Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu, các yếu tố ảnh hưởng đến giá

Răng cấm giữ vai trò ăn nhai quan trọng. Vì vậy, khi mất răng cấm, nhiều người thường ưu tiên trồng răng Implant để phục hình răng toàn diện. Vậy trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Bài viết sau đây của Nha Khoa Paris sẽ giúp bạn làm rõ các câu hỏi trên.

1. Trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu tiền

Trồng răng cấm bằng phương pháp cấy ghép Implant có mức giá dao động khoảng 19.500.000 – 45.000.000 đồng/răng. Mức giá trên đã bao gồm cả trụ Implant và răng sứ trên trụ.

Bảng giá cụ thể như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Korea chất lượng (Dio)Trụ16.000.000
Trụ Korea tiêu chuẩn (Dentium)Trụ16.000.000
Trụ Korea cao cấp (Dentium)Trụ21.500.000
Trụ Mỹ chất lượng (Dentium)Trụ24.000.000
Trụ Pháp chất lượng (Tekka)Trụ24.000.000
Trụ mini tăng cường giữ hàm giảTrụ10.000.000
Trụ SIC Thụy SỹTrụ30.000.000
Trụ Straumann SLA Thụy SĩTrụ30.000.000
Trụ Straumann SLActive Thụy SĩTrụ35.000.000
Trụ Pháp (ETK Paris)Trụ24.000.000
Răng sứ trên trụ Implant
Mão sứ TitanRăng3.500.000
Răng sứ Bio ParisRăng9.000.000
Mão Sứ RolandRăng8.000.000
Mão sứ Emax ZicRăng8.000.000
Mão sứ CerconRăng8.000.000
Răng Lava Plus – 3M ESPERăng10.000.000
Răng sứ ZirconiaRăng8.000.000
Trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu

Trồng răng cấm Implant có giá từ 19.500.000 – 45.000.000 đồng/răng

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng cấm Implant

Chi phí trồng răng cấm Implant sẽ có phụ thuộc vào những yếu tố sau: tình trạng răng miệng hiện tại, vật liệu cấy ghép, số lượng răng cần trồng và chất lượng xương hàm.

2.1. Tình trạng răng miệng hiện tại

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí trồng răng cấm Implant là tình trạng răng miệng hiện tại. Trước khi cấy ghép trụ, các bác sĩ cần thăm khám răng nướu tổng quát. Trong trường hợp phát hiện các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng… các bác sĩ phải điều trị triệt để trước khi cấy trụ. Bởi nếu không, vi khuẩn gây bệnh sẽ vẫn tiếp tục phát triển, xâm nhập vào vị trí cấy ghép và gây nhiễm trùng.

Chi phí điều trị bệnh lý chưa được tính trong mức giá trụ và răng sứ phục hình trên trụ. Chính vì vậy, tổng chi phí trồng răng cấm sẽ tăng lên, tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh lý.

2.2. Vật liệu cấy ghép

Cả trụ Implant và răng sứ phục hình trên trụ đều có nhiều loại khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp. Ở những dòng cao cấp như trụ Straumann, răng sứ Lava… chi phí sẽ cao hơn khá nhiều so với các loại khác. Tuy nhiên, bù lại hiệu quả phục hình từ tính thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai đều sẽ không khiến cho bạn phải thất vọng.

Chi phí trồng răng phụ thuộc vật liệu cấy ghép

Chi phí trồng răng phụ thuộc vật liệu cấy ghép

2.3. Số lượng răng cấm cần trồng

Yếu tố tiếp theo tác động đến chi phí trồng răng cấm Implant là số lượng răng cấm cần trồng. Bảng giá mà chúng tôi chia sẻ ở trong phần trên chỉ đối với trường hợp trồng một răng. Nếu như bạn trồng càng nhiều răng cấm thì chi phí sẽ càng cao.

2.4. Tình trạng xương hàm

Bên cạnh những yếu tố trên, tình trạng xương hàm cũng có ảnh hưởng rất nhiều tới tổng chi phí trồng răng cấm. Nếu như bạn bị mất răng lâu năm, xương hàm đã bị tiêu biến hoặc chất lượng xương hàm không tốt thì bác sĩ cần thực hiện cấy ghép xương, nâng xoang để mật độ xương đạt tiêu chuẩn, đảm bảo hiệu quả phục hình. Đây chính là lý do khiến cho chi phí trồng răng cao hơn so với trường hợp xương hàm chắc khỏe.

3. Tại sao chi phí trồng răng tại các cơ sở nha khoa lại có sự chênh lệch

Hiện chi phí trồng răng Implant tại các cơ sở nha khoa trên thị trường cũng chênh lệch do sự khác biệt về chuyên môn bác sĩ, công nghệ áp dụng và chất lượng của vật liệu cấy ghép.

3.1. Chuyên môn của bác sĩ

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ có ảnh hưởng đến 80% kết quả của ca trồng răng cấm Implant. Chính vì vậy, các đơn vị nha khoa lớn, uy tín luôn tập trung chiêu mộ những bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm và am hiểu về cấu trúc răng, hàm.

Tại những đơn vị hoạt động “chui”, mức chi phí trồng răng thường rẻ hơn. Tuy nhiên, bác sĩ lại không được đào tạo bài bản nên rất dễ mắc sai lầm trong quá trình trồng răng, khiến cho trụ Implant bị đào thải sớm.

3.2. Thiết bị, công nghệ

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho các cơ sở nha khoa lớn, uy tín có chi phí trồng răng cao hơn là do đầu tư nhiều nhiều trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Điển hình như máy Scan Trios 3D, máy quay ly tâm, phần mềm giả định cấy ghép trụ Implant… Sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại không chỉ tăng hiệu quả của ca phục hình răng mà còn đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa sự xâm lấn.

Nha khoa uy tín ứng dụng công nghệ hiện đại nên có chi phí cao hơn

Nha khoa uy tín ứng dụng công nghệ hiện đại nên có chi phí cao hơn

3.3. Chất lượng vật liệu cấy ghép

Những địa chỉ nha khoa hoạt động “chui” thường sử dụng trụ Implant, răng sứ không rõ nguồn gốc để nâng cao lợi nhuận. Trong khi đó, các cơ sở nha khoa lớn luôn nhập vật liệu trồng răng chính hãng. Mặc dù chi phí sẽ cao hơn nhưng kết quả phục hình và độ bền chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

4. Trồng răng cấm Implant có an toàn không

Trồng răng cấm Implant là một phương pháp phục hình răng an toàn, không gây nguy hiểm tới sức khỏe. Trụ Implant mặc dù được cấy trực tiếp vào xương hàm nhưng luôn được bác sĩ tính toán vị trí cẩn thận, giúp tránh tình trạng xâm lấn tới chân răng liền kề.

Hơn nữa, trụ Implant còn được làm từ titanium nên có khả năng tương thích cao với xương hàm. Ngay cả khi tồn tại trong một khoảng thời gian, trụ Implant cũng không hề gây kích ứng hay làm ảnh hưởng xấu tới xương hàm.

Trong số các phương pháp trồng răng, cấy ghép răng Implant giúp khôi phục răng bị mất một cách toàn diện nhất. Trụ răng Implant đóng vai trò thay thế cho chân răng thật, giúp truyền lực nhai tới xương hàm trong quá trình ăn nhai hàng ngày và ngăn chặn tình trạng tiêu biến xương hiệu quả.

Tuy nhiên, những điều trên chỉ được đảm bảo khi bạn trồng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín. Tại những cơ sở kém chuyên nghiệp thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như bác sĩ tay nghề không tốt, thiết bị lạc hậu… làm tăng nguy cơ mắc biến chứng sau khi trồng răng.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp an toàn

Cấy ghép răng Implant là phương pháp an toàn

5. Trồng răng cấm giá rẻ gây ra những hệ lụy gì

Trồng răng cấm giá rẻ tại những địa chỉ nha khoa kém uy tín có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh, đào thải trụ sớm và tổn thương màng xương.

– Nhiễm trùng: Ở những cơ sở nha khoa kém chuyên nghiệp, điều trị vô trùng trong quá trình trồng răng thường không được đảm bảo. Do đó, vi khuẩn gây hại có thể dễ dàng tấn công vào vị trí cấy ghép và gây nhiễm trùng. Thậm chí, nếu không xử lý sớm, vi khuẩn còn xâm nhập vào máu và gây tử vong.

– Tổn thương dây thần kinh: Nếu bác sĩ trồng răng là người thiếu kinh nghiệm và không có thiết bị hiện đại hỗ trợ thì rất dễ làm tổn thương dây thần kinh. Điều đó sẽ gây tê liệt mặt, cứng hàm… Nếu mức độ tổn thương nghiêm trọng, bạn có thể phải đối mặt với những triệu chứng trên trọn đời.

– Đào thải trụ sớm: Trụ Implant giá rẻ thường không có nguồn gốc rõ ràng, pha tạp thêm nhiều tạp chất. Chúng không thể tương thích hoàn toàn với các mô trong xương hàm và nhanh chóng bị đào thải. Khi đó, ca trồng răng cấm sẽ thất bại.

– Tổn thương màng xương: Bác sĩ tay nghề kém rất dễ cấy ghép trụ Implant sai vị trí. Điều đó có thể xâm lấn với màng xương và gây đau nhức dữ dội.

Biến chứng nhiễm trùng khi trồng răng giá rẻ

Biến chứng nhiễm trùng khi trồng răng giá rẻ

6. Tips để tiết kiệm chi phí khi trồng răng cấm Implant

Để tiết kiệm chi phí trồng răng Implant cho răng cấm, bạn nên:

– Trồng răng Implant tại những địa chỉ nha khoa uy tín, minh bạch về giá cả để không phát sinh thêm chi phí cũng như ngăn chặn biến chứng nguy hiểm xảy ra.

– Trồng răng sớm, tránh tình trạng xương hàm bị tiêu biến và cần thực hiện thêm phương pháp ghép xương.

– Phục hình răng vào những dịp lễ lớn, đặc biệt như Ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày Quốc khánh… để được hưởng thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tóm lại, trồng răng cấm Implant giá bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra răng miệng, tư vấn phương án phục hình và mức giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề trồng răng cấm
Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không? Trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp không đau, trồng răng số 6 bắc cầu chỉ hơi ê buốt do mài răng.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Trồng răng cấm: Giải pháp toàn diện cho người bị mất răng

Trồng răng cấm: Giải pháp toàn diện cho người bị mất răng

Răng cấm là vị trí răng có chức năng chính là nghiền nhỏ thức ăn. Nếu không may bị mất răng cấm sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy