Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng số 7 là răng nào? Nhổ răng 7 giá bao nhiêu? Có cần trồng lại ko?

Nhổ răng số 7 thường chỉ được chỉ định nếu đang gặp các vấn đề sâu hoặc viêm nhiễm nghiêm trọng. Khi đó nhổ răng số 7 sẽ hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra. Vậy nhổ răng hàm số 7 như thế nào? giá bao nhiêu tiền? Nhổ xong có cần trồng lại không? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

I – Tìm hiểu khái quát cấu tạo của răng số 7

Răng số 7 đảm nhiệm vai trò chủ lực trong quá trình ăn nhai cùng răng số 6. Do vậy đây là chiếc răng đặc biệt quan trọng, quyết định rất lớn tới sức khỏe răng miệng của mỗi người

♦ Vị trí & Thời điểm mọc của răng số 7

Răng số 7 là chiếc răng ở vị trí thứ 7 tính từ răng cửa vào. Với mỗi hàm trên hoặc dưới sẽ có 2 chiếc răng số 7 nằm ở 2 bên trái và phải.

vị trí của răng số 7

Răng số 7 vĩnh viễn thường mọc khá muộn, trung bình sẽ bắt đầu nhú lên khi trẻ được 12 – 13 tuổi. Nhiệm vụ chính của răng hàm số 7 là nhai và nghiền nát thức ăn trước khi nuốt xuống dạ dày

♦ Răng số 7 có mấy chân? Mấy ống tủy?

Theo kết quả giải phẫu, răng số 7 hàm trên có 3 chân và hàm dưới có 2 chân. Ngoài ra do cấu trúc răng tương đối lớn nên cũng thường có 3 ống tủy trở lên.

Răng số 7 có mấy chân? Mấy ống tủy?

Điều này tương đối dễ hiểu, bởi răng cối số 7 đảm nhiệm vai trò ăn nhai chủ lực, do vậy sẽ cần số lượng chân lớn để giữ vững cấu trúc răng.

II – Răng số 7 có nhổ được không? Trường hợp nào nên nhổ?

Theo các bác sĩ, răng hàm số 7 là chiếc răng tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC NHỔ khi không có chỉ định. Nhổ răng số 7 bừa bãi, không theo chỉ định sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, tính ổn định của cả hàm răng và sức khỏe răng miệng chung.

Răng số 7 có nhổ được không? Trường hợp nào nên nhổ?

Tuy vậy, trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ vẫn sẽ yêu cầu khách hàng loại bỏ răng hàm 7. Một số trường hợp phổ biến bao gồm:

 • Khi răng mọc ngầm: Với trường hợp mọc ngầm thường sẽ không có cách nào dựng răng lên được. Do vậy cần loại bỏ răng 7 sớm để tránh ảnh hưởng tới các răng kế cận.
 • Khi răng bị sâu, viêm nhiễm quá nặng: Nếu răng cối số 7 bị sâu quá nặng, vi khuẩn đã ăn sâu vào tủy răng và xương hàm, bác sĩ đánh giá không thể giữ lại thì sẽ cần nhổ sớm.

Nhổ răng số 7 Khi răng bị sâu, viêm nhiễm quá nặng

Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác đôi khi cần loại bỏ răng cối thứ 7. Tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để được hỗ trợ chuẩn đoán chính xác.

III – Nhổ răng số 7 có đau không?

Nhổ răng số 7 sẽ tác động tới mô mềm, phá vỡ xương và rút toàn bộ chân răng ra khỏi mạch máu nên khó tránh khỏi đau nhức.

Tuy nhiên, thông thường bác sĩ sẽ thực hiện gây tê khi nhổ răng. Do vậy bạn sẽ hoàn toàn không thấy cảm giác đau nhức nào.

Nhổ răng số 7 có đau không?

Vài tiếng sau đó, khi thuốc tê hết tác dụng thì sẽ xuất hiện cơn đau trong khoảng 1 – 2 ngày. Tùy cơ địa, thế mọc răng của từng người mà mức độ và thời gian đau sẽ khác nhau.

Với người có cơ địa tốt, răng mọc thẳng thì đôi khi không hề cảm thấy đau. Ngược lại, nếu răng số 7 mọc ngầm, bác sĩ phải rạch lợi để lấy răng ra thì mức độ và thời gian đau sẽ nhiều hơn.

IV – Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không?

Nhổ răng cối số 7 sẽ không hề nguy hiểm nếu được bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thực hiện.

Những bác sĩ giỏi sẽ phán đoán được độ khó của răng, cảm giác tay dứt khoát và chắc nên giảm tỷ lệ rủi ro khi nhổ hơn.

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không?

Ngoài ra, nếu xét trên lý thuyết, việc nhổ răng số 7 hàm dưới sẽ có phần nguy hiểm hơn hàm trên. Bởi khu vực hàm dưới chứa rất nhiều dây thần kinh và mạch máu.

Do vậy, nếu loại bỏ răng 7 hàm dưới không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống dây thần kinh và mạch máu. Vì thế bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín và lớn để giảm thiểu tối đa rủi ro

V – Quy trình nhổ răng hàm số 7

Nhổ răng cối số 7 tuy không khó và không yêu cầu bác sĩ phải có trình độ quá cao, tuy nhiên để đảm bảo an toàn vẫn cần thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn.

Bước 1: Kiểm tra và ra quyết định

Bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá xem có nhất thiết phải nhổ răng 7 hay không. Trường hợp bắt buộc phải nhổ, bác sĩ sẽ xem thế mọc và tình trạng hiện tại của răng để xác định mức độ khó.

Kiểm tra trước khi nhổ răng hàm số 7

Bước 2: Vệ sinh & Gây tê

Sau khi vệ sinh sạch sẽ khu vực cần nhổ răng, bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ để triệt tiêu các cơn đau nhức cho khách hàng.

Vệ sinh trước khi nhổ răng hàm số 7

Bước 3: Nhổ răng

Với kỹ thuật cũ, bác sĩ sẽ dùng kìm và dựa hoàn toàn vào lực tay để nhổ chân răng ra ngoài. Ngày nay với kỹ thuật mới, bác sĩ sẽ dùng sóng siêu âm để tách chân răng ra khỏi xương hàm, sau đó sẽ nhẹ nhàng rút răng ra ngoài.

nhổ răng hàm số 7

Ngoài ra trường hợp răng cối thứ 7 mọc ngầm, bác sĩ sẽ phải rạch lợi và dùng thêm một vài thủ thuật khác để lấy toàn bộ thân răng ra.

Bước 4: Khâu vạt nướu

Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ dùng chỉ tự tiêu để khâu lại vết thương. Tùy vào cơ địa từng người mà vết thương sẽ lành lại sau 1 – 2 tháng.

Khâu vạt nướu sau khi nhổ răng hàm số 7

VI – Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu tiền?

Thuộc nhóm răng cối nhiều chân, nhiều ống tủy và nằm tại vị trí khó tiếp cận nên chi phí nhổ răng số 7 thường cao hơn các răng khác.

Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa Paris, mức giá để nhổ răng hàm 7 hiện đang là 1.000.000 VNĐ/ răng. Tùy từng thời điểm sẽ có những chương trình khuyến mãi, giảm giá khác nhau.

VII – Nhổ răng số 7 có cần trồng lại không?

Theo các chuyên gia nha khoa, sau khi nhổ răng số 7 BẮT BUỘC bạn phải trồng lại sớm nhất có thể. Nếu chần chừ không phục hình lại sớm, bạn có thể gặp một vài vấn đề sau

♦ Tiêu xương hàm

Không chỉ riêng răng hàm số 7, nếu thiếu bất kỳ chiếc răng nào cũng đều gây ra hiện tượng tiêu xương hàm. Cơ chế của xương hàm dựa vào sự kích thích, dao động của chân răng.

Khi ăn nhai, chân răng sẽ chuyển động nhẹ và kích thích xương hàm phát triển, sản sinh thêm để bù đắp lượng xương đang hao hụt.

Tiêu xương hàm do nhổ răng số 7

Do vậy thiếu đi kích thích của chân răng, cơ thể sẽ ngưng sản xuất xương hàm. Lâu ngày phần nướu ở khu vực mất răng dần bị tụt xuống, gây ra hiện tượng tiêu xương hàm.

♦ Ảnh hưởng tới ăn nhai

Toàn bộ thực phẩm, thức ăn đều do răng số 6 và 7 làm nhiệm vụ nghiền nát. Do vậy khi thiếu đi răng 7, răng số 6 sẽ phải làm việc nhiều hơn nên sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai.

Không những vậy, dồn toàn bộ lực cho 1 răng cũng làm hàm nhanh bị mỏi, lâu dần sẽ gây ra hiện tượng viêm khớp hàm.

Nhổ răng số 7 Ảnh hưởng tới ăn nhai

Chưa kể tới vấn đề răng số 6 không có điểm tựa dần sẽ bị đổ nghiêng. Khi đó toàn bộ hàm theo xu hướng sẽ bị nghiêng dần theo, gây ra hiện tượng sai lệch khớp cắn.

Có lẽ tới đây bạn đã hiểu được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng nếu nhổ răng số 7. Hãy gọi ngay tới tổng đài 19006900 của Nha Khoa Paris để được tư vấn kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định loại bỏ chiếc răng này.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi