Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Giải đáp: Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Loại nào rẻ và hiệu quả nhất? 

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền là vấn đề nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi trẻ đến thời điểm vàng nắn chỉnh răng. Xác định rõ chi phí niềng răng giúp phụ huynh lựa chọn được loại niềng phù hợp cho trẻ và cân đối với khả năng tài chính gia đình. 

1. Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền, có đắt không

Chi phí niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền? Theo bảng giá niềng răng tại các nha khoa uy tín, giá niềng răng trẻ em dao động từ 25 – 150 triệu tùy thuộc vào từng phương pháp niềng răng.

Để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất, phụ huynh cần đưa trẻ đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể theo từng trường hợp. 

Giá niềng răng trẻ em về cơ bản rẻ hơn so với người lớn ở cùng tình trạng răng. Nguyên nhân do cung hàm của trẻ em đang trong quá trình phát triển. Xương hàm còn khá mềm nên dễ dàng nắn chỉnh hơn nhiều so với người lớn.

Chi phí niềng răng đắt hay rẻ còn phụ thuộc nhiều vào mức độ phức tạp của từng ca và từng đơn vị thực hiện. 

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng trẻ em

Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền khó có thể xác định mức giá cụ thể. Chi phí còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: 

2.1. Tình trạng răng miệng ảnh hưởng đến niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền

Cũng giống như người trưởng thành, để xác định chi phí niềng răng, bác sĩ nha khoa cần phải trực tiếp thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng của bé. 

Điều này giúp đảm bảo bé đủ điều kiện niềng răng cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị sau này. 

Nếu trẻ gặp phải bất kỳ bệnh lý nha khoa nào như sâu răng, viêm lợi… bác sĩ cần tiến hành điều trị triệt để trước khi niềng răng. Giá niềng răng sẽ bao gồm cả chi phí điều trị bệnh lý nên có thể cao hơn dự kiến. 

2.2. Chi phí niềng răng cho trẻ dựa vào thời điểm thực hiện

Theo các bác sĩ nha khoa, phụ huynh nên niềng răng sớm cho trẻ, độ tuổi thích hợp nhất là từ 12 đến 16 tuổi. 

Đây là thời điểm trẻ đang thay răng sữa và ổn định răng vĩnh viễn. Cấu trúc và độ cứng của xương hàm thuận lợi cho việc nắn chỉnh. Thực hiện niềng răng cho trẻ lúc này cho kết quả nhanh và thời gian niềng được rút ngắn tối đa. Niềng răng sớm cho trẻ sẽ có giá rẻ hơn.

2.3. Tình trạng xô lệch của răng quyết định niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền

Răng xô lệch nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp đến niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền. Răng có mức độ xô lệch ít thì giá niềng răng cũng không quá cao. Răng xô lệch nặng, thời gian niềng kéo dài và kỹ thuật thực hiện khó hơn nên chi phí cũng tăng cao. 

2.4. Giá niềng răng trẻ em khác nhau giữa từng nha khoa

Mỗi nha khoa có một bảng giá niềng răng trẻ em khác nhau. Chi phí được quyết định bởi tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị phòng và nguyên vật liệu sử dụng… 

Nếu như bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tối tân thì chi phí niềng răng trẻ em sẽ cao hơn các đơn vị khác. Đây là lý do vì sao các bệnh viện và nha khoa lớnf có giá niềng răng cao hơn các đơn vị khác. 

Bảng giá niềng răng trẻ em khác nhau giữa các nha khoa

Bảng giá niềng răng trẻ em khác nhau giữa các nha khoa

3. Nên niềng răng loại nào giá rẻ nhưng hiệu quả cao

Trong nha khoa có nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho cả người lớn và trẻ em. 

Việc hiểu rõ ưu, nhược điểm và niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền của từng phương pháp giúp phụ huynh lựa chọn được loại niềng răng phù hợp nhất cho trẻ cũng như khả năng tài chính của gia đình. 

Dưới đây là 3 phương pháp niềng răng cho hiệu quả cao và mức giá kèm theo mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo: 

3.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Giá niềng răng mắc cài kim loại trẻ em dao động từ 25 – 35 triệu

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh răng sử dụng mắc cài kim loại kết hợp cùng hệ thống dây cung và khí cụ để tạo lực kéo, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. 

Trong nha khoa, niềng răng mắc cài kim loại gồm 2 loại: 

– Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Sử dụng mắc cài kim loại bằng inox hoặc thép không gỉ kết hợp cùng hệ thống dây thun để cố định dây cung, tạo lực kéo di chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm

– Niềng răng mắc cài kim loại tự động: Thay vì sử dụng thun, mắc cài tự động có chốt khoa tự động giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài, tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển. 

Ưu điểm của phương pháp này chính là lực kéo mạnh, ổn định đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục, cho hiệu quả cao. Mức chi phí thấp nhất trong các phương pháp phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình. 

Niềng răng mắc cài kim loại lại có nhược điểm lớn là mắc cài lộ rõ trên răng nên tính thẩm mỹ không cao. 

3.2. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em

Niềng răng mắc cài sứ có giá từ 36 – 48 triệu, cao hơn so với phương pháp niềng răng kim loại

Nguyên lý hoạt động của niềng răng mắc cài sứ có tương tự mắc cài kim loại. Nhưng điểm khác biệt duy nhất là chất liệu mắc cài được làm từ sứ cao cấp. Loại mắc cài này có màu sắc tương tự như răng thật, ít bị lộ nên có tính thẩm mỹ cao hơn. 

Phương pháp có 2 loại là niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự động. Chúng có tính năng và hiệu quả tương tự như mắc cài kim loại. 

3.3. Kỹ thuật niềng răng trong suốt – Phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất

Chi phí niềng răng trong suốt có giá từ 50 – 120 triệu, cao gấp 2 – 3 lần so với niềng răng mắc cài 

Niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. 

Khay niềng được thiết kế riêng biệt cho từng trẻ. Chúng dễ dàng tháo lắp, vệ sinh sau khi ăn uống, phòng tránh tối đa được tình trạng viêm nhiễm và biến chứng do niềng răng. 

Giá thành cao chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Với tính thẩm mỹ và những lợi ích mà nó mang lại thì mức chi phí này hoàn toàn phù hợp. 

Trẻ cần đảm bảo đeo niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo hiệu quả niềng răng theo đúng phác đồ của nha sĩ. 

Niềng răng trong suốt có giá thành khá cao

Niềng răng trong suốt có giá thành khá cao

4. Lưu ý khi niềng răng cho trẻ

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, việc niềng răng cho trẻ trở lên dễ dàng và thuận lợi hơn. Phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ phương pháp phù hợp nhất để đạt hiệu cao. Cha mẹ cũng cần lưu ý các vấn đề sau: 

4.1. Cần chọn địa chỉ niềng răng chất lượng

Có rất nhiều đơn vị nha khoa đang hoạt động trên thị trường khiến các bậc phụ huynh không biết nên chọn nha khoa nào uy tín, chất lượng. Một địa chỉ niềng răng uy tín cần dáp ứng đủ 3 tiêu chí sau: 

– Bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi niềng. 

– Cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại hỗ trợ bác sĩ thực hiện các kỹ thuật chỉnh nha nhanh chóng, chính xác, từ đó cho hiệu quả cao nhất. 

– Quy trình thăm khám và điều trị đạt chuẩn từ khâu lấy thông tin, đặt lịch hẹn, các bước thực hiện niềng răng đến khi có kết quả. 

4.2. Quyết định phương pháp niềng răng phù hợp cho trẻ

Phụ huynh cần dựa vào tình trạng cụ thể và lời khuyên từ bác sĩ để lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp được chỉ định riêng cho các trường hợp khác nhau từ nhẹ đến nặng và phức tạp. 

Phụ huynh cũng cần dựa vào khả năng tài chính của gia đình để cân nhắc phương pháp niềng răng cho trẻ phù hợp nhất. 

Nên lựa chọn phương pháp phù hợp với trẻ và khả năng tài chính của từng gia đình

Nên lựa chọn phương pháp phù hợp với trẻ và khả năng tài chính của từng gia đình

4.3. Hướng dẫn và nhắc nhở trẻ cách vệ sinh răng miệng và mắc cài

Đảm bảo răng miệng được vệ sinh sạch sẽ giúp phòng tránh được các bệnh nha khoa như viêm lợi, sâu răng. Cha mẹ hãy lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ, sau đó hướng dẫn trẻ cách vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà. 

Thay vì sử dụng dụng cụ vệ sinh thông thường, phụ huynh nên trang bị cho con các thiết bị chuyên dụng như chỉ nha khoa, nước súc miệng, tăm nước hay bàn chải điện…. Mục đích để  đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, giảm thiểu tối đa vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. 

Cách đánh răng chuẩn thực hiện trình tự theo các bước sau: 

– Bước 1: Đánh răng với bàn chải lông mềm để loại bỏ các thức ăn thừa bám trên răng

– Bước 2: Sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để lấy thức ăn trong các kẽ răng, mắc cài

– Bước 3: Súc miệng với nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh nha khoa

5. Địa chỉ niềng răng trẻ em tốt, giá hợp lý

Việc lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng có vai trò quyết định đến 90% thành công của 1 ca niềng răng trẻ em. Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị nha khoa tốt để thực hiện. 

Paris với 11 chi nhánh trải dài khắp cả nước được đánh giá là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu .

Đơn vị sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, đã thực hiện thành công trên 10.000 ca niềng răng, trong đó có niềng răng trẻ em. Các bác sĩ tại Paris đều tốt nghiệp chuyên ngành RHM tại các trường đại học có tiếng trong và ngoài nước. 

Nha khoa Paris là một trong số ít các đơn vị nha khoa thực hiện được các ca niềng răng phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao. 

Hệ thống trang thiết bị tân tiến, được chuyển giao trực tiếp từ các bệnh viện hàng đầu tại Pháp. Niềng răng tại Paris, khách hàng sẽ biết trước được kết quả thực hiện nhờ phần mềm chỉnh nha thế hệ mới. 

Quy trình nha khoa an toàn – không đau, không biến chứng. Giá thành công khai, minh bạch, cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình niềng. 

Nha khoa Paris chính là điểm hẹn lý tưởng, giúp trẻ em sở hữu một hàm răng chuẩn, đẹp, tự tin hơn trong tương lai. 

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi