Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ bị ê buốt: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh.

Bọc răng sứ bị ê buốt kéo dài? Bọc sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn để khắc phục những khiếm khuyết của răng. Tuy nhiên, quá trình mài trụ khi phục hình sẽ gây tình trạng ê buốt trong vài ngày. Đây là điều bình thường và bạn có thể điều trị ngay tại nhà. Riêng với những trường hợp ê nhức dai dẳng, không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần tới gặp nha sĩ để được kiểm tra và xử lý sớm.

1. Bọc sứ có bị ê buốt răng không?

Theo bác sĩ nha khoa Vũ Đình Công, bọc răng sứ có thể gặp hiện tượng ê buốt trong 2 đến 3 ngày đầu tiên. Đây là hiện tượng phổ biến và không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá đau nhức, nhạy cảm kéo dài thì nên liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị ê buốt là do quá trình mài cùi răng để tạo sự kết nối giữa mão sứ và cùi thật. Mặc dù các bác sĩ đã tính toán tỷ lệ mài kỹ lưỡng, việc mất đi một phần men răng vẫn gây ra nhạy cảm trong vài ngày. Khi răng và nướu ổn định, tình trạng ê buốt sẽ biến mất và bạn có thể sinh hoạt lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu tình trạng ê buốt kéo dài hoặc nghiêm trọng hơn, bạn nên nhanh chóng tới cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân và có phương án xử lý phù hợp.

Lưu ý rằng những người có răng nhạy cảm nên cân nhắc trước khi bọc răng sứ. Bởi trong quá trình bọc răng sứ, mài mòn men răng có thể tăng sự nhạy cảm của răng.

Bọc răng sứ bị ê buốt

Bọc răng sứ bị ê buốt

2. Tại sao làm răng sứ thường bị ê nhức?

Hiện tượng răng sứ nhạy cảm quá mức xảy ra do: nướu chưa tương thích với mão sứ, không điều trị triệt để viêm tủy, bác sĩ mài quá nhiều men, lắp mão sứ sai khớp cắn, nghiến răng lúc ngủ, keo dán nha khoa lỏng và mão sứ không đảm bảo chất lượng.

2.1. Nướu chưa kịp thích nghi

Sau khi lắp mão sứ, các mô nướu xung quang vẫn chưa kịp thích nghi với chất liệu mới. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng nhạy cảm khi bọc sứ.

Phải cần một khoảng thời gian, nướu mới có thể thích nghi với mão sứ mới. Lúc này, tình trạng nhạy cảm này sẽ dần biến mất. Bạn có thể bắt đầu ăn uống và sinh hoạt lại như bình thường.

Bọc răng sứ bị ê buốt

Nướu chưa kịp thích nghi khiến răng nhạy cảm quá mức

2.2. Chưa điều trị tủy triệt để

Nếu như tủy có vấn đề, cần phải điều trị triệt để trước khi phục hình mão sứ. Bác sĩ sẽ sử dụng các máy móc nhằm loại bỏ các mô và tủy nhiễm trùng.

Tuy nhiên, những bác sĩ tay nghề chưa cao rất dễ mắc phải sai lầm trong khi thực hiện. Điển hình như tủy chưa được lấy sạch, vi khuẩn còn lưu lại nhưng đã mài răng và lắp mão sứ lên. Lúc này, tình trạng nhạy cảm là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí, bạn còn có thể đối mặt với những rủi ro khác như áp xe, mất răng thật và viêm xương tủy hàm.

Ví dụ như bạn N.Đ.H 28 tuổi (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là trường hợp điển hình đau nhức sau khi làm răng sứ khi chưa điều trị tủy triệt để. Trước đó, bạn H đã đến một nha khoa gần nhà để bọc sứ do sâu, nhưng sau khi thực hiện, trong suốt hơn 1 tuần tình trạng đau nhức vẫn diễn ra. Khi đến với Nha Khoa Paris Thái Thịnh, sau khi kiểm tra, bác sĩ Công đã chỉ định tháo mão sứ để điều trị tủy trước.

Bọc răng sứ bị ê buốt

Viêm tủy không điều trị khiến răng sứ nhạy cảm quá mức

2.3. Bác sĩ mài quá nhiều men răng

Trước khi cố định mão giả, các bác sĩ sẽ cần mài răng với tỉ lệ thích hợp. Tuy nhiên, đây không phải là kỹ thuật đơn giản nên bác sĩ phải có chuyên môn cao và thực hiện một cách kỹ càng.

Nếu bác sĩ thao tác không chính xác dẫn đến mài men bên ngoài quá nhiều thì phần ngà sẽ lộ ra ngoài, khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn.

Ngà răng bị lộ ra ngoài gây nên tình trạng ê buốt

Ngà răng lộ ra ngoài làm răng sứ nhạy cảm quá mức

2.4. Lắp mão sứ sai khớp cắn

Trong quá trình lắp mão sứ, các bác sĩ không nắn chỉnh răng về đúng vị trí sẽ khiến hai hàm bị sai lệch. Ngoài ra, việc lắp mão sứ không chuẩn xác còn làm mão sứ cao hơn so với những răng còn lại trên cung hàm.

Vì thế, trong quá trình ăn nhai, phần lực sẽ dồn hết vào mão sứ, tăng áp lực lên chân răng và gây đau nhức.

2.5. Thói quen nghiến răng

Nghiên cứu của Mawardi và đồng nghiệp vào năm 2017 về mối liên hệ giữa nghiến răng và răng nhạy cảm quá mức sau khi làm răng sứ. Nghiên cứu cho thấy, gần 30% người có tình trạng trên là do có thói quen nghiến răng khi ngủ.

Nghiến răng vô tình khiến cho các răng đối diện tác động mạnh và liên tục lên mão sứ. Chúng phải chịu những áp lực trong thời gian dài làm bạn cảm thấy đau nhức, nhạy cảm. Tình trạng nhạy cảm ở mức độ nặng nhất vào buổi sáng khi bạn vừa mới ngủ dậy.

Nghiến răng nhiều gây đau răng sứ

Thói quen nghiến răng khi ngủ

2.6. Keo dán nha khoa lỏng

Để cố định mão răng, bác sĩ sẽ dùng keo dán chuyên dụng để cố định mão sứ vào cùi răng thật. Tuy nhiên, nếu như bạn làm dịch vụ ở những cơ sở nha khoa kém uy tín, công nghệ lỗi thời thì tình trạng keo dán lỏng, rò rỉ ra ngoài vẫn có thể xảy ra. Điều này làm cho bạn cảm thấy ê răng, thậm chí bị rơi mão sứ ra ngoài.

Răng sứ lỏng keo dễ bị lung lay

Mão sứ lỏng keo dễ lung lay

2.7. Mão sứ kém chất lượng

Những cơ sở nha khoa kém uy tín thường sử dụng các loại mão sứ kém chất lượng và khả năng tương thích với cơ thể không tốt. Khi đó, các mô nướu xung quanh chân răng sẽ bị kích thích và viêm nhiễm. Hơn nữa, cùi răng thật cũng có ảnh hưởng xấu, khiến vị trí bọc sứ khó chịu khi ăn đồ lạnh hoặc quá nóng.

3. Dán răng sứ bị ê buốt không?

Dán sứ là một phương pháp phổ biến để cải thiện màu sắc, hình dáng của răng. Dù tỉ lệ mài men bên ngoài ít hơn so với bọc sứ thông thường nhưng vẫn có cảm giác ê nhức.

Tình trạng này kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào độ nhạy cảm của răng. Nếu răng của bạn khá nhạy cảm hoặc thường ăn đồ quá lạnh, quá nóng thì cơn ê buốt có thể diễn ra trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, so với các phương pháp bọc sứ thông thường, mức độ và thời gian răng nhạy cảm sau khi dán sứ sẽ ít hơn đáng kể. Do mặt dán sứ có kích thước mỏng nên bác sĩ chỉ cần mài một lớp men nhỏ. Thậm chí, nếu răng thưa hay mỏng, bác sĩ không cần mài mà gắn trực tiếp mặt dán sứ lên và không gây đau nhức.

4. Sau khi bọc răng sứ bị ê buốt phải làm gì?

Bác sĩ nha khoa Vũ Đình Công đã đưa ra những giải pháp giảm ê buốt sau đây mà bạn có thể áp dụng:

– Sử dụng thuốc giảm đau

– Súc miệng nước muối

– Chườm đá lạnh

– Dùng hàm bảo vệ răng

– Đến nha khoa thăm khám

Sử dụng thuốc giảm đau

Sử dụng thuốc là biện pháp nhanh nhất để khắc phục răng ê buốt, đau nhức sau khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng thuốc theo liều lượng mà bác sĩ đã chỉ định. Một số loại thuốc giảm đau được bác sĩ dùng để giảm đau buốt răng như:

– Paracetamol: Đây là một loại thuốc giảm đau sử dụng phổ biến. Thông thường, thuốc sẽ có tác dụng trong khoảng 30 phút sau từ khi sử dụng. Liều lượng thuốc khuyến cáo là uống 1 viên nén 500mg/lần cách nhau 4 – 6 giờ.

– Ibuprofen: Thuốc Ibuprofen thuộc nhóm kháng viêm không steroid thường được sử dụng trong điều trị các cơn đau. Thuốc sẽ làm giảm khả năng tổng hợp Prostaglandin E2α, ngăn các cơn đau từ dây kinh cảm giác. Do đó, tình trạng đau nhức sẽ nhanh chóng giảm đi. Liều lượng được khuyến cáo là 1,2 – 1,8g/ngày, chia thành nhiều liều nhỏ.

Bọc răng sứ bị ê buốt

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Súc miệng với nước muối

Một cách rất đơn giản để giảm ê buốt mà bạn nên thực hiện là súc miệng bằng nước muối pha loãng 2 lần mỗi ngày. Mỗi lần thực hiện trong khoảng 30 – 60 giây để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài khả năng giảm đau buốt nhanh chóng, nước muối còn giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại và phòng ngừa những bệnh lý về miệng như viêm nha chu, viêm nướu hay sâu răng.

Bạn có thể mua nước muối sinh lý ở ngoài tiệm thuốc hoặc tự pha tại nhà. Hơn nữa, bạn cũng cần súc miệng lại với nước lọc để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, cặn muối trong khoang miệng.

nước muối giúp giảm bớt ê buốt

Nước muối làm giảm ê buốt

Chườm đá lạnh

Chườm đá là biện pháp giảm ê buốt răng tạm thời hiệu quả sau khi bọc mão sứ. Tuy nhiên, bạn không được chườm đá trực tiếp lên vùng răng sứ vì sẽ khiến cho cảm giác đau buốt nghiêm trọng hơn.

Bạn chỉ nên chườm đá ở vùng má ngoài răng sứ trong khoảng 10 phút. Sau đó, dừng một lúc rồi mới tiếp tục chườm tiếp. Cứ tiến hành như vậy, cơn ê buốt răng sẽ giảm bớt nhanh chóng.

Chườm đá hỗ trợ giảm buốt răng

Chườm đá ngoài má giúp giảm buốt răng

Dùng hàm bảo vệ răng

Nếu nguyên nhân gây ê buốt răng là do thói quen nghiến răng khi ngủ thì bạn có thể khắc phục bằng việc đeo hàm bảo vệ răng. Qua đó, các răng đối diện sẽ hạn chế va chạm tới răng sứ.

Hàm bảo vệ răng thường được chế tạo từ vật liệu nhựa acrylic chất lượng cao, có màu trong suốt và được thiết kế theo hàm răng của từng người. Vì thế, khi đeo hàm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ dàng tháo lắp và không bị rơi ra ngoài khi ngủ.

Đeo hàm bảo vệ chống nghiến răng

Đeo hàm bảo vệ khi ngủ chống nghiến răng

Đến nha khoa thăm khám

Nếu tình trạng răng bọc sứ nhạy cảm quá mức ngày càng nghiêm trọng hơn, bạn cần nhanh chóng tới cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân và có phương án xử lý phù hợp nhất.

Nếu như răng sứ lắp sai lệch, các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại sao cho khít với viền nướu. Còn trường hợp mắc những bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi lắp lại mão sứ.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Các mẹo dân gian trị ê buốt răng sau bọc sứ

Trị ê buốt răng nhờ lá bàng

Lá bàng chứa nhiều thành phần như Saponin, Tercatin, Flavonoid,… có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn cực tốt. Vì thế, chúng có thể loại bỏ vi khuẩn gây viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu – nguyên nhân ê buốt thường gặp.

Cách thực hiện với lá bàng đơn giản như sau:

– Chuẩn bị 3 – 4 là bàng non tươi rồi mang đi rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để tiệt trùng. Sau đó vớt để cho ráo nước.

– Cắt nhỏ lá bàng, xay nhuyễn cùng muối ăn và nước ấm.

– Chắc hỗn hợp để lấy nước cốt, sử dụng 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần súc trong 1 – 2 phút.

Trị ê buốt răng nhờ lá bàng

Trị ê buốt răng nhờ lá bàng

Mật ong trị ê buốt răng

Mật ong có tính chất sát khuẩn mạnh nên giúp tiêu loại bỏ khuẩn trong khoang miệng, giảm đau, tiêu sưng cho mô mềm bị viêm và giảm kích ứng và ê buốt răng.

Cách thực hiện:

– Hòa 1 thìa mật ong vào nước ấm, khuấy đều cho đến khi mật ong tan hết.

– Sử dụng dung dịch trên súc miệng trong khoảng 2 – 3 phút để cảm giác ê buốt dần mất đi.

– Súc lại bằng nước thật kỹ để đường mật ong không lưu lại trong miệng, tránh sâu răng.

Mật ong trị ê buốt răng

Mật ong trị ê buốt răng

Rượu cau trị ê buốt răng

Theo dân gian, ngâm hạt cau với rượu để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Cau có tính kháng khuẩn, chống viêm, còn rượu có khả năng sát khuẩn cao. Sự kết hợp này đã tạo nên khả năng diệt khuẩn, chống viêm cực kỳ tốt để chữa trị và ngăn ngừa các bệnh răng miệng, trong đó có ê buốt răng.

Cách thực hiện:

– Lấy cau tươi rửa sạch, để ráo nước.

– Quả cau bổ dọc, tách lấy hạt rồi bổ đôi hạt.

– Cho hạt cau vào bình thủy tinh sạch và cho thêm nước với tỉ lệ: 1kg cau + 3 lít rượu.

– Đậy kín nắp bình thủy tình, sau 30 đến 40 ngày là có thể dùng để súc miệng mỗi ngày.

Rượu cau trị ê buốt răng

Rượu cau trị ê buốt răng

Tỏi trị ê buốt răng

Tỏi chứa nhiều kháng sinh Allicin có khả năng ức chế hơn 70 loại vi khuẩn, virus khác nhau gây hại cho cơ thể người. Hơn nữa, một số hợp chất khác có trong tỏi như Dianllil – Trisulfide, Diallyl Disulfide, Phitoncid cũng có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Vì thế, dùng tỏi chính là mẹo trị ê buốt răng dân gian được nhiều người thực hiện.

Cách làm:

– Lấy 1 củ tỏi tươi bóc vỏ, giã nát cùng với một ít muối.

– Đắp tỏi lên răng trong khoảng 10 phút, thực hiện nhiều lần trong ngày.

Bọc răng sứ bị ê buốt

Tỏi trị ê buốt răng

6. Thuốc trị ê buốt răng

Gel chống ê buốt răng Sensikin

Gel chống ê buốt răng Sensikin được sản xuất bởi thương hiệu Laboratorios Kin S.A từ Tây Ban Nha. Sensikin Gel hỗ trợ điều trị ê buốt răng, giảm các cơn đau cấp tính ở răng miệng, nướu lợi do tác động từ bên ngoài.

Sản phẩm dùng cho các trường hợp như: cạo vôi răng, tẩy trắng răng, răng nhạy cảm nặng, nhạy cảm ngà răng do mòn men răng hay tụt nướu, bọc răng sứ,…

Thành phần chính:

Nước, Potassium Nitrate, Glycerin, Hydroxyethylcellulose, Sodium Methylparaben, Eugenol, Sodium Fluoride, Sodium Saccharin, Citric Acid, d-Limonene,…

Cách sử dụng:

– Lấy một lượng gel vào bông tăm hoặc ngón tay sạch, thoa trực tiếp lên vùng răng bị ê buốt, đau nhức. Sau đó dùng massage nhẹ nhàng khoảng 1 phút.

– Với trường hợp ê buốt nặng muốn có hiệu quả nhanh chóng, có thể bôi gel 2 lần với lượng ít hơn.

– Bôi Sensikin Gel khoảng 4 – 5 lần/ngày, mỗi lần cách nhau ít nhất 4 tiếng, duy trì bôi gel liên tục trong 7 ngày.

Gel chống ê buốt răng Sensikin

Gel chống ê buốt răng Sensikin

Gel GC Tooth Mousse Plus giảm ê buốt

Gel chống ê buốt GC Tooth Mousse Plus có 3 vị mùi dâu, bạc hà, vani. Với thành phần Phosphate sinh học và Calci phủ đều lên răng và mô mềm miệng giúp làm giảm cơn ê buốt nhanh chóng và ngăn ngừa sâu răng.

Thành phần chính:

Nước, Glycerol, D-sorbitol, Titanium dioxide, Silicon dioxide, Xylitol, Propylene glycol, Sodium saccharin, Sodium Floride, Phosphoric acid, Flavoring,…

Cách sử dụng:

– Lấy một lượng kem vừa đủ thoa lên vùng răng ê buốt và để sau 3 phút kem sẽ tự tan và thấm vào răng.

– Không cần súc miệng mà dùng khăn hoặc bông gòn lau đi lớp kem dư trên răng.

Gel giảm ê buốt GC Tooth Mousse Plus

Gel giảm ê buốt GC Tooth Mousse Plus

Thuốc trị ê buốt răng Vecni-flour

Vecni-flour là thuốc trị ê buốt răng dạng gel bôi. Sản phẩm thuộc nhóm thuốc OTC không kê đơn và được nhập khẩu từ Mỹ.

Thành phần rất lành tính gồm Nà 5% và TCP, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thuốc có 2 dòng xanh và đỏ, dùng được cho cả trẻ trên 2 tuổi và người lớn.

Thành phần chính:

NaF 5% (22.600ppm) và Calcium phosphate (TCP).

Cách sử dụng:

– Lấy một lượng vừa đủ thoa trực tiếp lên răng, để khô trong 2 phút và không ăn uống trong 4 tiếng.

– Nên dùng Vecni-flour trước khi đi ngủ.

Thuốc trị ê buốt răng Vecni-flour

Thuốc trị ê buốt răng Vecni-flour

Gel Emoform chống ê buốt răng

Đây là sản phẩm chăm sóc răng miệng, cải thiện ê buốt răng của Công ty Dr Wild & Co.AG từ Thụy Sỹ. Emoform. Gel Emoform cải thiện rõ rệt ê buốt chân răng, chống viêm sưng và hạn chế viêm nướu hoại tử lở loét, đồng thời ngăn ngừa sâu răng.

Thành phần chính:

Stannous Fluoride, Propylene Glycol, Glycerin, Sodium Saccharin,…

Cách sử dụng:

– Dùng tay sạch hoặc tăm bông để lấy gel thoa đều lên răng và vị trí nướu lợi bị ê buốt.

– Đợi khoảng 1 phút cho gel thấm vào thì nhổ đi hoặc dùng bông gòn khô lau sạch.

– Không cần súc miệng lại.

– Sử dụng đều đặn khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày, liên tục 5 ngày để có hiệu quả tốt.

Gel Emoform chống ê buốt răng

Gel Emoform chống ê buốt răng

7. Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Thông thường, sau khi bọc răng sứ, hiện tượng ê buốt sẽ kết thúc sau 2 đến 3 ngày. Đây là thời gian đủ để nướu, răng và các bộ phận khác trong khoang miệng làm quen với sự hiện diện của mão sứ. Nếu như bạn ăn uống không đúng cách ngay sau khi làm răng thì tình trạng trên cũng là điều rất khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, bọc răng sứ bao lâu hết nhạy cảm còn phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa, trình độ bác sĩ và cách chăm sóc răng miệng. Cụ thể:

– Cơ địa: Những người có cơ địa tốt thường chỉ ê buốt răng sau khoảng vài giờ sau khi bọc sứ. Trong khi đó, hiện tượng trên cũng có thể kéo dài 4 – 5 ngày với người có cơ địa không tốt và răng nhạy cảm.

– Trình độ bác sĩ: Các bác sĩ nha khoa giỏi sẽ thực hiện chuẩn xác các thao tác trong quá trình mài răng, hạn chế tối đa xâm lấn và cảm giác khó chịu sau khi bọc răng. Ngược lại, những bác sĩ non tay dễ tính toán sai tỷ lệ mài răng, khiến răng dễ gặp phải các cảm giác khó chịu kéo dài.

– Chăm sóc răng tại nhà: Nếu bạn vệ sinh răng miệng kỹ càng và ăn uống khoa học, tình trạng ê răng sau khi bọc nhanh chóng thuyên giảm. Ngược lại, khi bạn chải răng mạnh hoặc ăn đồ quá lạnh thì răng sẽ nhạy cảm quá mức.

Tình trạng bị ê răng sau khi bọc sứ thường kéo dài 2 - 3 ngày

Tình trạng bị ê răng sau khi bọc sứ kéo dài 2 – 3 ngày

8. Răng bị ê buốt nên bọc sứ không?

Những người răng quá nhạy cảm không nên bọc răng sứ. Bởi trong quá trình bọc răng, bạn cần phải mài đi một phần men răng.

Với những người có răng khỏe mạnh, việc mài răng sẽ không ảnh hưởng nhiều và chỉ gây ê buốt trong vài ngày. Trong trường hợp răng nhạy cảm, thao tác mài răng sẽ khiến cho cấu trúc răng ngày càng yếu đi. Khi đó, bạn sẽ đối mặt với tình trạng đau nhức dai dẳng, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, răng bị ê quá mức có nên làm răng sứ không còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người. Sau khi kiểm tra răng miệng quát, bác sĩ sẽ xem xét liệu bọc sứ có phù hợp hay không và đề xuất các phương pháp điều trị khác nếu cần.

Hy vọng rằng những thông tin đã chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi bọc răng sứ bị ê buốt. Lời khuyên chân thành mà chúng tôi muốn dành cho bạn là nên lựa chọn địa chỉ bọc sứ uy tín để có được hiệu quả tốt nhất và hạn chế đau buốt răng.

Hiển thị nguồn

Nhà Thuốc Long Châu: “Răng ê buốt sau khi bọc sứ có sao không? Cách giảm đau nhức?”
Shemen Dental: “How Long Will My Dental Crown Sensitivity Last?”
Arthur Glosman DDS: “What to Do About Sensitive Teeth After Crowns”
Verywell Health: “Tooth Sensitivity After Crown”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bọc răng sứ
Nha khoa TOP 1 Việt Nam về bọc răng sứ cho Việt Kiều

Nha khoa TOP 1 Việt Nam về bọc răng sứ cho Việt Kiều

Sau nhiều năm hoạt động, Nha Khoa Paris đã trở thành đơn vị bọc răng sứ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì vậy, đây chính là địa

Vì sao nhiều kiều bào hải ngoại về bọc răng sứ tại Việt Nam

Vì sao nhiều kiều bào hải ngoại về bọc răng sứ tại Việt Nam

Hiện dịch vụ thẩm mỹ răng sứ đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều người Việt ở hải ngoại về

36 Giờ thẩm mỹ răng sứ cho Việt Kiều Mỹ

36 Giờ thẩm mỹ răng sứ cho Việt Kiều Mỹ

Chất lượng tốt, chế độ bảo hành rõ ràng cùng với chi phí hợp lý là những ưu điểm khiến xu hướng Việt kiều về nước làm răng sứ ngày càng

Bọc răng nhựa giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Bọc răng nhựa giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Bọc răng nhựa là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay nhờ chi phí khá thấp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đây là giải pháp

Nguyên nhân bọc răng sứ bị tụt lợi và cách khắc phục

Nguyên nhân bọc răng sứ bị tụt lợi và cách khắc phục

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến, giúp khắc phục khuyết điểm của răng như răng sâu, răng thưa, răng lệch lạc nhẹ,

Răng sứ Ceramco có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì

Răng sứ Ceramco có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì

Răng sứ Ceramco được sử dụng để phục hình cho nhiều trường hợp răng có khiếm khuyết khác nhau. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu tân trang nụ

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map