Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu – Bảng Giá, Địa Chỉ Nhổ Răng Khôn Uy Tín

Giá nhổ răng khôn thường dao động ở mức 1.500.000 – 5.000.000 VNĐ. Tùy thuộc vào độ phức tạp mà chi phí nhổ răng số 8 sẽ được chia thành nhiều cấp độ. Độ khó càng cao thì số tiền cần chi trả càng lớn.

1. Răng khôn là gì? Nằm ở vị trí nào?

Răng khôn hay răng số 8 là chiếc răng hàm lớn thứ 3, mọc cuối cùng của hàm. Nó thường mọc ở tuổi trưởng thành từ 17 – 25 tuổi. Đây là độ tuổi các thanh thiếu niên bắt đầu biết yêu, cảm nhận sự ngọt ngào cũng như nỗi đau của tình yêu, vì vậy mà răng khôn còn có một tên gọi khác là răng yêu.

Trên lý thuyết, một người trưởng thành sẽ có tất cả 32 răng vĩnh viễn. Trong số đó có 4 răng khôn mọc tại vị trí cuối của 4 góc hàm. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp không có đủ 4 răng khôn, chỉ mọc 1, 2, 3 chiếc hoặc thậm chí không có răng khôn.

Vị trí mọc cũng như kiểu dáng mọc ở mỗi người lại không giống nhau:

 • Răng khôn không mọc: Nếu bạn đã qua tuổi trưởng thành nhưng răng khôn vẫn chưa mọc thì có thể chúng sẽ nằm yên mãi bên dưới xương hàm.
 • Răng khôn mọc thẳng: Răng mọc thẳng đúng vị trí, không xâm lấn tới các răng bên cạnh. Khi bắt đầu mọc có thể bạn sẽ bị sốt, đau, sưng lợi,… tuy nhiên sau khi răng nhú các triệu chứng sẽ hết và bạn có thể ăn nhai như bình thường.
 • Răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch đâm chéo sang răng bên cạnh là trường hợp thường hay gặp nhất. Lúc này bạn sẽ bị đau sưng dữ dội, nướu to sưng đỏ,… Sau một thời gian không nhổ bỏ, răng khôn sẽ đâm vỡ răng bên cạnh hoặc nghiêm trọng hơn gây xô lệch toàn hàm.
nhổ răng khôn

Răng khôn mọc ở vị trí cuối cùng trong hàm

2. Mọc răng khôn gây đau nhức do những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân chính mọc răng khôn gây đau nhức là các răng khôn bị ảnh hưởng do chúng không có đủ chỗ trên cung hàm để phát triển bình thường. Hoặc có thể do răng khôn bị viêm nhiễm, tai nạn.

Trải qua quá trình tiến hóa lâu dài, răng khôn không còn chức năng trong việc nhai, nghiền thức ăn. Bên cạnh đó, xương hàm cũng thu hẹp lại, chỉ đủ vị trí cho 28 chiếc răng. Khi răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành, các mô mềm, niêm mạc đã phủ dày. Do đó răng khôn hay có xu hướng mọc ngang, mọc lệch, mọc ngầm dưới nướu gây những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

 • Mọc răng khôn gây viêm nhiễm: Viêm nhiễm là biến chứng thường hay gặp nhất khi mọc răng khôn. Vùng nướu ở vị trí răng khôn mọc lên bị sưng đỏ, vi khuẩn dễ dàng tấn công gây cứng hàm, đau nhức. Viêm nặng có thể xuất hiện mủ. Nếu bạn không điều trị kịp thời sẽ lây lan ra các vị trí khác như lưỡi, nướu,… Thậm chí bị nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.
 • Mọc răng khôn làm tổn thương răng và các mô mềm: Khi cung hàm không đủ chỗ cho răng khôn mọc, nó sẽ mọc đâm vào thân hoặc chân của răng số 7 bên cạnh. Răng 7 có thể bị vỡ hoặc lung lay, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây ra các bệnh sâu răng, viêm tủy,… Còn nếu răng khôn mọc lệch bên ngoài có thể đâm vào các mô mềm làm tổn thương các vị trí đâm trúng.
 • Răng khôn mọc ngầm dưới nướu có thể hình thành u, nang, các bệnh lý xương hàm gây tình trạng đau nhức.
 • Răng khôn mọc lệch, ngầm có thể chèn lên dây thần kinh, làm rối loạn cảm giác môi má, niêm mạc,…
 • Răng khôn mọc cuối cùng trong hàm nên khó vệ sinh. Thức ăn bám dính ở kẽ răng không được làm sạch sẽ gây sâu răng.
nhổ răng khôn

Răng khôn mọc lệch đâm vào răng 7

3. Khi nào nên đi nhổ răng khôn?

Nhiều người chủ quan khi mọc răng khôn không đi thăm khám. Răng khôn mọc lệch không được nhổ bỏ kịp thời dẫn tới lây lan viêm nhiễm khắp khoang miệng, nghiêm trọng hơn có thể mất răng toàn hàm.

Chính vì thế ngay khi có những dấu hiệu dưới đây, hãy tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị ngay nhé!

 • Cần đi nhổ răng khôn khi răng khôn mọc lệch gây đau nhức, viêm nướu, nhiễm trùng lặp đi lặp lại hoặc có xu hướng ảnh hưởng tới răng bên cạnh.
 • Răng mọc chưa gây biến chứng tuy nhiên có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng số 7, tương lai có thể gây ảnh hưởng thì nên nhổ để tránh biến chứng.
 • Răng khôn mọc thẳng, có đủ chỗ trên cung hàm nhưng lại không có răng đối diện ăn khớp. Điều này làm răng khôn bị trồi dài tới hàm đối diện, gây bậc thang giữa các răng. Thức ăn bị nhồi nhét khó làm sạch, nướu hàm bị lở loét thì cần nhổ bỏ.
 • Răng khôn mọc thẳng, đúng vị trí nhưng hình dạng bất thường, làm thức ăn bị nhồi nhét. Để lâu có thể gây sâu răng, viêm nha chu thì cần nhổ.
 • Răng khôn bị sâu, có bệnh nha chu: Sâu răng rất dễ lây lan sang răng khác. Đặc biệt với răng khôn không có nhiều vai trò trong việc ăn nhai, khi bị sâu hãy quyết định nhổ luôn trước khi gây ảnh hưởng tới răng khác.
 • Răng khôn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý toàn thân khác: hôi miệng, bệnh tiêu hóa,…

Tuy nhiên không phải cứ mọc răng khôn là cần nhổ. Bạn có thể giữ lại răng khôn trong những trường hợp dưới đây:

 • Bị mắc các bệnh lý mãn tính như tim mạch, rối loạn đông máu, đái tháo đường,…
 • Răng khôn mọc thẳng và không gây ảnh hưởng tới răng khác. Tuy nhiên nếu giữ lại cần vệ sinh cẩn thận, kết hợp sử dụng máy tăm nước, chỉ nha khoa để làm sạch triệt để.
 • Răng khôn liên quan trực tiếp tới dây thần kinh, xoang hàm.
 • Nhổ khi có chỉ định của bác sĩ cho việc chỉnh nha, phục hình.

4. Những biến chứng có thể gặp phải khi răng khôn mọc bất thường

Răng khôn mọc bất thường gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

4.1 Gây viêm nhiễm dẫn tới viêm nướu trùm

Răng mọc lệch sẽ để hở ra khoảng trống giữa răng khôn và răng hàm. Khi ăn nhai các vụn thức ăn sẽ rơi vào nếu không được làm sạch sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó gây viêm nhiễm. Biểu hiện là lợi bị chảy máu, đau nhức, sưng nướu, hôi miệng làm mất tự tin khi giao tiếp.

4.2 Sâu răng số 7

Như đã nói ở trên, khoảng trống nhét thức ăn do răng khôn mọc lệch gây khó khăn cho việc vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng số 7. Dần dần sẽ lan sang các răng khác.

nhổ răng khôn

Sâu răng

4.3 Bị u, nang thân răng

Nhiễm trùng mãn tính quanh thân răng kết hợp với túi răng bị sót khi răng khôn mọc không hoàn chỉnh sẽ dẫn tới hình thành u xương hàm, nang thân răng. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể bị tiêu xương hàm, gãy xương hàm.

4.4 Rối loạn cảm giác và phản xạ

Một biến chứng nguy hiểm khi răng khôn mọc ngầm chèn lên dây thần kinh gây mất cảm giác môi, má, niêm mạc. Hoặc hội chứng giao cảm với các biểu hiện như đau một bên mặt, phù và đỏ quanh ổ mắt.

5. Giải đáp 5 thắc mắc thường gặp về răng khôn

5.1 Nhổ răng khôn đau không? Đau tầm mấy ngày?

Răng khôn nằm ở vị trí cuối trong hàm, gần với nhiều dây thần kinh nhất. Không chỉ vậy, chân răng khôn rất cứng chắc nên quá trình nhổ răng khôn phức tạp hơn so với nhổ các răng khác. Tuy nhiên với công nghệ nha khoa hiện đại như , việc nhổ răng khôn không còn là nỗi ám ảnh như trước.

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí cần nhổ, vì vậy bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức trong suốt thời gian nhổ răng. Sau khi kết thúc quá trình, vùng nướu có thể bị sưng nhẹ. Tuy nhiên bạn chỉ cần sử dụng theo đơn thuốc giảm đau của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, tình trạng đau nhức sẽ giảm dần.

Quá trình phục hồi sau khi nhổ răng khôn diễn ra trong thời gian từ 2 – 3 ngày, cụ thể như sau:

 • Một giờ đầu sau nhổ răng, bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn tại vị trí vừa nhổ để cầm máu. Uống thuốc giảm đau theo lời dặn của bác sĩ để giảm đau và chống viêm.
 • 24 giờ sau nhổ răng, thuốc tê đã tan hết, lúc này người bệnh sẽ có cảm giác đau buốt, cục máu đông được hình thành. Cần tránh không súc miệng nước muối, khạc nhổ hay dùng bất cứ vật gì tác động tới vùng nhổ răng. Nếu đau quá bạn có thể chườm lạnh hoặc nóng tại vị trí má ngoài để giảm đau. Trong thời gian này nếu thấy xuất hiện lớp màng màu trắng tại chỗ nhổ, không nên cậy ra vì đây là lớp màng bảo vệ.
 • 2 – 3 ngày sau, bệnh nhân hoàn toàn không còn cảm giác đau do nhổ răng.
 • Sau 30 ngày, huyệt ổ răng liền hoàn toàn.
 • Sau 2 – 4 tháng, lỗ hổng do nhổ răng liền lại trên bề mặt nướu.
 • Sau 6 – 8 tháng, cấu trúc xương liền hoàn toàn.

Có thể nói đau sau khi nhổ răng khôn diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần ăn uống, chăm sóc theo lời dặn bác sĩ là ổn.

nhổ răng khôn

Đau do mọc răng khôn

5.2 Phải làm gì để giảm đau sau khi nhổ răng?

Để giảm đau sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể áp dụng các phương pháp giảm đau giảm sưng nhanh chóng như sau:

 • Chườm đá lạnh: Chuẩn bị một ít đá và khăn bông sạch. Thấm ướt khăn sau đó bọc vài viên đá vào trong và nhẹ nhàng chườm lên vùng má bị sưng trong vòng 10 phút.
 • Chườm nóng: Chườm nóng chỉ nên thực hiện vào ngày thứ 2 sau khi nhổ răng. Hơi nóng sẽ giúp tan máu tụ, máu lưu thông tốt hơn. Từ đó giúp bạn thấy dễ chịu hơn, giảm sưng đau.
 • Uống thuốc theo đơn bác sĩ: Uống thuốc giảm đau, thuốc chống viêm theo đơn của bác sĩ để vết thương nhanh lành và chống biến chứng. Lưu ý không uống thuốc ngoài nếu không có ý kiến của bác sĩ điều trị.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý: Nước muối giúp chống viêm, kháng khuẩn rất tốt. Tuy nhiên chỉ súc miệng sau nhổ răng 24 tiếng tránh làm vết thương nghiêm trọng hơn. Súc miệng thật nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện đau đáng kể.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý: Sau khi vừa nhổ răng, hãy ăn các loại thực phẩm mềm như cháo, súp, món hầm,… tránh ăn miếng to hay các loại thức ăn cần lực nhai nhiều.
 • Nghỉ ngơi hợp lý: Tránh làm việc quá sức sau khi vừa nhổ răng xong. Hãy để tinh thần được thoải mái và nên nghỉ ngơi trong 24 giờ.
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Không cho tay hay chọc tăm vào vị trí vừa nhổ. Đánh răng nhẹ nhàng, uống nhiều nước để khoang miệng luôn ẩm ướt, tránh bị viêm ổ răng khôn và nhiễm trùng.

5.3 Phương pháp nhổ răng khôn không đau phổ biến nhất

An thần tiền gây mê

Nhổ răng khôn bằng kỹ thuật an thần tiền gây mê là phương pháp nhổ răng khôn không đau. Phương pháp này sử dụng thuốc giảm đau và an thần trong lúc phẫu thuật nhổ răng khôn. Mục đích là để người bệnh giảm cảm giác lo lắng nhưng không ảnh hưởng gì tới hô hấp và tuần hoàn.

Với phương pháp này, các răng khôn mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm sẽ được phẫu thuật nhổ bỏ chỉ trong một lần duy nhất thay vì tiến hành nhiều lần như gây tê thông thường. Điều này giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian.

Nhổ răng khôn sử dụng bước sóng siêu âm Piezotome

Đây là phương pháp nhổ răng khôn hiện đại nhất và ngày càng được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sử dụng bước sóng siêu âm cao tần, tác động nhanh và liên tục làm đứt các dây chằng xung quanh, giúp bác sĩ lấy răng khôn một cách dễ dàng ra ngoài.

 • Thời gian nhổ nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho toàn bộ quá trình.
 • Không để lại biến chứng: Sóng siêu âm chỉ tác động lên mô cứng chứ không ảnh hưởng tới các mô mềm hay xương hàm. Vì thế không gây biến chứng tới các phần khác quanh chân răng.
 • Giảm tê bì môi má: Nhổ răng bằng sóng siêu âm sẽ giúp giảm tê bì môi má do nó bảo vệ mô mềm khi cắt. Tuy nhiên chỉ giảm chứ không mất hoàn toàn.
 • Giảm độ há miệng: Bệnh nhân không cần mở to miệng hết cỡ như phương pháp nhổ răng truyền thống.
 • Giảm sưng nề: Thời gian thực hiện nhanh chóng, không tác động tới mô mềm vì vậy với những trường hợp phức tạp sẽ giảm đau sưng, vết thương nhanh lành hơn.
nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome

5.4 Nhổ răng khôn có gây hại cho sức khỏe không?

Việc nhổ răng khôn hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như các dây thần kinh. Ngược lại nhổ răng khôn mang lại những lợi ích không ngờ tới như bảo vệ răng lân cận khỏi các tác động xấu từ răng khôn, duy trì chức năng ăn nhai ổn định, liên tục.

Yếu tố thần kinh

Theo bác sĩ tại Nha khoa Paris cho biết, răng khôn thường mọc sát dây thần kinh hàm trên, hàm dưới, dây thần kinh mắt. Do đó có nhiều người sau khi nhổ răng xong sẽ có cảm giác tê bì môi má. Điều này là hoàn toàn bình thường do ảnh hưởng của dây thần kinh sau khi nhổ răng. Các triệu chứng tê bì sẽ hết sau vài ngày.

Các răng liền kề răng khôn

Răng số 7 mọc liền ngay sát răng khôn và là răng chịu tác động trực tiếp nếu răng khôn bị sâu hay mọc lệch. Việc nhổ răng khôn sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng như bị sâu hay hỏng răng số 7 do răng khôn mọc lệch đâm sang.

5.5 Cần chuẩn bị những gì cho nhổ răng khôn?

Để việc nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất, bạn hãy lưu ý những điều cần chuẩn bị trước khi nhổ răng khôn dưới đây:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Hãy đảm bảo tình trạng răng miệng sạch sẽ trước khi nhổ răng khôn: đã lấy sạch cao răng, mảng bám, lợi không bị viêm nhiễm. Bởi nếu bạn bị viêm lợi nặng, vi khuẩn sẽ lây lan nhanh chóng sang vết thương nhổ răng làm nhiễm trùng, viêm huyệt ổ răng.

Lựa chọn thời gian nhổ răng hợp lý

Nên nhổ răng khôn vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để bác sĩ có thể kiểm soát được các vấn đề phát sinh sau nhổ.

Có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống đúng cách

Ngày trước khi nhổ răng hãy nghỉ ngơi từ sớm, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và uống nhiều nước.

Lưu ý không nên uống rượu bia, thuốc lá trước khi nhổ răng vì nó có thể làm hạn chế tác dụng của thuốc tê, tăng nguy cơ chảy máu. Đặc biệt trong buổi sáng nhổ răng khôn bạn cần ăn sáng đầy đủ để lượng đường trong máu luôn ổn định.

nhổ răng khôn

Ăn uống sau nhổ răng đúng cách

Thông báo các bệnh lý nền cho bác sĩ

Nếu bạn có tiền sử kháng sinh răng hay có các bệnh lý nền như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, máu,… hãy báo ngay cho bác sĩ điều trị để có phương án điều trị phù hợp.

Với các bạn nữ nếu đang trong quá trình thai sản hay chu kỳ kinh nguyệt, bác sĩ có thể sẽ cho trì hoãn thời gian nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn nhất cho bạn.

Đi cùng người thân

Nếu sau khi nhổ răng khôn bạn cảm thấy không được khỏe, người thân đi cùng sẽ đưa bạn về nhà an toàn hoặc thông báo ngay cho bác sĩ nếu xảy ra vấn đề phát sinh cho tới khi bạn về nhà.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với nhiều ca nhổ răng khôn thành công

Nhổ răng khôn là kỹ thuật khó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt nếu răng khôn mọc ngầm sâu trong nướu. Chính vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm.

Bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo quá trình nhổ răng an toàn và hiệu quả nhất.

nhổ răng khôn

Lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

6. Kinh nghiệm khi nhổ răng khôn

6.1 Trước khi nhổ răng khôn

Tùy theo bản chất của ca phẫu thuật và mức độ lo lắng hay thoải mái của bạn, bác sĩ có thể sử dụng một trong 3 cách gây mê dưới đây:

Gây tê cục bộ

Gây tê cục bộ được tiêm tại vị trí nhổ răng khôn. Trước khi tiêm tê, bạn sẽ được bôi tê trước để giảm đau khi mũi tiêm cắm vào nướu. Với biện pháp gây tê này bạn vẫn sẽ tỉnh táo và cảm nhận được các chuyển động trong miệng, mặc dù không cảm thấy đau.

Gây mê an thần

Gây mê an thần được sử dụng với những người không sợ kim tiêm. Bác sĩ sẽ tiêm qua đường truyền tĩnh mạch vào một trong các tĩnh mạch ở cánh tay của bạn. Bạn sẽ bị mất ý thức trong suốt quá trình phẫu thuật. Tức là chìm vào giấc ngủ trong lúc các bác sĩ phẫu thuật làm việc và hoàn toàn không cảm thấy đau đớn.

Gây mê toàn thân

Với những người sợ kim tiêm, bác sĩ sẽ cho hít thuốc mê thay vì tiêm qua đường tĩnh mạch. Bạn cũng sẽ chìm vào giấc ngủ trong quá trình phẫu thuật và hoàn toàn không có cảm giác đau đớn.

6.2 Trong khi nhổ răng khôn

Khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ rạch một đường trong nướu, tạo ra vạt để lộ răng và xương bên dưới. Nếu có xương chặn đường tiếp cận vào răng sẽ được loại bỏ trước khi bác sĩ chia răng ra thành các phần nhỏ. Việc chia răng giúp quá trình nhổ răng dễ dàng hơn.

Sau đó bác sĩ sẽ làm sạch mọi mảnh vụn của răng còn sót lại trong nướu, xung quanh xương. Sau đó khâu vết thương và đặt gạc lên vị trí nhổ răng để cầm máu.

6.3 Sau khi nhổ răng khôn

 • Làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh lành và không để lại biến chứng.
 • Ăn đồ ăn mềm trong một đến 2 ngày sau phẫu thuật
 • Sử dụng thuốc giảm đau nếu quá đau sau khi phẫu thuật. Nếu cơn đau dai dẳng mãi không dứt, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý.
 • Không uống đồ kích thích như rượu bia, cafein, uống nhiều nước
 • Ăn đồ ăn quá dai, cay nóng
 • Không khạc nhổ, nhổ nước bọt
 • Không hút thuốc

Trên đây là những kiến thức bạn cần biết về răng khôn và nhổ răng khôn. Việc nắm rõ các kiến thức cũng như kinh nghiệm khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và biết cách chăm sóc tốt nhất cho mình. Tuy nhiên để biết rõ về trường hợp của mình, hãy tới trực tiếp nha khoa thăm khám và được bác sĩ tư vấn.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7.Giá nhổ răng khôn bao nhiêu Bảng giá 2022

Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa Paris:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng khôn mọc thẳng hàm trênRăng1.500.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng hàm dướiRăng2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1Răng2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm)Răng3.000.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm, + chân khó)Răng5.000.000

Dựa theo mức độ phức tạp, tình trạng răng thực tế mà có sự chênh lệch khi nhổ răng khôn. Có nhiều yếu tố chi phối tới mức giá nhổ răng số 8. Trong đó có: độ lệch lạc, vị trí răng mọc, biến chứng của răng khôn với sức khỏe răng miệng.

Răng khôn mọc lệch gồm nhiều mức độ khác nhau như lệch 30 độ, lệch 90 độ. Thậm chí có trường hợp răng bị mọc ngược vào phía trong của xương hàm. Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch thường dao động từ 1.5 –  5 triệu đồng đối với một răng, cụ thể:

Mức giá loại bỏ răng khôn mọc lệch mức độ nhẹ là: 2.000.000 VNĐ một răng.

Mức giá loại bỏ răng khôn mọc lệch ở mức độ trung bình là: 3.000.000 VNĐ một răng.

Mức giá loại bỏ răng khôn mọc lệch ở mức độ nặng là: 5.000.000 VNĐ một răng.

Mức giá loại bỏ răng khôn hàm trên hoặc dưới

Chi phí nhổ bỏ răng khôn hàm trên hay hàm dưới còn bị chi phối bởi tình trạng răng và công nghệ nhổ răng. Răng số 8 mọc thẳng so với mọc lệch cũng có sự chênh lệch về mức giá.

Theo đó, để loại bỏ răng hàm lớn thứ ba cần chuẩn bị từ 1.500.000 –  5.000.000 VNĐ với mỗi răng.

Mức giá nhổ bỏ răng khôn bị sâu

Răng hàm lớn thứ ba không tham gia vào quá trình nhai nghiền thức ăn. Nếu răng chắc khỏe bình thường không nhất thiết phải loại bỏ. Tuy nhiên trường hợp răng bị sâu thì quyết định nhổ răng là hoàn toàn đúng đắn.

Điều này sẽ giúp giảm thiểu đau nhức, đặc biệt ngăn chặn các bệnh lý, biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Đa số các nha khoa đều niêm yết mức giá nhổ răng khôn bị sâu dao động từ 1.500.000 –  3.000.000 VNĐ với từng răng.

Mức giá loại bỏ răng số 8 mọc thẳng

Trường hợp răng mọc thẳng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Lúc này, việc nhổ răng số 8 là điều cần thiết.

Do cấu trúc xương răng đơn giản, không gặp tình trạng mọc phức tạp nên việc tác động trở nên dễ dàng. Mức giá nhổ răng khôn mọc thẳng tại các đơn vị nha khoa tương đối giống nhau, khoảng 1.500.000 VNĐ.

Chi phí nhổ răng hàm lớn thứ ba mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm là tình trạng phức tạp, cần được chụp chiếu xương để xác định mức độ nghêm trọng. Đồng thời phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi.

Chính vì vậy chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm cũng nhỉnh hơn so với răng khôn mọc thẳng hay mọc lệch.

Trên thị trường, giá nhổ răng khôn mọc ngầm thường ở mức từ 3.000.000 đến 5.000.000 VNĐ áp dụng cho mỗi răng, cụ thể:

Giá loại bỏ răng số 8 mọc ngầm mức độ nhẹ là 3.000.000 VNĐ mỗi răng.

Giá loại bỏ răng khôn mọc ngầm mức độ nặng là 5.000.000 VNĐ từng răng.

Chi phí nhổ răng số 8 phụ thuộc vào tình trạng răng

Chi phí nhổ răng số 8 phụ thuộc vào tình trạng răng

8. Khuyến mãi, ưu đãi giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Paris

Hiểu rằng có nhiều khách hàng do chi phí nhổ răng khôn quá cao nên chưa thể xử lý sớm chiếc răng tai quái này.

Nha Khoa Paris hiện đang có ưu đãi cực sốc dành cho khách hàng đăng ký nhổ răng số 8 ngay hôm nay.

Khi khách hàng nhổ từ 2 răng số 8 trở lên, Nha Khoa Paris sẽ hoàn ngay 1.500.000 VNĐ tiền mặt.

Ví dụ: Khi khách nhổ 2 răng khôn, mỗi răng có giá 1.500.000 VNĐ thì khách chỉ cần thanh toán 1.500.000 VNĐ (tương ứng giảm 50%).

Lưu ý: Chương trình có giới hạn người tham gia và có thể kết thúc sớm, bạn vui lòng đăng ký ngay bây giờ để chắc chắn nhận được ưu đãi.

Khuyến mãi giá nhổ răng khôn

Khuyến mãi giá nhổ răng khôn

9. Vì sao chi phí nhổ răng khôn đắt hơn các răng thông thường?

Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao cùng là nhổ răng mà chi phí nhổ răng số 8 lại đắt hơn so với những răng khác.

9.1 Giá nhổ răng khôn phức tạp hơn

So với răng thông thường chỉ mọc thẳng, răng khôn có nhiều trường hợp mọc phức tạp khác nhau. Khi thì mọc sâu bên trong hàm, khi thì mọc thẳng hay có lúc lại mọc ở khu vực có rất nhiều dây thần kinh…

Nhổ răng khôn đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, vì rất dễ chạm vào nướu, làm tổn thương dây thần kinh và các chân răng gần kề đó, gây ra các biến chứng xấu.

Chính vì đòi hỏi kỹ thuật phức tạp như vậy cho nên giá nhổ răng khôn cũng cao hơn so với việc nhổ các răng thông thường.

Giá dịch vụ nhổ răng khôn

Giá dịch vụ nhổ răng khôn

10.2 Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào chi phí xét nghiệm, thuốc sử dụng 

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn sẽ phải tiến hành xét nghiệm máu, chụp X-quang,…để bác sĩ có được cái nhìn trực quan nhất về hình ảnh, độ phức tạp của chân răng rồi từ đó xác định hướng nhổ tốt nhất.

Phụ phí chụp X-quang, xét nghiệm máu sẽ đẩy giá nhổ răng số 8 lên cao hơn khá nhiều so với răng thường.

Ngoài ra, do răng khôn có độ khó phức tạp hơn so với răng thông thường. Đặc biệt các trường hợp răng mọc ngầm thì lượng thuốc tê cần sử dụng sẽ nhiều hơn, từ đó gián tiếp khiến giá nhổ răng số 8 phải cao hơn bình thường.

Hơn nữa một số nha khoa lớn, uy tín sẽ có các bác sĩ phụ trách chuyên sâu một vài dịch vụ như nhổ răng khôn, trám răng,… Vì thế chi phí nhổ răng số 8 với bác sĩ chuyên khoa thường sẽ cao hơn so với các bác sĩ nha khoa tổng quát.

Nhổ răng số 8 mọc lệch giá bao nhiêu

Nhổ răng số 8 mọc lệch giá bao nhiêu

11. Vì sao chi phí nhổ răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch đắt hơn răng mọc thẳng

Răng số 8 mọc thẳng là trường hợp nhổ răng đơn giản nhất. Vì răng có hướng mọc giống như các răng thông thường. Chi phí nhổ răng này cũng rẻ nhất, chỉ dao động trên dưới 1.000.000đ/răng.

Kỹ thuật nhổ răng số 8 mọc thẳng không khác gì so với nhổ răng thông thường. Bác sĩ chỉ cần tiến hành gây tê tại chỗ và sử dụng dụng cụ nha khoa để rút chân răng ra khỏi ổ là đã hoàn thành thủ thuật.

Răng khôn mọc lệch được chia thành 3 mức độ phức tạp. Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đòi hỏi sự can thiệp sâu cũng như kỹ thuật nhổ cao hơn nên đắt hơn so với răng mọc thẳng.

Răng khôn mọc lệch mức độ 1 là tình trạng răng mọc lệch không quá 30 độ so với phương thẳng đứng. Nhổ răng này cần phải thực hiện tiểu phẫu rạch lợi để rút chân răng khôn ra ngoài.

Răng khôn mọc lệch mức độ 2 là răng khôn mọc nghiêng về một phía với góc lớn hơn 30 độ so với phương thẳng đứng.

Nhiều trường hợp còn đâm sang và làm hỏng răng bên cạnh nên có mức khó cao hơn mức độ 1. Việc phẫu thuật để loại bỏ là bắt buộc. Phẫu thuật răng khôn mọc lệch mức độ 2 có độ khó cao hơn so mọc lệch mức độ 1.

Ngoài việc rạch lợi, bác sĩ sẽ cần thực hiện tách nướu hoặc tách xương, sau đó mới lựa chọn góc thích hợp để bẩy răng khôn lên.

Răng có độ khó mức độ 3 là răng khôn mọc chìm hoàn toàn bên dưới xương hàm. Đây là trường hợp nhổ răng mọc lệch khó nhất.

Để xử lý răng khôn lệch mức độ 3 trở lên, bác sĩ phải mở rộng nướu, tách xương và đôi khi cần phải cưa răng thành nhiều mảnh nhỏ rồi gắp ra.

Sau khi lấy hết chân răng, mô nướu sẽ được định vị và khâu lại vị trí cũ. Đây là ca tiểu phẫu rất khó nên cần chi phí cao hơn.

12. Nhổ răng khôn giá rẻ, siêu rẻ – Nên hay không?

Nhìn chung do chi phí nhổ răng khôn khá cao nên khiến nhiều người e ngại khi có ý định loại bỏ răng.

Hiểu được tâm lý này, rất nhiều cơ sở đã cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn giá siêu rẻ. Vậy có nên nhổ răng khôn ở những địa chỉ này không

Như đã phân tích, răng khôn có rất nhiều trường hợp với mức độ khó khác nhau. Loại bỏ răng khôn đòi hỏi phải có kỹ thuật và máy móc tân tiến thì mới có thể đáp ứng được.

Dù không có gì đảm bảo nhổ răng giá rẻ sẽ không tốt tuy nhiên tỷ lệ bạn gặp phải rủi ro, biến chứng sau nhổ răng thường sẽ cao hơn.

Bởi để có một mức giá rẻ cung cấp cho bạn, khả năng cao những địa chỉ này sẽ phải thuê những bác sĩ không đủ trình độ. Đồng thời, sử dụng máy móc cũ nên rủi ro nhiễm trùng hay bị sót chân răng là rất cao.

Ngược lại, các hệ thống nha khoa lớn thường được đầu tư các công nghệ hiện đại nhất, các bác sĩ có trình độ cao nhất. Tỷ lệ rủi ro sau khi nhổ răng khôn sẽ được hạn chế ở mức tối thiểu.

Điều quan trọng là các hệ thống nha khoa lớn thường được liên kết với các bệnh viện lớn. Nếu có tình huống xấu xảy ra, mọi quy trình xử lý sẽ luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

Các nha khoa lớn thường xác định đi đường dài nên luôn đặt khách hàng là trọng tâm. Trách nhiệm và chế độ chăm sóc sau dịch vụ thường tốt hơn rất nhiều với nha khoa nhỏ lẻ.

Bác sĩ giỏi chi phí nhổ răng khôn cũng cao

Bác sĩ giỏi chi phí nhổ răng khôn cũng cao

Nếu bạn có câu hỏi về chi phí nhổ răng khôn hay thắc mắc về quy trình của phẫu thuật này, tốt nhất hãy nhờ đến các chuyên gia để được giải đáp. Điền thông tin theo mẫu sau để được hỗ trợ:

BS TƯ VẤN DỊCH VỤ NHỔ RĂNG KHÔN

Miễn phí 100%

3.799 lượt đăng ký

Nha khoa Paris là một trong những địa chỉ nhổ răng khôn an toàn và uy tín nhất, với hệ thống trải giải khắp cả nước.

Paris cũng có các chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn giúp Quý khách giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính khi xử lý những chiếc răng số 8. Hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo đường dây nóng 1900.6900 để được tư vẫn và hỗ trợ chi tiết.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi