Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng Móm có Hiệu Quả không? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm là một trong nhiều cách khắc phục hiện tượng móm răng, móm miệng rất phổ biến . Niềng răng có hết móm hay không sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: nguyên nhân gây móm, trình độ bác sĩ,…. Cùng tìm hiểu chi tiết về các cách chữa răng móm nói chung kỹ thuật niềng răng móm tại đây

I – Móm là gì? Tìm hiểu về răng móm, miệng móm

Răng móm, miệng móm có thuật ngữ khoa học tiếng Việt là khớp cắn ngược. Đây là hiện tượng mà phần hàm dưới bị vênh ra ngoài nhiều hơn so với hàm trên.

♦ Các loại móm thường gặp

Có 2 thuật ngữ thường khiến nhiều người băn khoăn & khó phân biệt là răng móm và miệng móm.

Thực ra đây chỉ là cách mà bác sĩ phân tách, gọi tên nguyên nhân móm do răng (răng móm) và móm do hàm (miệng/hàm móm).

 • Móm răng: Là hiện tượng nhóm răng hàm dưới mọc theo hướng lệch chìa ra phía ngoài. Còn xương hàm vẫn phát triển bình thường, không sai lệch.
 • Miệng móm: Là hiện tượng cấu trúc xương hàm dưới phát triển nhiều hơn, mạnh hơn so với xương hàm trên. Răng có thể vẫn sẽ mọc thẳng hoặc sai lệch tùy trường hợp.

răng móm là như thế nào

Tuy nhiên để phân biệt bản thân bị móm do răng hay do hàm cần phải tới gặp bác sĩ chỉnh nha. Trường hợp thế răng mọc sai lệch rõ ràng thì dễ phân biệt bằng mắt thường.

Nhưng nếu cấu trúc hàm sai lệch thì chỉ có thể chụp X-quang và cần bác sĩ có kinh nghiệm đọc phim thì mới phát hiện chính xác được.

Chưa kể tới trường hợp bị móm do cả răng và xương thì bạn càng không thể tự phân biệt tại nhà. Do vậy hãy liên hệ ngay với bác sĩ niềng răng để được hỗ trợ.

♦ Nguyên nhân khiến răng bị móm

Theo các chuyên gia, hiện tượng miệng bị móm thường là do yếu tố di truyền và bẩm sinh. Tức là trẻ em khi sinh ra sẽ có tỷ lệ nhất định nhận chuỗi gen gây ra móm nếu trong gia đình có người cũng bị móm

nguyên nhân khiến răng bị móm

Ngoài ra, các tật xấu được hình thành lâu ngày như ngậm ti giả, tật mút tay, lấy lưỡi đẩy răng,… cũng tác động khiến răng phía dưới bị đẩy chìa ra bên ngoài và khiến răng móm.

♦ Miệng móm xấu hay đẹp?

Miệng móm khiến khuôn mặt hơi lõm, tạo thành mặt lưỡi cày như cha ông ta vẫn thường nói. Vì vậy, họ thường không nhận được nhiều cảm tình, mặc cảm, tự ti, bị gắn cho số mệnh sẽ cô độc hoặc xấu tướng.

Thậm chí, nhiều trường hợp những người này còn bị gán cho “tội danh” là tướng mặt phá của, phá tài, thiệt đường con cái, người cố chấp, ngang bướng,…

miệng móm xấu hay đẹp

Điều này cho thấy miệng móm không chỉ gây thiệt thòi về mặt ngoại hình, sức khỏe. Người miệng móm còn bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, công việc, cuộc sống.

♦ Răng móm cười sao cho đẹp

Muốn che đi triệt để khuyết điểm về thẩm mỹ khi răng, miệng bị móm thì cần can thiệp y khoa. Tuy nhiên nếu chưa có điều kiện, bạn vẫn nên nắm được một vài mẹo cười cho người bị móm.

 • Cười mỉm: Một nụ cười mỉm sẽ che bớt đi khuyết điểm răng hàm dưới bị chìa ra của bạn. Vì vậy khi chụp hình không nên cười quá lớn để lộ hàm răng và muốn nụ cười được tự nhiên nhất thì bạn nên kết hợp được cả ánh mắt, cơ của khuôn mặt.

Răng móm cười sao cho đẹp

 • Cười cúi cằm: Hơi cúi đầu xuống khi cười sẽ giúp thay đổi góc nhìn của người đối diện, từ đó che đi khuyết điểm hàm dưới bị móm và giúp bạn bớt tự ti hơn.
 • Che miệng khi cười: Bạn có thể sử dụng tay để hơi che đi miệng mỗi khi cười. Như vậy mọi khuyết điểm gần như sẽ được xóa bỏ một cách tự nhiên, đặc biệt khi muốn cười lớn.

Nói chung, miệng móm ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ & sức khỏe răng miệng của con người, do đó việc điều trị răng móm sớm là rất quan trọng

II – Bị móm phải điều trị như thế nào?

Cách làm miệng hết móm như nào hiệu quả sẽ phụ thuộc vào lý do gây móm ở từng người. Việc xác định sai nguyên nhân sẽ dẫn tới lựa chọn sai phương pháp điều trị, từ đó làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị.

♦ Với trường hợp móm do răng

Đối với những người bị móm do răng thì sẽ có hai phương án giải quyết là bọc răng sứ & niềng răng.

Bọc răng sứ sẽ chỉ phù hợp với trường hợp răng dưới mọc chìa ra ít, tương quan giữa các răng đồng đều và bác sĩ tính toán có thể áp dụng được.

bị móm có nên niềng răng

Các trường hợp còn lại, bác sĩ sẽ thường khuyên khách hàng thực hiện chỉnh nha. Sau khoảng 1 – 2 năm niềng răng, khách hàng chắc chắn sẽ khắc phục được hàm răng móm xấu xí của mình.

Điều quan trọng nhất là cần xác định chính xác nguyên nhân móm chỉ do răng, không liên quan gì tới cấu trúc xương. Nếu không niềng răng sẽ không hoàn toàn khắc phục được miệng móm.

♦ Với trường hợp móm do xương hàm

Nếu lý do móm là do xương hàm, việc thực hiện niềng răng hay bọc sứ sẽ không mang lại tác dụng tốt. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện phẫu thuật hàm móm.

Một phần xương hàm sẽ được cắt bỏ và điều chỉnh lại sao cho chuẩn khớp cắn. Khách hàng sẽ tốn rất ít thời gian so với việc niềng răng.

hàm móm nên niềng hay phẫu thuật

♦ Với trường hợp móm do cả răng và xương hàm

Không ít trường hợp nguyên nhân móm là do cả xương hàm và răng. Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm để khắc phục triệt để tình trạng móm.

III – Niềng răng có hết móm không?

Kỹ thuật niềng răng chỉ làm hết móm nếu nguyên nhân là do răng, còn nếu có sự ảnh hưởng từ xương hàm thì niềng răng sẽ không thể điều trị triệt để.

Do vậy để đảm bảo tốt nhất hiệu quả chỉnh nha, khách hàng cần lựa chọn được những bác sĩ niềng răng uy tín & có kiến thức chuyên sâu.

Bác sĩ giỏi đồng nghĩa sẽ chẩn đoán chính xác lý do gây móm cho bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị đúng và hiệu quả nhất.

niềng răng móm có hiệu quả không

Bên cạnh đó, nếu là bác sĩ có tâm với nghề thì sẽ giúp bạn lựa chọn được loại khí cụ chỉnh nha tốt nhất.

Bởi có những tình huống, khách hàng nên sử dụng dụng cụ niềng răng có mắc cài để đạt hiệu quả tốt. Nhưng vì lợi nhuận mà bác sĩ đôi khi sẽ tư vấn khách sử dụng khay niềng trong suốt.

Và đây cũng là lý do khiến nhiều người thường hoài nghi về tính hiệu quả của kỹ thuật niềng răng móm. Phương pháp tốt nhưng người thực hiện không tốt sẽ không thu được kết quả như ý

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

IV – Quy trình niềng răng móm như thế nào?

Một quy trình niềng răng móm sẽ gồm rất nhiều bước cần thực hiện và được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Tùy mức độ móm nặng hay nhẹ mà số lượng giai đoạn cần thực hiện cũng khác nhau.

Giai đoạn 1: Thăm khám, tư vấn & lập phác đồ điều trị

Đầu tiên, bạn sẽ được khám tổng quát khoang miệng. Sau đó bạn sẽ được chụp X-quang, chụp ảnh, lấy dấu hàm để làm dữ liệu cho việc điều trị.

Sau khi có các chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ sẽ khảo sát tiền sử các bệnh của bạn và lên một phác đồ điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.

Giai đoạn 2: Kéo hàm dưới

Trong quy trình niềng răng móm bác sĩ sẽ cần thực hiện thêm bước kéo hàm. Mục đích của bước này là đưa hàm dưới vềphía sau so với hàm trên hoặc ít nhất là ngang bằng với hàm trên (đối đầu)

Bạn lưu ý tùy từng phác đồ điều trị, từng trường hợp móm của mỗi người mà bác sĩ sẽ quyết định có lắp hệ thống mắc cài niềng răng luôn hay không.

Sẽ có trường hợp bác sĩ lắp dụng cụ chỉnh nha trước để sắp xếp răng, sau đó mới lắp thêm lò xo để căn chỉnh lại hàm.

Giai đoạn 3: Lắp khí cụ chỉnh nha sắp xếp răng

Sau khi thực hiện kéo hàm dưới, bác sĩ sẽ tiến hành lắp dụng cụ niềng răng để tiếp tục căn chỉnh lại hàm, đồng thời sẽ điều chỉnh lại răng vào vị trí chuẩn.

Giai đoạn 4: Đeo hàm duy trì và theo dõi

Sau khi kết thúc quy trình niềng răng móm, hàm răng khi đã được đưa về vị trí chuẩn thì khách hàng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa.

Mục đích của việc này là giữ ổn định & tránh răng quay trở lại vị trí ban đầu. Trong suốt thời gian đeo hàm duy trì, bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng răng cho khách hàng.

V – Niềng răng móm trong bao lâu mới xong?

Chỉnh răng móm vốn dĩ phức tạp và khó khăn hơn việc nẹp răng mọc lệch, mọc không thẳng. Tuy nhiên thời gian niềng răng móm trung bình dao động từ 12 – 36 tháng.

Nếu bạn thực hiện đầy đủ, chính xác những lưu ý trong quá trình niềng răng bác sĩ căn dặn thì cơ hội rút ngắn thời gian chỉnh răng móm sẽ cao hơn.

niềng răng móm mất bao lâu thì xong

Nhìn chung sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng móm như cơ địa, mức độ móm, trình độ & tay nghề bác sĩ chỉnh nha, chất lượng khí cụ khách sử dụng,…

Do vậy bạn chỉ cần nghĩ đơn giản rằng: Thời gian nắn răng móm dù sao cũng rất mất thời gian, do vậy hãy tập trung vào yếu tố chất lượng bằng cách tìm bác sĩ chỉnh nha giỏi, hệ thống nha khoa uy tín,…

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

VI – Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm sẽ tùy thuộc vào loại khí cụ khách hàng lựa chọn. Nếu dùng khí cụ có mắc cài sẽ rẻ hơn so với khay chỉnh nha trong suốt.

Ngoài ra các yếu tố về cơ sở nha khoa, công nghệ chỉnh nha cũng ảnh hưởng một phần tới giá nẹp răng móm. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng móm của Nha Khoa Paris dưới đây:

Loại khí cụChi phí (VNĐ)
Dụng cụ có mắc cài (mặt trước)30.000.000 – 55.000.000 VNĐ
Khay nẹp răng trong suốt45.000.000 – 130.000.000 VNĐ

VII – Chỉnh răng móm ở đâu tốt và hiệu quả nhất?

Răng móm luôn là ca điều trị khá phức tạp, khó khăn với các bác sĩ chỉnh nha. Do đó bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa để sử dụng dịch vụ.

Nghĩ đơn giản nhất, hầu hết các bác sĩ chỉnh nha hàng đầu thường sẽ làm việc ở những bệnh viện lớn, hệ thống nha khoa lớn.

Do đó đây là một mẹo nhỏ để bạn có thể tìm được địa chỉ chữa răng móm tốt. Bên cạnh đó những bệnh viện lớn, hệ thống nha khoa lớn luôn đảm bảo yếu tố trách nhiệm cho khách hàng tốt hơn.

Tại Hà Nội & Tp.HCM bạn có thể tham khảo một số tuyến bệnh viện như:

nên niềng răng móm ở đâu tốt

Ngoài các bệnh viện công uy tín trên, bạn có thể tham khảo Hệ thống chuỗi Nha Khoa Paris chuẩn Pháp. Tính tới nay, sau gần 10 năm hoạt động chúng tôi đã điều trị cho hàng ngàn ca móm răng, móm miệng.

Toàn bộ chi nhánh trên toàn quốc đều có đủ những bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, giàu kinh nghiệm luôn túc trực. Do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi tới Nha Khoa Paris chữa răng móm.

Nếu có nhu cầu niềng răng móm hoặc tư vấn cách chữa răng móm, khách hàng vui lòng liên hệ tới tổng đài 19006900 để được hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi