Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng thưa:Niềng răng thưa mất bao lâu, Giá bao nhiêu tiền

Niềng răng thưa là kỹ thuật đeo dụng cụ niềng vào răng để kéo răng sát lại gần nhau, loại bỏ các kẽ hở có nguy cơ làm viêm nhiễm vùng miệng. Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm và Giáo sư Philippe Tarot chia sẻ cho khách hàng thông tin nha khoa về cách điều trị răng mọc thưa bằng niềng.

1. Tìm hiểu những dạng răng cưa thường gặp?

Răng thưa là biểu hiện giữa các răng hoặc 1 vài răng có kẽ hở. Kẽ hở này làm răng trống trải, nhìn không có tính thẩm mỹ. Răng thưa dễ nhận biết bằng mắt thường khi quan sát các kẽ răng.

Có 3 dạng răng thưa phổ biến được nha sĩ xếp hạng là:

– Răng ở giữa mọc thưa (răng cửa) nhẹ

Vị trí các răng cửa thường hay xảy ra tình trạng mọc lên không đều và cách xa nhau. Đây là biểu hiện phổ biến nhất. Các răng thường tồn tại khe hở khoảng 2mm. 

Mức độ này chưa tác động nhiều tới thói quen ăn uống và vẻ bên ngoài nhiều.

– Răng thưa cả 2 hàm do mọc lệch

Có 1 nhóm răng trên hàm mọc xô lệch, chân răng mọc xô đẩy nhau làm xuất hiện các khe hở cả vị trí răng cửa lẫn răng trong hàm.

– Răng thưa nghiêm trọng do có răng mọc ngầm

Trong cung hàm có 2 đến 3 răng mọc ngầm dưới nướu, mọc sai vị trí. Dẫn đến các răng bên cạnh chỗ mọc dày chen chúc nhau, chỗ mọc thưa nhiều khoảng hở. 

Nguyên nhân làm các răng bị thưa có thể do: răng mọc bẩm sinh quá nhỏ so với cung hàm, răng xiên vẹo do thói quen xấu, răng bị vỡ và mất do tai nạn và tổn thương bất ngờ. 

Mức độ răng thưa

Mức độ răng thưa

2. Thế nào là niềng chân răng bị thưa?

Niềng các chân răng thưa là một trong những giải pháp làm cho răng thưa di chuyển lại gần nhau dựa vào lực siết của khí cụ chỉnh nha. Đồng thời điều chỉnh những sai lệch khác trên cung hàm như móm, lộn xộn, hô, vẩu… để khắc phục các khuyết điểm răng thưa và sai lệch khớp cắn khác. 

Ngoài niềng răng thưa, còn có nhiều kỹ thuật điều chỉnh răng thưa khác như bọc răng sứ, trám, dán sứ veneer… 

Tuy nhiên niềng răng là phương pháp lâu bền hơn cả. Sau chỉ 2 năm đeo niềng tình trạng thưa có thể biến mất vĩnh viễn. Còn các phương pháp khác tuổi thọ chỉ có giới hạn mà thôi. 

3. Răng thưa gây ra những tác hại gì cho nụ cười

Răng thưa tưởng vô hại nhưng chúng âm thầm gây ra nhiều biến chứng cho hàm răng. 

– Thứ 1: kẽ răng thưa là chỗ hay “trú ngụ” thức ăn thừa, thức ăn bám dính vào nhau tạo thành các mảng cao răng cứng chắc. Vi khuẩn từ đây xâm nhập vào men răng làm sâu răng, hôi miệng, viêm lợi.

– Thứ 2: vi khuẩn ăn mòn men răng lớp ngoài tiếp theo ăn sâu vào ngà răng và tủy bên trong. Tủy răng sẽ bị kích thích và tổn thương. Từ đó răng có cảm giác lung lay, yếu, dễ rớt. Việc nạp thức ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều như: khó nhai, không gặm được đồ cứng, ăn chừa vị trí đau răng nên bị lệch hàm…

– Thứ 3: răng mọc cách xa nhau, 2 bên không có răng che chắn vì thế rất yếu, có thể nghiêng ngả, lung lay, sứt mẻ khi đụng chạm vào vật cứng hơn.

Răng thưa dễ yếu và ố vàng

Răng thưa dễ yếu và ố vàng

Nụ cười được ví là vũ khí để thu hút người đối diện. Răng thưa làm khớp hàm tỷ lệ không đều nhau làm cho nụ cười cũng méo mó theo. Khi cười lộ răng thưa nhìn có vẻ thiếu chín chắn, không nghiêm túc. Khi dùng bữa nhìn khuôn miệng cũng không được tự nhiên.

4. Làm thế nào để lấp đầy khoảng trống lớn giữa các răng

Theo Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm đã chia sẻ, cách lấp đầy khe hở của răng thưa bao gồm hình thức dán miếng sứ veneer,  trám cạnh răng, siết niềng và nặng hơn có thể cấy trụ titan phục hình răng sứ. 

Nha khoa Paris sẽ lần lượt giới thiệu sơ qua về những kỹ thuật này cho khách hàng tham khảo:

4.1 Dán miếng dán sứ Veneers 

Miếng dán này cấu tạo tất cả các lớp bằng sứ, hình dáng như chiếc răng. Độ dày mỏng chỉ trong kích thước 0.2 mm đến 0.5 mm. 

Răng thưa sẽ được bác sĩ tiến hành đo đạc tính toán và khớp miếng dán vào. Kết thúc là bước gắn keo nha khoa lại để cố định vĩnh viễn. 

Tính chất của miếng dán này lành tính, không làm viêm nhiễm hay gây xước nướu, gây hại cho men răng. 

Điểm siêu ưu việt của kỹ thuật này là tiến hành nhanh chóng, không đau đớn và phức tạp. Các mô mềm giải phẫu trong miệng vẫn giữ nguyên, không bị ngả màu sang màu khác. 

4.2 Trám thẩm mỹ bằng Composite

Hiểu đơn giản trám là bổ sung vào phần răng bị mất hoặc có hình dáng bất bình thường. Vật liệu bổ sung ở đây là composite – một loại vật liệu tổ hợp từ nhiều vật liệu khác.

Quy trình cũng chỉ cần thực hiện qua 1 vài bước đơn giản, chủ yếu là đổ vật liệu vào khung trám phun vào phần thiếu răng hoặc gắn vật liệu lỏng lên sau đó chiếu tia laser vào cho khô. Composite sau vài chục giây (20-40s) sẽ đông đặc lại màu như răng thật.

Kỹ thuật thẩm mỹ men răng này bác sĩ chỉ cần thao tác nhanh chóng, không cần can thiệp đến bộ phận xung quanh răng như nướu, xương răng, cung hàm, lợi, lưỡi…

Các kỹ thuật thẩm mỹ răng

Các kỹ thuật thẩm mỹ răng

4.3 Niềng răng thưa

Tại nha khoa Paris, mỗi khách hàng đeo niềng sẽ phải trải qua bước đo đạc vùng đầu, vùng hàm, xương hàm bằng máy siêu âm đa chiều. Sau đó bác sĩ sẽ lên phác đồ chữa răng thưa phù hợp. 

Đeo niềng chữa răng thưa có thể tham khảo các kỹ thuật như:

– Niềng truyền thống bằng mắc cài titan, sứ (chỉ nha khoa cố định)

– Niềng cải tiến bằng mắc cài tự điều chỉnh (mắc cài đã có nắp đóng mở)

– Niềng kỹ thuật khó ở vị trí mặt trong răng 

– Niềng khay nhựa trong suốt

Toàn bộ hệ thống niềng được cố định lên men răng ở phần thân răng kết hợp cùng chun tách kẽ, thun liên hàm, Twin – Block… Chúng điều khiển xương răng xích lại gần nhau cho lấp hết khoảng hở. 

Còn niềng khay trong là dụng cụ nắn răng nhựa vô hình. Chúng là các máng răng đeo vào tháo ra được. Mỗi 1 ca chỉnh răng thưa cần đến 20 đến 40 máng đánh số thứ tự. Cách khoảng 2 tuần thay khay máng mới 1 lần, cứ thế cho đến khi kết thúc việc chỉnh nha.

Hình ảnh khe hở trước và sau đeo niềng

Hình ảnh khe hở trước và sau đeo niềng

4.4 Cắm xương răng nhân tạo (trụ implant) không cần niềng răng thưa

Những răng nào thưa kèm hư hỏng men, ngà răng thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ khỏi hàm để bảo vệ các răng khác. Sau nhổ bỏ, xương ổ răng giống như 1 “hố sâu”. Lúc này, sẽ đến giai đoạn tiến hành cấy cây xương răng implant để làm xương nhân tạo. 

Trụ có chất liệu titan được cố định vào giữa xương ổ răng. Khoảng 1-4 tháng sau mô mềm tích hợp với trụ sẽ tạo thành 1 chân răng nhân tạo. Chúng đỡ cho mão sứ bên trên. Đảm bảo sau điều trị, răng thưa sẽ khít nhau. Độ bền lên đến 10, 20 năm hoặc suốt đời.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Răng thưa có niềng răng khít nhau được không?

Giáo sư Bác sĩ Philippe Tarot khẳng định rằng: “Đeo niềng răng có thể loại bỏ được việc răng có kẽ hở, ngoài ra còn làm răng bớt hô, móm, mọc lệch lạc.  Cung hàm sẽ đều đặn, khuôn mặt hài hòa và nụ cười đúng chuẩn thẩm mỹ . 

Niềng răng là cách dùng dây cung (titan), mắc cài (sứ, kim loại, có cửa sổ), chỉ nha khoa hoặc máng niềng để tác động lên thân răng. Bác sĩ dựa vào chụp chiếu vị trí khoảng cách xương chân răng, tỷ lệ cung hàm từng khuôn miệng để siết răng lại. Răng mỗi ngày, mỗi tuần sẽ dịch chuyển theo sự điều khiển của khí cụ chỉnh nha.

Đến một thời điểm nào đó (tùy thưa nặng, nhẹ) răng sẽ sát lại với nhau và đều đặn như chưa từng có kẽ hở. Sau tháo niềng, để đảm bảo không bị thưa lại, chỉ cần đeo 1 chiếc hàm duy trì răng trong khoảng 3-6 tháng là răng sẽ có vẻ thẩm mỹ hoàn hảo. Hiệu quả lúc này là suốt đời.

6. Các phương pháp thu hẹp răng thưa tốt nhất

Theo nhận định của đội ngũ chuyên môn cao cấp tại nha khoa Paris, phương pháp “biến” răng thưa thành răng khít hiệu quả cao nhất là niềng răng. Sau đó đến các phương pháp tạm thời còn lại. 

Ưu điểm khác biệt khi đeo niềng chỉnh thưa mà các cách khác không có:

– Phối hợp nhiều dụng cụ nha khoa cùng 1 lúc

– Chỉnh sửa chân răng thưa từ trong xương ổ răng, coi như nắn chỉnh cả xương bên trong

– Không tác động gì đến phần mềm trong miệng

– Nắn được những chân răng mọc lệch cung hàm khác nữa ngoài răng thưa

– Kết quả là tất cả răng trên hàm đều mọc đúng hướng, khuôn miệng cân đối, miệng cười đẹp. Chân răng mọc đúng vĩnh viễn đến mãi về sau.

Nếu áp dụng chỉnh thưa bằng cách khác thì sao?

– Tuổi thọ chưa đến 1 thập kỷ sử dụng nên răng khít chỉ là tạm thời, sau khi hết hạn, sứ bị vỡ ra và vẫn lộ răng thưa

 – Chỉ làm đầy được kẽ răng bị thưa, còn răng mọc lệch, lộn xộn,… thì không được cải thiện cùng 1 lúc

– Ăn, cắn, nghiền thức ăn chỉ với lực giới hạn, không được thoải mái như răng thật trong cơ thể.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Những lợi ích không tưởng từ việc niềng chân răng thưa sớm

“Mưa dầm thấm lâu”, răng thưa tồn tại càng lâu trên cung hàm thì khoảng cách thưa ngày càng lớn. Việc loại bỏ và lấp đầy khe hở cũng khó khăn hơn. Vậy răng thưa niềng khi nào là tốt nhất?

– Niềng răng khi tuổi còn nhỏ và độ tuổi dậy thì từ 12 đến 17 là thuận lợi nhất. Cung hàm của trẻ em lúc này vẫn đang đà phát triển to rộng, răng vĩnh viễn mới mọc lên hết trên hàm. Sự sai lệch rất dễ nhìn ra. Lúc này chỉ cần đeo niềng khoảng 1 đến 1.5 năm là sẽ hết thưa răng ngay lập tức.

Đặc biệt, nếu có dấu hiệu tiềm ẩn sai lệch khác như cười hở nướu, vổ, móm… niềng răng cũng có thể “chặn đứng” được luôn. Sau tháo niềng, trẻ sẽ đạt khớp cắn lý tưởng với nụ cười đẹp, phát âm chuẩn tiếng Việt.

– Niềng răng khi quá 18 tuổi và niềng lúc tuổi trung niên vẫn có thể nắn chỉnh khe hở nhưng không phải là độ tuổi thuận lợi vì:

Xương 2 hàm đã phát triển hết mức và cố định sẵn => Khó điều chỉnh.

Khoảng cách răng thưa nhiều vì thói quen sinh hoạt => Điều trị phức tạp hơn

Răng thưa không chỉnh sớm làm răng khác mọc lung tung, răng yếu, nhiều mảng bám => Giai đoạn đeo niềng phải trải qua là khoảng 2 đến 4 năm. Đây là quãng thời gian khá lâu.

Tồn tại các bệnh lý răng, lợi, lưỡi, nướu (do răng thưa, do tuổi đời răng lâu) => Mất chi phí điều trị, thời gian chờ đợi lâu.

thời gian đeo niềng răng thưa trẻ em nhanh hơn người lớn khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Trẻ em niềng răng bị thưa nhanh hơn người lớn

Trẻ em niềng răng bị thưa nhanh hơn người lớn

8. Niềng răng thưa ở đâu giá tốt, uy tín

Tại Việt Nam, Nha khoa Paris là đơn vị nha khoa chuyên sâu chuẩn Pháp top đầu, luôn tiên phong đưa những ứng dụng chỉnh nha, phục hình, thẩm mỹ răng tiên tiến của thế giới về Việt Nam. 

Khi chỉnh chân răng thưa tại Paris, khách hàng có những quyền lợi đặc biệt sau:

– Chỉnh nha với thiết bị chuyên chỉnh nha tiên tiến tại Pháp, Ba Lan, Ý, Mỹ…

Khách hàng được điều trị răng theo tiêu chuẩn máy móc hiện đại bao gồm:

Thăm khám vùng đầu bằng máy chụp CT Cone Beam siêu âm 4 mặt.

Lấy dấu hàm bởi Scan Itero 5D tích hợp công nghệ AI, lấy vi điểm khớp xương, mặt ngoài/mặt trong khớp cắn chưa đầy 5 phút.

Máy quay li tâm tạo ra hệ thống huyết tương tiểu cầu giúp hạn chế chảy máu, nhanh khô miệng vết thương (nếu nhổ răng, rạch nướu).

Gắn mắc cài, dây cung nhập khẩu chính hãng, bảo hành trọn đời không gỉ sét.

– Được bác sĩ đầu ngành điều trị trực tiếp

Đội ngũ chuyên gia Paris đều là Bác sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, có bằng cấp chính quy, nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tụy với nghề. Tiêu biểu là: Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm,  bác sĩ Tiina Vatto, Giáo sư Philippe Tarot… 

Đội ngũ nha sĩ chuyên môn giỏi tại Paris

Đội ngũ nha sĩ chuyên môn giỏi tại Paris

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng, cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao

Nha sĩ cam kết sau nắn chỉnh răng mọc thưa bằng niềng, hàm răng khách hàng trở nên đều đặn, mọc thẳng hàng, an toàn cho cơ thể và “lột xác” với vẻ thẩm mỹ hoàn hảo nhất. 

Ngoài ra, Paris còn có chế độ niềng răng trả góp để hỗ trợ quý khách khi chưa chuẩn bị đủ tài chính.

– Giá thành đeo niềng kéo răng thưa năm 2022

Niềng chân răng thưa bằng mắc cài chất liệu kim loại: dao động 30 đến 40 triệu đồng

Niềng bằng mắc cài bằng sứ: 45 đến 55 triệu

Niềng bằng mắc cài trong pha lê: 40 triệu

Niềng khay trong 7 mức: 45 triệu đến 130 triệu.

Hình ảnh khách hàng niềng răng thưa tại nha khoa Paris

Khách hàng trung niên niềng răng cửa thưa

Khách hàng trung niên niềng răng cửa thưa

Khách hàng nữ niềng răng khấp khểnh kèm thưa

Khách hàng nữ niềng răng khấp khểnh kèm thưa

Trẻ em niềng răng thưa, thò thụt hàm trên

Trẻ em niềng răng thưa, thò thụt hàm trên

Theo nhận định chuyên môn của đội ngũ bác sĩ nha khoa Paris, niềng răng thưa là kỹ thuật chỉnh nha an toàn, mang lại hiệu quả suốt đời. Khách hàng để lại số điện thoại để tham khảo giá niềng răng và chương trình khuyến mãi tháng này tại đây. 

Có 0 bình luận bài Niềng răng thưa:Niềng răng thưa mất bao lâu, Giá bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi