Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Đánh giá hiệu quả của niềng răng Invisalign: Có tốt không

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng – Nha Khoa Paris Thái Thịnh

Invisalign – phương pháp niềng răng hiện đại và tốt nhất,  với nhiều ưu điểm nổi bật cả về thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả đã khắc phục nhược điểm từ phương pháp truyền thống. Với trải nghiệm thoải mái và hiệu quả chỉnh nha không thua kém kỹ thuật niềng răng mắc cài.

1. Niềng răng Invisalign là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha, sử dụng khí cụ là các khay niềng trong suốt, thay vì các mắc cài, dây thun quen thuộc.

Đây là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất, trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ đeo tổng cộng 20 – 40 khay niềng cho khách hàng.

Tùy theo từng giai đoạn, tình trạng của răng, mỗi khay niềng sẽ được thiết kế theo cấu trúc phù hợp nhất với khách hàng. Cấu trúc của khay niềng sẽ ôm sát răng để tạo ra lực tác động chuyển dịch.

Các khay được đánh theo số từ 1 cho đến cuối cùng, trung bình thời gian đeo là 2 tuần/khay và chúng sẽ giúp răng di chuyển dần đến vị trí mong muốn là 0,25mm.

Để đảm bảo về mức độ hiệu quả, rút ngắn thời gian đeo niềng cần phải đeo khay niềng răng trong suốt 22 tiếng/ngày.

Niềng răng Invisalign là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Niềng răng Invisalign là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

2. Tìm hiểu chi tiết các bước niềng Invisalign

Về tổng thể, quá trình niềng Invisalign bao gồm 5 bước khác nhau.

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn

Dựa vào nhu cầu của khách hàng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quan về tình trạng răng, khớp cắn để đưa ra những nhận định ban đầu.

Để phân tính và đánh giá chính xác hơn, bác sĩ sẽ tiếp tục chụp X-quang để có hình ảnh cụ thể. Tùy theo mức độ khó của từng ca, bác sĩ sẽ tư vấn trường hợp của bạn có nên áp dụng niềng răng Invisalign hay không.

Bước 2: Lấy dấu răng 3D và tính toán

Sau khi đã thỏa thuận về kỹ thuật điều trị là chỉnh nha bằng Invisalign, bạn sẽ được lấy dấu răng bằng phương pháp máy quét 3D.

Phần lớn các nha khoa chuyên nghiệp đều sử dụng khay niềng Invisalign do Align Technology sản xuất. Mọi dữ liệu của khách hàng đều được chuyển thẳng lên hệ thống của Align Technology, phần mềm sẽ tự động tiến hành tính toán và đưa ra phương án tốt nhất.

Bước 3: Tạo các khay theo lộ trình

Khi đã hoàn thành phác đồ điều trị và nhận được sự đồng thuận của khách hàng, Công ty Align Technology sẽ tiến hành sản xuất khay niềng trong suốt theo lộ trình được đưa ra.

Khách hàng mất khoảng từ 3 – 4 tuần để nhận được khay niềng, thời gian có thể kéo dài hơn tùy vào số lượng, khoảng cách vận chuyển,…

Bước 4: Giao khay cho khách hàng

Align Technology sẽ chuyển thẳng khay về đơn vị nha khoa của khách hàng, sau đó bác sĩ thông báo để khách hàng quay lại phòng khám nhận khay.

Trong quá trình bàn giao, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng, lưu ý quan trọng.

Bước 5: Duy trì tái khám

Trung bình khoảng 2 – 3 tháng, bạn cần đến tái khám một lần để bác sĩ kiểm tra tốc độ nắn chỉnh răng và nhận khay mới.

3. Những tính năng độc đáo của riêng Invisalign

Với khay niềng trong suốt, kỹ thuật niềng răng Invisalign luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm đầy “chanh sả”, nhờ những tính năng độc đáo riêng biệt dưới đây.

3.1. Máy quét iTero 5D

Đây là thiết bị quét dấu răng được tích hợp công nghệ AI đầy ưu việt trong việc cung cấp hình ảnh răng miệng chi tiết, sắc nét và chân thực.

Máy quét iTero 5D được Công ty Align Technology sản xuất vào năm 2011, chỉ sau một thời gian ngắn triển khai đã nhận được sự đánh giá cao của đông đảo các chuyên gia trong ngành.

Máy quét iTero 5D

Máy quét iTero 5D

3.2. Phần mềm tính toán và mô phỏng Clincheck

450 bằng sáng chế khoa học là minh chứng rõ ràng nhất cho tính năng ưu việt của phần mềm tính toán và mô phòng Clincheck được áp dụng trong kỹ thuật niềng răng Invisalign.

Phần mềm Clincheck được sử dụng nhằm hỗ trợ các bác sĩ nha khoa đưa ra các phân tính chính xác, xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất nhờ giao diện 3D trực quan và sinh động.

3.3. Vật liệu niềng chính xác từng li Smart Track

Smart Track là vật liệu được sản xuất từ polymer cấp y tế với đặc điểm trong, mỏng, chắc, linh hoạt và ít gây ra kích ứng.

Trong kỹ thuật niềng Invisalign, Smart Track được thiết kế riêng để tối ưu khả năng chuyển dịch, dễ dàng và nhẹ nhàng điều chỉnh vị trí răng.

Vật liệu niềng chính xác từng li Smart Track

Vật liệu niềng chính xác từng li Smart Track

3.4. Miếng đệm hỗ trợ niềng nhanh Smart Force

Khi niềng răng Invisalign, không phải ai cũng cần phải sử dụng đến miếng đệm hỗ trợ niềng nhanh Smart Force. Những trường hợp có khớp cắn, răng lệch nhẹ thì không cần phải sử dụng đến.

3.5. Ụ cắn Bite Ramp giảm hô, móm

Tính năng độc đáo ụ cắn Bite Ramp được thiết kế nhô lên ở mặt trong đối với khay hàm trên, nhằm hỗ trợ chữa khuyết điểm hô, móm siêu hiệu quả.

Khi đeo khay niềng hay ăn uống, mặt nhai hàm dưới sẽ tiếp xúc với điểm nhô của ụ cắn Bite Ramp nhờ vậy mà sinh ra lực nắn chỉnh mạnh hơn.

Ụ cắn Bite Ramp giảm hô, móm

Ụ cắn Bite Ramp giảm hô, móm

4. Niềng răng Invisalign có tốt không so với niềng truyền thống?

Theo bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền, niềng răng Invisalign được đánh giá là tốt hơn niềng răng truyền thống bởi tính: tiện lợi, thẩm mỹ, an toàn thoải mái, không giới hạn trong ăn uống, dễ dàng giao tiếp. Niềng răng Invisalign là một phương pháp điều trị chỉnh nha không sử dụng kẹp kim loại truyền thống, mà thay vào đó sử dụng một loạt các ốp răng trong suốt và tùy chỉnh được làm từ nhựa mềm giúp thẩm mỹ tốt hơn.

Với những tính năng độc đáo kể trên, có thể thấy Invisalign là giải pháp vô cùng hiệu quả trong kỹ thuật niềng răng. Đặc biệt, khi so sánh với niềng truyền thống càng làm nổi bật hơn những ưu điểm của phương pháp.

Niềng răng Invisalign có tốt không so với niềng truyền thống?

Niềng răng Invisalign có tốt không so với niềng truyền thống?

4.1. Gần như vô hình

Với vật liệu Smart Track trong suốt, khay ôm sát mặt răng nên người khác rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng. Nhờ vậy đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngược lại, niềng răng truyền thống tồn tại nhược điểm các mắc cài, dây thun, dây kim loại lộ rõ, rất “xấu xí”.

4.2. Tháo lắp dễ dàng

Một điểm cộng không thể không nhắc đến khi bạn trực tiếp trải nghiệm kỹ thuật niềng răng Invisalign chính là tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng.

Với khay niềng không cố định hoàn toàn, người dùng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh, ăn uống trong ngày.

4.3. Ít chịu cảm giác ê buốt hơn

Khay niềng Invisalign hoạt động với sự kiểm soát chặt chẽ, mức độ dịch chuyển được tính toán kỹ lưỡng. Thiết kế của khay chỉnh nha cũng vô cùng nhỏ gọn, ôm sát thân răng nên giúp chúng ta ít chịu cảm giác ê buốt hơn.

Ngược lại, nếu là mắc cài được cố định trên răng bạn sẽ vừa cảm thấy vướng vừa ê buốt hơn mỗi khi tác động vào.

4.4. Không cần tái khám nhiều

Khi niềng răng Invisalign, bạn có thể tự thay khay tại nhà mà không cần đến nha khoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận toàn bộ khay trong một lần nên số lần tái khám giảm đi đáng kể.

4.5. Thời gian, kết quả được tính toán rõ ràng

Dựa vào sự hỗ trợ của công nghệ, phần mềm cùng công ty sản xuất khay Invisalign. Thời gian, kết quả niềng răng được tính toán rõ ràng ngay từ đầu với độ chính xác cao.

4.6. Vệ sinh răng miệng đơn giản

Không giống như niềng răng mắc cài, trong quá trình niềng răng Invisalign, khách hàng vẫn được gỡ bỏ khay niềng để thuận tiện cho việc vệ sinh, ăn uống.

Ngay cả khi đồ ăn bị giắt vào kẽ răng thì việc loại bỏ chúng cũng không khó chút nào. Chỉ cần bạn đảm bảo mỗi ngày đeo ít nhất 22 tiếng là được.

5. Tại sao nên niềng răng Invisalign tại Nha Khoa Paris?

Ắt hẳn Nha Khoa Paris đã không còn là cái tên xa lạ đối với những khách hàng đã tìm kiếm đến các dịch vụ niềng răng nói chung và niềng răng Invisalign nói riêng.

Là phương pháp hiện đại hàng đầu, nhưng niềng Invisalign đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chuyên môn cao. Vì vậy, giữa một “rừng tên” các nha khoa khác nhau, Nha Khoa Paris vẫn luôn là địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn, nhờ những ưu thế riêng biệt của mình.

Tại sao nên niềng răng Invisalign tại Nha khoa Paris? 

Tại sao nên niềng răng Invisalign tại Nha khoa Paris?

5.1. Đối tác chính thức của Invisalign

Nha Khoa Paris đang là đối tác chính thức của Invisalign – Công ty Align Technology. Mọi khí cụ, thiết bị niềng răng Invisalign đều được trang bị đầy đủ, nhập khẩu chính hãng.

Quý khách hàng có thể kiểm tra các thông tin thiết bị, khí cụ trên các thông số được chúng tôi cung cấp.

5.2. Công nghệ niềng mới nhất

Công nghệ hiện đại nhất, mới nhất là thế mạnh của Nha Khoa Paris so với nhiều địa chỉ khác trên thị trường.

Với việc áp dụng công nghệ niềng mới nhất sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện, đạt hiệu quả cao và tăng sự hài lòng của khách hàng.

5.3. Có nhiều gói niềng Invisalign phù hợp khác nhau

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi luôn xây dựng các gói niềng Invisalign với chi phí phù hợp cho từng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách trả góp đầy hấp dẫn giúp bạn gạt bỏ đi nỗi lo về kinh tế.

5.4. Chuyên gia giàu kinh nghiệm

Quyết định trực tiếp đến sự thành công của mọi ca niềng răng, đội ngũ y bác sĩ của Nha Khoa Paris đều là những bác sĩ giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu.

Đặc biệt phải kể đến GS – Bác sĩ Philippe Tarot đang là cố vấn chuyên môn cấp cao của hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp, với hơn 30 năm kinh nghiệm và hàng loạt những đóng góp lớn cho lĩnh vực nha khoa trên toàn thế giới.

Thông qua những giải đáp về “Niềng răng Invisalign có tốt không? Có nên lựa chọn không?”, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp niềng răng đang được nhiều người lựa chọn. Niềng Invisalign mang đến những trải nghiệm đầy khác biệt, khắc phục được nhiều nhược điểm của kỹ thuật truyền thống. Vì vậy, hãy bắt đầu nhật ký niềng răng Invisalign của mình cùng với Nha Khoa Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng Invisalign
Chi phí niềng răng Invisalign và những yếu tố ảnh hưởng

Chi phí niềng răng Invisalign và những yếu tố ảnh hưởng

Chi phí niềng răng Invisalign luôn được rất nhiều người quan tâm bởi đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến với nhiều ưu điểm nổi bật

Ngày 07/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Niềng răng Invisalign có phải nhổ không? Bác sĩ giải đáp

Niềng răng Invisalign có phải nhổ không? Bác sĩ giải đáp

Niềng răng Invisalign có phải nhổ không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, không phải lúc nào cũng cần thiết phải nhổ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng Invisalign ở Hà Nội địa chỉ nào tốt nhất?

Niềng răng Invisalign ở Hà Nội địa chỉ nào tốt nhất?

Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại với mức giá cao vì vậy mọi người đều có tâm lý tìm kiếm địa chỉ niềng răng Invisalign ở

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng Invisalign Express: Chỉnh nha “siêu tốc độ” chỉ từ 4 tháng

Niềng răng Invisalign Express: Chỉnh nha “siêu tốc độ” chỉ từ 4 tháng

Niềng răng Invisalign Express là khay niềng trong suốt dành riêng cho người muốn chỉnh răng đều đẹp và tốc độ. Đây là giải pháp hoàn

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Công nghệ niềng răng Invisalign: Ưu nhược điểm + Chi phí

Công nghệ niềng răng Invisalign: Ưu nhược điểm + Chi phí

Công nghệ niềng răng Invisalign được xem là giải pháp chỉnh nha với rất nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao, tiện nghi, dễ dàng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
1001 kinh nghiệm niềng răng Invisalign không nên bỏ qua

1001 kinh nghiệm niềng răng Invisalign không nên bỏ qua

Kinh nghiệm niềng răng Invisalign là những kiến thức được chia sẻ, tổng hợp từ thực tiễn trải nghiệm của rất nhiều khách hàng. Với

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền