Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Uống thuốc gì trước khi nhổ răng – Những lưu ý quan trọng

Nếu như gặp phải tình trạng viêm khớp răng, viêm tổ chức tế bào, viêm xương… cấp, mạn tính, bạn cần uống kháng sinh nha khoa hoặc một vài loại thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ trước khi nhổ răng. Thời gian uống thuốc có thể kéo dài khoảng một hoặc vài ngày để nâng cao tính kháng khuẩn cho toàn bộ cơ thể. Những thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề uống thuốc gì trước khi nhổ răng sẽ được Nha Khoa Paris chia sẻ chi tiết trong bài dưới đây.

1. Nên uống thuốc gì trước khi nhổ răng

Bạn có thể sẽ cần uống thuốc kháng sinh nha khoa hoặc một vài loại thuốc khác theo đơn của bác sĩ trong khoảng một vài ngày trước khi nhổ răng. Mục đích là để tăng tính kháng khuẩn cho toàn bộ cơ thể, giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra trong và sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của bác sĩ Trần Kim Thành – bác sĩ tại Nha Khoa Paris chi nhánh Nguyễn Thái Học, không phải mọi trường hợp đều cần phải uống thuốc trước khi nhổ răng. Các bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc với những người bị viêm khớp răng, viêm tổ chức tế bào, viêm xương… cấp, mạn tính.

Bạn có thể cần uống kháng sinh trước khi nhổ răng - Uống thuốc gì trước khi nhổ răng

Bạn có thể cần uống kháng sinh trước khi nhổ răng

2. Những lưu ý khi uống kháng sinh trước khi nhổ răng

Trong trường hợp cần uống thuốc kháng sinh trước khi nhổ răng, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau đây để đạt được hiệu quả như mong muốn:

Sử dụng thuốc kháng sinh theo đúng liều lượng mà bác sĩ đã hướng dẫn. Bạn tuyệt đối không được tự ý thay đổi thuốc khác hoặc uống sai liều thuốc bởi có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Dùng thuốc kháng sinh đủ thời gian mà bác sĩ đã chỉ định. Bạn không nên ngưng sử dụng thuốc quá sớm bởi thuốc chưa thể phát huy được tác dụng.

Dừng uống thuốc kháng sinh nếu gặp phải những tác dụng phụ như buồn nôn, phát ban, tiêu chảy… Ngoài ra, bạn nên liên hệ ngay tới các bác sĩ để được tư vấn phương án xử lý kịp thời.

Không nên giữ thuốc kháng sinh lại để sử dụng cho lần tiếp theo. Bởi mỗi loại thuốc sẽ phù hợp với các trường hợp nhất định. Việc uống thuốc kháng sinh bừa bãi có thể gây nên hiện tượng vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh và làm hại sức khỏe.

Bạn cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bạn cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

3. Có cần uống thuốc giảm đau trước khi nhổ răng không

Các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt đã chia sẻ, có nên uống thuốc giảm đau trước khi nhổ răng là hoàn toàn không cần thiết. Bởi trước khi thực hiện nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê với một liều lượng phù hợp để ức chế dây thần kinh cảm giác tại vị trí răng cần nhổ bỏ. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình nhổ răng.

Tuy nhiên, trên thực tế có không ít người quá sợ hãi nên muốn uống thuốc giảm đau trước khi nhổ răng. Khi đó, các bác sĩ thường làm công tác tư tưởng để giảm cảm giác lo lắng thay vì uống thuốc giảm đau.

Trong trường hợp bạn quá căng thẳng và sợ hãi, các bác sĩ nha khoa có thể cho uống thuốc an thần nhẹ để tạo cảm giác thư giãn và giúp quá trình nhổ răng diễn ra suôn sẻ.

Ắt hẳn qua bài viết trên, các bạn đã có thể giải đáp được rõ vấn đềuống thuốc gì trước khi nhổ răng. Nhìn chung, không phải tất cả các trường hợp đều phải uống thuốc trước khi nhổ răng. Tuy nhiên, nếu như cần uống thuốc, bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất và hạn chế tối đa những tác dụng phụ có thể xảy ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nhổ răng
Giải đáp thắc mắc: 13 tuổi nhổ răng có mọc lại không

Giải đáp thắc mắc: 13 tuổi nhổ răng có mọc lại không

Nhổ răng là giải đáp được các bác sĩ nha khoa chỉ định thực hiện trong trường hợp răng bị tổn thương nặng hoặc thay răng vĩnh viễn. Vậy

Tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không? Lưu ý sau khi tiêm thuốc tê

Tiêm thuốc tê nhổ răng có đau không? Lưu ý sau khi tiêm thuốc tê

Để tránh khỏi cảm giác khó chịu khi nhổ răng, đồng thời giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, bác sĩ thường chỉ định tiêm thuốc tê trước khi

Giải đáp: Sau nhổ răng bao lâu thì có thể làm được cầu răng

Giải đáp: Sau nhổ răng bao lâu thì có thể làm được cầu răng

Đối với trường hợp nhổ bỏ răng vĩnh viễn, các bác sĩ luôn khuyến cáo nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Một trong những phương pháp

Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant? Các giai đoạn trồng răng

Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant? Các giai đoạn trồng răng

Mất răng không chỉ khiến bạn cảm thấy tự ti mà còn gây hưởng về mặt sức khỏe. Vì thế, cần có biện pháp trồng răng lại kịp thời để tránh

Giải đáp: Sau khi nhổ răng số 4 có bị hóp má không

Giải đáp: Sau khi nhổ răng số 4 có bị hóp má không

Nhổ bỏ răng hàm số 4 là một thủ thuật trong nha khoa được thực hiện khi răng bị bệnh lý quá nặng hoặc hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha.

Uống thuốc chống đông máu có nhổ răng được không và lưu ý

Uống thuốc chống đông máu có nhổ răng được không và lưu ý

Công dụng của thuốc chống đông máu là ngăn hình thành cục máu đông cho những trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến quá

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map