Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền? Bảng giá 2023

Niềng răng móm là một trong nhiều cách khắc phục hiện tượng sai lệch khớp cắn được nhiều bác sĩ nha khoa đánh giá cao. Chi phí niềng răng móm đang dao động trong khoảng 30 – 130 triệu đồng. Tuy nhiên, niềng răng móm giá bao nhiêu tiền sẽ còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: mức độ móm, phương pháp niềng, cơ sở nha khoa…

1. Bị móm phải điều trị như thế nào

Phương pháp khắc phục tình trạng khớp cắn ngược sẽ phụ thuộc vào lý do gây móm ở từng người. Việc xác định không đúng nguyên nhân sẽ dẫn tới lựa chọn sai biện pháp điều trị, từ đó làm ảnh hưởng tới hiệu quả.

1.1. Với trường hợp móm do răng

Đối với những người bị móm do răng thì sẽ có hai phương án giải quyết là bọc răng sứ và niềng răng. Tuy nhiên, bọc sứ sẽ chỉ phù hợp với trường hợp răng dưới mọc chìa ra ít và tương quan giữa các răng tương đối đồng đều.

Với các trường hợp còn lại, bác sĩ sẽ thường khuyến khích nên áp dung phương pháp chỉnh nha. Sau khoảng 18 – 24 tháng đeo niềng răng, bạn sẽ có được một hàm răng thẳng và đẹp đúng như mong muốn.

Điều quan trọng nhất là cần xác định chính xác nguyên nhân móm chỉ do răng, không liên quan gì tới cấu trúc xương. Nếu không, niềng răng sẽ không thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng móm.

Niềng răng móm

Niềng răng móm

1.2. Với trường hợp móm do xương hàm

Nếu lý do móm là do xương hàm, cả hai phương pháp niềng răng và bọc sứ đều sẽ không thể phát huy tác dụng. Trong trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm móm.

Một phần xương hàm được cắt bỏ và điều chỉnh lại sao cho chuẩn khớp cắn. Sau khi phẫu thuật khoảng 3 – 6 tháng, xương hàm sẽ hồi phục hoàn toàn.

1.3. Với trường hợp móm do cả răng và xương hàm

Trên thực tế, có không ít trường hợp nguyên nhân móm là do cả xương hàm và răng. Khi đó, bạn sẽ cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm để khắc phục triệt để tình trạng móm.

2. Niềng răng có hết móm không

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm hết móm nếu nguyên nhân là do răng. Còn đối với trường hợp có sự ảnh hưởng từ xương hàm thì niềng răng sẽ không thể khắc phục triệt để.

Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp niềng răng móm còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Những bác sĩ giỏi, am hiểu sâu về cấu trúc răng, hàm sẽ thực hiện chuẩn xác mọi thao tác trong quá trình chỉnh nha.

Ngược lại, nếu chẳng may gặp phải bác sĩ tay nghề kém, tình trạng sai lệch khớp cắn còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như lung lay răng, chân răng bật ra khỏi cung hàm, rối loạn khớp thái dương hàm…

Hình ảnh sau khi niềng răng móm

Hình ảnh sau khi niềng răng móm

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Quy trình niềng răng móm như thế nào

Một quy trình niềng răng móm sẽ gồm rất nhiều bước cần thực hiện và được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 1: Thăm khám, tư vấn và lập phác đồ điều trị

Đầu tiên, bạn sẽ được khám tổng quát khoang miệng. Sau đó, bác sĩ chụp phim X-quang, lấy dấu hàm để làm dữ liệu cho việc điều trị. Khi đã có các chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ tiến hành khảo sát tiền sử bệnh và xây dựng một phác đồ điều trị phù hợp dành cho bạn.

Giai đoạn 2: Kéo hàm dưới

Trong quy trình niềng răng móm bác sĩ sẽ cần thực hiện thêm bước kéo hàm. Mục đích là đưa hàm dưới về phía sau hoặc ít nhất là ngang bằng với hàm trên (đối đầu).

Tùy từng phác đồ điều trị và tình trạng móm của mỗi người, bác sĩ sẽ quyết định có lắp hệ thống mắc cài luôn hay không. Có trường hợp bác sĩ gắn khí cụ chỉnh nha trước để sắp xếp răng, sau đó mới lắp thêm lò xo để căn chỉnh lại hàm.

Giai đoạn 3: Lắp khí cụ chỉnh nha

Sau khi thực hiện kéo hàm dưới, bác sĩ sẽ tiến hành lắp dụng cụ niềng răng để tiếp tục căn chỉnh lại hàm, đồng thời đưa răng về vị trí chuẩn.

Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì và theo dõi

Khi các răng trên cung hàm đã ở vị trí chuẩn, bạn cần tiếp tục đeo hàm duy trì thêm khoảng 6 – 12 tháng nữa. Mục đích của việc trên là giữ ổn định và tránh răng quay trở lại vị trí ban đầu. Trong suốt thời gian đeo hàm duy trì, bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng răng.

4. Niềng răng móm trong bao lâu mới xong

Thời gian niềng răng móm trung bình dao động từ 12 – 36 tháng. Nếu bạn thực hiện đầy đủ, chính xác những lưu ý trong quá trình niềng răng mà bác sĩ căn dặn thì quá trình đeo niềng có thể được rút ngắn.

Ngoài ra, thời gian niềng răng móm còn chịu ảnh hưởng bởi mức độ móm. Trường hợp móm nặng chắc chắn sẽ phải đeo niềng lâu hơn so với móm nhẹ. Thậm chí, có không ít người phải đeo niềng tới hơn 3 năm thì mới có thể khắc phục được tình trạng răng móm.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng móm sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng và loại khí cụ mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng móm của Nha Khoa Paris dưới đây:

GÓI DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M – Gói tiêu chuẩnGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc 3M – Gói tối ưuGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc AI DESIGN – Gói thông minhGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói48.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói58.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 (Kline)Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 (Kline)Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 (Kline)Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Express – StandardGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4 – StandardGói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – StandardGói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – Expert – (New)Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – StandardGói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – Expert – (New)Gói140.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – StandardGói130.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – Expert – (New)Gói160.000.000

6. Chỉnh răng móm ở đâu tốt và hiệu quả nhất

Nha Khoa Paris là một trong những đơn vị nắn chỉnh răng móm uy tín hàng đầu. Sau gần 10 năm hoạt động trên thị trường, nha khoa đã xây dựng được một hệ thống gồm 15 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Khi tới Nha Khoa Paris, bạn sẽ được những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt trực tiếp thăm khám, xây dựng phác đồ và nắn chỉnh răng. Với một nền tảng kiến thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm, các bác sĩ đã khắc phục thành công hàng ngàn trường hợp răng móm ở nhiều mức độ khác nhau.

Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất, tất cả các chi nhánh của Nha Khoa Paris được trang bị đầy đủ máy móc và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Không chỉ vậy, những dụng cụ mà bác sĩ sử dụng trong quá trình chỉnh nha đều đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo giữa khách hàng.

Nha Khoa Paris có trang thiết bị hiện đại

Nha Khoa Paris có trang thiết bị hiện đại

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề niềng răng móm giá bao nhiêu tiền”. Có thể nói, niềng răng móm là một giải pháp hiệu quả đối với những trường hợp khớp cắn ngược do răng mọc sai lệch. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều có thể áp dụng phương pháp trên. Ngoài ra, chi phí niềng răng cũng có sự khác biệt giữa mỗi trường hợp. Do đó, bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, đưa ra giải pháp phù hợp nhất và tư vấn mức giá chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng móm
Móm nhẹ: Tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục

Móm nhẹ: Tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều người vẫn chưa phân biệt như thế nào là móm nhẹ, như thế nào là nặng. Ngoài ra cũng chưa nắm rõ những ảnh hưởng, tác hại nào có

Giá niềng răng móm – Tổng chi phí và yếu tố ảnh hưởng

Giá niềng răng móm – Tổng chi phí và yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng móm là phương pháp chỉnh nha giúp điều chỉnh tình trạng sai lệch khớp cắn. Chi phí dao động từ 30 – 130 triệu đồng.

Thời gian niềng răng móm bao lâu – Nha sĩ giải đáp

Thời gian niềng răng móm bao lâu – Nha sĩ giải đáp

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Răng móm là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Răng móm là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Răng móm là một trong những vấn đề nha khoa thường gặp, dễ nhận biết bởi mắt thường. Tình trạng trên làm mất đi sự hài hòa của khuôn

Răng móm là gì? Cách khắc phục răng bị móm bằng niềng răng

Răng móm là gì? Cách khắc phục răng bị móm bằng niềng răng

Răng móm là tình trạng răng lệch lạc, gây mất thẩm mỹ và làm suy giảm khả năng ăn nhai nghiêm trọng. Đây là câu trả lời cho

Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Nha Khoa Paris

Niềng răng móm có phải nhổ răng không? Nha Khoa Paris

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map