Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng thưa có niềng được không? Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng thưa được coi là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất, không gây hại hay xâm lấn vào cấu trúc răng. Tuy nhiên có khá nhiều người vẫn phân vân răng thưa có nên niềng không? Niềng răng thưa nên dùng khí cụ nào? Nẹp răng thưa hết bao nhiêu tiền? Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết này.

I – Răng thưa có nên niềng không?

Để xử lý tình trạng răng thưa có thể thực hiện trám răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên nếu trám răng thì lại không bền, bọc răng thì lại phải mài răng. Vì vậy có rất nhiều khách hàng phân vân có nên niềng răng thưa không.

Theo các chuyên gia, răng thưa chỉ nên niềng khi khoảng cách bị hở quá lớn. Còn nếu khoảng cách hở nhỏ thì nên xem xét trám răng hoặc dán veneer.

Răng thưa có nên niềng không?

Tuy nhiên không có nghĩa là thưa nhẹ thì không thể niềng răng. Nhưng bạn cần phải tính toán tới ưu điểm, nhược điểm nếu niềng răng thưa.

♦ Ưu điểm khi nẹp răng thưa

Ưu điểm lớn nhất khi niềng răng thưa là bảo tồn được răng thật. Bọc răng sứ dù rất nhanh, hình thể răng đẹp, tự nhiên và độ cứng cực tốt nhưng lại phải mài răng.

Nếu lựa chọn nẹp răng thưa, bạn sẽ bảo toàn được toàn bộ hàm răng, không yêu cầu phải mài đi chút men răng nào. Do vậy khi đóng được khoảng hở giữa các răng thưa, toàn bộ răng vẫn đều là răng thật.

Ưu điểm khi nẹp răng thưa

Ngoài ra với trường hợp bị thưa lớn, niềng răng thưa gần như là giải pháp tốt nhất. Bởi nếu trám răng thì vết trám có diện tích lớn sẽ không bền. Nếu bọc răng sứ thì hình thể răng giả sẽ khá to, không được tự nhiên so với các răng khác.

♦ Nhược điểm khi niềng răng cửa bị hở

Măc dù nẹp răng thưa được đánh giá là giải pháp tốt, tuy nhiên vẫn có rất nhiều nhược điểm không phù hợp trong trường hợp răng thưa nhẹ, thưa ít:

 • Thời gian điều trị: Trung bình sẽ tốn khoảng 1 – 2 năm mới hoàn tất quá trình sắp xếp lại răng.
 • Chi phí cao: Giá niềng 2 răng cửa thưa luôn cao hấp hàng chục lần so với bọc răng hoặc trám răng

Nhược điểm khi niềng răng cửa bị hở

 • Cảm giác đau nhức, khó chịu: Mỗi lần xiết dây cung sẽ lại gây đau nhức trong vài ngày cho khách hàng. Ngoài ra nếu nẹp răng thưa bằng mắc cài sẽ gây khó khăn cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Do vậy để biết chính xác răng thưa có nên niềng răng không với trường hợp cụ thể, bạn nên tới gặp bác sĩ nha khoa để được chuẩn đoán và lên kế hoạch phù hợp.

II – Nẹp răng thưa nên chọn khí cụ nào? Mắc cài hay khay trong?

♦ Ưu nhược điểm khi dùng khí cụ mắc cài nắn răng thưa

Là khí cụ truyền thống để niềng răng cửa thưa nặng hoặc nhẹ. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài phức tạp để gắn lên cả hàm răng.

Ưu điểm:

 • Mức độ hiệu quả cao: Ưu điểm khi nắn răng thưa bằng mắc cài là sẽ tạo ra lực kéo mạnh hơn so với khay trong suốt. Do đó đây là phương pháp thích hợp với người bị thưa răng nhiều hoặc có kèm thêm các vấn đề như răng hô vẩu, lệch khớp cắn.
 • Giá hợp lý: chi phí khi dùng mắc cài niềng răng thưa thấp hơn so với dùng khay trong suốt. Vì thế, đây được coi là một lựa chọn phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Ưu nhược điểm khi dùng khí cụ mắc cài nắn răng thưa

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ kém: là nhược điểm lớn nhất khi nẹp răng thưa bằng mắc cài. Hệ thống dây cung và mắc cài sẽ dễ bị lộ ra, làm cho nụ cười trở nên kém hoàn hảo hơn.
 • Sự tiện lợi thấp: do kích cỡ của mắc cài đôi khi khá lớn nên gây cảm giác vướng víu, khó chịu khi sử dụng. Khách hàng sẽ gặp khó khăn khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

♦ Ưu nhược điểm khi niềng răng thưa trong suốt

Khay chỉnh nha trong suốt hiện đang ngày càng trở thành xu thế, sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ tốt: Thay vì dùng hệ thống mắc cài kim loại hay sứ thì các khay niềng trong suốt bằng nhựa được sử dụng để niềng răng. Các khay niềng này có màu trong suốt, rất khó nhìn thấy từ xa nên không ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp.
 • Sự tiện lợi: Khác với các mắc cài được gắn cố định lên răng, khi niềng răng thưa trong suốt bạn có thể tháo khay một cách dễ dàng. Do đó sẽ rất thuận tiện cho việc việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.
 • Không phải tới nha khoa nhiều: Dựa trên liệu trình điều trị, các khay niềng nhựa sẽ được thiết kế phù hợp với mỗi giai đoạn. Do đó người sử dụng có thể tự thay các khay niềng ở nhà, không cần đến cơ sở nha khoa thường xuyên

Ưu nhược điểm khi niềng răng thưa trong suốt

Nhược điểm:

 • Mức độ hiệu quả trung bình: Mặc dù tới nay khay niềng đã được cải tiến, đã khắc phục được nhiều trường hợp sai lệch mức độ khó. Tuy nhiên xét tổng thể thì tốc độ, mức độ hiệu quả vẫn kém hơn so với khí cụ có mắc cài.
 • Giá tương đối cao: Mức chi phí cho một bộ khay chỉnh nha thường cao gấp 2 – 3 lần các loại khí cụ có mắc cài. Do vậy đối tượng sử dụng khay chỉnh nha cũng khá hạn chế.

