Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Nhổ răng khôn có nhanh không? Khoảng cách giữa 2 lần nhổ

Phần lớn mọi ca nhổ răng khôn đều diễn ra rất nhanh chóng và nhẹ nhàng, nhiều ca sau 15 – 20 phút đã hoàn tất việc nhổ răng ra khỏi hàm. Vậy nên, nếu bạn đang băn khoăn nhổ răng khôn có nhanh không thì đây chính là đáp án của chúng tôi. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng số 8 trung bình sẽ là 1 – 2 tuần.

1. Nhổ răng khôn có nhanh không

Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến nên quá trình nhổ răng khôn diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thậm chí có nhiều ca nhổ răng khôn chỉ diễn ra trong vòng 15 – 20 đã hoàn tất mọi thao tác.

Tuy nhiên, trên thực tế thì nhổ răng khôn có thể là một quá trình nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm số lượng răng cần nhổ, kích thước răng, sự chuẩn bị của khách hàng…

Đây cũng là lý do vì sao trong một số trường hợp, nhổ răng khôn có thể hoàn thành trong vòng vài phút, nhưng cũng có những ca phải mất một vài tiếng hoặc một ngày để hoàn thành.

Hơn nữa trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ nha khoa còn kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, tư vấn cho khách hàng về phương pháp điều trị cụ thể. Nên vì vậy mà tổng thời gian để thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình nhổ bỏ răng số 8 cũng kéo dài hơn.

Nhổ răng khôn có nhanh không

Nhổ răng khôn thường diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng

2. Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn bao lâu

Thực chất thì khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn sẽ không có một mốc thời gian cụ thể. Thông thường thì thời gian liền vết thương sau khi nhổ răng khôn sẽ khoảng từ  1 – 2 tuần. Vì thế, đây cũng là khoảng thời gian tối thiểu giữa 2 lần thực hiện nhổ răng số 8.

Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng của răng, sức khỏe của khách hàng…

Trong một số trường hợp, bác sĩ nha khoa có thể yêu cầu khách hàng quay trở lại sau một hoặc hai tuần để theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng sau khi nhổ.

Đối với một số trường hợp khác, bác sĩ sẽ hẹn lịch khách hàng quay lại sau một khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn như một tháng hoặc một năm, để kiểm tra tình trạng răng và sau đó mới tiến hành nhổ chiếc răng số 8 tiếp theo.

Tuy nhiên, về cơ bản thì vấn đề thời gian giữa 2 lần nhổ răng số 8 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của răng và sức khỏe của khách hàng. Vì vậy, các bác sĩ sẽ chọn thời điểm tốt nhất cho từng khách hàng một.

Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn bao lâu

Khoảng cách giữa 2 lần nhổ răng khôn thường là từ 1 – 2 tuần

3. Nhổ răng khôn mất bao lâu thì lành vết thương

Vì kích thước lớn, quá trình thực hiện xâm lấn nhiều nên bạn có thể sẽ phải mất đến 2 tuần để vết thương nhổ răng khôn lành hoàn toàn. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ gặp phải một số tình trạng như chảy máu, sưng tấy hoặc đau nhức.

Những tình trạng trên sẽ biến mất sau vài ngày và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cũng như sinh hoạt thường nhật. Nhất là khi bác sĩ còn kê thuốc giảm đau, kháng viêm và hướng dẫn rất chi tiết về cách chăm sóc tại nhà.

Các bác sĩ nha khoa cũng cho biết thêm, sau khi nhổ răng số 8 thời gian lành lại có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước răng, độ khó răng, mức độ xâm lấn và khả năng hồi phục của mỗi người.

Trong một số trường hợp, có thể hồi phục hoàn toàn trong vài ngày hoặc một tuần sau khi nhổ răng khôn. Nhưng cũng có người phải mất một khoảng  thời gian dài hơn, chẳng hạn như một tháng hoặc nhiều tháng.

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì lành vết thương

Trung bình bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để lành vết thương sau khi nhổ răng khôn

4. Sau nhổ răng khôn bao lâu thì há miệng được

Tình trạng khó há miệng sau khi nhổ răng khôn thường là do bị đau nhức, khó chịu. Nên vì thế mà sau khi uống thuốc giảm đau, kháng viêm bác sĩ kê từ 1 – 2 ngày là bạn có thể há miệng hoàn toàn.

Việc há miệng sau nhổ răng khôn còn có thể bị giới hạn bởi vết nhổ hay các biến chứng khách hàng gặp phải. Trong trường hợp đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách há miệng đúng, an toàn nhất cũng như đưa ra phương án điều trị phù hợp nếu là biến chứng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc há miệng sau khi nhổ răng khôn ở mỗi người có thể sẽ khác nhau. Không phải tất cả đều có thể há miệng ngay sau khi nhổ răng, nên bạn cần chú ý theo dõi và tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ điều trị.

5. Đau bao lâu sau khi nhổ răng khôn

Đau nhức, sưng tấy là những hiện tượng hết sức bình thường sau khi nhổ răng số 8 và hầu hết mọi người đều gặp phải. Thường thì những các cơn đau sẽ dần thuyên giảm sau 3 – 4 ngày, cũng có người đau phải mất đến 1 tuần.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, cơn đau sẽ giảm dần và biến mất trong vòng một tuần sau khi nhổ răng khôn.

Tất nhiên mức độ đau ở mỗi người cũng sẽ có sự khác nhau nhất định, bạn có thể đau nhẹ hơn hoặc khó chịu hơn so với các trường hợp khác. Điều đó được các bác sĩ nha khoa giải thích bởi kích thước, độ khó của răng, khả năng chịu đau và cơ địa của từng người.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc giảm đau để xoa dịu các cơn đau nhanh chóng sau khi nhổ răng khôn. Nhưng cần lưu ý là chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Đau bao lâu sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng số 8 xong bạn sẽ bị đau khoảng 3 – 4 ngày

6. Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì được ăn

Sau khoảng từ 4 – 5 tiếng nhổ răng khôn là vết thương đã bắt đầu dần ổn định, nên bạn đã có thể ăn được các món mềm, lỏng như cháo, súp, sữa chua.

Thế nhưng, nếu như vết thương quá lớn, đau nhức nhiều thì bạn cần chờ một khoảng thời gian dài hơn để vết nhổ khỏi đau sau đó mới được ăn, nhằm tránh những ảnh hưởng xấu tới quá trình phục hồi.

Sau khi nhổ răng khôn bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp nhằm giúp cho vết thương hồi phục nhanh chóng, đặc biệt là tránh các thức ăn cay, nóng hoặc cứng. Bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng về thực đơn ăn uống phù hợp sau khi nhổ răng khôn.

7. Sau khi nhổ răng số 8 cần làm gì để nhanh phục hồi

Sau khi nhổ răng số 8, có một số biện pháp cần thực hiện để giúp vết thương mau lành và giảm những triệu chứng khó chịu có thể xảy như sau:

Cắn chặt bông gòn để cầm máu: Đây chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn cầm máu sau khi nhổ răng khôn. Theo đó, bạn hãy dùng một miếng bông gòn để cắn chặt tại vết thương trong khoảng 30 – 45 phút.

Sử dụng thuốc giảm đau: Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để giảm đau và khó chịu sau khi nhổ răng. Bạn tuyệt đối không được tự ý đổi thuốc hay dùng sai liều lượng theo đơn đã được kê.

Tăng cường vệ sinh răng miệng: Trong 24 giờ sau khi nhổ răng số 8, bạn chỉ nên súc miệng nhẹ nhàng bằng nước ấm, tránh khạc nhổ mạnh. Những ngày sau khi chải răng cần đánh răng một cách nhẹ nhàng, tránh chải răng vào vết thương. Ngoài ra, từ ngày thứ 2 trở đi bạn nên kết hợp vệ sinh răng miệng bằng nước muối loãng để giúp vết thương mau lành.

Chườm lạnh để giảm sưng, giảm đau: Ngoài việc uống thuốc theo đơn của bác sĩ thì trong vòng 2 – 3 ngày đầu, bạn hãy chườm lạnh để giảm sưng tấy và đau nhức. Nhiệt độ thấp sẽ giúp hạn chế lưu lượng máu đến vùng tổn thương nên sẽ giúp xoa dịu các cảm giác khó chịu nhanh chóng.

Sau khi nhổ răng số 8 cần làm gì để nhanh phục hồi

Uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê

Với những thông tin được chia sẻ trong bài, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề nhổ răng khôn có nhanh không. Có thể thấy rằng, thời gian thực hiện nhổ bỏ răng số 8 ngày càng được rút gọn hơn nhờ có máy móc hiện đại, công nghệ tân tiến. Thêm vào đó, tổng thời gian thực hiện sẽ có sự khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn một cách chi tiết nhất cho bạn.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nhổ răng khôn
Đau nhức sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đau nhức sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đau nhức sau khi nhổ răng khôn là biểu hiện thường gặp ở nhiều người. Bởi cơ thể vừa chịu tác động do thao tác loại bỏ răng. Tùy vào cơ

Ngày 04/03/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng khôn có đau không? Quy trình nhổ răng khôn hiện đại

Nhổ răng khôn có đau không? Quy trình nhổ răng khôn hiện đại

Nhổ răng khôn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là những ai đã từng trải qua cảm giác đau nhức khó chịu. Anh Minh Thành (34

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Góc tư vấn: Vệ sinh như thế nào sau khi nhổ răng khôn

Góc tư vấn: Vệ sinh như thế nào sau khi nhổ răng khôn

Vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn cần chú ý trong ngày đầu tiên không nên súc miệng nước muối hay chải răng. Những ngày sau khi

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
7 biến chứng nhổ răng khôn hàm dưới có thể xảy ra

7 biến chứng nhổ răng khôn hàm dưới có thể xảy ra

Nhổ răng khôn thường được chỉ định trong trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, gây nhiễm trùng dai dẳng… Tuy nhiên, thực tế rất nhiều

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Bỏ túi kinh nghiệm nhổ răng khôn cực “đắt giá”

Bỏ túi kinh nghiệm nhổ răng khôn cực “đắt giá”

Kinh nghiệm nhổ răng khôn cả trước và sau khi thực hiện sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, biến chứng nguy hiểm khiến sức khỏe răng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
16 Tuổi nhổ răng khôn – Những điều quan trọng ai cũng nên biết

16 Tuổi nhổ răng khôn – Những điều quan trọng ai cũng nên biết

Các vấn đề xoay quanh 16 tuổi nhổ răng khôn sẽ liên quan đến các trường hợp nên thực hiện, không nên thực hiện, các lưu ý quan trọng cả

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