HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết

18/01/2019 0 comment

Biểu hiện của mọc răng khôn thường dễ dàng được nhận thấy thông qua một vài dấu hiệu đặc trưng mà đôi khi bạn không cần phải đến phòng khám mà vẫn có thể biết được. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những dấu hiệu rõ nhất mà hầu như mọi trường hợp mọc răng khôn đều gặp phải.

1/ 5 biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết nhất

Xuất hiện những cơn đau nhức theo từng đợt

Một trong những biểu hiện của mọc răng khôn phổ biến và rất dễ nhận biết ngay từ khi răng chưa nhú là khi mọc hầu hết đều gây đau.

Bạn có thể phân biệt đau răng do mọc răng khôn với đau răng thông thường ở điểm: Vì răng khôn mọc theo từng đợt chứ không mọc hết một mạch nên đau răng khôn thường không liền mạch mà chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày, sau đó lại tiếp tục xuất hiện ở đợt mọc răng tiếp theo (có thể là vài tháng hoặc lâu hơn).

Những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết 1

Đau nhức theo từng đợt là biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết nhất

Vị trí đau nhức ở phần lợi trong cùng

Răng khôn thường mọc trong cùng của hàm răng, cạnh răng cối lớn và những cơn đau mà bạn cảm nhận được sẽ ở vùng lợi trong cùng này. Khoảng trống cạnh răng cối lớn này có thể lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào chiều dài cung vào và kích cỡ các răng còn lại trên cung hàm.

Lợi bị sưng nhức và tấy đỏ

Tại vị trí răng khôn mọc, lợi (nướu) thường bị đội lên hoặc tấy đỏ. Thời điểm tách nướu cũng là lúc người bệnh đau đớn. Phần nướu này thường ít bám được vào răng khôn ngay cả khi răng mọc hoàn chỉnh. Nó thường thừa ra so với răng và là môi trường để vi khuẩn lưu trú hoặc thức ăn bám đọng lại.

Những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết 2

Phần lợi ở vị trí mọc răng khôn bị sưng lên và tấy đỏ

Mầm răng ăn sâu trong hàm

Thường thì mầm răng khôn mọc khá sâu trong xương hàm, đồng thời do mọc khó khăn nên khi trồi khỏi nướu, độ cao của răng không bằng với các răng khác. Chóp răng thường thấp hơn các chóp răng kế cận và khá gần với ống dây thần kinh. Việc này gây nguy hiểm cho nhổ răng hàm.

Thời điểm mọc răng khôn

Răng khôn mọc trong khoảng từ 18 – 25 tuổi, đôi khi có thể muộn hơn hoặc sớm hơn. Trường hợp mọc sớm, đủ 32 răng thì sau 18 tuổi thì số lượng răng đã ổn định, bạn không phải lo lắng về vấn đề răng khôn nữa. Sau 18 tuổi mà vẫn chưa có đủ 32 răng, thì nguy cơ mọc răng khôn là rất cao.

Răng mọc càng muộn thì sự đau đớn sẽ càng tăng lên. Thời gian để răng khôn mọc hoàn chỉnh khá dài, có thể vài năm mới mọc xong khiến cơn đau răng có thể trở đi trở lại nhiều năm.

Mô tả chi tiết các biểu hiện để bác sĩ xác định bạn có đang mọc răng khôn hay không!

2. Biểu hiện của răng khôn mọc bất thường ra sao?

Những yếu tố bên trên là biểu hiện của mọc răng khôn thông thường mà ai cũng có thể cảm nhận được. Những điều đó là hoàn toàn bình thường và bạn không cần quá lo lắng nếu như răng khôn mọc thẳng. Tuy nhiên, hãy chú ý quan sát nếu có những biểu hiện sau:

Những cơn đau nhức dữ dội, khó kiểm soát khiến bạn không thể ăn nhai hay nói chuyện bình thường được.

Đau nhức ở cường độ cao có thể gây sốt nhẹ hoặc nổi hạch ở cổ

Phần lợi sưng phồng và đau nhức trong thời gian dài mà không thấy sự xuất hiện của thân răng khôn (đâu là biểu hiện của răng khôn mọc ngầm).

Cảm nhận thấy đau lan sang sang cả vùng răng số 7 kế cận hoặc quan sát trong gương thấy thân răng số 8 đang đâm nghiêng sang răng số 7.

Những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết 3

Răng khôn mọc lệch thường gây đau nhức dữ dội và những biến chứng nguy hiểm

Tất cả những biểu hiện này đều chứng minh răng khôn của bạn đang mọc bất thường (mọc lệch hay mọc ngầm). Để chắc chắn nhất, bạn nên đến nha khoa tiến hành chụp phim để xác định thế mọc răng khôn chính xác nhất để có biện pháp điều trị phù hợp.

Hoặc mô tả tình trạng với bác sĩ để nhận những tư vấn cụ thể nhất!

3/ Làm cách nào để “đối phó” với những chiếc răng khôn?

Răng khôn và những biểu hiện của mọc răng khôn luôn gây ra những lo lắng và bất tiện cho khổ chủ. Để đối phó với những chiếc răng này, bạn cần phải xác định được thế mọc răng của  mình là mọc bình thường hay bất thường.

Nếu răng khôn mọc bình thường

Trong trường hợp răng khôn mọc bình thường và chỉ gây đau nhức nhẹ, bạn có thể áp dụng một số phương pháp giảm đau tại nhà như chườm nóng, chườm lạnh, ngậm tỏi… Đồng thời, chú ý đến chế độ vệ sinh răng miệng, đặc biệt ở vùng răng khôn đang mọc để tránh những bệnh răng miệng có thể xảy ra trong quá trình mọc răng khôn.

>>> Xem thêm: TOP 12 cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà hiệu quả nhất

Những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết 4

Chườm lạnh là một cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả nhất

Nếu răng khôn mọc bất thường

Trong trường hợp này, răng khôn không chỉ gây đau nhức dữ dội mà còn có thể phả hủy những răng kế cận và khiến chúng bị tổn thương. Vừa không đóng vai trò gì trên khuôn hàm, vừa gây ra những biến chứng nguy hiểm nên bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên thực hiện nhổ răng khôn mọc bất thường càng sớm càng tốt.

Tại Nha khoa Paris, việc xử lý răng khôn được tiến hành nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Ca nhổ răng khôn sẽ được tiến hành với hệ thống máy gây tê và khử trùng hiện đại, giúp bệnh nhân ít có cảm giác đau đớn, đồng thời đảm bảo giảm thiểu tối đa nhiễm trùng, gây biến chứng.

>>>Xem thêm: Nhổ răng khôn không đau với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome

Những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết 5

Nên thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt

Nếu thấy bất cứ biểu hiện của mọc răng khôn nào ở trên, bạn nên sớm đến nha khoa thăm khám để xác định thế mọc răng và có biện pháp điều trị kịp thời. Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form đăng ký dưới đây hoặc liên hệ hotline 1900.6900 để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ

TAGS:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những biểu hiện của mọc răng khôn dễ nhận biết trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X