Cuối cùng, dù bạn sử dụng khay niềng trong suốt hay khí cụ có mắc cài để niềng răng thưa đều rất tốt. Bạn cần dựa vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân để ra quyết định hợp lý nhất.

III – Quy trình niềng răng thưa như thế nào?

Quá trình niềng răng thưa bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khám tổng quát, tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng và xem xét tình trạng răng thưa. Dựa vào kinh nghiệm và một số loại máy móc, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ thưa răng của khách hàng có nên niềng răng không.

Bước 1 quy trình niềng răng thưa

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Nếu xác định cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ chụp X – quang toàn bộ khoang miệng để lên kế hoạch điều trị. Sau đó sẽ tư vấn các loại khí cụ niềng & quá trình điều trị cho khách hàng

Bước 2 quy trình niềng răng thưa

Bước 3: Lắp mắc cài niềng răng thưa

Trước khi niềng, các chuyên viên kỹ thuật sẽ làm sạch răng của bạn. Tiếp đó, nha sĩ sẽ gắn hệ thống khí dụng cụ niềng đã chọn lên răng và điều chỉnh lực kéo cho phù hợp.

Bước 3 quy trình niềng răng thưa

Bước 4: Tái khám định kỳ

Các bác sĩ sẽ dặn dò bạn về chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như các lưu ý cần nhớ trong thời gian niềng răng. Lịch tái khám được sắp xếp theo tình hình tiến triển của bạn.

Bước 4 quy trình niềng răng thưa

IV – Niềng răng thưa mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thưa trung bình thường dao động từ 18 – 24 tháng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà thời gian có thể dài hoặc ngắn hơn, cụ thể như sau:

 • Mức độ thưa của răng: Răng càng thưa thì thời gian niềng sẽ càng kéo dài và ngược lại, răng thưa nhẹ sẽ chỉ cần niềng trong thời gian ngắn hơn.
 • Vệ sinh răng miệng: Răng miệng được chăm sóc tốt sẽ ít bị các bệnh lý, sức khỏe răng cũng được duy trì ổn định. Do đó hiệu quả của quá trình niềng cũng được nâng cao.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

 • Chất lượng cơ sở niềng răng: Các cơ sở nha khoa chất lượng tốt có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, chất lượng dụng cụ đảm bảo sẽ hạn chế rủi ro có thể xảy ra, từ đó giảm thời gian nắn răng thưa.

V – Chi phí niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng thưa sẽ phụ thuộc vào từng loại khí cụ mà khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí nẹp răng thưa tại Nha Khoa Paris ở đây

Dịch vụ Chi phí
Niềng răng có mắc cài 30.000.000 – 55.000.000 VNĐ
Niềng răng có mắc cài mặt trong 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ
Niềng răng không có mắc cài 45.000.000 – 130.000.000 VNĐ

VI – Kinh nghiệm nẹp răng thưa từ khách hàng

♦ Chị Nguyễn Mai Phương (Hà Nội)

Mình chỉ bị thưa 2 chiếc răng cửa, ban đầu cũng nghĩ chắc chỉ cần đặt niềng vào 2 chiếc răng này. Tuy nhiên gặp bác sĩ mới biết, dù chỉ thưa 2 răng nhưng vẫn phải niềng cả hàm, thậm chí là 2 hàm.

Ngẫm lại cũng thấy đúng, nếu mình chỉ niềng mỗi 2 răng cửa thì 2 chiếc răng đó di chuyển. Như vậy thành ra lại bị thưa ở các răng khác.

Kinh nghiệm nẹp răng thưa từ khách hàng

♦ Anh Hoàng Trung Hiếu (Tp.HCM)

Kinh nghiệm khi niềng răng thưa là bạn nên lựa chọn khay trong suốt. Mình ban đầu cũng phân vân giữa chọn khay trong hay niềng răng có mắc cài. Tuy nhiên khi sử dụng khay trong mới thấy đúng là đắt xắt ra miếng.

Mình không phải khổ sở khi ăn uống hay vệ sinh như các bạn dùng khí cụ mắc cài. Ngoài ra mỗi khi đi chơi với bạn gái, bạn thân, đồng nghiệp thì mình có thể tháo niềng ra nên khá tự tin.

Niềng răng thưa không quá phức tạp, không khó như nhiều loại sai lệch khớp cắn khác. Tuy nhiên bạn cần được kiểm tra và điều trị sớm, tránh trường hợp răng ngày càng thưa thì càng khó khắc phục. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 19006900 của Nha Khoa Paris.

tìm hiểu thêm

Có 2 bình luận
 1. Avatar Hồng Linh says:

  Niềng 1 hàm bao nhiêu ạ

  1. Bác sĩ Nha khoa Bác sĩ Nha khoa says:

   Chào bạn, niềng răng khay trong 3D Speed có mức giá khoảng 40 triệu/ 1 hàm, hiện dịch vụ niểng răng tại nha khoa Paris đang có ưu đãi lên đến 20% bạn nhé!

Comments are closed.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
Quảng Ninh
 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Bình Dương
 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi