Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Vì sao gọi là niềng răng mắc cài tự buộc? phù hợp với những ai

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp cải tiến từ mắc cài truyền thống. Phương pháp trên khắc phục được nhiều hạn chế của loại mắc cài cũ với ưu điểm nổi bật như ít đau nhức, tiết kiệm thời gian… Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả đúng như mong muốn và đảm bảo an toàn, bạn cần thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

1. Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đang rất được ưa chuộng. Cụ thể, các bác sĩ sẽ sử dụng những mắc cài tự đóng để gắn cố định lên bề mặt của răng và đi dây cung. Hệ thống khí cụ chỉnh nha sẽ kết hợp với nhau để tạo ra lực tác động đều đặn lên răng, giúp các răng mọc sai lệch trên cung hàm dịch chuyển tới đúng vị trí chuẩn.

Các nắp trượt tự đóng có nhiệm vụ giữ dây cung trong các rãnh mắc cài. Nhờ vậy, lực tác động lên răng diễn ra một cách ổn định, giúp cho răng nhanh chóng di chuyển trở về đúng vị trí.

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc

2. Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài tự buộc và mắc cài thường

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc và mắc cài thường có những điểm khác biệt về: sự cần thiết của thun buộc, lực ma sát và thiết kế mắc cài.

– Sự cần thiết của thun buộc: Với phương pháp niềng răng mắc cài thường, các bác sĩ cần phải sử dụng thun buộc để cố định dây cung. Trong khi đó, ở mắc cài tự buộc, các nắp trượt tự động đã đảm nhiệm vai trò trên nên việc sử dụng thun buộc là hoàn toàn không cần thiết.

– Lực ma sát: Mắc cài thường sẽ tạo ra một lực ma sát khá lớn. Còn với mắc cài tự buộc, lực ma sát lên răng đã được giảm bớt đi đáng kể nên hạn chế được tình trạng đau nhức khi đeo niềng.

– Thiết kế mắc cài: So với mắc cài thường, mắc cài tự đóng có thiết tế to và cồng kềnh hơn nên sẽ gây ra cảm giác cộm cấn, khó chịu trong quá trình sử dụng.

3. Ưu điểm của phương pháp niềng răng với mắc cài tự buộc

Chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc là phương pháp được các bác sĩ đánh giá rất cao bởi những ưu điểm nổi bật sau: giảm đau nhức, rút ngắn thời gian niềng, hiệu quả chỉnh nha cao, không cần đến nha khoa thăm khám nhiều lần và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

3.1. Giảm đau nhức

Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự buộc là hạn chế mức độ đau nhức trong quá trình niềng so với mắc cài thường. Nguyên nhân là do lực ma sát của dây cung lên răng được giảm bớt đi đáng kể. Nhờ vậy, răng vẫn sẽ dịch chuyển nhưng không gây ra nhiều cảm giác đau nhức.

3.2. Rút ngắn thời gian niềng

Với hệ thống nắp trượt có thể linh động đóng mở, các dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài. Do đó, lực tác động lên răng luôn diễn ra ổn định, giúp cho răng nhanh chóng di chuyển trở về đúng vị trí. Thậm chí, thời gian niềng răng còn có thể rút ngắn tới 4 – 6 tháng so với mắc cài thông thường.

3.3. Hiệu quả chỉnh nha cao

Chỉnh nha bằng mắc cài tự đóng là một trong những phương pháp có hiệu quả nắn chỉnh răng tốt nhất. Lực tác động đều đặn cùng với khả năng bám chắc lên bề mặt của răng giúp cho quá trình niềng răng diễn ra liên tục. Do đó, phương pháp trên khắc phục được hầu hết các trường hợp sai lệch răng từ đơn giản cho đến phức tạp như hô, móm, răng mọc chen chúc…

Mắc cài tự đóng có hiệu quả chỉnh nha cao

Mắc cài tự đóng có hiệu quả chỉnh nha cao

3.4. Không cần đến nha khoa khám nhiều lần

Với phương pháp niềng răng bằng mắc cài thường, bạn cần phải tới nha khoa thăm khám thường xuyên để bác sĩ thay thun buộc bị giãn, tránh làm gián đoạn quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, khi niềng với mắc cài tự buộc, số lần cần tới nha khoa tái khám trong quá trình đeo niềng sẽ được giảm bớt đi đáng kể do không sử dụng thun buộc.

3.5. Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Bốn góc của mắc cài tự buộc được thiết kế ở dạng bo tròn, không góc cạnh. Điều đó tạo ra sự thuận lợi cho quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày. Khi răng miệng được vệ sinh sạch sẽ, quá trình chỉnh nha cũng diễn ra suôn sẻ và ngăn chặn được nhiều bệnh lý về răng, nướu như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu…

4. Quy trình chuẩn niềng răng bằng mắc cài tự buộc

Quy trình niềng răng với mắc cài tự buộc bao gồm có các bước như sau:

– Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát, chụp phim tại chỗ hoặc Panorama/CT để biết tình trạng răng và xây dựng phác đồ tối ưu. Sau đó, bác sĩ chuẩn bị những phương tiện cần thiết như vật liệu gắn mắc cài, kẹp mắc cài…

– Bước 2: Bác sĩ tiến hành lấy mẫu ở hàm trên và hàm dưới để lưu trữ dữ liệu trước khi tiến hành niềng răng. Sau đó, bác sĩ đặt thun tách kẽ nhằm tạo khoảng trống để gắn khâu.

– Bước 3: Bác sĩ gắn khâu và mắc cài lên răng. Sau đó, bác sĩ đi dây cung. Hệ thống khí cụ sẽ tác động lực nhẹ nhàng và liên tục để đảm bảo răng dịch chuyển nhanh chóng mà không gây ra tình trạng đau nhức dai dẳng.

– Bước 4: Bạn cần đến nha khoa để thay dây cung, dây thép hoặc siết răng. Với mắc cài tự buộc, bạn không phải đến nha khoa nhiều lần bởi không cần thay thế thun buộc.

– Bước 5: Có thể tháo niềng khi các răng đã dịch chuyển tới đúng vị trí chuẩn. Tuy nhiên, sau đó, bạn vẫn cần phải tiếp tục đeo hàm duy trì trong 6 – 12 tháng để đảm bảo răng không dịch chuyển trở về vị trí ban đầu.

5. Niềng răng bằng mắc cài tự buộc phù hợp với những trường hợp nào

Niềng bằng mắc cài tự buộc có thể áp dụng với những trường hợp dưới đây:

– Các răng cách xa nhau.

– Răng hô hoặc móm.

– Hàm dưới bị che phủ gần như hoàn toàn bởi hàm trên.

– Răng mọc chen chúc.

– Răng mọc khấp khểnh, cái thò ra, cái thụt vào.

– Răng cửa hoặc răng hàm của hàm trên và hàm dưới không chạm được vào nhau.

Bên cạnh đó, chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những người có cuộc sống năng động và tập luyện thể dục thường xuyên. Nguyên nhân là do mắc cài tự buộc hạn chế được tình trạng bung, tuột mắc cài.

Niềng răng cho trường hợp răng khấp khểnh

Niềng răng cho trường hợp răng khấp khểnh

6. Niềng răng bằng mắc cài tự buộc có giá bao nhiêu

Dịch vụ chỉnh nha với mắc cài tự buộc có mức giá dao động từ 40.000.000 – 58.000.000 đồng/gói.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng bằng mắc cài kim loại tự buộc 3M – Gói tối ưuGói40.000.000
Niềng bằng mắc cài kim loại tự buộc AI DESIGN – Gói thông minhGói45.000.000
Niềng bằng mắc cài sứ tự buộcGói58.000.000

So với mắc cài thường, niềng bằng mắc cài tự buộc có chi phí cao hơn. Điều đó là bởi những ưu điểm như hạn chế đau nhức, rút ngắn thời gian niềng… Tuy nhiên, bảng giá trên chưa bao gồm chi phí điều trị bệnh lý. Nếu như bạn mắc bệnh về răng, nướu thì bác sĩ cần điều trị trước khi niềng răng nên tổng chi phí sẽ tăng lên.

7. Trải nghiệm thực tế từ những người đã niềng răng mắc cài tự buộc

Dưới đây là những chia sẻ thực tế về trải nghiệm chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc:

– Chị Minh Khánh chia sẻ:

“Quyết định niềng răng bằng mắc cài tự buộc là một lựa chọn đúng đắn. Mặc dù trong quá trình niềng có một vài giai đoạn bị đau nhức nhưng so với một hàm răng đều, đẹp mà tôi nhận lại được thì điều đó là hoàn toàn đáng giá.”

– Anh Tuấn Anh chia sẻ:

“Sau hơn 12 tháng đeo niềng răng bằng mắc cài tự đóng, tình trạng răng khấp khểnh của tôi đã được khắc phục hoàn toàn. Các răng về đúng vị trí chuẩn không chỉ cải thiện được tính thẩm mỹ mà còn giúp cho quá trình ăn nhai tốt hơn. Tôi hoàn toàn hài lòng với hàm răng hiện tại.”

– Chị Thanh Nhàn chia sẻ:

“Được các bác sĩ tại Nha Khoa Paris tư vấn, tôi đã quyết định lựa chọn chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc. Kết quả nhận được khiến tôi vô cùng hài lòng. Hàm răng khấp khểnh nay đã trở nên chuẩn khớp cắn, giúp tôi tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.”

Hình ảnh sau khi niềng răng với mắc cài tự đóng

Hình ảnh sau khi niềng răng với mắc cài tự đóng

Tính thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện sau khi niềng

Tính thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện sau khi niềng

8. Chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng với mắc cài tự buộc

Để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ mà mau chóng đạt được kết quả như ý, bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

– Chải răng 2 – 3 lần mỗi ngày bằng kem chuyên dụng và bàn chải mềm.

– Vệ sinh kẽ răng và mắc cài bằng bàn chải kẽ cùng máy tăm nước để ngăn chặn vi khuẩn gây hại phát triển.

– Thay bàn chải mới định kỳ 3 – 4 tháng/lần để đảm bảo hiệu quả làm sạch.

– Súc miệng 2 – 3 lần/ngày bằng dung dịch chuyên dụng để tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng.

– Khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh lại lực siết của dây cung.

– Tránh ăn nhai thực phẩm quá cứng như ổi, mía, sườn sụn… vì dễ gây bung mắc cài.

– Hạn chế ăn thực phẩm dính, dai vì chúng rất dễ bám vào mắc cài và khó làm sạch.

– Tới nha khoa cắt dây cung thừa để tránh làm tổn thương đến niêm mạc miệng.

9. Niềng răng với mắc cài tự buộc ở đâu uy tín và an toàn

Trong danh sách những đơn vị chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc, Nha Khoa Paris luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Hiện nha khoa có hàng loạt chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam nên rất thuận tiện khi tới thăm khám và niềng răng.

Khi đến Nha Khoa Paris, bạn sẽ được trực tiếp những bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm thăm khám và làm răng. Trong đó phải kể đến: Tiến sĩ Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, Bác sĩ Vũ Đình Công, Bác sĩ Lê Thị Hải… Với chuyên môn giỏi, các bác sĩ luôn thực hiện chính xác mọi thao tác trong quá trình niềng răng, giúp đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Chưa kể, Nha Khoa Paris còn ứng dụng nhiều công nghệ niềng răng hiện đại như 3D Speed, 4D AI SAFE, 5D INVI… Những công nghệ trên được ví như những “trợ thủ đắc lực” của bác sĩ, giúp răng nhanh chóng dịch chuyển tới đúng vị trí mà không hề gây ảnh hưởng xấu tới men răng, chân răng hay xương hàm.

Ngoài ra, những vật liệu nha khoa được sử dụng trong quá trình chỉnh nha đều được nhập chính hãng. Do đó, chúng sẽ không gây ra tình trạng kích ứng hay viêm nhiễm khi đeo niềng.

Nha Khoa Paris có đội ngũ bác sĩ giỏi

Nha Khoa Paris có đội ngũ bác sĩ giỏi

Niềng răng mắc cài tự buộc là một phương pháp có hiệu quả chỉnh nha cao. Chỉ sau khoảng 12 – 24 tháng đeo niềng, bạn sẽ có được một hàm răng đều, đẹp như mong muốn. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh.

Hiển thị nguồn

Kiến thức nha khoa: “Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc”

Wiki Nha khoa: “Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc: Giá Và Quy Trình”

Healthline: “Self-Ligating Braces: How They Differ, Benefits, Cost”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng còn tốt không? Bảng giá 2023

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng còn tốt không? Bảng giá 2023

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này khắc phục được nhiều hạn

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài AI Design – Giải pháp chỉnh nha hoàn hảo

Niềng răng mắc cài AI Design – Giải pháp chỉnh nha hoàn hảo

Niềng răng mắc cài AI Design là phương pháp giúp nắn chỉnh răng mọc sai lệch tới đúng vị trí trên cung hàm. So với mắc cài truyền

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Công nghệ niềng răng mắc cài cá nhân hóa AI Design thế hệ mới

Công nghệ niềng răng mắc cài cá nhân hóa AI Design thế hệ mới

Sở hữu hàng loạt những ưu điểm vượt trội, công nghệ niềng răng mắc cài cá nhân hóa AI Design độc quyền tại Nha khoa Paris đã và đang

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Niềng răng mắc cài có đau không – Giải pháp giảm đau hiệu quả

Niềng răng mắc cài có đau không – Giải pháp giảm đau hiệu quả

Niềng răng mắc cài là giải pháp dịch chuyển răng mọc răng sai lệch về đúng vị trí. Khi răng dịch chuyển, những cơn đau nhức là điều

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài trong suốt: Phân loại, ưu và nhược điểm

Niềng răng mắc cài trong suốt: Phân loại, ưu và nhược điểm

Niềng răng mắc cài trong suốt đang dần thay thế cho mắc cài truyền thống bởi đảm bảo về tính thẩm mỹ, không gây kích ứng… Đặc biệt,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng răng mắc cài pha lê: Ưu, nhược điểm và quy trình thực hiện

Niềng răng mắc cài pha lê: Ưu, nhược điểm và quy trình thực hiện

Niềng răng mắc cài pha lê là một phương pháp thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ những người có mong muốn chỉnh nha. Nguyên nhân là

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh