Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng thưa mất bao lâu, Chi phí niềng răng bao nhiêu

Răng thưa có niềng được không và niềng bao lâu là thắc mắc của nhiều người trên các diễn đàn nha khoa. Thực tế, răng thưa có nhiều mức độ nặng/nhẹ khác nhau, cách điều trị đa dạng. Tuy nhiên, theo bác sĩ, niềng răng là cách tốt nhất, hiệu quả và an toàn nhất để điều trị khỏi hoàn toàn khuyết điểm răng thưa.

1. Răng thưa có đặc điểm gì?

Răng thưa là tình trạng hàm răng trên và hàm dưới mọc thưa thớt, có các khe nhỏ giữa răng. Các răng thường không đều nhau, trông trống trải, thiếu đi thẩm mỹ.

Sau đây là 3 mức độ răng thưa phổ biến:

1.1. Mức độ răng thưa nhẹ

Thường răng mọc thưa là các răng cửa ở 2 cung hàm. Theo nha sĩ, đây là trường hợp khuyết điểm răng thường gặp. Biểu hiện là khe răng cửa cách nhau 1 khoảng nhỏ hoặc lớn hơn 2mm. Độ cách nhau tùy thuộc vào cấu trúc răng miệng của từng người.

Người thuộc mức độ này nếu các răng còn lại mọc đều thì khuyết điểm không có gì đáng lo ngại. Về mặt thẩm mỹ không ảnh hưởng quá nhiều. Khả năng ăn nhai vẫn tốt.

Mức độ răng thưa nhẹ

Mức độ răng thưa nhẹ

1.2. Mức độ răng thưa trung bình

Nhiều răng mọc hở đan xen lẫn nhau ở hai bên hàm. Răng mọc thưa do chân răng sai lệch và có răng mọc ngầm.

Tình trạng nhiều răng thưa gây ra sự bất tiện nhất định khi ăn nhai. Thức ăn dễ lọt vào chân răng, kẽ răng, nếu là các răng hàm thì rất khó vệ sinh sạch sau ăn.

Một khuôn miệng có nhiều răng thưa làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Đặc biệt là nụ cười nhìn thiếu tự tin, không tươi tắn.

1.3. Mức độ răng thưa nặng

Răng mọc không đều, có kẽ hở lớn, răng lộn xộn và thò thụt. Đây là dấu hiệu của tình trạng răng thưa kết hợp với sai khớp cắn nghiêm trọng.

Tình trạng này gây nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng, dễ dẫn đến các vấn đề như men răng bị ố vàng, sâu/gãy rụng,… Ngoài ra, nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và diện mạo của người mắc phải.

Răng thưa làm việc ăn uống khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều bệnh răng miệng, đường tiêu hóa. Trong tướng số, người răng thưa thường là người gặp nhiều thị phi, tai tiếng, cuộc sống vất vả.

Răng thưa có đặc điểm gì?

Răng thưa có đặc điểm gì?

2. Nguyên nhân răng có kẽ hở, mọc thưa nhau

Có 4 nguyên nhân làm răng bị thưa, chủ yếu là do sự bất cân xứng giữa xương hàm và độ lớn của các răng. Cụ thể như sau:

2.1. Do bẩm sinh gây ra răng thưa

Theo các bác sĩ, kích thước xương hàm và xương răng là tính trạng rất dễ di truyền từ đời này sang đời khác. Hơn 1 nửa trường hợp răng thưa là do di truyền từ những người cùng huyết thống.

Trong giai đoạn mọc và thay răng sữa, bẩm sinh chân răng do kế thừa đã có vị trí mọc lệch. Khi lớn lên, thân răng không thể thẳng được. Răng mọc lệch hoặc kích thước nhỏ sẽ kéo theo những răng còn lại cũng bị xô lệch, đổ về vị trí răng nhỏ. Tạo nên khoảng trống không đều, kẽ hở thưa mất thẩm mỹ.

Bác sĩ nha khoa Paris nói rằng phụ huynh nên quan tâm đến sự phát triển răng của trẻ. Đặc biệt là gia đình có gen răng thưa, răng sai khớp cắn. Trẻ nên được chỉnh nha càng sớm càng tốt để khi lớn có 1 hàm răng đều đẹp.

Quá trình chỉnh nha trẻ em diễn ra rất nhanh chóng, không đau, ít chi phí hơn rất nhiều so với người lớn.

2.2. Thói quen xấu

Rất nhiều thói quen xấu làm cho các răng mọc thưa nhau. Cụ thể:

Xỉa răng bằng tăm nhọn

Hành động xỉa răng sau bữa ăn là thói quen lâu đời của nhiều người Việt. Tăm giúp làm sạch các vụn, xơ thức ăn giắt bên trong kẽ răng. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng đây là tác nhân gây ra tình trạng chân răng thưa nếu thực hiện lâu dài.

Vì nướu mềm nên dễ bị tác động. Đầu nhọn của tăm khi chạm vào nướu sẽ làm thay đổi kích thước tiếp xúc với răng. Lâu dần lỗ hồng sẽ to ra, để lại 1 khoảng hở giữa các kẽ chân răng.

Xỉa răng bằng tăm nhọn

Xỉa răng bằng tăm nhọn

Tật đẩy lưỡi

Thói quen đẩy lưỡi làm cho răng cửa hàm trên mọc chìa ra hoặc sai lệch vị trí. Bé có thể bị hô răng kết hợp răng thưa. Ngoài ra răng hàm dưới cũng có xu hướng mọc chìa, mọc hướng ra phía ngoài do tác động của mặt dưới lưỡi.

Cắn đồ vật trong giai đoạn mọc/thay răng sữa

Trong giai đoạn 6 tháng trẻ bắt đầu mọc răng sữa đầu tiên cho đến 6 tuổi sẽ thay răng sữa để răng vĩnh viễn mọc lên, hành động cắn, nhai, gặm đồ vật làm cho mầm răng mọc sai hướng hoặc mọc chậm.

Sau một khoảng thời gian, các mầm răng bắt đầu mọc lên nhưng không đúng vị trí và răng sau cũng có xu hướng mọc sai hướng, không đều và nghiêng ngả. Kết quả là hàm răng trở nên xô lệch, thưa, răng vểnh, móm,…

Ngoài ra còn thói quen thở bằng miệng, nghiến răng,… Nghe có vẻ vô thưởng vô phạt nhưng nếu duy trì lâu dài thì sớm muộn cũng sẽ ảnh hưởng đến vị trí các răng.

2.3. Bệnh lý răng miệng

Người chăm sóc răng miệng kém hoặc cơ địa hay mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, viêm tủy, xương ổ nhỏ,… có nguy cơ răng bị thưa.

Nguyên nhân là vì những bệnh lý trên làm cho tổ chức răng bên trong bị ảnh hưởng. Không điều trị sớm sẽ làm răng yếu đi, răng xô lệch, lung lay làm cho khoảng cách với răng khác xa nhau.

Nghiêm trọng hơn là hỏng tủy, mất răng, tiêu xương ổ răng. Tạo ra khoảng trống, răng hàm đối xứng mọc dài ra, các răng bên cạnh dần ngả về phía khoảng trống. Lâu dài hàm răng sẽ vừa thưa vừa mọc lệch cả hàm.

2.4. Răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm có đặc điểm là nằm sâu bên trong xương hàm hoặc ngay dưới nướu. Tuy nhiên chúng không thể tách nướu ra và trồi lên như bình thường được.

Răng mọc ngầm làm cho cung hàm bị thiếu răng. Các răng mọc sau không thể lấp đầy được khoảng trống đó. Để lâu có thể làm tiêu chân răng, phá hủy chân răng bên cạnh, ảnh hưởng đến dây thần kinh xương hàm.

Răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm

3. Răng thưa có niềng được không?

Có thể niềng răng thưa. Niềng răng có thể điều trị các trường hợp răng thưa từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm kẽ hở lớn, răng thưa kèm hô/vẩu/lệch khớp cắn,…

Khi giữa các răng có khoảng cách, không muốn bọc sứ hoặc trám răng, cần có kết quả lâu dài, tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến răng thật, thì niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Niềng cho răng thưa được nhiều khách hàng lựa chọn và các bác sĩ cũng đánh giá cao về kết quả.

Niềng răng có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm răng miệng, mang lại một hàm răng đều đẹp, định hình khớp cắn và cấu trúc khuôn mặt.

Niềng răng mang lại rất nhiều ưu điểm so với những phương pháp nắn chỉnh răng thưa khác. Cụ thể như sau:

– Hiệu quả lâu dài: Với lực kéo ổn định, niềng răng giúp các răng thưa đều khít lại, cân bằng khớp cắn, cho hàm răng đều đẹp. Kết quả duy trì lâu dài sau khi niềng. Trong khi bọc răng sứ hoặc trám răng thì phải thường xuyên thay mới.

– Không làm ảnh hưởng đến răng: Niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, không mài răng hay làm răng yếu. Bảo vệ răng thật tối đa.

– Cải thiện chức năng nhai, ngăn ngừa bệnh lý răng miệng: Răng thưa được đều khít lại cũng giúp tăng cường chức năng ăn nhai, giảm các bệnh lý răng miệng, hạn chế mắc thức ăn và quá trình vệ sinh hàng ngày được dễ dàng hơn.

– Khắc phục được mọi vị trí: Niềng răng giúp điều trị được toàn bộ khuyết điểm răng thưa ở mọi vị trí trên cung hàm. Giúp nắn chỉnh cả những khuyết điểm răng khác, định hình lại khớp cắn. Góp phần “lột xác” vẻ ngoài với nụ cười tươi tắn, khuôn miệng cân đối hơn.

4. Các phương pháp niềng răng thưa

Niềng cho răng thưa là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun nha khoa hoặc khay niềng trong suốt gắn lên răng. Dựa vào lực tác động của các khí cụ này, răng sẽ dần dịch chuyển về gần nhau, rút ngắn khoảng cách răng, nắn chỉnh khớp cắn đều đặn hơn.

Tùy vào mức độ răng thưa qua chụp chiếu, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng 1 hàm dưới hoặc 1 hàm trên, hoặc cả hai hàm.

Những kỹ thuật niềng các răng thưa phổ biến:

4.1. Niềng răng thưa bằng mắc cài

Bao gồm: Niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài tự động, niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng bằng mắc cài

Niềng mắc cài cho răng thưa

4.2. Niềng bằng mắc cài dạng truyền thống

Bác sĩ sẽ buộc dây cung vào mắc cài (chất liệu sứ hoặc kim loại), cố định bằng thun nha khoa sau đó gắn lên thân răng. Hệ thống khí cụ đó sẽ siết vào các răng giúp răng dịch chuyển từ từ theo phác đồ điều trị.

Mắc cài hệ truyền thống sử dụng chất liệu mắc cài cao cấp, không gây dị ứng cho khoang miệng. Thun nha khoa nhiều màu sắc tươi sáng phù hợp với cả trẻ em. Giá thành hợp lý, dễ chi trả.

Tuy nhiên nhược điểm là tính thẩm mỹ chưa tốt. Dây thun dễ bị kéo dãn, có thể làm gián đoạn lực tác động lên răng. Vì vậy, cứ sau 3 – 5 tuần phải đến nha khoa để thay dây thun đều đặn.

4.3. Niềng bằng mắc cài tự động

Bác sĩ sử dụng dây cung và mắc cài (sứ hoặc kim loại) có hệ thống rãnh trượt tự động bằng hợp kim niken, titan. Rãnh này giúp dây cung trượt tự do và có chế độ tự điều chỉnh lực siết răng.

Điều này giúp giảm ma sát với răng, người niềng thấy ít đau, bớt khó chịu hơn kỹ thuật truyền thống. Thời gian niềng răng thưa rút ngắn hơn các phương pháp khác từ 3 đến 6 tháng. Hiệu quả chỉnh nha tốt. Không phải đi lại quá nhiều để thay thun nha khoa. Tuy nhiên giá thành được đánh giá là cao.

4.4. Niềng mắc cài mặt trong

Nguyên lý chỉnh nha tương tự như kỹ thuật niềng mắc cài tự động. Khác ở chỗ vị trí gắn lên răng. Kỹ thuật này là gắn lên mặt trong của răng (mặt lưỡi).

Tuy nhiên hạn chế là khó vệ sinh răng miệng. Trong 1 tuần đầu có thể thấy khó chịu, cộm, vướng víu và nói ngọng. Tuy nhiên 1 thời gian sau sẽ quen dần và có thể ăn uống bình thường.

Vì đây là 1 kỹ thuật niềng khó nên giá thành tương đối cao. Bù lại tính thẩm mỹ tốt, dễ ẩn mắc cài khi giao tiếp.

4.5. Niềng răng thưa không mắc cài

Bao gồm: khay niềng invisalign, khay niềng K-clear,…

Đây là những khay niềng nhựa được thiết kế riêng theo dấu hàm từng người. Mỗi người có khoảng 20 đến 45 khay niềng. Trung bình 2 tuần sẽ thay 1 khay mới theo đúng số thứ tự.

Ưu điểm phương pháp này là tính thẩm mỹ tuyệt đối vì có màu trong suốt. Tháo ra lắp vào linh hoạt, không ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên, giá thành khá cao, chỉ phù hợp với mức độ răng thưa nhẹ, khấp khểnh nhẹ. Cần đeo ít nhất 22h/ngày mới đạt được hiệu quả chỉnh nha tối đa.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng thưa không mắc cài

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Niềng răng thưa nhanh không?

Trung bình thời gian niềng răng thưa nhanh sẽ từ 6 tháng cho đến tối đa 2, 3 năm. Thời gian niềng ngắn hay dài còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc răng miệng của từng người.

– Người niềng răng thưa nhanh từ 6 tháng đến 1,5 năm

Thông thường khách hàng là trẻ em từ 12 đến 17 tuổi thời gian đeo niềng sẽ rất nhanh. Vì cung hàm đang phát triển, tình trạng lệch lạc chưa nhiều nên rất dễ nắn chỉnh.

Người trưởng thành chỉ bị thưa 1 – 2 răng, kẽ hở nhỏ cũng được tháo niềng chỉ sau khoảng 1,5 năm.

– Người niềng răng thưa trung bình từ 1,5 năm đến 2 năm

Thường áp dụng cho số lượng răng thưa trên 2 cái, có nhiều kẽ hở và lệch lạc nhẹ.

– Người niềng răng thưa lâu trên 2 năm

Áp dụng cho khách hàng răng thưa kẽ hở lớn kèm lệch lạc, sai khớp cắn.

Thời gian đeo niềng được bác sĩ phán đoán dựa vào kết quả chụp phim sau khi xác định được tình trạng chân răng, xương hàm.

Răng thưa kết hợp lộn xộn thời gian niềng lâu, có thể kéo dài trên 2 năm

Răng thưa kết hợp lộn xộn thời gian niềng lâu, có thể kéo dài trên 2 năm

Để thời gian đeo niềng nhanh chóng đúng tiến độ, chúng ta cần lưu ý 1 vài điều sau:

– Ăn đồ mềm, cắt nhỏ, xay nhuyễn, hạn chế nhai, cắn đồ cứng, dai vì sẽ làm bung mắc cài.

– Bỏ ngay thói quen cắn móng tay, nhai kẹo cao su, nghiến răng khi ngủ.

– Không uống nước có cồn như nước ngọt, rượu, bia. Không hút thuốc lá.

– Vệ sinh răng sau khi ăn bằng máy tăm nước, nước muối,…

6. Thời gian niềng răng thưa diễn ra trong mấy năm?

Thời gian niềng răng thưa trung bình diễn ra trong 2 năm. Phụ thuộc vào tình trạng răng thưa nhẹ hay phức tạp, cấu trúc xương hàm đều hay lệch lạc và loại mắc cài lựa chọn. Sau niềng có thể đeo thêm hàm duy trì từ 3 đến 6 tháng.

– Khi khách hàng tới Nha khoa Paris thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X – quang. Nha khoa sử dụng máy siêu âm hiện đại Scan Itero 5D cho ra kết quả trong vòng 5 phút.

– Nếu khách hàng bị bệnh lý răng miệng thì cần từ 2 đến 15 ngày để bác sĩ tại Paris điều trị khỏi hoàn toàn.

– Nếu phải nhổ răng, thời gian nhổ và lành thương kéo dài khoảng 7 ngày.

– Người niềng răng thưa bằng mắc cài, chỉ cần đến nha khoa trong 1 buổi sáng là gắn xong. Sau đó có thể về nhà ngay.

– Người chọn niềng răng trong suốt phải đợi khoảng 15 ngày để trụ sở sản xuất khay niềng chế tác. Sau đó khay niềng sẽ được gửi về Việt Nam và tiến hành đeo.

Thời gian tiền chỉnh nha khách hàng sẽ mất từ 7 đến 30 ngày để thăm khám, điều trị răng, làm thủ tục, hợp đồng. Sau đó mất trung bình 2 năm đeo niềng và 3 tháng đến 6 tháng đeo hàm duy trì. Khi tháo hàm duy trì ra, kết quả đạt được sẽ là răng đều đặn vĩnh viễn.

Máy siêu âm hiện đại Scan Itero 5D tại nha khoa Paris

Máy siêu âm hiện đại Scan Itero 5D tại nha khoa Paris

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Niềng răng thưa có đau không?

Theo bác sĩ nha khoa Ngô Quý Vinh, niềng răng thưa có gây cảm giác đau, nhưng ở mức độ nhẹ so với niềng răng đều. Cảm giác đau được gây ra bởi: áp lực từ bộ niềng, do cảm giác vướng víu và lạ miệng và còn do các vết loét mà các khí cụ niềng răng gây ra.

– Áp lực từ bộ niềng: Khi mới lắp bộ chỉnh nha cho các răng thưa, áp lực từ bộ niềng lên cả hàm răng là điều dễ hiểu. Áp lực này khiến chân răng dần dịch chuyển sang vị trí mới và gây nên cảm giác đau. Cảm giác đau này sẽ giảm đi sau 1 vài ngày.

– Cảm giác vướng víu, lạ miệng: Thời gian đầu, bạn chưa hoàn toàn quen với việc đeo niềng, nên cảm thấy vướng víu và khó chịu. Cảm giác này cũng sẽ dần biến mất sau 1 thời gian ngắn.

– Vết loét gây ra bởi các khí cụ niềng răng: Do miệng chưa quen với việc đeo niềng, niêm mạc miệng cọ sát với các khí cụ: dây cung, mắc cài thường xuyên sẽ gây nên các vết loét nhỏ, cho cảm giác đau sót nhẹ.

8. Niềng răng thưa mất khoảng bao nhiêu tiền?

Tại Nha khoa Paris, chi phí niềng răng thưa dao động trong khoảng từ: 30.000.000 VNĐ đến 160.000.000 VNĐ.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M – Gói tiêu chuẩnGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc 3M – Gói tối ưuGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc AI DESIGN – Gói thông minhGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói48.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói58.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 (Kline)Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 (Kline)Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 (Kline)Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Express – StandardGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4 – StandardGói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – StandardGói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 – Expert – (New)Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – StandardGói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 – Expert – (New)Gói140.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – StandardGói130.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus mức 7 – Expert – (New)Gói160.000.000
Khách hàng Nguyễn Phương Thúy: trước và sau niềng răng

Khách hàng Nguyễn Phương Thúy: trước và sau niềng răng thưa khấp khểnh tại Paris

Khách hàng niềng răng cửa thưa tại Paris Răng thưa có niềng được không

Khách hàng niềng răng cửa thưa tại Paris

Răng thưa có niềng được không? Chắc chắn là có. Các bác sĩ nha khoa nhận định đây là phương pháp điều trị an toàn và triệt để các khuyết điểm răng từ răng thưa đến lộn xộn, thò thụt, lệch lạc. Sau khoảng 2 năm tháo niềng, chúng ta sẽ có 1 hàm răng đều đặn, nụ cười tươi tắn chuẩn tỷ lệ vàng.

Hiển thị nguồn

Sức khỏe 123: “Răng bị thưa ra trong quá trình niềng có bình thường không?”

Nhà thuốc Long Châu: “Răng bị thưa sau khi niềng: Nguyên nhân và cách khắc phục”

Báo sức khỏe và đời sống: “Niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa: Nên hay không?”

Bertelles: “Superior thin braces”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng thưa
Răng bị thưa dần: Nguyên nhân và cách khắc phục

Răng bị thưa dần: Nguyên nhân và cách khắc phục

Được giải đáp bởi Bác sĩ nha khoa Vũ Thị Phương – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ tại Nha Khoa

Giá niềng răng thưa – Bảng giá cập nhật mới nhất 2023

Giá niềng răng thưa – Bảng giá cập nhật mới nhất 2023

Dịch vụ niềng răng thưa có chi phí dao động từ 30 – 130 triệu đồng/2 hàm. Chi phí sẽ rẻ hơn nếu niềng răng chỉ trên 1 hàm. Tuy

Răng cửa thưa do đâu? Tướng số người có răng cửa thưa

Răng cửa thưa do đâu? Tướng số người có răng cửa thưa

Răng cửa thưa thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như bị thiếu răng bẩm sinh, thói quen xấu, răng mọc ngầm, mọc lệch hoặc bệnh lý

Những kinh nghiệm niềng răng thưa cực hữu ích không nên bỏ qua

Những kinh nghiệm niềng răng thưa cực hữu ích không nên bỏ qua

Kinh nghiệm niềng răng thưa được chúng tôi tổng hợp, phân tích từ những trải nghiệm thực tiễn và phân chia theo từng giai đoạn. Cụ thể,

Niềng răng thưa có đau không – Mẹo giúp giảm đau bạn nên biết

Niềng răng thưa có đau không – Mẹo giúp giảm đau bạn nên biết

Bác sĩ Hoàng Xuân Phong – Nha Khoa Paris đã chia sẻ, niềng răng thưa chắc chắn có gây đau nhức. Tuy nhiên, mức độ đau chỉ ở trong

Niềng răng thưa mất bao lâu thì xong? Quy trình diễn ra thế nào?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì xong? Quy trình diễn ra thế nào?

Thời gian niềng răng thưa trung bình sẽ là từ 1,5 – 2 năm. Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng thưa

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map