Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng thẩm mỹ là gì? 7 điều cần biết khi chỉnh nha

Niềng răng thẩm mỹ là gì thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều người. Về bản chất, kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ này có tác dụng khắc phục hàng loạt khuyết điểm răng móm, hô, lệch, thưa… Nhờ quy trình này mà khách hàng sẽ có được nụ cười tỏa sáng, tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt. 

1. Tìm hiểu khái niệm niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là cách dùng các khí cụ chuyên dùng trong nha khoa như: dây cung, mắc cài, thun, khay niềng… tạo áp lực giúp răng dịch chuyển đến đúng vị trí dự kiến.

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, hàm răng đạt được độ đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Ngoài chức năng thẩm mỹ, niềng răng giúp chức năng ăn nhai trở nên dễ dàng, vệ sinh thuận lợi và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đang được sử dụng rộng rãi với đa dạng các hình thức nắn chỉnh răng, phù hợp nhu cầu của từng khách hàng. 

2. Trường hợp nào được chỉ định niềng răng thẩm mỹ

Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ được khuyến khích áp dụng đối với các đối tượng sau đây: 

– Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, lộn xộn, sai khớp cắn.

– Răng móm, hô, vẩu mức độ nhẹ đến nặng.

– Răng thưa, không khít, khoảng cách giữa các răng lớn.

– Những người có nhu cầu chỉnh sửa hàm răng đều đẹp hơn. 

3. Điểm tên những loại niềng răng đang được sử dụng phổ biến 

Tùy từng trạng của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định loại niềng phù hợp nhất. Sau đây là một số kỹ thuật niềng được nhiều người lựa chọn : 

3.1. Niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống dựa trên cơ chế cố định hệ thống dây cung và mắc cài. Nhờ quá trình này mà lực duy trì tính dàn trải, ổn định, răng dịch chuyển tới vị trí phù hợp. Kỹ thuật niềng răng mắc cài được đánh giá cao về hiệu quả mang lại đối với người dùng.

Có rất nhiều loại mắc cài để khách hàng lựa chọn như: mắc cài tự buộc, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài kim loại… 

3.2. Chỉnh nha không dùng mắc cài

Niềng răng không sử dụng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến . Về bản chất, toàn bộ dây cung và mắc cài được thay thế bằng khay niềng trong suốt. Do đó đối với các khách hàng ưu tiên tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng lên hàng đầu thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu.

Có 2 loại niềng không mắc cài được đánh giá cao nhất là: niềng răng Clear Aligner và niềng răng Invisalign. Khay niềng sẽ ôm khít răng đồng thời tạo lực cho răng di chuyển đến vị trí bác sĩ dự kiến. Ưu điểm của kỹ thuật này là thuận tiện trong ăn uống, dễ dàng vệ sinh, tháo lắp. 

3.3. Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Kỹ thuật niềng răng sử dụng khí cụ tháo lắp ít được áp dụng hơn so với các phương pháp khác. Lý do là niềng răng bằng khí cụ thường chỉ định đối với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi hoặc các đối tượng đeo hàm duy trì sau chỉnh nha.

Với kỹ thuật này, người dùng không cần đeo thun, mắc cài nên tránh được cảm giác cộm, vướng víu. Khay niềng dễ dàng tháo ra khi ăn uống, vệ sinh và lắp lại nhanh chóng. 

4. Niềng răng thẩm mỹ mang tới những ưu điểm gì?

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

4.1. Đạt tính thẩm mỹ vượt trội

Dù gặp phải bất cứ khuyết điểm nào như: thưa, hô, lệch, móm, khấp khểnh… thì sau khi niềng răng thẩm mỹ khách hàng cũng sẽ khắc phục được hoàn toàn.

Hàm răng chuẩn khớp cắn, đều đẹp tự nhiên, cân xứng hài hòa với khuôn mặt. Vì vậy khách hàng sẽ cảm thấy tự tin, chủ động trong giao tiếp, cười nói, loại bỏ tâm lý e ngại như trước. 

Niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả thẩm mỹ

4.2. Hiệu quả chỉnh nha cao, đều đặn vĩnh viễn

Không giống một số phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng thẩm mỹ duy trì kết quả trọn đời. Kết thúc quá trình niềng, răng dịch chuyển tới vị trí mong muốn không bị sai lệch.

Do đó, đây là kỹ thuật được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao nhất trong việc mang lại tính thẩm mỹ và hiệu quả bền bỉ. 

4.3. Khả năng ăn nhai cải thiện rõ rệt

Bất cứ khuyết điểm nào về răng như: hô móm, lệch lạc, thưa… đều sẽ gây ra khó khăn trong quá trình ăn nhai. Tình trạng kéo dài tạo điều kiện lý tưởng cho mảng bám, vi khuẩn, thức ăn thừa tích tụ.

Vì thế, khi chỉnh nha thành công răng sẽ chuẩn khớp cắn trên cung hàm từ đó việc nhai, nghiền thức ăn dễ dàng, thuận tiện hơn. 

4.4. Ngăn ngừa các bệnh răng miệng về lâu dài

Tình trạng răng mọc lệch khiến cho quy trình vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, không làm sạch được vi khuẩn tích tụ sâu trong kẽ răng.

Niềng răng giúp cho răng trở nên đều đặn do đó quá trình vệ sinh khoang miệng thuận tiện hơn. Răng không bị tích tụ vi khuẩn, làm sạch triệt để nên ngăn ngừa viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu…  

5. Những điều không thể bỏ qua khi niềng răng thẩm mỹ

Ngoài câu hỏi niềng răng thẩm mỹ là gì thì nhiều người còn đặt ra nhiều thắc mắc phổ biến khác như: 

5.1. Nên niềng răng thẩm mỹ trong độ tuổi nào?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp phù hợp nhất trong giai đoạn từ 12 đến 18 tuổi. Nguyên nhân là khung xương hàm đang trong giai đoạn phát triển do đó tiết kiệm thời gian chỉnh nha và hiệu quả cao.

Tuy nhiên những đối tượng trong độ tuổi 23 đến 40 tuổi vẫn có thể áp dụng được nhưng quá trình niềng không nhanh như độ tuổi thấp hơn.  

5.2. Mất răng có thể niềng răng thẩm mỹ được không?

Các trường hợp răng bị gãy, rụng vẫn có thể thực hiện niềng răng thẩm mỹ nhưng kết quả lâu hơn so với bình thường.

Để biết chắc chắn bản thân có phù hợp với phương pháp chỉnh nha này không thì khách hàng nên đến kiểm tra tại nha khoa. Lý do là chỉ khi thăm khám trực tiếp thì bác sĩ mới đưa ra đáp án cụ thể nhất. 

5.3. Niềng răng chỉnh nha có đau không?

Thủ thuật niềng răng sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, đau nhức trong giai đoạn gắn mắc cài. Tuy nhiên sau từ 7 đến 14 ngày thì khoang miệng đã làm quen với sự xuất hiện của mắc cài nên cảm giác ê buốt dần biến mất. Khả năng ai nhai, nghiền thức ăn cùng với đó được cải thiện nhanh chóng. 

5.4. Chế độ ăn uống khi đeo niềng như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng, ăn uống trong thời gian đeo niềng cần được khách hàng đặc biệt chú trọng. Nên tránh các đồ ăn chứa nhiều đường, tinh bột, quá dẻo hoặc cứng…

Lý do là các loại thực phẩm này rất dễ gây tình trạng bung tuột mắc cài, đau nhức, khó vệ sinh. Người dùng cần lựa chọn các nhóm thực phẩm mềm, dễ nuốt, tránh tạo áp lực nặng lên bộ niềng. 

5.5. Cách vệ sinh khoang miệng khi chỉnh nha

Trong quá trình niềng răng thẩm mỹ, thức ăn thừa rất dễ mắc vào mắc cài từ đó gây ra nhiều bệnh lý về răng, hôi miệng, ngả màu. Chính vì thế khách hàng nên sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên nhằm vệ sinh kẽ răng, mảng bám.

Có thể sử dụng thêm nước súc miệng để làm sạch khuẩn. Đánh răng đều đặn 2 đến 3 lần/ ngày, chải răng nhẹ nhàng không dùng lực mạnh khiến mắc cài bung tuột. 

Cách vệ sinh răng miệng

Cách vệ sinh răng miệng

5.6. Niềng răng thẩm mỹ có chi phí bao nhiêu?

Trên thị trường, chi phí niềng răng thẩm mỹ dao động trong khoảng từ 1,5 – 130 triệu. Mức giá này phụ thuộc vào một loạt các yếu tố: tình trạng răng, địa chỉ thực hiện, loại mắc cài… Khuyết điểm răng nhẹ đồng nghĩa với thời gian chỉnh nha nhanh, kỹ thuật không phức tạp nhờ vậy chi phí rẻ hơn các trường hợp nặng.

Cơ sở nha khoa tên tuổi, uy tín thì sẽ cung cấp dịch vụ có giá thành nhỉnh hơn so với các địa chỉ nhỏ lẻ kém chất lượng. 

5.7. Địa chỉ nha khoa niềng răng đẹp, an toàn

Nha khoa Paris là một trong những địa chỉ niềng răng thẩm mỹ hàng đầu trên cả nước. Thương hiệu này sở hữu đội ngũ bác sĩ trình độ cao từng tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Với kinh nghiệm dày dạn họ có khả năng khắc phục khuyết điểm cho những đối tượng gặp phải khuyết điểm về răng với độ khó cao. 

Hệ thống khí cụ nhập khẩu chính hãng tại các nước tiên tiến trên thế giới, rõ ràng nguồn gốc, mang lại hiệu quả cao. Máy hiện đại: máy chụp phim, scanning, printing… cùng công nghệ 3D giúp xác định chính xác tình hình của khách hàng từ đó đưa ra lộ trình điều trị chuẩn xác nhất. 

Phòng khám trang bị đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, vô khuẩn 100%. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ hết mình mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng. Chế độ bảo hành vĩnh viễn như một lời cam kết vững chắc về chất lượng của dịch vụ. 

BS TƯ VẤN NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Miễn phí 100%

3.666 lượt đăng ký.

Biết được niềng răng thẩm mỹ là gì, phù hợp cho trường hợp nào cũng như các loại niềng phổ biến, người dùng đưa ra lựa chọn phù hợp khi muốn chỉnh nha.

Để sở hữu hàm răng đều đẹp, khách hàng nên tới cơ phở niềng răng uy tín, có bác sĩ chuyên môn giỏi thực hiện. Hãy hành động ngay để có bộ nhá thẩm mỹ và khỏe mạnh!

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi