Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng không? Chuyên gia giải đáp

Khi nhổ răng khôn với phương pháp gây tê tĩnh mạnh, bạn không nên ăn sáng thậm chí không nên uống nước. Vì khi gây mê toàn thân, dạ dày có thể ngưng hoạt động tiêu hóa và gây nên tình trạng trào. Đối với trường hợp áp dụng phương pháp gây tê cục bộ khoang miệng hoặc gây tê với Nitrous Oxide có thể ăn nhẹ.

1. Nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng?

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn (răng số 8) chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn tìm hiểu, đọc review từ những người đã thực hiện trước đó và xin tư vấn, giải đáp các thông tin liên quan.

Tuy nhiên có rất nhiều lời khuyên rằng bạn nên ăn thật no trước khi thực hiện và lại có người nói không nên ăn bất cứ thứ gì trước khi thực hiện tiểu phẫu.

Vậy nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng? Việc có cần ăn sáng hay nhịn trước khi nhổ răng phụ thuộc vào loại thuốc gây tê mà bạn sử dụng. Dưới đây là các trường hợp ăn uống cụ thể vào thuốc gây tê:

1.1. Ăn nhẹ nếu gây tê cục bộ khoang miệng

Gây tê cục bộ khoang miệng là việc làm mà rất nhiều bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân. Bạn sẽ được bôi, tiêm thuốc tê để các dây thần kinh cảm giác không thể truyền thông tin đến não bộ. Việc làm này giúp bạn vẫn tỉnh táo trong quá trình tiểu phẫu nhưng không cảm thấy đau đớn.

Bạn vẫn có thể dùng thực phẩm, nước uống bình thường trước đó, tuy nhiên không nên ăn quá no mà chỉ nên ăn nhẹ. Đặc biệt không dùng các chất kích thích trước đó và nghỉ ngơi đủ trước khi thực hiện để có được sức khỏe tốt nhất trước khi thực hiện loại bỏ chiếc răng số 8.

Chỉ nên ăn nhẹ nếu gây tê cục bộ

Chỉ nên ăn nhẹ nếu gây tê cục bộ

Tư vấn trồng răng

1.2. Có thể ăn nếu được gây tê với Nitrous Oxide

Với trường hợp gây tê bằng Nitrous Oxide – được gọi là khí gây cười. Khi sử dụng thuốc gây tê này bạn sẽ có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh, những thao tác của nha sĩ tác động trong khoang miệng của bạn nhưng nó không gây đau đớn.

Sử dụng thuốc gây tê này bạn có thể ăn uống no trước khi thực hiện kỹ thuật nha khoa. Vì oxit nitơ không yêu cầu đặc biệt đối với thực phẩm. Hãy ăn uống, nghỉ ngơi thoải mái trước khi thực hiện nhổ răng số 8.

Có thể ăn nếu dùng khi gây tê

Có thể ăn nếu dùng khi gây tê

1.3. Không được ăn với gây tê tĩnh mạch

Rất nhiều trường hợp khi thực hiện nhổ nhiều răng số 8 một lúc và vì sợ cảm giác đau đớn nên yêu cầu bác sĩ gây tê tĩnh mạch. Gây tê tĩnh mạch sẽ khiến bạn không cảm nhận được mọi thứ xung quanh.

Bình thường với các ca gây tê bạn sẽ chỉ cần ở lại phòng khám 1 – 2 giờ nhưng với phương pháp này bạn sẽ phải chờ thời gian hồi phục lâu hơn. Lúc này để đảm bảo an toàn bạn nên đi cùng với người thân trong gia đình.

Gây tê tĩnh mạch sẽ bắt buộc bạn không được ăn uống gì trước đó, kể cả việc uống nước. Vì vậy khi thực hiện ca tiểu phẫu trên, bạn nên thực hiện vào buổi sáng hoặc vào đầu giờ chiều nhưng sau khi ăn từ 6 tiếng.

Nếu thực hiện vào đầu buổi chiều thì bữa sáng bạn chỉ nên uống nước táo, nước lọc, cà phê đen nhưng không cho thêm đường hoặc sữa. Sau đó thì không nên ăn uống thêm bất kỳ thực phẩm nào khác.

Gây tê tĩnh mạch phải nhịn ăn sáng

Gây tê tĩnh mạch phải nhịn ăn

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

2. Tại sao phải nhịn ăn sáng khi nhổ răng số 8?

Nhổ răng số 8 có cần nhịn ăn sáng? Tại sao lại phải nhịn ăn? Có thể thấy rằng vấn đề có nên ăn hay không sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn và bác sĩ lựa chọn để tiến hành. Vì vậy cần hỏi rõ bác sĩ trước khi thực hiện tiểu phẫu để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

Theo đó, việc nhịn ăn uống trong một thời gian dài hoặc nạp một lượng rất ít nước vào cơ thể trước khi thực hiện sẽ giúp bạn giảm thiểu được những biến chứng, rủi ro do thuốc gây tê mang lại.

Khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng số 8 bạn sẽ được nằm ngửa nên khi tiêm thuốc tê một số cơ quan cũng bị ảnh hưởng, nó sẽ rất dễ gặp phải tình trạng dịch, thức ăn trong dạ dày tràn vào phổi.

Tình trạng dịch tràn màng phổi sẽ khiến cho bạn hô hấp khó khăn, huyết áp giảm, tim đập loạn nhịp. Lúc này bác sĩ không cấp cứu kịp thời có thể sẽ dẫn đến tình trạng tử vong.

Mặc dù điều đó rất hiếm khi xảy ra nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Nhịn ăn sáng trước khi nhổ răng giúp ngăn ngừa biến chứng

Nhịn ăn sáng trước khi tiến hành tiểu phẫu nha khoa giúp ngăn ngừa biến chứng

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những trường hợp được ăn sáng trước khi thực hiện tiểu phẫu nha khoa thì cũng không nên ăn quá no, kèm theo đó là ăn những đồ ăn khó tiêu hóa như xôi, bánh nếp và những thức uống có chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá. Bởi nó sẽ làm máu bị loãng, máu chảy ra nhiều hơn do khó đông.

Nên ăn những thức ăn dễ nhai, mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, nước ép trái cây, sữa chua… để giúp thức ăn trong dạ dày được tiêu hóa nhanh hơn không có tình trạng trào ngược làm ảnh hưởng đến phổi.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi nhổ răng số 8 có cần nhịn ăn sáng không? Nếu vẫn còn các câu hỏi khác liên quan đến nhổ răng số 8 thì bạn có thể gọi đến cho chúng tôi qua số hotline hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Có 0 bình luận bài Nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng không? Chuyên gia giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map