Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao?
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao?

Quá trình mọc răng thường theo một trình tự và giống nhau ở hầu hết mọi người. Tuy nhiên, vạn vật đều chỉ có tính tương đối, không phải ai mọc răng cũng đi theo đúng những trình tự đó. Ở một số trường hợp trẻ nhỏ, răng nanh sữa mọc trước răng cửa, đi ngược lại với quy luật thường thấy. Vậy tại sao răng nanh sữa lại mọc trước răng cửa? Điều này có ảnh hưởng gì không? Và làm thế nào để khắc phục?

1. Tại sao răng nanh sữa mọc trước răng cửa?

Việc răng mọc như thế nào, thời điểm, thế răng, hình thể và trình tự ra sao nằm ở các yếu tố nội tại bên trong cơ thể bé.

Thông thường, hai chiếc răng nanh sữa đầu tiên sẽ mọc khi bé bước vào tháng tuổi từ 16 đến 22. Trong khi đó răng cửa sữa đã mọc vào khoảng tháng thứ 6 – 12. Tuy nhiên, không có nghĩa đây là lịch mọc răng sữa chuẩn với tất cả các bé. Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như việc răng nanh sữa mọc trước răng cửa.

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao? 1Răng nanh sữa mọc trước răng cửa không nguy hiểm cho sức khỏe của bé

2. Răng nanh sữa mọc trước răng cửa có nguy hiểm không?

Đây được coi là do cơ địa và không phải là sự bất thường nghiêm trọng, đáng lo ngại như nhiều phụ huynh lo lắng.

Cho dù răng nanh sữa mọc trước răng cửa cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến sự phát triển thể chất của trẻ, cũng không chứng tỏ được bất cứ điều gì cho thấy rằng cơ thể trẻ có những bất thường. Dẫu sao đó cũng chỉ là những chiếc răng sữa, không tồn tại lâu dài với bé.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lo ngại thì có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ để biết cách khắc phục vì răng nanh sữa cũng có ảnh hưởng đến sự mọc răng nanh về sau.

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao? 2Răng nanh sữa mọc trước răng cửa có ảnh hưởng đến sự mọc răng nanh về sau

3. Cách khắc phục răng nanh sữa mọc trước răng cửa

Do răng nanh sữa có ảnh hưởng đến sự mọc răng nanh về sau nên nhiều khả năng sẽ phải nhổ răng nanh sữa cho bé.

Tuy nhiên, việc nhổ răng nanh sữa cần phải đúng thời điểm và sau một thời gian theo dõi cụ thể tại phòng nha.

Nếu bạn không muốn nhổ răng nanh sữa cho bé thì có thể để răng rụng tự nhiên và chờ răng nanh trưởng thành mọc lên sẽ chỉnh sửa sau.

Khi nhổ răng cho trẻ, chú ý đặc biệt đến kỹ thuật nhổ răng. Tốt hơn là nên ứng dụng kỹ thuật nhổ răng an toàn, không đau không biến chứng với sự hỗ trợ của hệ thống gây tê và khử trùng hiện đại. Răng cần nhổ sẽ được tách ra khỏi ổ của nó một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, giúp bé nhổ răng mà không cảm thấy đau đớn hay bị nhiễm trùng, gây biến chứng.

Xem thêm: Nhổ răng an toàn không đau, không biến chứng

Ngoài ra, cũng có một mẹo nhỏ bạn có thể dùng để tác động vào chiếc răng nanh sữa ngay khi nó mới nhú. Bạn chỉ cần dùng nước muối pha loãng thấm lên vùng lợi mới nhú có đầu màu trắng của bé thì tự khắc nó sẽ rụng đi.

Răng nanh sữa mọc trước răng cửa

Có thể đưa trẻ đi nha sỹ để thăm khám tình trạng răng nanh sữa mọc trước răng cửa

Cho dù bạn có tác động đến hay không thì răng nanh sữa mọc trước răng cửa vẫn được xem là không có gì nguy hiểm nên bạn có thể yên tâm. Chỉ khi bạn muốn tác động để về sau bé có hàm răng hoàn hảo thì mới cần đưa đến nha sỹ.

Có không ít trường hợp trẻ gặp phải tình trạng răng nanh sữa mọc trước răng cửa đã đến nha khoa Paris để đăng ký thăm khám và theo dõi định kỳ để kịp thời có hướng xử lý nhanh gọn nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường, khi bé bắt đầu mọc răng trưởng thành. Đây là việc được các chuyên gia nha sỹ rất khuyến khích để bảo vệ hàm răng chắc khỏe và đều đẹp cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bạn đang xem: Răng nanh sữa mọc trước răng cửa ở trẻ phải làm sao? trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng

 "));