Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng số 7 bao nhiêu tiền | Quy trình thế nào

Nhổ răng số 7 thường chỉ được chỉ định trong các trường hợp: sâu đến chân và viêm tủy, bị biến chứng viêm chóp viêm nha chu, bị vỡ và khó phục hồi lại, bị lung lay và tiêu xương không thể giữ được. Nếu răng hàm số 7 bị mất thì sẽ gây giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng vị trí các răng khác và tiêu xương hàm khiến da chảy xệ nên việc trồng phục hình lại sau đó là cần thiết. Công nghệ mới nhất là sử dụng sóng siêu âm Piezotome tách nướu khóa mạch máu rồi mới lấy răng ra khỏi hàm nên vô cùng an toàn đối với khách hàng. Tại Nha Khoa Paris, chi phí nhổ răng số 7 hàm dưới và hàm trên hiện đang là 1.000.000 vnđ.

I. Cấu tạo của răng số 7

Răng số 7 đảm nhiệm vai trò chủ lực trong quá trình ăn nhai cùng răng hàm 6. Do vậy đây là vị trí đặc biệt quan trọng, quyết định rất lớn tới sức khỏe răng miệng của mỗi người

Vị trí & Thời điểm mọc của răng số 7

Răng thứ số 7 là nằm ở vị trí thứ 7 tính từ răng cửa vào. Với mỗi hàm trên hoặc dưới sẽ có 2 chiếc răng hàm số  7 nằm ở 2 bên trái và phải. Ngoài ra, chúng còn được gọi với các tên khác như răng hàm lớn thứ 2, răng cối lớn thứ 2 hay răng cấm.

Răng cấm  thường mọc khá muộn, trung bình sẽ bắt đầu nhú lên khi trẻ được 12 – 13 tuổi. Nhiệm vụ chính của chúng là nhai và nghiền nát thức ăn trước khi nuốt xuống dạ dày

Răng số 7 mọc vào khoảng 12 tuổi

Răng số 7 mọc vào khoảng 12 tuổi

Răng số 7 có mấy chân? Mấy ống tủy?

Theo kết quả giải phẫu, răng cối lớn thứ 2 hàm trên có 3 chân và hàm dưới có 2 chân. Ngoài ra do cấu trúc tương đối lớn nên cũng thường có 3 ống tủy trở lên.

Điều này tương đối dễ hiểu, bởi chúng đảm nhiệm vai trò ăn nhai chủ lực, do vậy sẽ cần nhiều chân để giữ vững cấu trúc phức tạp như vậy.

Việc loại bỏ chúng thường khiến rất nhiều người lo lắng, vì đây là vị trí đóng vai trò lớn đến chức năng nhai. Mất đi vị trí răng hàm 7 có thể gây ra nhiều tình trạng nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định, bác sĩ vẫn phải chỉ định giải pháp loại bỏ vị trí này.

Răng 7 có từ 2-3 chân và 3 ống tủy

Răng 7 có từ 2-3 chân và 3 ống tủy

II. Có nên nhổ răng số 7 không?

Đây là việc cần cân nhắc thật kỹ, bởi đây là răng cối lớn có liên kết với răng 6 và đóng vai trò quan trọng trong việc ăn uống. Trong một vài trường hợp, mất răng hàm số 7 có thể gây ra nhiều ảnh hưởng như: tụt nướu, tiêu xương, bị xô lệch, biến dạng khuôn mặt.

Do đó, nếu phải nhổ bỏ, bạn cần được tư vấn và thăm kỹ lưỡng từ nha sĩ. Thông thường, việc loại bỏ răng cối lớn thứ 2 khi chúng có những dấu hiệu sau:

– Mọc ngầm, mọc lệch và khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn.

– Bị vỡ, sứt, mẻ, gãy do sang chấn mạnh hoặc tai nạn.

– Bị sâu nặng, các vi khuẩn phá hỏng cấu trúc và gây chết tủy, những biện pháp nha khoa không thể hồi phục hoàn toàn.

– Bệnh lý sâu phát triển sinh ra những triệu chứng nguy hiểm khác như nha chu, viêm tủy, … khó điều trị và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

Cân nhắc kĩ khi nhổ răng khôn số 7

Cân nhắc kĩ khi nhổ răng cấm

III. Nhổ răng 7 có nguy hiểm không?

Nhiều người được nha sĩ đưa ra chỉ định phải loại bỏ răng cối lớn thứ 2 cảm thấy vô cùng lo lắng, vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, cung hàm. Tuy nhiên, với những công nghệ tiên tiến, an toàn và hiện đại, bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình thực hiện sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm nào.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ được thực hiện thông qua các bước tỉ mỉ như chụp X-quang để xác định vị trí răng mọc. Điều này nhằm xác định xem răng nằm ở vị trí nào, có ảnh hưởng đến dây thần kinh không, nếu thực hiện có tác động vào cấu trúc hàm và những chiếc răng xong quanh hay không. Sau đó mới tiến hành thủ thuật, nên rất an toàn và không hề nguy hại như mọi người vẫn như.

Tuy nhiên, để có được quá trình thực hiện an toàn, bạn cũng cần lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín, có bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất mới nhất. Nên cân nhắc những địa chỉ nha khoa không tên tuổi, giá thành rẻ bất ngờ và đặc biệt tham khảo trước quy trình thực hiện có đảm bảo hay không.

Hơn nữa, có một số bệnh nhân mắc các bệnh lý như: huyết áp cao, rối loạn chức năng máu, tiểu đường, … cần thông báo đến các bác sĩ về tình trạng của mình để bác sĩ xác định chính xác xem bạn có đủ điều kiện tiến hành hay không.

Thông thường, răng thứ 7 nắm vị trí quan trọng của cung hàm, nên khi chúng bị loại bỏ sẽ cần đến một giải pháp phục hình để đáp ứng được nhu cầu ăn uống và thẩm mỹ. Hầu hết trong những trường hợp này, việc cấp ghép implant là giải pháp lý tưởng và an toàn nhất.

Nhổ răng khôn số 7 có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm lớn thứ 2 có nguy hiểm không

IV. Phương pháp nhổ răng 7 hàm trên & dưới

Trên thị trường có 2 phương pháp nhổ bỏ răng hàm lớn thứ 2 phổ biến:

Phương pháp truyền thống: đây là phương pháp có từ lâu đời, kỹ thuật khá đơn giản như dùng dao rạch, kìm và bẩy đã tiệt trùng an toàn. Bên cạnh đó đây cũng là phương pháp có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, người bệnh sẽ dễ gặp phải hiện tượng đau đớn, chảy máu và những biến chứng nếu thực hiện tại những đơn vị nha khoa kém chất lượng.

Phương pháp nhổ răng số 7 truyền thống

Phương pháp truyền thống

Phương pháp dùng sóng siêu âm Piezotome: đây là phương pháp mới nhất, giải quyết được mọi vấn đề của những phương pháp đã cũ. Sử dụng kỹ thuật tách nướu nhẹ nhàng để loại bỏ răng, sau đó khóa mạch máu bằng sóng siêu âm. Đây là phương pháp được nhiều nha sĩ khuyên dùng và an toàn đối với sức khỏe người bệnh.

Công nghệ Piezotome hiện đại nhổ răng không đau

Công nghệ Piezotome hiện đại không đau

V. Quy trình nhổ răng 7

Tham khảo quy trình sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đơn vị nha khoa uy tín. Tránh việc phải chịu biến chứng và hậu quả nặng nề sau khi thực hiện.

1. Kiểm tra và chụp CT

Trong bước này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát và xác định đúng vị trí của răng hàm lớn thứ 2. Tiếp đến, bác sĩ sẽ chụp CT để biết cấu trúc hàm và đưa ra phương pháp phù hợp. Bệnh nhân có thể hỏi bác sĩ tất cả những thắc mắc của mình vào thời điểm này, để quá trình diễn ra an toàn.

Kiểm tra trước khi nhổ răng hàm số 7

Kiểm tra trước khi thực hiện

2. Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng

Bác sĩ sẽ thực hiện các bước vệ sinh, sát khuẩn khoang miệng kỹ lưỡng cho bệnh nhân. Nhằm đảm bảo quá trình thực hiện an toàn, tránh tối đa hiện tượng nhiễm trùng và các biến chứng khác.

Vệ sinh trước khi nhổ răng hàm số 7

Vệ sinh trước khi tiến hành thủ thuật

3. Gây tê giảm đau

Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được gây tê ở khu vực có thao tác xâm lấn để không phải chịu cảm giác đau đớn, khó chịu trong quá trình thực hiện.

Gây tê khu vực răng số 7

Gây tê tại chỗ

4. Tiến hành thủ thuật

Tùy vào tình trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành theo phương pháp truyền thống hoặc dùng sóng siêu âm. Tuy nhiên, hầu hết phương pháp dùng sóng siêu âm Piezotome vẫn được các nha sĩ khuyên dùng nhiều hơn, vì chúng được cải tiến rất nhiều và mang đến các ưu điểm tốt hơn so với phương pháp truyền thống.

Tiến hành nhổ răng số 7

Tiến hành thủ thuật

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ

Sau quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ kê các loại thuốc giảm đau, kháng viêm cho bệnh nhân và hẹn lịch tái khám.

Bệnh nên nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời tham khảo các bước tự chăm sóc miệng tại nhà để hồi phục tốt hơn.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

VI. Biến chứng, rủi ro nếu loại bỏ chân răng số 7

Nhổ răng cấm hay bất cứ vị trí nào khác trên cung hàm cũng làm ảnh hưởng đến khoang miệng không ít thì nhiều. Tuy nhiên, nếu vị trí răng hàm lớn thứ 2 bị khuyết càng làm ảnh hưởng nhiều hơn đến cung hàm vì vị trí này rất quan trọng. Sau khi răng hàm cấm được lấy ra, khoang miệng khách hàng xảy ra những tình trạng sau:

Thuyên giảm chức năng ăn uống hàng ngày

Răng thứ 7 là một trong những vị trí đảm nhận việc ăn nhai chính. Do đó khi bị mất đi, việc ăn, nghiền nát đồ ăn sẽ bị ảnh hưởng bởi chúng ta sẽ bị nhai “hụt” một chỗ. Thức ăn không được làm nhỏ tối đa. Nếu duy trì lâu dài sẽ dễ mắc các bệnh tiêu hóa do nuốt thức ăn to, dạ dày phải co bóp và tiết nhiều dịch để chuyển hóa năng lượng.

Ảnh hưởng đến các răng của cả cung hàm

Răng hàm lớn thứ 2 không còn, chúng ta sẽ có thói quen tránh nhai bên hàm có khoảng trống và tập trung nhai vào hàm bên kia. Các bộ phận gân, cơ, xương theo đó cũng hoạt động vào một bên. 

Thói quen này trực tiếp làm lệch khớp hàm, cơ mặt một bên bị trùng xuống. Nhìn tổng thể như bị lệch nửa mặt.

Ngoài ra, chỗ xương hàm trống của răng đã loại bỏ là không gian thuận lợi cho các răng kế bên đổ nghiêng ngả, xô lệch theo. Thức ăn cũng dễ bị mắc, bám dính và lọt vào các kẽ hở. Lúc này, bệnh nha chu như viêm lợi, nhiệt miệng, sưng nướu, sâu, hôi miệng bắt đầu xuất hiện do ổ vi khuẩn từ thức ăn bám đọng lại.

Mất răng số 7 làm xô dịch các răng còn lại

Mất răng hàm lớn thứ 2 làm xô dịch các răng còn lại

Mặt chảy xệ, da nhăn nheo, nhìn già hơn tuổi

Mất răng quá lâu ngày gây ra một biến chứng khủng khiếp đó là tiêu biến xương hàm. Chỗ răng bị mất dần bị hóp lại diện tích ổ răng, các tổ chức dây chằng, mô xung quanh dần teo lại, để càng lâu càng tiêu biến dần.

Khi xương hàm tiêu biến, cung hàm nhìn hẹp dần, mặt theo đó cũng bị hóp đi đáng kể. Mặt hóp kéo theo da má chùng xuống, chảy xuống phần cằm, khi cười lộ rõ nếp nhăn khóe miệng. Khuôn mặt nhìn già hơn tuổi, hàm móm, môi thụt vào trong. 

Mất răng 7 gây chảy xệ, nhăn nheo

Mất răng 7 gây chảy xệ, nhăn nheo

=> Theo các nha sĩ, nếu nhổ bỏ răng tại cơ sở uy tín bởi bác sĩ tay nghề cao thì khách hàng chỉ bị sưng đau má trong khoảng 2-3 ngày. 

Ngược lại, không may chọn phải nơi có bác sĩ kém tay nghề thì sẽ xảy ra nhiều hệ lụy như rỉ máu kéo dài, rách nướu, nhiễm trùng và mưng mủ quanh nướu, áp xe… 

Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm tại nha khoa Paris lưu ý với khách hàng: Hãy chọn nơi uy tín để trao niềm tin. Không “cả tin” nghe theo những lời quảng cáo dịch vụ giá rẻ tại những cơ sở nghèo nàn, không tên tuổi, kém chất lượng. Đặc biệt sau thực hiện hãy chuẩn bị trồng implant để thay thế ngay chân răng mất => tránh được sự tiêu biến xương hàm.

VII. Lưu ý sau khi nhổ răng 7

Sau khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân có thể gặp phải hiện tượng hơi ê và nhức tại vị trí huyệt răng. Trong thời gian này, hàm cũng đang nhạy cảm và yếu hơn nên bạn cần lưu ý kỹ một vài điều sau:

– Cắn chặt bông gòn trong vòng 15-30 phút khi vừa thực hiện thủ thuật xong để cầm máu, nên thay gạc khi miếng gạc cũ đã ướt.

– Dùng thuốc giảm đau theo đúng liều bác sĩ kê.

– Chườm đá lạnh hoặc chườm khăn ấm nếu có hiện tượng sưng đau.

– Thư giãn sau quá trình thực hiện, tránh làm việc quá sức ảnh hưởng đến vết thương.

– Tiêu thụ thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp. sữa, …

– Không ăn các loại đồ ăn cứng, quá cay, quá lạnh và các loại đồ uống có ga, đồ ngọt, chất kích thích để không ảnh hưởng đến vết thương.

– Không hút thuốc lá sau vài ngày.

– Không súc miệng bằng nước muối hay các dung dịch súc miệng chuyên dụng.

– Không đưa tay hay bất cứ vật dụng nào vào vị trí vết thương.

– Vệ sinh miệng thường xuyên mỗi ngày với bàn chải lông mềm, tránh tác động mạnh vào vết thương.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

VIII. Một vài câu hỏi về răng số 7

Răng hàm 7 bị sâu có nên loại bỏ không?

Như đã nêu trên, bạn sẽ phải tiến hành loại bỏ răng hàm lớn thứ 2 trong một vài trường hợp sau:

– Bị sâu đến chân, sâu vào tủy và gây đau đớn dài ngày.

– Bị biến chứng và mắc viêm chóp, viêm nha chu.

– Bị vỡ và khó phục hồi lại.

– Bị lung lay và tiêu xương không thể giữ được.

Răng số 7 sâu chỉ nhổ khi không thể cứu được

Răng cối lớn thứ 2 sâu chỉ loại bỏ khi không thể cứu được

Loại bỏ răng cối lớn thứ 2 có bị hóp má không?

Khi răng cối lớn thứ 2 bị mất đi, hai má có thể sẽ bị hóp lại, vùng da mặt từ đó cũng dễ bị chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến da mặt dễ lão hóa và già đi đáng kể.

Mất răng cối lớn thứ 2 có mọc lại không?

Răng cối lớn mọc muộn hơn các vị trí khác và chỉ mọc duy nhất một lần. Chính vì vậy, nếu bạn bị mất chúng trong trường hợp nào đó, chúng sẽ không mọc lại và cần can thiệp các giải phục hình lại.

Đau răng 7 sau khi loại bỏ răng khôn

Khi răng khôn mọc lệch, đâm thẳng vào răng bên cạnh sẽ khiến chân răng bị hỏng. Lúc này có thể xảy ra hiện tượng đau nhức, đặc biệt hiện tượng này sẽ rõ ràng hơn khi kèm theo tình trạng viêm nhiễm.

Mất răng số 7 có niềng răng được không?

Bệnh nhân hoàn toàn có thể chỉnh nha khi đã loại bỏ vị trí răng hàm lớn thứ 2. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ phải phục hình chúng lại trước khi thực hiện chỉnh nha để đảm bảo cung hàm được ổn định, các vị trí đều sẵn sàng để thực hiện căn chỉnh.

Mất răng số 7 không thể niềng lại được

Mất răng cối lớn thư 2 không thể niềng lại được

Mất răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

Nếu bị mất răng hàm lớn thứ 2, khả năng nghiền nát thức ăn sẽ kém hơn nhiều. Điều này ảnh hưởng lớn tới đường ruột dạ dày. Hơn nữa, nếu không có biện pháp phục hình lại, rất có thể bạn sẽ gặp tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chức năng ăn uống.

Độ tuổi mọc răng 7

Răng cối lớn thứ 2 trên hàm sẽ chỉ mọc một lần trong đời và không thể tự mọc lại nếu bị mất đi. Răng vị trí này sẽ mọc trong độ tuổi từ 12-13, khi trẻ đã thay toàn bộ răng sữa. Trong cung hàm mỗi người sẽ có đến 4 chiếc răng này và chia điều ở cả hai hàm.

Răng vị trí này sẽ mọc trong độ tuổi từ 12-13

Răng vị trí này sẽ mọc trong độ tuổi từ 12-13

Răng số 7 có mấy chân?

Răng cối lớn thứ 2 có kích thước khá lớn và cấu tạo phức tạp. Đây là vị trí có nhiều chân và có hơn 3 ống tủy. Răng ở hàm dưới sẽ có 2 chân, còn ở hàm trên có 3 chân, mỗi chân bao gồm 3 ống tủy.

Quá trìn loại bỏ răng nói chung hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ vào các phương pháp hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối, bạn cần lưu ý chuẩn bị một sức khỏe tốt và lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín trước khi thực hiện.

Hơn bao giờ hết, hãy chăm sóc sức khỏe miệng thật tốt để đáp ứng được cả về nhu cầu sức khỏe và thẩm mỹ, phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.

IX. Nhổ răng số 7 giá bao nhiêu tiền?

Thuộc nhóm răng cối nhiều chân, nhiều ống tủy và nằm tại vị trí khó tiếp cận nên chi phí loại bỏ răng hàm lớn thứ 2 thường cao hơn các vị trí khác.

Tại Nha Khoa Paris, mức giá để nhổ răng cối lớn thứ 2 hiện đang là 1.000.000 VNĐ. Tùy từng thời điểm sẽ có những chương trình khuyến mãi, giảm giá khác nhau.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng hàm số 7Răng1.000.000
Nhổ răng hàm số 7 hàm dưới có giá 1.000.000 vnđ

Nhổ răng hàm số 7 hàm dưới có giá 1.000.000 vnđ

X. Đã loại bỏ răng 7 có cần trồng lại không?

Theo các chuyên gia nha khoa, sau khi nhổ răng hàm lớn bắt buộc bạn phải trồng lại sớm nhất có thể. Nếu chần chừ không phục hình lại sớm, bạn có thể gặp một vài vấn đề sau

Tiêu xương hàm

Không chỉ riêng răng hàm lớn, nếu thiếu bất kỳ chiếc răng nào cũng đều gây ra hiện tượng tiêu xương hàm. Cơ chế của xương hàm dựa vào sự kích thích, dao động của chân răng.

Khi ăn nhai, chân răng sẽ chuyển động nhẹ và kích thích xương hàm phát triển, sản sinh thêm để bù đắp lượng xương đang hao hụt.

Do vậy thiếu đi kích thích của chân răng, cơ thể sẽ ngưng sản xuất xương hàm. Lâu ngày phần nướu ở khu vực mất răng dần bị tụt xuống, gây ra hiện tượng tiêu xương hàm.

Xương hàm tiêu mất khi không còn răng

Xương hàm tiêu mất khi không còn răng

Ảnh hưởng tới ăn nhai

Toàn bộ thực phẩm, thức ăn đều do hai răng cấm làm nhiệm vụ nghiền nát. Do vậy khi thiếu đi răng cấm thứ 2, răng 6 sẽ phải làm việc nhiều hơn nên sẽ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai.

Không những vậy, dồn toàn bộ lực cho 1 răng cũng làm hàm nhanh bị mỏi, lâu dần sẽ gây ra hiện tượng viêm khớp hàm.

Chưa kể tới vấn đề răng 6 không có điểm tựa dần sẽ bị đổ nghiêng. Khi đó toàn bộ hàm theo xu hướng sẽ bị nghiêng dần theo, gây ra hiện tượng sai lệch khớp cắn.

Mất răng 7 rất khó nhai thức ăn

Mất răng 7 rất khó nhai thức ăn

Có lẽ tới đây bạn đã hiểu được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng nếu nhổ bỏ răng hàm lớn thứ 2. Hãy gọi ngay tới tổng đài 19006900 của Nha Khoa Paris để được tư vấn kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định loại bỏ chiếc răng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng số 7
Giải đáp: Nhổ răng số 7 có bị hóp má không

Giải đáp: Nhổ răng số 7 có bị hóp má không

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Bác sĩ Nha Khoa Paris đưa ra khuyến cáo chỉ nên nhổ răng số 7 trong trường hợp đã sâu quá nặng, vi khuẩn đã ăn vào đến tủy răng, chân

Răng hàm số 7 là răng nào? Hậu quả khi mất răng số 7

Răng hàm số 7 là răng nào? Hậu quả khi mất răng số 7

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – Những hậu quả cần biết

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – Những hậu quả cần biết

Răng số 7 bị mất cần phải trồng lại trong thời gian sớm nhất có thể để ngăn chặn kịp thời những ảnh hưởng xấu. Vì vậy, đối với vấn đề

Vai trò của răng số 7? Các phương pháp nhổ răng số 7

Vai trò của răng số 7? Các phương pháp nhổ răng số 7

Răng số 7 là chiếc răng hàm quan trọng giúp duy trì chức năng nhai nghiền thức ăn và giữ độ cân đối cho cung hàm. Một số trường hợp cần

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Sau nhổ cần làm gì?

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Sau nhổ cần làm gì?

Có nhổ răng số 7 được không là thắc mắc của nhiều người. Theo các chuyên gia nha khoa răng này là răng quan trọng bậc nhất trên cung

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map