Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài được không? Có những loại nào

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là phương pháp dùng nhiều máng trong suốt có hình dạng ôm sát răng tác động từ từ đưa hàm về vị trí mong muốn. Niềng không mắc cài có 3 phương pháp là 3D clear, Ecligner và Invisalign với giá dao động từ 45 triệu đồng đến 130 triệu đồng. Lý do khiến niềng răng trong suốt có chi phí cao là vì tính thẩm mỹ cực cao, áp dụng cho mọi lứa tuổi, tiết kiệm thời gian và dễ dàng tháo lắp. Khi niềng răng không mắc cài cần chú ý đến chế độ ăn uống, cách vệ sinh răng khay và sử dụng khay niềng đúng cách.

1. Khái niệm niềng răng không mắc cài là gì

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là biện pháp niềng răng không cần sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, khí cụ mà vẫn nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Là cách thức niềng răng hiện đại nhất hiện có.

Bằng cách sử dụng khay được thiết kế trong suốt lắp vào toàn bộ hàm răng, giữa mỗi răng có các mấu tạo lực giúp dịch chuyển răng về vị trí thẳng đều trên cung hàm. 

Điểm đặc biệt của phương pháp niềng răng này là các khay niềng trong suốt sẽ bám sát vào răng, từng bước kéo các răng đang nằm sai lệch trở về vị trí chuẩn trên khung hàm.

Từ đó thời gian niềng sẽ lâu hơn, thời gian niềng dựa trên tình trạng răng sai nằm sai lệnh của từng khách hàng.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài

2. Đặc tính các phương pháp niềng răng không mắc cài

Chỉnh nha không sử dụng mắc cài có 3 phương pháp được đánh giá tốt nhất: khay Invisalign, Ecligner và 3D Clear.

2.1. Niềng răng vô hình Invisalign

Niềng răng thẩm mỹ với khay trong suốt Invisalign là giải pháp chỉnh nha tân tiến. Tính đến nay đã có hơn 10 triệu người dùng đón nhận. Khay Invisalign được thiết kế bằng vật liệu SmartTrack chuyên dụng cho điều trị khuyết điểm răng miệng.

– Khả năng dự đoán trước: khi áp dụng niềng răng thẩm mỹ không mắc cài Invisalign, khách hàng có thể xem trước kết quả chỉnh nha thông qua phần mềm Clincheck, máy quét Itero 5D.

– An toàn và thoải mái khi sử dụng: khay Invisalign được làm từ chất liệu lành tính, vô cùng an toàn trong môi trường khoang miệng. Thiết kế ôm khít với bề mặt răng, tạo cảm giác chắc chắn, người dùng thoải mái ăn nhai, hoạt động mà không lo khay bị rơi, tuột. 

– Độ hiệu quả: bởi vật liệu SmartTrack có ưu điểm truyền lực liên tục nên giúp quá trình răng di chuyển diễn ra đúng dự đoán. Người dùng sẽ nhận thấy răng trở nên đều đẹp sau một thời gian sử dụng.

– Tốc độ: qua kết quả của nhiều case chỉnh nha cho thấy chất liệu SmartTrack giúp rút ngắn thời gian niềng răng hơn so với hệ thống mắc cài.

2.2. Niềng răng trong suốt Ecligner

Chỉnh nha bằng máng niềng Ecligner là giải pháp nắn chỉnh răng trở nên đều đẹp thông qua hệ thống khay niềng.

Đây là một trong những phương án niềng răng thẩm mỹ không mắc cài đáp ứng tính thẩm mỹ khi đeo niềng mà vẫn đảm bảo kết quả chỉnh nha.

Chỉnh nha bằng máng Ecligner giúp loại bỏ các nhược điểm răng như: răng thưa, hở kẽ, răng hô, móm ở cấp độ đơn giản, răng mọc sai vị trí, khấp khểnh,… Là những tình trạng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ và khớp cắn của khách hàng

– Tính thẩm mỹ được đảm bảo: máng trong suốt, ôm khít vào răng nên khi giao tiếp rất khó để người đối diện phát hiện.

– Tính hiệu quả: mỗi ca điều trị đều được thiết kế máng niềng riêng biệt nên răng dịch chuyển theo đúng lộ trình.

– An toàn cho người dùng: khay Ecligner không bị biến đổi và biến dạng khi thực hiện các chức năng trong khoang miệng. 

– Chi phí mềm hơn phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài Invisalign, phù hợp với những đối tượng khách hàng tài chính eo hẹp.

– Thời gian kéo dài do phụ thuộc rất lớn vào tay nghề thực hiện của bác sĩ.

– Có thể gặp các nguy cơ gây bệnh răng miệng hoặc khó chịu cho khách hàng như đau lợi, ê răng.

2.3. Niềng răng 3D Clear

3D Clear là một trong ba phương pháp chỉnh nha không dùng mắc cài hiệu quả hàng đầu ngày nay. Hệ thống máng được chế tác ôm sát khít với cấu trúc răng, không chỉ đảm bảo độ chắc chắn khi ăn nhai, mà còn giúp đề cao tính thẩm mỹ khi đeo niềng.

Phù hợp với những case răng gặp khuyết điểm nhẹ như vẩu, móm, mọc cách quãng, chen chúc,… Tình trạng sai khớp cắn tác động tiêu cực tới khả năng ăn nhai hay khách hàng muốn đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng đều có thể sử dụng máng niềng 3D Clear.

– Mang tới diện mạo hoàn hảo: khắc phục nhược điểm thiếu thẩm mỹ của phương pháp niềng truyền thống. Thiết kế máng 3D Clear trong suốt nên khó bị lộ khi giao tiếp, nghiền thức ăn.

– Khả năng tháo lắp linh hoạt: người dùng có thể tự tháo lắp ngay tại nhà để vệ sinh, điều chỉnh mà không mất công tới phòng khám

– Chất liệu nhựa dẻo cao cấp hoàn toàn không gây kích ứng, biến đổi hay biến dạng trong khoang miệng. Do đó đem đến sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

3. Khi niềng răng không mắc cài cần lưu ý điều gì?

Nhằm đem tới hiệu quả sau khi chỉnh nha, khách hàng cần lưu ý về chế độ ăn uống, cách vệ sinh và đeo niềng.

3.1. Chế độ ăn uống

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng trong quá trình đeo niềng không mắc cài, người dùng nên chấp hành theo hướng dẫn của bác sĩ:

– Tránh nạp đồ ăn, đồ uống quá nóng hay lạnh vì sẽ làm gia tăng tình trạng ê buốt, kích ứng răng, đặc biệt đồ nóng có thể làm biến dạng khay niềng.

– Hạn chế ăn thực phẩm có tính Acid cao bởi tiềm tàng nguy cơ bào mòn răng, biến đổi chất lượng máng niềng.

– Gạch tên những đồ ăn quá cứng, dai, giòn bởi có thể tác động tiêu cực tới sự dịch chuyển của răng, dẫn đến thời gian chỉnh nha bị kéo dài.

Nên sử dụng thức ăn mềm dễ tiêu hoá

Nên sử dụng thức ăn mềm dễ tiêu hoá

3.2. Sử dụng khay niềng đúng cách

Dễ dàng tháo lắp rất thuận lợi cho khách hàng sử dụng khi ăn uống, vệ sinh và hoạt động hàng ngày. Cần lưu ý thứ tự các bước tháo lắp, tránh ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của răng.

Bảo quản khay niềng trong hộp kín, đảm bảo vệ sinh, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập hạn chế bị vỡ khi không sử dụng.

3.3. Cách vệ sinh răng và khay

Sau mỗi lần tháo lắp, người dùng cần đảm bảo hàm được vệ sinh sạch sẽ

– Vệ sinh răng miệng

Sau mỗi lần ăn uống, vệ sinh răng miệng sạch sẽ hạn chế mảng bám, vụn thức ăn dính tại kẽ răng. Kết hợp bàn chải đánh răng, tăm nước để làm sạch, đem đến hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát.

– Vệ sinh khay

Giữ khay niềng luôn sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng giúp răng chắc khỏe, hạn chế các bệnh lý trong khoang miệng. Người dùng nên sử dụng viên làm sạch khay để vệ sinh sau mỗi lần tháo lắp. Lưu ý không nên ngâm nước nóng và tránh chà mạnh khay niềng.

4. Chỉnh nha thẩm mỹ không mắc cài giá bao nhiêu?

Mức giá chỉnh nha không mắc cài có sự chênh lệch khá lớn giữa các phương pháp. Giá tiền luôn tương xứng với chất lượng nắn chỉnh răng nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

– Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign trong khoảng 45 đến 130 triệu đồng. Mức giá có sự chênh lệch giữa mỗi khách hàng vì phụ thuộc vào đơn vị thực hiện, nhược điểm răng miệng nặng hay nhẹ,…

Niềng răng tháo lắp Ecligner có giá thấp hơn máng Invisalign. Sau khi chỉnh nha bằng khay Ecligner mang lại kết quả vô cùng tốt.

– Mức giá niềng răng vô hình 3D Clear rơi vào 45 – 65 triệu đồng tùy theo cấp độ. Khách hàng sẽ được nha sĩ tư vấn chi tiết để đưa ra lựa chọn phù hợp.

5. Nguyên nhân khiến niềng răng không mắc cài có chi phí cao

Chỉnh nha bằng khay trong suốt có mức giá cao như vậy là do sở hữu các ưu điểm nổi bật sau đây:

5.1. Tính thẩm mỹ cực cao

Niềng răng vô hình được đánh giá là giải pháp đạt tính thẩm mỹ tốt nhất ngày nay. Với thiết kế máng trong suốt và ôm khít sát với bề mặt răng nên khách hàng tự tin giao tiếp mà không lo người đối diện phát hiện.

Đây là giải pháp hàng đầu cho những trường hợp thường xuyên giao tiếp hay người phải đứng trước đám đông như ca sĩ, diễn viên, giảng viên,…

5.2. Áp dụng cho mọi lứa tuổi

Khay niềng trong suốt không kén người dùng mà ngược lại phù hợp với mọi độ tuổi. Từ vị thành niên cho tới tuổi trưởng thành đều có thể áp dụng, ưu điểm này đã đánh tan trở ngại tâm lý đối với nhiều người dùng trung tuổi.

5.3. Tiết kiệm thời gian cho đối tượng bận rộn

Với các kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, khách hàng thường xuyên tới thăm khám để kiểm tra hệ thống dây cung, mắc cài. Thậm chí cần giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh khi mới đeo niềng.

Trong quá trình đeo máng niềng tháo lắp, khách hàng hoàn toàn tiết kiệm được thời gian, công sức di chuyển vì có thể tự vệ sinh ngay tại nhà. Khách hàng chỉ cần tới phòng khám để thay khay mới sau 6 tới 8 tuần.

5.4. Dễ dàng tháo lắp

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài là tháo lắp nhanh chóng. Thuận tiện cho người dùng lúc vệ sinh để giữ khoang miệng sạch sẽ. 

Dễ dàng tháo lắp mà không cần sự giúp đỡ của nha sĩ, cần đảm bảo thời gian đeo niềng tối thiểu 22 giờ mỗi ngày.

Chi phí cao vì có quá nhiều ưu điểm

Chi phí cao vì có quá nhiều ưu điểm

6. Review của khách hàng khi niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Paris

Một số chia sẻ thực tế của khách hàng khi niềng răng không mắc cài tại nha khoa Paris.

6.1 Mở ra cơ hội mới cho bản thân

– Anh Hứa Hoàng Sơn làm kinh doanh chia sẻ:

Vì thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng nên mình khá tự ti với hàm răng mọc lệch. Mình mất một khoảng thời gian dài phân vân có nên niềng răng hay không bởi đeo niềng ảnh hưởng rất lớn đến công việc của mình.

Khi được bạn giới thiệu tới nha khoa Paris và biết đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài mình thật sự bất ngờ. Không những giúp khắc phục nhược điểm mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cực cao ngay cả khi đeo niềng.

Mình đã làm bạn với khay niềng vô hình 8 tháng, răng được điều chỉnh trở nên đều đẹp. Nhờ đó mình thấy tự tin hơn, công việc và cuộc sống cũng gặp rất nhiều thuận lợi.

Cảm ơn nha khoa Paris vì đã giúp tìm ra “chân ái” cho bộ nhá của mình. 

6.2 Lấy lại sự tự tin

– Chị Đỗ Trần Thị Minh tại Hà Nội tâm sự vì muốn phát triển trên con đường làm mẫu ảnh nên chị luôn chỉn chu về ngoại hình. 

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười ngay cả khi chỉnh nha, chị đã lựa chọn đeo niềng thẩm mỹ không mắc cài. Chị Minh nở nụ cười: “Thật may cho mình vì đã biết tới phương pháp niềng răng trong suốt tại nha khoa Paris, bây giờ mình thoải mái giao tiếp, nói cười mà không còn cảm giác tự ti nữa”.

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài chính là giải pháp chỉnh nha hoàn hảo khi chứa các ưu điểm nổi bật về thẩm mỹ, độ an toàn, tiện lợi và hiệu quả sau khi đeo niềng. Khách hàng nên thăm khám để được nha sĩ tư vấn kỹ thuật niềng răng vô hình nào phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy chi phí cao hơn các loại mắc cài nhưng đem tới kết quả chỉnh nha hoàn mỹ.

Có 0 bình luận bài Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài được không? Có những loại nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi