Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu? Có đau không?

Răng cửa thưa 2, 4 răng chỉ được áp dụng đối với trẻ em trong giai đoạn phát triển. Còn người trưởng thành nếu chỉ niềng răng cửa thưa sẽ tạo khoảng trống đối với những răng phía sau nên không được chỉ định. Giá niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa lệch dao động từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Chi phí niềng răng cửa thưa toàn hàm là 30-130 triệu đồng. Thời gian niềng 2 hoặc 4 răng cửa là khoảng 12-24 tháng và niềng răng cửa thưa toàn hàm trong vòng 18-24 tháng.

1/ Niềng răng cửa thưa có được không? Thưa 2, 4 răng thì sao?

Niềng răng cửa thưa là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa giúp răng thưa sát khít vào nhau tạo sự hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Thông thường bác sĩ sẽ thực hiện niềng cả hàm răng, nếu răng chỉ thưa nhẹ hàm trên có thể niềng một hàm.

Niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa cho trẻ em

Niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa cho trẻ em

Tuy nhiên nhiều khách hàng gặp tình trạng thưa 2 hoặc 4 răng cửa hàm trên thì có thể chỉ niềng 2 hoặc 4 răng này không? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi về cho Nha khoa paris. Sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, Nha khoa paris xin gửi tới độc giả lời giải đáp chi tiết như sau.

Hiện phương pháp niềng 2 hoặc 4 răng cửa sẽ được áp dụng cho trẻ em trong giai đoạn răng phát triển và được gọi là niềng răng cửa thưa một phần. Và sau khi sử dụng phương pháp này thì trẻ sẽ được sử dụng một bộ niềng răng hoàn chỉnh để thực hiện căn chỉnh toàn bộ hàm răng.

Phương pháp niềng răng cửa thưa một phần

Phương pháp niềng răng cửa thưa một phần

Đối với người trưởng thành, khi mà răng vĩnh viễn đã cố định trên cung hàm, nếu chỉ niềng để kéo 2 hoặc 4 răng cửa sát khít vào nhau thì sẽ tạo khoảng trống mới với răng tiền hàm phía sau. Chính vì vậy mà bác sĩ sẽ không tư vấn cho khách hàng sử dụng phương pháp chỉnh nha này.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện niềng răng cửa thưa hàm trên nếu răng thưa nhẹ và răng phía dưới không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, đa phần là niềng cả hai hàm để các dụng cụ niềng răng có thể tác dụng áp lực đều đặn giúp toàn bộ răng về vị trí chuẩn.

2/ Vậy niềng răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền?

Sau đây là bảng giá niềng răng cửa thưa cụ thể trong từng trường hợp, bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị tài chính đầy đủ khi đến nha khoa thăm khám và điều trị nhé.

2.1/ Bảng giá niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa, lệch

Dịch vụĐơn vịGiá tiền (VNĐ)
Niềng răng cho trẻ em (1-2 răng)1 răng5.000.000
Niềng răng cho người lớn (1-2 răng)1 răng10.000.000

Hiện trường hợp khách hàng chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa thưa là rất hiếm. Tùy vào tình trạng thực tế của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn điều trị phương pháp phù hợp nhất.

2.2/ Bảng giá niềng răng cửa thưa

Dịch vụĐơn vịGiá (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000

chi phí niềng răng cửa bị thưa hay răng hô gồm có răng hô 1 hàm và răng hô 2 hàm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: phương pháp niềng răng, tình trạng răng và khí cụ chỉnh nha.
vì vậy để biết chính xác niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền , bạn nên đến nha khoa thăm khám trực tiếp, sau khi thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể và xác định chi phí chỉnh nha

3/ Niềng răng cửa thưa mất bao lâu? Có đau không?

Thời gian trung bình để niềng răng cửa thưa là 18 – 24 tháng, đối với trường hợp niềng 1, 2 hay 4 răng cửa bị thưa thì cũng mất khoảng 12 – 24 tháng. Tùy vào tình trạng răng, thể trạng của mỗi người sẽ có thời gian điều trị khác nhau.

Thời gian niềng trung bình từ 18 - 24 tháng

Thời gian niềng trung bình từ 18 – 24 tháng

Bên cạnh đó, niềng răng cửa thưa mất bao lâu còn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ và công nghệ mà bạn lựa chọn để điều trị. Hiện niềng răng 3D Speed là công nghệ chỉnh nha được hơn 70% khách hàng biết và tin tưởng sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội là:

+ Niềng răng biết trước kết quả, bạn có thể xem chi tiết quá trình dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn nhờ phần mềm 3D.

+ Phác đồ điều trị rõ ràng, giúp răng di chuyển chuẩn vị trí

+ Đảm bảo răng không đau, không ảnh hưởng đến xương răng và răng

+ Đặc biệt, giúp rút ngắn quá trình điều trị từ 3 – 6 tháng

Còn đối với thắc mắc niềng răng có đau không thì lời giải đáp chính xác là “có”. Vì khí cụ chỉnh nha sẽ tạo áp lực lên răng làm cho răng dịch chuyển, lúc này bạn sẽ không thể tránh khỏi việc đau nhức.

Tuy nhiên, cảm giác đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi bạn được bác sĩ gắn mắc cài và khi bác sĩ chỉnh lực dây cung trong mỗi lần tái khám. Nếu niềng răng bằng công nghệ niềng răng tân tiến được chúng tôi đề cập ở phía trên, bạn có thể sẽ không phải đối mặt với cảm giác đau nhức này.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về niềng răng cửa thưa, nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy đặt câu hỏi cho Nha khoa paris tại phần bình luận cuối bài viết, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Có 0 bình luận bài Niềng răng cửa thưa giá bao nhiêu tiền? Mất bao lâu? Có đau không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map