phải thiết kế lại vị trí hàm dưới, độ chìa hàm, chiều cao và nâng đỡ môi má lưỡi.

Bước 3: Phẫu thuật

Trước buổi trồng răng Implant vài giờ hoặc 1 ngày, bạn có thể uống thuốc kháng sinh dự phòng nhằm chuẩn bị cho cuộc mổ kéo dài khoảng 2 giờ. Bạn sẽ được sát khuẩn, gây tê. Thuốc gây tê thường dùng trong trồng Implant là articaine và lidocain.

Sau đó bác sĩ sẽ nhổ răng, mở nướu, tạo hình vùng chuẩn bị trồng răng. Khi phẫu thuật, bác sĩ tiếp tục lấy dấu hàm để chế tác răng tạm.

Bước 4: Lắp hàm tạm

Bác sĩ sẽ gắn răng tạm lên trên cung hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể ăn nhai dễ dàng.

Bước 5: Phục hình cuối cùng

Khi trụ Implant tích hợp với xương, bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên, kiểm tra lại lần cuối cùng và kết thúc quá trình cấy ghép Implant. Bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc tại nhà sau khi gắn hàm phục hình. Bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng sau khi gắn răng.

Quy trình trồng răng toàn hàm

Quy trình trồng răng toàn hàm

3. Lợi ích khi thực hiện trồng răng nguyên hàm

Hiện nay trồng răng Implant nguyên hàm được được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm và nhiều chuyên gia khuyến khích thực hiện cho người mất nhiều răng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội: ngăn chặn tiêu xương hàm, độ bền và tuổi thọ cao, đảm bảo chức năng nhai tốt, tiết kiệm chi phí, thực hiện nhanh chóng, không đau đớn, đảm bảo thẩm mỹ.

3.1. Ngăn chặn tiêu xương hàm

Nếu xương hàm không được kích thích bởi lực ăn nhai trong thời gian dài có thể dẫn đến tiêu xương, tụt lợi. Đây là tình trạng phổ biến đối với người bị mất răng nhưng không được can thiệp bằng biện pháp nào hoặc chỉ làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, với trồng răng Implant thì chân răng thật sẽ được thay thế nên đảm bảo điều kiện để xương hàm tồn tại ổn định.

3.2. Độ bền, tuổi thọ cao

Nhờ trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium, cắm sâu vào trong xương hàm và có độ tương thích cao với cơ thể. Do đó răng Implant có thể tồn tại trong khoang miệng tới 25 năm hoặc thậm chí cả đời nếu chăm sóc đúng cách.

3.3. Đảm bảo chức năng nhai tốt

Trụ Implant được chế tác bằng vật liệu Titanium rất cứng chắc, an toàn, lành tính với cơ thể. Khi được cấy vào xương hàm, trụ Implant có vai trò như chân răng thật, giúp dẫn truyền lực kích thích xương hàm phát triển chắc chắn. Vì thế, trụ răng Implant có thể phục hồi được chức năng nhai hiệu quả.

Hơn nữa, trồng răng Implant nguyên hàm sẽ nhanh chóng phục hồi chức năng, trường hợp mắc các bệnh về tiêu hóa và viêm nướu sẽ được cải thiện.

3.4. An toàn và lành tính

Ca cấy ghép răng Implant đầu tiên được tiến hành vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau 40 năm trụ răng Implant đó vẫn tồn tại và đảm bảo ăn nhai tốt.

Đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng Implant đã có sự cải tiến không ngừng cả về cấu trúc, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật thực hiện cũng đơn giản và tiện lợi cho cả người bệnh và bác sĩ.

Trồng răng Implant nguyên hàm là cách phục hồi răng đã mất tối ưu với tỷ lệ thành công lên tới 98%, đảm bảo thẩm mỹ cao, chắc chắn, dễ vệ sinh.

3.5. Tiết kiệm chi phí

Khi trồng răng Implant toàn hàm, bạn sẽ chỉ trả chi phí cho 4 – 8 trụ Implant. Do đó, biện pháp này giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cấy ghép Implant đơn lẻ, nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai ổn định và thẩm mỹ

3.6. Thực hiện nhanh chóng, không đau đớn

Trồng răng Implant toàn hàm với số lần phẫu thuật ít, chỉ cần cấy từ 4 – 8 trụ Implant trên mỗi hàm, không cần phải nâng xoang hay ghép xương nên thời gian thực hiện nhanh chóng. Từ đó sẽ giảm thiểu thời gian thực hiện tối đa.

3.7. Đảm bảo thẩm mỹ

Sau khi trồng răng Implant nguyên hàm, hàm răng sẽ được khôi phục toàn diện, bạn có thể an tâm với hàm răng mới đều đẹp và tính thẩm mỹ cao. Phần trụ răng được cấy ghép ở trong khung hàm, chỉ có mão răng sứ lộ ra ngoài. Với sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy mão răng phù hợp, đem lại vẻ tự nhiên, không khác gì răng thật.

4. Thời gian hồi phục sau khi trồng răng toàn hàm

Tuỳ vào dòng trụ lựa chọn, tình trạng răng miệng, tình trạng sức khoẻ trước khi trồng Implant nguyên hàm mà thời gian phục hồi có thể từ 3 – 6 tháng.

Thông thường, khi răng Implant đã cấy ghép ổn định và chắc chắn, bạn có thể trở lại ăn uống như bình thường với hàm tạm trên Implant. Tuy nhiên, bạn tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ và tránh thức ăn cứng và nhai mạnh để đảm bảo sự ổn định của Implant.

Quá trình phục hồi sau khi trồng răng có thể gây đau, sưng và khó khăn khi nhai ở giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm đau và giúp hồi phục nhanh chóng. Sau khoảng 3 – 4 giờ khi đặt trụ Implant, bạn có thể sinh hoạt bình thường.

5. Chi phí thực hiện trồng răng nguyên hàm

Chi phí trồng răng Implant nguyên hàm tùy thuộc vào loại trụ mà bạn chọn. Hiện nay, bảng giá trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa Paris như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
DENTIUM KOREAN ALL ON 4Gói140.000.000
DENTIUM KOREAN ALL ON 6Gói160.000.000
DENTIUM KOREAN ALL ON 5 (1 hàm)Gói150.000.000
DENTIUM KOREAN ALL ON 7 (1 hàm)Gói170.000.000
DENTIUM USA ALL ON 4Gói180.000.000
DENTIUM USA ALL ON 6Gói200.000.000
STRAUMANN – SLA -TSI – ALL ON 4Gói230.000.000
STRAUMANN – SLA -TSI – ALL ON 6Gói260.000.000
STRAUMANN – ACTiVE -TSI – ALL ON 4Gói240.000.000
STRAUMANN – ACTIVE -TSI – ALL ON 6Gói270.000.000
DIO KOREAN ALL ON 4 (1 hàm)Gói140.000.000
DIO KOREAN ALL ON 6 (1 hàm)Gói160.000.000
DIO KOREAN ALL ON 5 (1 hàm)Gói150.000.000
DIO KOREAN ALL ON 7 (1 hàm)Gói170.000.000
TRỤ IMPLANT HÀN QUỐC (ALL ON 4)Trụ60.000.000
TRỤ IMPLANT HÀN QUỐC (ALL ON 6)Trụ79.000.000
HÀM TẠMHàm10.000.000
HÀM SAU CÙNGHàm15.000.000
THANH BAR ĐÚC VÀ KẾT NỐIGói25.000.000
THANH BAR CAD CAM VÀ KẾT NỐIGói40.000.000
TEKKA FRANCE ALL ON 4 (1 hàm)Gói180.000.000
TEKKA FRANCE ALL ON 6 (1 hàm)Gói200.000.000

6. Khách hàng chia sẻ niềm vui trồng răng nguyên hàm thành công

Nha khoa Paris là địa chỉ trồng răng Implant uy tín, hoạt động theo tiêu chuẩn Pháp. Qua đó đảm bảo mang lại kết quả phục hình răng toàn diện, tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt.

Trên thực tế, đã có nhiều khách hàng thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm tại Nha khoa Paris và đạt được kết quả hơn cả mong đợi.

Chia sẻ từ anh Hoàng Nam – 50 tuổi:

“Nhớ cái hồi răng không còn, ăn uống rất khó khăn, nhiều khi ăn có miếng thịt cũng không nổi, tôi cảm nhận được tuổi già đã đến. Sau khi được bác sĩ tư vấn trồng răng Implant nguyên hàm với phương pháp Implant all on 4, tôi thấy khá hợp lý và quyết định đầu tư một hàm răng mới.

Giờ đây tôi có thể ăn món mà mình thích, tôi thấy mình như được trẻ lại, thấy vui hơn vì ở tuổi này mấy ai còn đủ răng để ăn uống thoải mái.

Vì thế mọi người mất răng hãy đi trồng răng sớm để cải thiện sức khỏe cho mình bởi đây là một cuộc đầu tư xứng đáng!”

Chia sẻ từ khách hàng Thúy An – 55 tuổi:

“Trải qua nhiều khó khăn vì mất răng, tôi đã tìm đến Nha khoa Paris để thực hiện trồng răng Implant nguyên hàm. Từ lúc tư vấn đến khi hoàn thành, tôi đã được đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình hỗ trợ. Quá trình trồng răng diễn ra đúng kỳ vọng và không gây đau đớn. Tôi cảm nhận sự tự tin trở lại từ mỗi nụ cười và sự thoải mái khi nhìn thấy hàm răng hoàn chỉnh. Nha khoa Paris đã làm cho tôi tin rằng, với chăm sóc nha khoa hiện đại, việc trồng răng toàn hàm không chỉ là giải pháp hữu hiệu mà còn là giúp tìm lại được niềm vui và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.”

Đánh giá từ khách hàng Lưu Đức Thuận – 52 tuổi:

“Quyết định trồng răng tại Nha khoa Paris là một quyết định đúng đắn của tôi. Từ quá trình tư vấn đến thực hiện, đội ngũ y bác sĩ đã tận tâm và chuyên nghiệp. Quá trình trồng răng diễn ra hiệu quả và không gây đau đớn nhiều. Kết quả cuối cùng là một hàm răng mới vững chắc, giúp tôi cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và nụ cười hơn trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn Nha khoa Paris vì đã mang lại cho tôi một trải nghiệm nha khoa hiện đại.”

Khách hàng trồng răng tại Nha khoa Paris

Khách hàng trồng răng tại Nha khoa Paris

Những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng nguyên hàm. Nếu có nhu cầu phục hình nhiều răng đã mất, bạn hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ tốt nhất.

Hiển thị nguồn

Kiến thức nha khoa: “Trồng răng giả nguyên hàm loại nào tốt và tiết kiệm nhất”
Báo điện tử VTC News: “Có nên trồng răng giả tháo lắp nguyên hàm không?”
Elite Dental: “Full-Arch Dental Implant (All-On-X)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề trồng răng nguyên hàm
Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm phổ biến nhất

Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm phổ biến nhất

Trồng răng giả nguyên hàm là quy trình phục nha áp dụng phổ biến đối với các trường hợp bị mất nhiều răng ở vị trí hàm dưới, hàm trên

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Trồng lại toàn bộ hàm răng có bằng những phương pháp nào?

Trồng lại toàn bộ hàm răng có bằng những phương pháp nào?

Trồng lại toàn bộ hàm răng có nên hay không, phương pháp nào phù hợp để áp dụng,… là nỗi băn khoăn được khá nhiều người quan tâm.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương
Trồng răng nguyên hàm cho người già như thế nào? Giá bao nhiêu

Trồng răng nguyên hàm cho người già như thế nào? Giá bao nhiêu

Người già (người cao tuổi) là những đối tượng có tỷ lệ mất răng nguyên hàm khá cao, bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp người trẻ tuổi

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy