Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Độ tuổi trồng răng Implant, điều kiện trồng răng Implant cần biết

Ngoài các vấn đề về điều kiện sức khỏe, chi phí thì độ tuổi trồng răng Implant cần đảm bảo ở nam giới là từ 18 tuổi và nữ giới từ 16 tuổi. Vì đây là thời điểm xương hàm đã phát triển ổn định, không còn sự thay đổi về khớp cắn. Bên cạnh đó bạn cần kèm theo rất nhiều điều kiện khác về sức khỏe ổn định, không sử dụng chất kích thích…

1. Điều kiện trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất hiện đại bậc nhất, được các bác sĩ đánh giá rất cao về hiệu quả.

Thế nhưng, đây lại không phải là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người. Để có thể thực hiện thành công và đảm bảo về sức khỏe bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây:

Thứ nhất – Mức độ xương hàm phải đủ: Nếu mức độ xương hàm quá thấp, mỏng thì không thể tiến hành trồng răng Implant một cách chắc chắn được. Trong trường hợp như vậy, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương nhân tạo.

Thứ hai – Sức khỏe ổn định: Người thực hiện cần có sức khỏe tốt, không mắc bất kỳ bệnh mạn tính nào, nếu có cần có biện pháp kiểm soát đảm bảo. Ngay cả đối với các bệnh lý răng miệng cũng cần điều trị dứt điểm từ đầu.

Thứ ba – Đủ tuổi: Đây là phương pháp có sự giới hạn về độ tuổi thực hiện nhất định, những trường hợp không đủ tuổi nếu thực hiện sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của xương hàm cũng như răng.

Thứ tư – Không sử dụng chất kích thích: Các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến sự tích hợp sinh học của trụ Implant rất nhiều. Do đó, trước và sau khi mới trồng răng Implant đều không được sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…

Điều kiện trồng răng Implant

Điều kiện trồng răng Implant

2. Độ tuổi trồng răng Implant phù hợp

Bác sĩ Lê Quốc Huy (Nha Khoa Paris chi nhánh Hà Nội) cho biết, độ tuổi phù hợp để thực hiện trồng răng Implant đối với nam giới là trên 18 tuổi và đối với nữ giới là trên 16 tuổi.

Bởi đây là thời điểm gần như xương hàm và khớp cắn của mọi người đã phát triển độ rộng, chiều cao ổn định và không còn sự thay đổi. Như vậy, nếu như cấy trụ vào ổ xương răng sẽ đảm bảo chắc chắn, không bị di chuyển.

Đây cũng chính là những điều kiện cần đáp ứng khi thực hiện trồng răng Implant mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên.

Bên cạnh đó, trẻ em khi chưa đủ tuổi cũng đồng nghĩa với việc chưa có sự phát triển ổn định về cả số lượng và chất lượng xương hàm, khớp cắn vẫn có sự thay đổi. Nên khi xương hàm vẫn còn phát triển thì bác sĩ cần phải trì hoãn việc đặt trụ Implant.

Thế nhưng, vấn đề về độ tuổi phù hợp trồng răng Implant ắt hẳn vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn nhất là với mốc 16 tuổi và 14 tuổi.

2.1. Độ tuổi trồng răng implant – Trẻ 16 tuổi trồng răng Implant được không

Theo chia sẻ của bác sĩ Huy, đối với nữ giới trên 16 tuổi thì đã có thể tiến hành trồng răng Implant được.

Vì nữ giới sẽ phát triển trước nam giới, nên đến năm 16 tuổi thì hầu hết các bé gái đã phát triển đầy đủ xương hàm, khớp cắn đã được định hình ổn định và không còn sự thay đổi nào.

2.2. Độ tuổi trồng răng implant – Trẻ 14 tuổi trồng răng Implant được không

Ở cả nam giới lẫn nữ giới lúc 14 tuổi đều là giai đoạn đang phát triển về cấu trúc xương vùng hàm mặt rất nhiều. Do đó, trẻ 14 tuổi thì không thể cấy ghép Implant để thay thế các răng đã bị mất.

Điều kiện xương hàm ở thời điểm lúc bấy giờ vẫn chưa đảm bảo về mật độ, chất lượng.

Mặt khác, do xương hàm và các răng vẫn chưa phát triển ổn định nên khi cấy trụ Implant vào rất có thể sau đó sẽ bị di chuyển.

Độ tuổi trồng răng Implant phù hợp

Độ tuổi trồng răng Implant phù hợp là nam từ 18 tuổi và nữ từ 16 tuổi

3. Thực hiện trồng răng Implant có đau không

Thực chất, quá trình cấy ghép Implant sẽ không gây đau đớn cho chúng ta vì nhờ sự hỗ trợ của thuốc gây tê cùng với máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Thế nhưng vì trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào trong ổ xương hàm, với những tác động xâm lấn trong quá trình thực hiện thì sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn sẽ cảm thấy hơi đau, khó chịu nhưng không đáng kể.

Tình trạng đau, sưng tấy sau khi cấy ghép trụ Implant sẽ diễn ra trong vòng 2 – 3 ngày sau đó giảm dần và biến mất.

Thế nhưng, bạn cũng không cần quá lo lắng vì thông thường sau khi cắm trụ xong bác sĩ nha khoa sẽ kê thuốc giảm đau, kháng viêm và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà rất kỹ lưỡng nên tình trạng trên sẽ giảm nhanh chóng.

Thực hiện trồng răng Implant có đau không

Quá trình trồng răng Implant sẽ không đau nhờ có thuốc tê

4. Khi nào nên trồng răng Implant

Theo các bác sĩ nha khoa, thời gian tốt nhất để tiến hành cấy ghép Implant đó là sau khoảng 3 – 6 tháng tính từ lúc mất răng vĩnh viễn. Bởi vì đây là thời điểm chỗ mất răng đã hoàn toàn lành thương và xương hàm cũng chưa bị tiêu biến, đảm bảo về điều kiện để đặt trụ Implant.

Nếu mất răng vĩnh viễn lâu ngày thì xương hàm chắc chắn đã bị tiêu biến nhiều, mật độ xương mỏng không thể nâng đỡ trụ Implant chắc chắn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phục hình răng.

Khi nào nên trồng răng Implant

Sau khi mất răng 3 – 6 tháng nên cấy ghép Implant

5. Giải pháp khi trẻ chưa thể trồng răng Implant

Đối với những trẻ bị mất răng vĩnh viễn nhưng lại chưa đủ tuổi để trồng răng Implant thì giải pháp thay thế hiệu quả nhất chính là sử dụng hàm giữ khoảng.

Hàm giữ khoảng là một khí cụ nha khoa được sản xuất bằng nhựa hoặc kim loại, với hai kiểu khác nhau là hàm giữ khoảng tháo lắp và hàm giữ khoảng cố định.

Mục đích sử dụng của khí cụ trên là giữ khoảng cần thiết khi răng mất hoặc không có răng tại vị trí đó, đảm bảo sự phát triển bình thường của cả xương hàm và khớp cắn.

Theo đó, trẻ chỉ cần sử dụng hàm giữ khoảng trong một khoảng thời gian nhất định đợi đến khi xương hàm đã phát triển ổn định, đáp ứng đủ điều kiện thì có thể tiến hành phục hình răng Implant.

Giải pháp khi trẻ chưa thể trồng răng Implant

Hàm giữ khoảng – Giải pháp khi trẻ chưa thể trồng răng Implant

Có thể thấy rằng độ tuổi trồng răng Implant sẽ có sự khác nhau nhất định ở nam giới và nữ giới. Mặt khác, không phải cứ đủ tuổi là đều tiến hành cấy trụ Implant được, vì còn rất nhiều điều kiện khác kèm theo. Vì vậy, nếu muốn biết chính xác với tình trạng hiện tại của mình có thể trồng răng Implant được không thì bạn cần đến nha khoa uy tín kiểm tra trực tiếp.

Có 0 bình luận bài Độ tuổi trồng răng Implant, điều kiện trồng răng Implant cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi