Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ có đau không – Chuyên gia giải đáp

Niềng răng mắc cài sứ đau nhất là khi nhét thun kẽ răng và mới bắt đầu niềng, sau đó răng bắt đầu quen với sự dịch chuyển và sẽ ít đau hơn trong những lần siết răng tiếp theo. Để giảm bớt đau nhức khi niềng răng thì khách hàng cần lựa chọn phương pháp niềng thù hợp, cơ sở chỉnh nha uy tín, nhớ chăm sóc răng sạch sẽ và tái khám đúng hạn.

1. Niềng răng mắc cài sứ – phương pháp chỉnh nha cổ điển

Niềng răng mắc cài sứ có thể coi là 1 phương pháp chỉnh nha cổ điểm. Nguyên nhân là vì phương pháp này vẫn đang sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa truyền thống với dây cung và các mắc cài.

Dây cung và mắc cài sẽ tạo lực siết, nắn chỉnh mạnh và ổn định lên toàn bộ cung hàm trong suốt thời gian niềng răng.

Điểm đặc biệt của phương pháp này là phần mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp nên có màu sắc trùng với màu răng thật, không bị lộ trên cung hàm, đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao.

Hơn nữa chất liệu sứ này lại rất an toàn cho sức khỏe người dùng, hoàn toàn không gây hại hay gây kích ứng cho khoang miệng. Các mặt của mắc cài sứ cũng được thiết kế trơn láng, mài mòn, hạn chế các vấn đề như trầy xước cho nướu hay môi.

Dùng niềng răng với mắc cài sứ giúp khách hàng dễ dàng lấy lại được nụ cười rạng ngời, tâm lý tự tin hơn khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu an toàn

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu an toàn

2. Hai loại răng mắc cài được sử dụng nhiều nhất

phương pháp niềng răng mắc cài sứ được chia thành 2 loại khác nhau là niềng răng mắc cài truyền thống và mắc cài tự buộc. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng cho khách hàng khi niềng răng.

2.1 Mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống được thiết kế với cấu trúc khá đơn giản, chỉ bao gồm dây cung và các dây thun để cố định. Tuy nhiên phương pháp này không được đánh giá cao về hiệu quả do các dây thun có thể bị co giãn hoặc bung tuột trong quá trình sử dụng.

Khi đó hiệu quả niềng răng với mắc cài sứ truyền thống không cao. Khách hàng cũng cần thường xuyên đến gặp nha sĩ để kiểm tra, tái khám cũng như để siết lại dây cung.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có khá nhiều ưu điểm như cấu tạo đơn giản, không gây cộm, khó chịu, vướng víu trong miệng, giá thành tiết kiệm.

2.2 Mắc cài sứ tự động

Mắc cài sứ tự động là 1 phương pháp chỉnh nha cải tiến hơn khá nhiều với sự xuất hiện của các mắc cài có chốt tự động đóng mở mà không cần dùng chun cao su để cố định dây cung. Lúc này hiệu quả chỉnh nha cho khách hàng cũng được đảm bảo hơn.

Hơn nữa sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự động, khách hàng cũng không cần phải đến nha khoa để tái thường xuyên để siết dây cung.

Với những ưu điểm vượt trội từ niềng răng mắc cài sứ tự động, hiệu quả chỉnh nha mà phương pháp này mang lại rất cao, thời gian điều trị cũng được rút ngắn tối đa. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc do niềng răng với mắc cài sứ tự động sẽ có mức giá cao hơn, cấu trúc phức tạp hơn nên có thể khiến người dùng có cảm giác cộm, khó chịu.

3. Lựa chọn biện pháp chỉnh nha phù hợp với bản thân

Lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân cũng không hề khó, chỉ cần dựa trên nhu cầu của mỗi người là có thể dễ dàng lựa chọn được.

3.1 Muốn tiết kiệm chi phí

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống là phương pháp tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Chỉ có 1 vấn đề là thời gian chỉnh nha ở phương pháp này thường cao hơn.

3.2 Muốn tiết kiệm thời gian

Niềng răng với mắc cài sứ tự động sẽ tiết kiệm thời gian hơn hẳn so với mắc cài truyền thống từ 3 – 6 tháng tùy tình trạng. Nguyên nhân là do phương pháp này đảm bảo về lực siết lên răng ổn định hơn.

Chính vì vậy nếu muốn tiết kiệm thời gian chỉnh nha nên chú ý về độ tuổi niềng răng, nên niềng răng trước 18 tuổi và lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động sẽ tối ưu hơn.

3.3 Muốn giảm đau khi niềng răng mắc cài sứ

Về vấn đề đau đớn khi niềng răng đối với bất kỳ khí cụ nha khoa nào là điều không thể tránh khỏi, chỉ là cảm giác này có nghiêm trọng hay không.

Niềng răng với mắc cài sứ thông thường do dùng dây thun để cố định nên lực siết nhẹ hơn, cảm giác khó chịu, ê nhức khi niềng sẽ giảm thiểu đáng kể. Ngược lại niềng răng mắc cài sứ tự động có lực siết mạnh và ổn định nên khách hàng thường dễ ê nhức hơn.

Nếu không xét đến hiệu quả niềng răng hay thời gian chỉnh nha thì bệnh nhân có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ truyền thống để giảm thiểu cảm giác đau đớn hay ê nhức khi niềng.

Lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân

Lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân

4. Niềng răng mắc cài sứ có đau không, có nghiêm trọng không?

Niềng răng mắc cài sứ có đau không cũng là vấn đề quan trọng được nhiều khách hàng lưu tâm. Xin trả lời một cách thẳng thắn về câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có đau không, cảm giác đau trong quá trình thực hiện niềng răng mắc cài sứ là có. Cảm giác đau là điều tất yếu không thể tránh khỏi trong quá trình di chuyển của răng về vị trí chuẩn trên khung hàm.

Thế nhưng mức độ đau sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trong từng giai đoạn khác nhau.Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ đau ,từ trường hợp đến tình trạng răng lợi của mỗi người đều có tác động nhất định.

4.1 Niềng răng mắc cài sứ gây đau nhức trong 1 số giai đoạn nhất định

Ở 1 số giai đoạn nhất định, đặc thù như giai đoạn nhét kẽ chun, giai đoạn siết răng sẽ có thể khiến khách hàng cảm thấy hơi ê nhức và khó chịu. Vì lúc này răng đang được siết chặt, chịu 1 lực khá lớn nên ê nhức là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên cảm giác đau đớn, ê nhức này cũng sẽ giảm dần và khỏi hẳn sau khoảng 2 – 3 ngày.

4.2 Cảm giác đau giảm dần qua từng giai đoạn

Trong mỗi giai đoạn như nhét thun kẽ răng hay siết răng định kỳ, cảm giác ê nhức chỉ xảy ra vào thời điểm ban đầu, về sau sẽ giảm dần và nhẹ nhàng hơn. Cảm nhận sự ê nhức, khí chịu này cũng tùy thuộc vào ngưỡng chịu đau của từng người, có người cảm thấy đau đớn rõ ràng, có người lại thấy bình thường,

Niềng răng mắc cài sứ có đau không là thắc mắc của nhiều người

Niềng răng mắc cài sứ có đau không là thắc mắc của nhiều người

5. Lựa chọn thông minh giúp giảm đau hiệu quả khi thực hiện niềng răng

Niềng răng với mắc cài sứ có thể gây đau đớn hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu đau đớn kiệu quả với những lưu ý quan trọng như:

5.1 Lựa chọn phương pháp phù hợp

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cũng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa cảm giác ê nhức khi chỉnh nha. Nếu khả năng chịu đau kém, nên lựa chọn phương pháp niềng răng với mắc cài sứ truyền thống.

Phương pháp này tuy có thời gian chỉnh nha lâu hơn nhưng lực tác động lên răng không quá mạnh, khách hàng trong quá trình sử dụng cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

5.2 Lựa chọn cơ sở điều trị uy tín

Các cơ sở nha khoa thực hiện quy trình niềng răng uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Do các cơ sở này đảm bảo cao về trình độ chuyên môn nha sĩ, các trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang…

Những yếu tố này giúp cho việc điều trị của khách hàng đảm bảo đúng quy trình, đúng kỹ thuật, hạn chế được những nguy cơ về bệnh lý răng miệng, đảm bảo chất lượng các khí cụ nha khoa… Đồng thời hạn chế tối đa cảm giác ê nhức khi niềng.

5.3 Chăm sóc hàng ngày và tái khám đúng hạn

Niềng răng cần đặc biệt chú ý về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Do lúc này thức ăn thừa, vi khuẩn rất dễ bám lại trên răng cũng như các khí cụ nha khoa, gây các bệnh lý răng miệng phổ biến.

Vấn đề này ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, khiến hiệu quả chỉnh nha không cao, đồng thời răng nhạy cảm, dễ ê nhức khi niềng răng hơn.

Chính vì thế nên chú ý vệ sinh răng miệng cẩn thận, kỹ lưỡng hàng ngày để bảo vệ răng miệng cũng như hạn chế ê nhức răng trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không, có nghiêm trọng không mặc dù câu trả lời là không đau nhưng khách hàng cũng cần chú ý nhiều điểm về lựa chọn phương pháp, cách chăm sóc răng miệng mới có thể đảm bảo niềng răng không đau và hiệu quả chỉnh nha cao.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi