Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng số 7 là răng nào? Có nên nhổ không? Giá bao nhiêu? Mất thì sao?

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối số 2 là chiếc răng quan trọng bậc nhất trong việc ăn nhai thức ăn của con người. Vậy chiếc răng này cụ thể nằm ở vị trí nào? Chúng bắt đầu mọc khi nào? Nếu không may phải nhổ đi thì chi phí là bao nhiêu? Nhổ rồi trồng lại bằng cách nào? Giá ra sao?

1/ Răng số 7 là răng nào?

Răng số 7 (Second Molar Teeth) là chiếc răng cối lớn thứ hai mọc tại vị trí giữa răng số 6 và răng khôn trên sơ đồ vị trí răng của con người. Chúng là chiếc răng tối quan trọng trong việc đảm bảo khả năng ăn nhai và cảm biến thức ăn.

răng số 7 là răng nào

răng số 7 là răng nào

2/ Răng số 7 mọc khi nào? Có thay không?

Răng số 7 là chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm răng (không tính răng số 8) và khi mọc lên sẽ tồn tại vĩnh viễn (không thay) với con người. Thông thường, chiếc răng này sẽ bắt đầu mọc khi trẻ đạt từ 6-7 tuổi

Rất nhiều người thường bị nhầm lẫn thời gian mọc của răng số 7 với thời gian mọc răng hàm sữa nên lầm tưởng rằng chúng có thể mọc 2 lần. Bạn có thể đọc chi tiết tại bài viết ” Răng hàm có thay không “.

Chính vì lầm tưởng như vậy mà cũng có nhiều phụ huynh không chăm sóc kỹ càng chiếc răng này cho bé nên dễ gây ra nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Răng số 7 mọc khi nào? Có thay không?

Răng số 7 mọc khi nào? Có thay không?

3/ Răng số 7 có mọc lại không?

Như đã nói phía trên những chiếc răng cối như răng số 7 sẽ tồn tại vĩnh viễn với con người (không thay) nên nếu vì một lý do nào đó bạn bị mất chiếc răng này thì chúng sẽ không bao giờ mọc lại nữa và trên thế giới chưa từng ghi nhận trường hợp nào mọc lại chiếc răng này sau khi bị mất

Mất răng số 7 trong thời gian đầu sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe ngoài việc giảm khả năng ăn nhai, tuy nhiên sau khoảng từ 3 – 4 năm sẽ bắt đầu xảy ra tình trạng tiêu xương răng, xô lệch hàm gây biến dạng khuôn mặt.

Để khắc phục tình trạng này, sau khi bị mất răng số 7 tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm – giám đốc chuyên môn hệ thống Paris Dental Implant khuyến cáo khách hàng nên thực hiện trồng răng Implant để ngăn ngừa toàn bộ các biến chứng do mất răng số 7 gây ra. Chi tiết về phương pháp này vui lòng xem tại đường link phía cuối bài viết

Răng số 7 có mọc lại không?

Răng số 7 có mọc lại không?

4/ Có nên nhổ răng số 7 không?

Răng số 7 đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn nên theo tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm và tất cả các chuyên gia răng miệng trên thế giới không nên thực hiện nhổ răng số 7 khi chưa có sự tham vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Cũng theo tiến sĩ Trâm, chỉ có duy nhất trường hợp răng số 7 bị sâu nặng mới cần tiến hành nhổ bỏ. Đó là tình trạng, sâu răng đã tấn công sâu vào bên trong, qua lớp tủy răng và đang tác động tới phần mô xương răng. Lúc này răng số 7 rất khó để điều trị dù có thực hiện lấy tủy.

Có nên nhổ răng số 7 không?

Có nên nhổ răng số 7 không?

Vì vậy khi khách hàng bị sâu răng hàm trên hay hàm dưới và phân vân có nên nhổ răng số 7 không thì có thể liên lạc tới tổng đài 1900.6900 của hệ thống Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris hoặc tới trực tiếp các chi nhánh của hệ thống để kiểm tra chính xác nhất

5/ Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu tiền tại Paris Dental Implant?

Hiện tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris đang cung cấp dịch vụ nhổ răng số 7 không đau bằng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại với mức chi phí chỉ 1.000.000 VNĐ/ răng.

Mức chi phí này không chênh lệch so với các phòng nha khác, hơn nữa khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao thế giới, được các nha sĩ có nhiều kinh nghiệm trực tiếp nhổ răng bằng công nghệ nhổ răng không đau siêu âm Piezotome hiện đại.

Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu tiền tại Paris Dental Implant?

Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu tiền tại Paris Dental Implant?

6/ Những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng số 7

Việc chăm sóc răng miệng, kiêng khem sau quá trình nhổ răng số 7 cực kỳ quan trọng để giúp vết thương mau chóng lành, đặc biệt là trong khoảng 5 ngày đầu tiên sau khi nhổ. Ngoài ra sự cần thiết của việc trồng lại răng số 7 cũng cần được lưu tâm để tránh các biến chứng như tiêu xương hàm có thể xảy ra.

6.1/  Sau khi nhổ răng số 7 kiêng ăn gì?

Dưới đây là một vài loại thực phẩm khách hàng cần hạn chế sử dụng sau kho nhổ răng số 7

Tránh các loại thực phẩm cứng, dính, nhiều mảnh vụn như bánh – kẹo bởi chúng sẽ dễ rớt vào trong vết thương khiến kéo dài thời gian lành thương, thậm chí còn gây ra nhiễm trùng.

Không sử dụng các loại nước có gas, chất uống kích thích như nước ngọt, nước tăng lực, coffe,… để sẽ khiến thuốc giảm đau mất tác dụng.

Tránh các loại hoa quả có vị chua, nhiều axit

Sau khi nhổ răng số 7 kiêng ăn gì?

Sau khi nhổ răng số 7 kiêng ăn gì?

6.2/ Sau khi nhổ răng số 7 có cần trồng lại không?

Răng số 7 là chiếc răng cực kỳ quan trọng trên khuôn hàm của mỗi người nên dù bạn thực hiện nhổ răng vì bất cứ lý do nào cũng cần nhanh chóng trồng lại răng để ngăn một số biến chứng sau:

 1. Tiêu xương hàm
 2. Xô lệch khớp cắn
 3. Biến dạng khuôn mặt

Cấy ghép răng Implant là phương pháp duy nhất hiện nay có thể giúp khách hàng ngăn chặn tất cả những biến chứng trên. Là phương pháp sử dụng một trụ titanium thay thế chân răng cắm vào trong xương hàm rồi lắp mão sứ giả lên trên, cấy ghép Implant đang được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm dù mức chi phí có phần cao hơn so với 2 phương pháp còn lại.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp

Cấy ghép răng Implant là phương pháp

7/ Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền tại Paris Dental Implant

Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, mức chi phí cho dịch vụ trồng răng số 7 bằng cấy ghép răng Implant đang có giá niêm yết tại mức thấp nhất là 19.500.000 VNĐ (bao gồm trụ Implant và răng sứ) nhưng chưa tính các chương trình khuyến mãi. Khách hàng có thể tham khảo cụ thể như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Korea chất lượng (Dentium)1 trụ16.000.000
Trụ Implant Mĩ (Dentium)1 trụ24.000.000
Trụ Implant mini tăng cường giữ hàm giả1 trụ10.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ1 trụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ1 trụ35.000.000

Bảng giá trụ Implant tại Paris Dental Implant

GÓI DỊCH VỤĐƠN VỊĐƠN GIÁ (VNĐ)
Mão sứ Titan1 răng3.500.000
Răng sứ Venus1 răng5.500.000
Mão Sứ Roland1 răng7.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic1 răng8.000.000
Mão sứ Cercon1 răng8.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press1 răng9.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE1 răng10.000.000

Chi phí răng sứ gắn trên Implant

Trong thời điểm hiện tại, Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris đang áp dụng chương trình khuyến mãi lớn nhằm tri ân khách hàng cũ và đón chào khách hàng mới với chi tiết như sau

 • Giảm 20% đối với các loại trụ Implant Hàn Quốc (Dentinum – Osstem): ~ 12.800.000 VNĐ
 • Giảm 25% đối với các loại trụ Thụy Sỹ (Nobel Biocare – Straumann) ~ 21.000.000 VNĐ
 • Tặng răng sứ Titan trị giá 3.500.000 VNĐ trên mỗi trụ Implant

Như vậy khi khách hàng đăng ký nhận khuyến mãi trồng răng số 7 bằng cấy ghép Implant tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris chỉ cần 12.800.000 VNĐ là đã có thể phục hình lại chiếc răng quan trọng này.

Không những vậy, khi thực hiện trồng răng Implant tại Paris Dental Implant khách hàng còn nhận được những lợi ích tuyệt vời sau

◊ Công nghệ cấy ghép Implant 4s hiện đại

Là công nghệ trồng răng Implant được nghiên cứu phát triển bởi bệnh viện Forsyth – Mỹ và chuyển giao độc quyền cho Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris. Công nghệ này hỗ trợ trụ Implant tích hợp vào xương nhanh hơn 20% so với thông thường, giảm 100% tỷ lệ xuất hiện các biến chứng Implant và giảm thời gian cấy mỗi trụ Implant chỉ còn 15 phút.

◊ Đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm

Tại mỗi chi nhánh của Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris đều có ít nhất từ 2 – 3 bác sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa và những bác sĩ thực hiện cấy Implant đều phải có tối thiểu 50 ca cấy ghép thành công.

Không những vậy, Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris thường xuyên mời các nha sĩ hàng đầu trên thế giới về tham quan và huấn luyện đội ngũ bác sĩ của hệ thống. Vì vậy những kiến thức mới nhất mà nhiều phòng nha tại Việt Nam chưa được tiếp cận đều có tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris.

◊ Hệ thống phòng nha tại nhiều tỉnh thành

Với 8 chi nhánh tại các tỉnh thành phố lớn trên cả nước hiện nay là Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris giải quyết được phần lớn về tiêu chí địa lý của khách hàng và mục tiêu tới năm 2030 sẽ có 64 phòng nha được mở ra trên toàn quốc.

◊ Sản phẩm chính hãng

Tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, tất cả sản phẩm trụ Implant hoặc mão răng sứ đều được nhập khẩu chính hãng có giấy tờ mua bán, giấy tờ hải quan, kiểm định đầy đủ, rõ ràng.

◊ Chế độ bảo hành trọn đời

Với một số dòng trụ Implant tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris ngoài chế độ bảo hành từ nhà sản xuất, chế độ bảo hành trọn đời của trụ sẽ còn được hỗ trợ bảo hành riêng của hệ thống.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi