Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Tất Cả Những Gì Cần Biết Về Niềng Răng Tháo Lắp

Thẩm mỹ răng là xu hướng có từ nhiều năm về trước để cải thiện hàm răng hô, thưa, khấp khểnh,.. Đặc biệt với phương pháp được lựa chọn nhiều là niềng răng tháo lắp. Vậy niềng răng tháo lắp là gì? Cùng tìm hiểu tất tần tật về niềng răng tháo lắp dưới đây nhé!

1/ Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng ưa thích bởi nó là khí cụ niềng có thể tháo ra, lắp vào bất kỳ lúc nào. Chỉnh nha mà không ai biết bởi chỉ đeo vào lúc vào không có người học khi nào khách hàng thích. Khí cụ niềng răng tháo lắp sẽ ôm sát vào răng và tác dụng lực từ từ khiến răng đều theo thời gian.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là gì?

2/ Có những loại niềng răng tháo lắp nào?

Phương pháp niềng răng tháo lắp có nhiều loại khí cụ khác nhau phù hợp với từng mục đích, lứa tuổi của khách hàng mà bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn và lựa chọn. Tham khảo các loại niềng răng tháo lắp dưới đây để tìm ra khí cụ phù hợp với mình nhất nhé!

2.1/ Chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ nong hàm

Chỉnh nha bằng khí cụ nong hàm thường được áp dụng vào trẻ nhỏ dưới 12 tuổi trong trường hợp trẻ bị khớp cắn ngược, khớp cắn chéo hoặc hàm không có chỗ cho răng mọc (mọc lẫy) giúp thay đổi cấu trúc răng đúng theo khuôn hàm.

Chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ nong hàm

Chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ nong hàm

Để sử dụng khí cụ chỉnh nha nong hàm tháo lắp, bác sĩ thực hiện phải tiến hành lấy dấu răng, chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị sau đó mới thiết kế khí cụ phù hợp với khách hàng.

Bởi mỗi khách hàng có tình trạng răng khác nhau nên khí cụ chỉnh nha nong hàm tháo lắp không có sẵn trên thị trường. Mỗi hàm được lắp khí cụ sẽ được kích hoạt các ốc nong dần dần tác động lên răng và làm rộng cung răng cho khách hàng.

2.2/ niềng răng tháo lắp kim loại

Để sử dụng khí cụ chỉnh nha nong hàm tháo lắp, bác sĩ thực hiện phải tiến hành lấy dấu răng, chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị sau đó mới thiết kế khí cụ phù hợp với khách hàng.

Bởi mỗi khách hàng có tình trạng răng khác nhau nên khí cụ chỉnh nha nong hàm tháo lắp không có sẵn trên thị trường. Mỗi hàm được lắp khí cụ sẽ được kích hoạt các ốc nong dần dần tác động lên răng và làm rộng cung răng cho khách hàng.

Niềng răng tháo lắp kim loại là khí cụ chỉnh nha có cấu tạo từ kim loại và nhựa, được thiết kế 2 hàm khác nhau theo độ thích ứng của khuôn miệng.

Niềng răng tháo lắp kim loại

Niềng răng tháo lắp kim loại

Khí cụ tháo lắp kim loại hàm trên được thiết kế với một vòm miệng ở giữa cùng vòng cuốn, ôm lấy răng từ trong bằng kim loại.  Khí cụ hàm dưới sẽ không có vòm mà chỉ có miệng nhựa dọc theo khuôn hàm bởi tránh tác động đến lưỡi, gây khó khăn trong phát âm.

Cả hai khí cụ đều được kết nối với hệ thống lò xo tạo nên lực tác động vào răng trong xương hàm và được điều chỉnh bởi bác sĩ thực hiện để đẩy răng về vị trí được lên phác đồ.

2.3/ Khí cụ chỉnh nha tháo lắp trong suốt

Niềng răng tháo lắp trong suốt là khí cụ chỉnh nha được thiết kế theo máng để lắp vào răng và được làm từ nhựa trong suốt. Niềng răng tháo lắp Invisalign được ưa chuộng và có nhiều khách hàng sử dụng với những ưu điểm vượt trội như:

 • Khách hàng có thể tự tháo lắp, dễ sử dụng và vệ sinh răng miệng.
 • Tính thẩm mỹ tuyệt đối với độ trong suốt của vật liệu, người đối diện cũng khó để phát hiện ra bạn đang đeo niềng.

Khách hàng sử dụng niềng răng tháo lắp Invisalign được bác sĩ thực hiện lấy dấu, lên phác đồ điều trị và thiết kế khay niềng trực tiếp từ trụ sở Mỹ.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp trong suốt

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp trong suốt

Khi thực hiện niềng răng trong suốt tại nha khoa Paris, khách hàng được thực hiện quét dấu răng bằng công nghệ iTero 5D hiện đại, lấy dấu từng góc răng, giúp thiết kế khay niềng ôm sát răng.

2.4/ Khí cụ nắn răng tháo lắp cho trẻ em (REMOVABLE SPACE MAINTAINERS)

Khí cụ nắn răng tháo lắp cho trẻ em hay còn gọi là khí cụ tiền chỉnh nha giúp cải thiện hàm răng từ nhỏ (từ 8 đến 12 tuổi) khi xương hàm vẫn đang trong quá trình hình thành.

Khi cụ nắn răng tháo lắp trẻ em

Khi cụ nắn răng tháo lắp trẻ em

Bởi giai đoạn này xương hàm còn mềm dẻo và dễ uốn nắn răng của trẻ khi gặp phải trường hợp răng hô, móm, lệch, khấp khểnh,..Giúp phát âm chính xác, hạn chế ngọng, đớt,…cho trẻ sau này.

2.5/ Nẹp răng tháo lắp bằng mũ đội đầu (HEADGEAR)

Khí cụ Headgear thường được sử dụng cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi gặp phải tình trạng hô, móm, khớp cắn chéo,…Nhằm điều chỉnh sự sai lệch về khớp cắn, kích thước giữa xương hàm trên và hàm dưới đảm bảo sự đồng đều trong quá trình phát triển của xương hàm.

Nẹp răng tháo lắp bằng mũ đội đầu sử dụng rất đơn giản, trẻ có thể đeo trong lúc ngủ từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày.

3/ So sánh khí cụ chỉnh nha tháo lắp và khí cụ cố định

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn khí cụ chỉnh nha tháo lắp hay cố định để khắc phục tình trạng răng của mình?

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp và khí cụ chỉnh nha cố định

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp và khí cụ chỉnh nha cố định

Để giúp bạn có quyết định chính xác hơn, bạn có thể tham khảo bảng so sánh giữa 2 phương pháp về ưu và nhược điểm dưới đây:

KHÍ CỤ THÁO LẮPKHÍ CỤ CỐ ĐỊNH
Tính thẩm mỹThẩm mỹ cao vì chỉ đeo buổi tối hoặc không có ngườiTính thẩm mỹ kém hơn vì phải đeo cố định cho đến khi kết thúc quá trình chỉnh nha.
Linh hoạtDễ dàng tháo lắp theo ý muốn

Ăn uống vệ sinh răng miệng như bình thường.

Hạn chế thời gian thăm khám

Khí cụ được gắn chặt vào răng, khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Thăm khám thường xuyên

Chi phíChi phí thấp hơnChi phí cao hơn
Hiệu quảThay đổi 0,2mm/ 2 tuần
Thời gian điều trị(đeo từ 25 – 45 khay)

Tương đương 12 đến 22 Tháng

Từ 12 đến 24 Tháng
Khả năng điều trịNhanh chóng, không đauNhanh chóng, có chút đau khi đi dây cung

Bảng so sánh giữa khí cụ chỉnh nha tháo lắp và khí cụ chỉnh nha cố định

Như vậy, qua phân tích so sánh thì niềng răng tháo lắp là phương án tối ưu để lựa chọn chỉnh nha. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn bạn vẫn nên đến thăm khám tại nha khoa để nghe tư vấn từ chuyên gia để lựa chọn phương án phù hợp cho mình nhé!

4/ Nên dùng khí cụ nắn răng tháo lắp trong suốt hay kim loại?

Nhiều khách hàng đã lựa chọn niềng răng tháo lắp để chỉnh nha với mong muốn hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ. Tuy nhiên, để lựa chọn giữa khí cụ nắn răng tháo lắp trong suốt hay kim loại lại là một vấn đề phải đau đầu.

Đứng ở góc độ thẩm mỹ toàn diện thì ta có thể nhìn rõ là niềng răng trong suốt Invisalign sẽ có ưu điểm vượt trội hơn với chất liệu an toàn, trong suốt, không bị kích ứng với khoang miệng. Đặc biệt, với thiết kế dạng khay niềng có thể dễ dàng tháo gỡ ra khi ăn uống, vệ sinh.

Nắn răng tháo lắp trong suốt và nắn răng tháo lắp kim loại

Nắn răng tháo lắp trong suốt và nắn răng tháo lắp kim loại

Mặt khác, niềng răng tháo lắp kim loại vẫn có thành phần là kim loại trong khí cụ và có thể dẫn đến tình trạng kích ứng môi, lợi. Khi đeo vẫn có thể bị phát hiện là đang niềng răng.

Vì vậy, nếu bạn đang phân vẫn giữa niềng răng tháo lắp kim loại và trong suốt thì bạn nên lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign với những ưu điểm nổi bật trên.

5/ Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp hay niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha có thể tháo ra lắp vào tùy theo ý muốn của khách hàng.

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là khách hàng phải đeo khay ít nhất 22 tiếng/ngày và thay đổi khay sau 2 tuần niềng. Hiệu quả của khay niềng là mỗi lần thay khay, răng bạn đã thay đổi đi một khoảng là 0,2mm và khách hàng thường đeo từ 25 đến 45 khay (tương đương 12 đến 22 tháng) mới kết thúc quá trình chỉnh nha.

Như vậy, khách hàng lựa chọn sử dụng niềng răng tháo lắp nếu tuân thủ theo lời dặn dò của bác sĩ chỉnh nha, thực hiện nghiêm túc đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày thì niềng răng tháo lắp có hiệu quả tương đương với niềng răng cố định, hoặc có thể nhanh hơn nếu bạn đeo khay lâu hơn.

6/ Quy trình chỉnh nha tháo lắp diễn ra thế nào?

Phần trên đã nói về khí cụ nên dùng trong chỉnh nha tháo lắp là chỉnh nha trong suốt Invisalign. Dưới đây là quy trình chỉnh nha theo tiêu chuẩn Pháp tại nha khoa Paris theo các bước sau.

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Khách hàng muốn chỉnh nha trong suốt cần phải tiến hành thăm khám, kiểm tra qua chụp X-Quang để xác định chính xác mức độ sai lệch của khớp cắn và tình trạng răng. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ chỉ định có chỉnh nha tháo lắp trong suốt được không.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Sau khi bác sĩ xác nhận khách hàng đủ điều kiện để niềng răng tháo lắp sẽ bắt đầu lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị chi tiết và cụ thể qua phần mềm chỉnh nha 3D hiện đại.

Tại nha khoa Paris khách hàng sẽ được lấy dấu hàm bằng máy quét iTero hiện đại, cho kết quả 3 chiều chính xác tuyệt đối từng góc răng, biết trước được quá trình dịch chuyển răng của mình về thời gian dịch chuyển, dịch chuyển như thế nào và kết quả cuối cùng ra sao.

Đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến mà không phải nha khoa nào cũng có giúp khách hàng yên tâm về kết quả sau khi chỉnh nha mà không lo sợ sẽ bị xấu đi.

Quy trình chỉnh nha tháo lắp tại nha khoa Paris

Quy trình chỉnh nha tháo lắp tại nha khoa Paris

Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng

Ở bước này bác sĩ sẽ lấy dấu hàm đã quét cho khách hàng gửi về trụ sở chế tác khay trong Invisalign tại Mỹ để tiến hành thiết kế khay niềng dành riêng cho bạn.

Tùy theo mức độ răng ban đầu mà bạn sẽ được chỉ định đeo bao nhiêu khay niềng (trung bình từ 25 đến 40 khay). Các khay thiết kế hoàn toàn trùng khớp với dấu răng, ôm sát lấy từng góc răng mang đến tính thẩm mỹ tuyệt đối cho bạn khi đeo niềng.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Sau khi khay niềng đã được thiết kế và chuyển lại về nha khoa Paris, các khay niềng đều được đánh số thứ tự theo từng giai đoạn niềng theo kế hoạch và độ dịch chuyển của răng. Nút Attachment được gắn vào bên trong khay niềng giúp cố định khay niềng lên răng và tiến hành đeo khay niềng cho bạn. bác sĩ thực hiện sẽ hướng dẫn thêm cho bạn về các sử dụng và bảo quản khay niềng tại nhà và dặn dò những lưu ý khi đeo niềng răng tháo lắp như bạn phải đeo khay ít nhất 20h/ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Cuối cùng là thực hiện theo dõi chỉnh nha cho đến khi hoàn thành quá trình theo kế hoạch ban đầu. Ở bước này thì bạn cần lưu ý và nghiêm khắc hơn về chế độ ăn uống phù hợp và vệ sinh răng miệng của mình hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ phải đến thăm khám lại 2 tuần/lần tại nha khoa Paris để bác sĩ thực hiện kiểm tra, theo dõi tiến độ và xử lý kịp thời nếu có dấu hiệu bất thường xảy ra.

7/ Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Ngoài những ưu, nhược điểm thì giá niềng răng tháo lắp cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là bảng giá niềng răng tháo lắp tại nha khoa Paris đang được áp dụng.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 1Bộ3.000.000
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha mức 2Bộ6.000.000
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ)Bộ10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1Gói5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2Gói10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3Gói15.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000
Khí cụ Twin – BlockBộ20.000.000
Khí cụ Twin – Block ngượcBộ30.000.000

Bảng giá niềng răng tháo lắp tại nha khoa Paris (Chưa áp dụng ưu đãi)

 

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi