HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao?

2 comment

Quá trình mọc răng, thay răng của trẻ vẫn thường theo quy luật và trình tự. Tuy nhiên, một lý do nào đó mà con bạn có răng nanh sữa mọc trước răng cửa thì cũng đừng quá lo lắng. Bỏ ra khoảng 2 phút để tìm hiểu rõ về vấn đề này và tìm cách xử lý bạn nhé.

1. Tại sao răng nanh sữa mọc trước răng cửa?

Việc răng mọc như thế nào, thời điểm, thế răng, hình thể và trình tự ra sao nằm ở các yếu tố nội tại bên trong cơ thể bé.

Thông thường, hai chiếc răng nanh sữa sẽ mọc khi bé bước vào tháng tuổi từ 16 đến 22. Trong khi đó răng cửa sữa đã mọc vào khoảng tháng thứ 6 – 12. Tuy nhiên, không có nghĩa đây là lịch mọc răng sữa chuẩn với tất cả các bé. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như việc răng nanh sữa mọc trước răng cửa.

Tùy cơ địa của từng bé mà có thể diễn ra sự bất thường này chứ không hề nguy hiểm hay nghiêm trọng như bạn vẫn đang suy nghĩ.

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao? 1

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa không nguy hiểm cho sức khỏe của bé

2. Răng nanh sữa mọc trước răng cửa có nguy hiểm không?

Cho dù răng nanh sữa mọc trước răng cửa cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến sự phát triển thể chất của trẻ, cũng không chứng tỏ được bất cứ điều gì cho thấy rằng cơ thể trẻ có những bất thường.

Duy chỉ có một điều bác sĩ khuyên bạn nên cẩn trọng theo dõi bởi răng nanh sữa mọc trước răng cửa có thể là dấu hiệu báo trước trình tự rụng răng sữa, thay răng vĩnh viễn sau này.

 Răng nanh sữa mọc trước răng cửa không phải là vấn đề đáng ngại. Nhưng nếu bạn vẫn còn lo ngại ảnh hưởng của răng nanh sữa mọc trước răng cửa thì có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ để biết tìm hiểu rõ hơn xem liệu trường hợp của con mình có vấn đề gì không?

CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

3. Cách khắc phục răng nanh sữa mọc trước răng cửa

Do răng nanh sữa có ảnh hưởng đến sự mọc răng nanh về sau nên Tới thời điểm thay răng của bé, bạn nên đăng ký lịch theo dõi tại các nha khoa và nhiều khả năng sẽ phải nhổ răng nanh sữa cho bé. Đồng thời, việc nhổ răng nanh sữa cần phải đúng thời điểm và sau một thời gian theo dõi cụ thể từ bác sĩ nha khoa.

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao? 2

Đăng ký theo dõi lịch thay răng của bé tại các phòng nha

Đến thời gian răng vĩnh viễn mọc lên mà răng sữa không có hiện tượng lung lay bạn nên cho bé đi nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng mới mọc, tránh trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc sẽ dẫn đến răng mọc lệch lạc, chen chúc.

Bởi các bé còn nhỏ , tâm lý sợ đau nên bạn tìm đến nha khoa uy tín để việc nhổ răng được diễn ra nhẹ nhàng. nhanh chóng, giúp bé nhổ răng mà không cảm thấy đau đớn hay bị nhiễm trùng, gây biến chứng.

Cho dù bạn có tác động đến hay không thì răng nanh sữa mọc trước răng cửa vẫn được xem là không có gì nguy hiểm nên bạn có thể yên tâm. Chỉ khi bạn muốn tác động để về sau bé có hàm răng hoàn hảo thì mới cần đưa đến nha sỹ.

Có không ít trường hợp trẻ gặp phải tình trạng răng nanh sữa mọc trước răng cửa đã đến nha khoa Paris để đăng ký thăm khám và theo dõi định kỳ để kịp thời có hướng xử lý nhanh gọn. Đây là việc được các chuyên gia nha sỹ rất khuyến khích để bảo vệ hàm răng chắc khỏe và đều đẹp cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Vui lòng gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới, các bác sĩ Nha khoa Paris luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn!

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao?
3 (60%) 1 vote

Ý kiến của bạn

Be nha e moc rang roi nhung chi co 2 rang cua duoi den gio van chua moc.ma be da 28 thang roi.
Chào bạn! Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, tùy thuộc vào cơ địa của bé nên bạn có thể yên tâm nhé! Xin cảm ơn!
Be nha e moc rang roi nhung chi co 2 rang cua duoi den gio van chua moc.ma be da 28 thang roi.
Chào bạn! Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, tùy thuộc vào cơ địa của bé nên bạn có thể yên tâm nhé! Xin cảm ơn!

Bạn đang xem: Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao? trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X