Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng thưa là gì, có những phương pháp niềng nào hiệu quả?

Niềng răng thưa là giải pháp hiệu quả, giúp cải thiện tình trạng các răng mọc thưa, không đều của nhiều người. Tuy nhiên niềng răng thưa như thế nào để hiệu quả, các phương pháp chỉnh nha phù hợp cho răng thưa thì không phải khách hàng nào cũng biết rõ.

1. Niềng răng thưa là thế  nào

do rất nhiều nguyên nhân như chăm sóc răng miệng sai cách, do yếu tố di truyền… mà tình trang răng thưa đã trở nên khá phổ biến ở nhiều đối tượng.

Tình trạng này khiến giữa các răng xuất hiện khe hở, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt đối với những người bị hở ngay ở các răng cửa.

có khá nhiều phương pháp để điều trị tình trạng răng thưa như bọc răng sứ, dán sứ, niềng răng… nhưng niềng răng thưa được ưa thích và lựa chọn nhiều nhất do mang lại hiệu quả cao, duy trì kết quả ổn định và lâu dài.

Niềng răng thưa là phương pháp phục hình răng tối ưu . Phương pháp này cần sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng như dây cung và mắc cài nhằm nắn chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, từ đó cải thiện đáng kể tình trạng răng thưa.

Răng thưa đến từ thói quen xấu hay cách chăm sóc răng miệng

Răng thưa đến từ thói quen xấu hay cách chăm sóc răng miệng

2. Các biện pháp niềng răng thưa được ưa dùng

Niềng răng thưa cũng như các phương pháp điều trị tình trạng răng khác, sẽ có những biện pháp chỉnh nha khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng răng thưa nặng hay nhẹ, nhu cầu cá nhân mà khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn các phương pháp điều trị khác nhau như:

2.1 Niềng răng thưa mắc cài bằng kim loại

Mắc cài kim loại là phương pháp phù hợp với hầu hết các tình trạng răng. Kỹ thuật này sử dụng hệ thống các dây cung, mắc cài nhằm nắn chỉnh lại vị trí cho các răng sai lệch.

Ở phương pháp này đảm bảo về lực chỉnh răng rất mạnh và ổn định trong suốt chu kỳ. Chính vì thế dù đang gặp tình trạng răng mọc thưa, mọc lệch ở mức độ nhẹ hay nặng đều có thể điều trị triệt để.

Niềng răng thưa với mắc cài bằng kim loại chắc chắn đem lại hiệu quả cao, giá thành tiết kiệm, thời gian chỉnh nha ngắn nhưng lại có nhược điểm lớn nhất là về tính thẩm mỹ. Do các dây cung và mắc cài đều được làm từ kim loại nên sẽ bị lộ khá rõ trên cung hàm.

Đồng thời phương pháp này cũng không đảm bảo cao về độ tiện lợi do hệ thống phức tạp và khó vệ sinh răng miệng.

2.2 Niềng răng thưa mắc cài sứ

Niềng răng thưa với mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn do có thể đảm bảo được hiệu quả tương đương như niềng răng mắc cài kim loại, đồng thời cải thiện được khá nhiều về tính thẩm mỹ.

Phương pháp chỉnh nha này cũng có cấu tạo như niềng răng mắc cài kim loại, gồm các dây cung và mắc cài. Tuy nhiên các mắc cài thay vì được làm từ kim loại thì sẽ được chế tác từ chất liệu sứ cao cấp.

Các mắc cài sứ này có màu sắc trùng với màu răng thật nên đảm bảo về tính thẩm mỹ rất cao, giúp hệ thống khí cụ nha khoa không bị lộ trên cung hàm.

Giá thành, hiệu quả cũng như thời gian chỉnh nha của phương pháp niềng răng thưa với mắc cài sứ cũng rất hợp lý nên đây chính là phương pháp tối ưu mà khách hàng nên cân nhắc khi có ý định điều trị răng thưa.

2.3 Niềng răng thưa không mắc cài

Niềng răng thưa với phương pháp không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại và tối ưu nhất .

Phương pháp này sẽ không cần sử dụng các khí cụ nha khoa như dây cung, mắc cài mà chỉ sử dụng các khay hàm niềng trong suốt để nắn chỉnh răng thưa sai lệch.

Các hàm niềng này được làm từ nhựa trong suốt, được thiết kế ôm sát và cung hàm nên đảm bảo về độ thẩm mỹ rất cao, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.

Mỗi khay niềng sẽ có nhiệm vụ chỉnh răng sai lệch 1 khoảng rất nhỏ. Đồng thời 1 bộ khay niềng cũng bao gồm từ 20 – 40 chiếc, dùng cho cả quá trình điều trị. Tùy vào tình trạng răng thưa ở mức độ nặng hay nhẹ mà số lượng khay hàm của mỗi người sẽ khác nhau.

Phương pháp niềng răng thưa không mắc nổi bật với những ưu điểm về tính thẩm mỹ, sự tiện lợi, an toàn với sức khỏe người dùng nhưng vẫn còn 1 số khuyết điểm như giá thành rất cao, thời gian chỉnh nha lâu hơn.

Niềng rằng thưa trong suốt nhiều tiện lợi

Niềng rằng thưa trong suốt nhiều tiện lợi

3. Ưu điểm lớn nhất mà niềng răng thưa đem lại

Niềng răng thưa đem lại khá nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, điển hình là những ưu điểm như:

3.1 Tính thẩm mỹ cao

Sau khi niềng răng khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu 1 hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn, giúp cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười cũng như toàn bộ gương mặt đáng kể. Lúc này khách hàng cũng sẽ lấy lại được sự tự tin khi giao tiếp hơn.

3.2 Hạn chế các bệnh lý răng miệng

Răng thưa rất dễ khiến thức ăn thừa, vi khuẩn bám lại tại các kẽ răng. Nếu không để ý và vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu, viêm lợi…

Niềng răng thưa thành công sẽ giúp các răng có khoảng cách hợp lý hơn, khắc phục nhược điểm răng thưa và hạn chế tối đa các bệnh về răng miệng.

3.3 Cải thiện khả năng phát âm

Khả năng phát âm của 1 người phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như: răng, lưỡi, môi. Khi răng thưa, không đều sẽ khiến khả năng phát âm bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều.

Chính vì thế niềng răng thưa để có hàm răng đều, đẹp chính là cách tốt nhất để cải thiện đáng kể khả năng phát âm.

4. Niềng răng thưa trong bao lâu thì đẹp

Thông thường, trước khi niềng răng, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp X quang cho răng để xác định chính xác tình trạng, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp cũng như xác định được thời gian niềng.

Tuy nhiên trên thực tế thời gian niềng răng thưa không hề giống nhau giữa nhiều đối tượng, phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng thưa mức độ nặng hay nhẹ, độ tuổi niềng răng, phương pháp niềng răng, cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng…

Trung bình thời gian niềng răng thưa sẽ dao động trong khoảng 1 – 3 năm. Ban đầu cần 12 – 6 tháng để răng bắt đầu sắp xếp đều lại và điều chỉnh trục răng, 6 – 9 tháng sau sẽ là thời gian răng điều chỉnh lại khớp cắn và dần ổn định.

Niềng răng là 1 quá trình lâu dài nhưng mang lại hiệu quả cao nên cần kiên nhẫn và lưu ý về cách chăm sóc răng miệng thật cẩn thận.

Thời gian niềng răng thưa từ 1 đến 3 năm

Thời gian niềng răng thưa từ 1 đến 3 năm

5. Trong quá trình niềng răng thưa có đau không

Niềng răng thưa hay bất cứ phương pháp điều trị nha khoa nào cũng khiến khách hàng lo ngại về vấn đề có đau đớn, khó chịu hay không. Tuy nhiên khách hàng cứ yên tâm rằng niềng răng thưa không hề đem lại cảm giác đau đớn cho khách hàng.

Trong khoảng 1 – 2 tuần sau sau khi đeo hàm niềng, khách hàng sẽ cảm thấy hơi cộm và chưa quen, thậm chí hơi ê nhức khi ăn uống. Tuy nhiên cảm giác này không quá khó chịu hay đau đớn mà khá nhẹ nhàng, nhiều người thậm chí còn không cảm thấy gì.

Tại 1 số thời điểm bác sĩ siết răng định kỳ người dùng cũng sẽ cảm thấy ê nhức hơn. Nhưng cảm giác ê nhức này chỉ xảy ra trong 1 vài ngày và không nghiêm trọng.

Ngoài ra niềng răng thưa có đau không cũng còn phụ thuộc vào ngưỡng đau của mỗi người. Một số khách hàng cơ địa nhạy cảm sẽ cảm thấy ê nhức hơn bình thường.

Niềng răng thưa ngày càng được nhiều người lựa chọn để cải thiện hàm răng không được đều, đẹp. Tuy phương pháp niềng răng hiệu quả cao đối với tình trạng răng thưa nhưng cũng cần chú ý về việc lựa chọn địa chỉ nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng thì mới chắc chắn mang lại cho khách hàng hiệu quả cao, duy trì lâu dài được.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi