Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền – Tổng quan chi phí và yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng móm là một trong nhiều cách khắc phục hiện tượng sai lệch khớp cắn được nhiều bác sĩ nha khoa đánh giá cao. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp trên sẽ còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: nguyên nhân gây móm, trình độ bác sĩ…

1. Móm là gì? Tìm hiểu về răng móm, miệng móm

Răng móm còn được gọi với cái tên khác là khớp cắn ngược. Đây là hiện tượng mà phần hàm dưới bị chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên.

1.1. Các loại móm thường gặp

Hiện có 2 thuật ngữ thường khiến nhiều người băn khoăn và khó phân biệt là răng móm và miệng móm. Thực ra đây chỉ là cách mà bác sĩ phân tách, gọi tên nguyên nhân móm do răng (răng móm) và móm do hàm (miệng/hàm móm).

 • Móm răng: Là hiện tượng nhóm răng hàm dưới mọc chìa ra phía ngoài. Xương hàm vẫn phát triển hoàn toàn bình thường, không bị sai lệch.
 • Miệng móm: Cấu trúc xương hàm dưới phát triển nhiều hơn so với xương hàm trên. Răng có thể vẫn mọc thẳng, đúng vị trí hoặc sai lệch tùy trường hợp.

Tuy nhiên để phân biệt bản thân bị móm do răng hay do hàm, bạn cần phải tới gặp bác sĩ chỉnh nha. Trường hợp thế răng mọc sai lệch rõ ràng thì có thể phân biệt bằng mắt thường.

Nhưng nếu cấu trúc hàm lệch thì chỉ có thể chụp X-quang và cần bác sĩ có kinh nghiệm đọc phim thì mới phát hiện chính xác được. Chưa kể tới trường hợp bị móm do cả răng và xương thì bạn càng không thể tự phân biệt tại nhà.

Răng móm

Răng móm

1.2. Nguyên nhân khiến răng bị móm

Theo bác sĩ Nguyễn Hải Nam tại Nha Khoa Paris chi nhánh Bà Triệu, móm thường do yếu tố di truyền. Tức là nếu trong gia đình có người bị móm thì thế hệ sau có tỷ lệ nhất định nhận chuỗi gen gây ra hiện tượng đó.

Ngoài ra, các thói quen xấu như ngậm ti giả, lấy lưỡi đẩy răng, tật mút tay… cũng khiến răng phía dưới bị đẩy chìa ra bên ngoài.

Thói quen ngậm ti giả có thể gây móm

Thói quen ngậm ti giả có thể gây móm

1.3. Miệng móm xấu hay đẹp

Miệng móm khiến khuôn mặt hơi lõm, tạo thành mặt lưỡi cày như cha ông ta vẫn thường nói. Vì vậy, người miệng móm thường không nhận được nhiều cảm tình, dễ mặc cảm và tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Thậm chí, họ còn bị gán cho “tội danh” là tướng mặt phá của, phá tài, thiệt đường con cái, cố chấp và ngang bướng.

Do đó, không chỉ gây thiệt thòi về mặt ngoại hình, sức khỏe, miệng móm còn ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe, cuộc sống và khả năng thăng tiến trong công việc.

Miệng móm gây ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ khuôn mặt

Miệng móm gây ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ khuôn mặt

1.4. Răng móm cười sao cho đẹp

Muốn khắc phục triệt để những khuyết điểm về tính thẩm mỹ của hàm răng thì cần tới nha khoa. Tuy nhiên, nếu như chưa có điều kiện, bạn vẫn nên nắm một vài mẹo sau:

 • Cười mỉm: Một nụ cười mỉm sẽ che bớt đi khuyết điểm răng móm. Vì vậy, khi chụp hình, bạn không nên cười quá lớn. Ngoài ra, muốn nụ cười được tự nhiên, bạn cần kết hợp được cả ánh mắt và cơ của khuôn mặt.
 • Cười cúi cằm: Hơi cúi đầu xuống khi cười sẽ giúp thay đổi góc nhìn của người đối diện, từ đó che đi khuyết điểm hàm dưới bị móm và giúp bạn bớt tự ti hơn.
 • Che miệng khi cười: Bạn có thể sử dụng tay để hơi che đi miệng mỗi khi cười. Như vậy, mọi khuyết điểm gần như sẽ được xóa bỏ một cách tự nhiên, đặc biệt là khi bạn cười lớn.

2. Bị móm phải điều trị như thế nào

Phương pháp khắc phục tình trạng khớp cắn ngược sẽ phụ thuộc vào lý do gây móm ở từng người. Việc xác định không đúng nguyên nhân sẽ dẫn tới lựa chọn sai biện pháp điều trị, từ đó làm ảnh hưởng tới hiệu quả.

2.1. Với trường hợp móm do răng

Đối với những người bị móm do răng thì sẽ có hai phương án giải quyết là bọc răng sứ và niềng răng. Tuy nhiên, bọc sứ sẽ chỉ phù hợp với trường hợp răng dưới mọc chìa ra ít và tương quan giữa các răng tương đối đồng đều.

Với các trường hợp còn lại, bác sĩ sẽ thường khuyến khích nên áp dung phương pháp chỉnh nha. Sau khoảng 18 – 24 tháng đeo niềng răng, bạn sẽ có được một hàm răng thẳng và đẹp đúng như mong muốn.

Điều quan trọng nhất là cần xác định chính xác nguyên nhân móm chỉ do răng, không liên quan gì tới cấu trúc xương. Nếu không, niềng răng sẽ không thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng móm.

Niềng răng móm

Niềng răng móm

2.2. Với trường hợp móm do xương hàm

Nếu lý do móm là do xương hàm, cả hai phương pháp niềng răng và bọc sứ đều sẽ không thể phát huy tác dụng. Trong trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm móm.

Một phần xương hàm được cắt bỏ và điều chỉnh lại sao cho chuẩn khớp cắn. Sau khi phẫu thuật khoảng 3 – 6 tháng, xương hàm sẽ hồi phục hoàn toàn.

2.3. Với trường hợp móm do cả răng và xương hàm

Trên thực tế, có không ít trường hợp nguyên nhân móm là do cả xương hàm và răng. Khi đó, bạn sẽ cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm để khắc phục triệt để tình trạng móm.

3. Niềng răng có hết móm không

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm hết móm nếu nguyên nhân là do răng. Còn đối với trường hợp có sự ảnh hưởng từ xương hàm thì niềng răng sẽ không thể khắc phục triệt để.

Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp niềng răng móm còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Những bác sĩ giỏi, am hiểu sâu về cấu trúc răng, hàm sẽ thực hiện chuẩn xác mọi thao tác trong quá trình chỉnh nha.

Ngược lại, nếu chẳng may gặp phải bác sĩ tay nghề kém, tình trạng sai lệch khớp cắn còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như lung lay răng, chân răng bật ra khỏi cung hàm, rối loạn khớp thái dương hàm…

Hình ảnh sau khi niềng răng móm

Hình ảnh sau khi niềng răng móm

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Quy trình niềng răng móm như thế nào

Một quy trình niềng răng móm sẽ gồm rất nhiều bước cần thực hiện và được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

 • Giai đoạn 1: Thăm khám, tư vấn và lập phác đồ điều trị

Đầu tiên, bạn sẽ được khám tổng quát khoang miệng. Sau đó, bác sĩ chụp phim X-quang, lấy dấu hàm để làm dữ liệu cho việc điều trị. Khi đã có các chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ tiến hành khảo sát tiền sử bệnh và xây dựng một phác đồ điều trị phù hợp dành cho bạn.

 • Giai đoạn 2: Kéo hàm dưới

Trong quy trình niềng răng móm bác sĩ sẽ cần thực hiện thêm bước kéo hàm. Mục đích là đưa hàm dưới về phía sau hoặc ít nhất là ngang bằng với hàm trên (đối đầu).

Video

Tùy từng phác đồ điều trị và tình trạng móm của mỗi người, bác sĩ sẽ quyết định có lắp hệ thống mắc cài luôn hay không. Có trường hợp bác sĩ gắn khí cụ chỉnh nha trước để sắp xếp răng, sau đó mới lắp thêm lò xo để căn chỉnh lại hàm.

Video
 • Giai đoạn 3: Lắp khí cụ chỉnh nha

Sau khi thực hiện kéo hàm dưới, bác sĩ sẽ tiến hành lắp dụng cụ niềng răng để tiếp tục căn chỉnh lại hàm, đồng thời đưa răng về vị trí chuẩn.

Khi các răng trên cung hàm đã ở vị trí chuẩn, bạn cần tiếp tục đeo hàm duy trì thêm khoảng 6 – 12 tháng nữa. Mục đích của việc trên là giữ ổn định và tránh răng quay trở lại vị trí ban đầu. Trong suốt thời gian đeo hàm duy trì, bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng răng.

5. Niềng răng móm trong bao lâu mới xong

Thời gian niềng răng móm trung bình dao động từ 12 – 36 tháng. Nếu bạn thực hiện đầy đủ, chính xác những lưu ý trong quá trình niềng răng mà bác sĩ căn dặn thì quá trình đeo niềng có thể được rút ngắn.

Ngoài ra, thời gian niềng răng móm còn chịu ảnh hưởng bởi mức độ móm. Trường hợp móm nặng chắc chắn sẽ phải đeo niềng lâu hơn so với móm nhẹ. Thậm chí, có không ít người phải đeo niềng tới hơn 3 năm thì mới có thể khắc phục được tình trạng răng móm.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6. Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền

Chi phí niềng răng móm sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng và loại khí cụ mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng móm của Nha Khoa Paris dưới đây:

Bảng giá niềng răng móm

Bảng giá niềng răng móm

7. Chỉnh răng móm ở đâu tốt và hiệu quả nhất

Nha Khoa Paris là một trong những đơn vị nắn chỉnh răng móm uy tín hàng đầu. Sau gần 10 năm hoạt động trên thị trường, nha khoa đã xây dựng được một hệ thống gồm 15 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Khi tới Nha Khoa Paris, bạn sẽ được những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt trực tiếp thăm khám, xây dựng phác đồ và nắn chỉnh răng. Với một nền tảng kiến thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm, các bác sĩ đã khắc phục thành công hàng ngàn trường hợp răng móm ở nhiều mức độ khác nhau.

Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất, tất cả các chi nhánh của Nha Khoa Paris được trang bị đầy đủ máy móc và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Không chỉ vậy, những dụng cụ mà bác sĩ sử dụng trong quá trình chỉnh nha đều đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo giữa khách hàng.

Nha Khoa Paris có trang thiết bị hiện đại

Nha Khoa Paris có trang thiết bị hiện đại

Có thể nói, niềng răng móm là một giải pháp hiệu quả đối với những trường hợp khớp cắn ngược do răng mọc sai lệch. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều có thể áp dụng phương pháp trên. Do đó, bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Có 0 bình luận bài Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền – Tổng quan chi phí và yếu tố ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi