Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng khấp khểnh: Bao lâu để có được kết quả mong đợi?

Thời gian niềng răng khấp khểnh sẽ kéo dài từ 1,5 năm – 3 năm để có được kết quả như ý muốn theo các bác sĩ nha khoa. Thời gian điều trị càng dài nếu độ lệch của răng càng nặng và tuổi tác càng cao. Ngoài ra, phương pháp niềng răng cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị, với niềng Invisalign là một phương pháp niềng răng hiện đại, thời gian điều trị của nó ngắn hơn so với phương pháp niềng truyền thống bằng mắc cài.

1. Các giai đoạn từ khi niềng răng khấp khểnh tới lúc hoàn thiện

Niềng răng khấp khểnh luôn được đánh giá là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ an toàn, hiệu quả mang đến hàm răng đều, đẹp đúng ý cho khách hàng.

Tuy nhiên, khác với các tình trạng răng hô, móm… có thể điều trị với nhiều giải pháp dứt điểm, răng khấp khểnh thường được chỉ định chỉnh nha nhằm hạn chế tình trạng xâm lấn, với thời kéo dài và được phân chia thành các giai đoạn khác nhau.

Các giai đoạn từ khi niềng răng khấp khểnh tới lúc hoàn thiện

Các giai đoạn từ khi niềng răng khấp khểnh tới lúc hoàn thiện

1.1. Giai đoạn 2 – 6 tháng đầu

Sau khi đã kiểm tra, lên phác đồ điều trị bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, trao đổi kỹ lưỡng với khách hàng. Tùy vào từng trường hợp, trong giai đoạn tiền chỉnh nha, bạn có thể phải nhổ răng, cắt kẽ hoặc đặt chun tách kẽ.

Các thủ thuật trên có tác dụng tạo khoảng trống cần thiết, để sau khi gắn mắc cài, dây cung, răng có đủ không gian để dịch chuyển. Đối với những khách hàng có tình trạng răng khấp khểnh, chỉ sau 3 tháng đầu đã nhận thấy sự thay đổi rất rõ.

1.2. Giai đoạn 3 – 6 tháng kế tiếp

Đây là giai đoạn cung răng của bạn đã bắt đầu định hình, quá trình dịch chuyển vẫn tiếp tục diễn ra nhưng không nhanh bằng giai đoạn đầu tiên.

3 – 6 tháng kế tiếp trong quá trình niềng răng khấp khểnh là thời điểm khớp cắn trở nên hài hòa hơn, các răng cũng dần đều đặt, đúng vị trí hơn. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn cần phải hoàn thiện những tác động cần thiết để mọi vấn đề đều được giải quyết một cách triệt để.

1.3. Giai đoạn 6 – 9 tháng cuối

Bước đến giai đoạn tiếp theo là các bạn đã gần chạm đích, hàm răng khấp khểnh ban đầu sẽ có những thay đổi cuối cùng. Các bác sĩ sẽ giúp điều chỉnh lại những sai lệch nhỏ còn sót lại để mang đến một hàm răng hoàn mỹ cho khách hàng.

Những tháng gần cuối, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tính toán, đo đạc để xác định xem răng của bạn đã thực sự ổn định hay chưa. Nếu mọi thứ đều được đảm bảo thì khách hàng được chỉ định tháo niềng. Sau đó, bác sĩ tiếp tục dặn dò những điều cần lưu ý để kết quả chỉnh nha được đảm bảo lâu nhất có thể.

1.4. Giai đoạn đeo máng duy trì (1 – 3 hoặc 6 – 12 tháng)

Thực tế, ngay cả khi đã tháo niềng răng thì quá trình chỉnh nha trên vẫn chưa kết thúc hoàn toàn. Tuy răng đã dịch chuyển về đúng các vị trí lý tưởng, nhưng mức độ ổn định với xương hàm là chưa cao.

Chúng có thể “chạy” về vị trí cũ rất nhanh chóng, nên tùy thuộc vào mức độ ổn định giữa răng và xương hàm, các bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng đeo máng duy trì. Thời gian đeo máng duy trì của mỗi người là khác nhau, có thể là từ 1 – 3 tháng hoặc cũng có thể kéo dài hơn từ 6 – 12 tháng.

2. Tổng thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Căn cứ vào từng giai đoạn của quá trình niềng răng khấp khểnh, chúng ta có thể dễ dàng tính được tổng thời gian thực hiện sẽ khoảng từ 1,5 năm – 3 năm để đạt được “điểm đích” cuối cùng.

Niềng răng nói chung và niềng răng khấp khểnh nói riêng là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao và thời gian đủ dài để tạo ra sự thay đổi cũng như giữ được tính ổn định sau khi kết thúc.

Vì vậy, “dục tốc bất đạt” chính là điều hoàn toàn đúng trong trường hợp niềng răng khấp khểnh. Không thể ngày một ngày hai mà bạn có ngay được một hàm răng đẹp với tình trạng ban đầu là khấp khểnh, mọc lệch. Nhất là đối với tình trạng răng mọc lệch nặng thì chắc chắn thời gian sẽ kéo dài.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khấp khểnh

Thời gian niềng răng khấp khểnh của mỗi người là khác nhau, có người chỉ hơn 1 năm nhưng có người phải đến tận năm thứ 3 mới hoàn tất mọi thứ. Theo các bác sĩ niềng răng, điều đó chịu sự quyết định bởi 3 yếu tố quan trọng dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khấp khểnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khấp khểnh

3.1. Độ tuổi bắt đầu niềng

Có thể bạn chưa biết thì độ tuổi luôn ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của chúng ta rất nhiều. Theo đó, tuổi càng cao thì niềng răng càng mất nhiều thời gian hơn và ngược lại.

Điển hình, đối với trẻ em trong độ tuổi 12 – 16 tuổi bắt đầu niềng răng thì đây là giai đoạn cấu trúc xương hàm bắt đầu hoàn thiện nên vẫn còn mềm. Các tác động chỉnh nha sẽ mang đến hiệu quả cao, nên thời gian niềng chỉ khoảng 18 tháng – 24 tháng.

Nhưng đối với người trưởng thành từ hơn 20 tuổi trở nên, cấu trúc xương hàm đã ổn định hoàn toàn và rất chắc chắn. Nên việc điều chỉnh các chân răng về đúng vị trí mong muốn cần nhiều thời gian hơn.

3.2. Độ lệch nặng nhẹ của răng

Thời gian niềng răng khấp khểnh nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc trực tiếp vào độ lệch nặng nhẹ của răng. Nếu răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, thì chỉ mất 18 tháng – 24 tháng.

Còn đối với các tình trạng răng khấp khểnh nặng thì thời gian chỉnh nha có thể tăng lên từ 24 tháng – 30 tháng mới giúp mang đến kết quả ưng ý nhất cho khách hàng.

3.3. Lựa chọn cách niềng

Mỗi một phương pháp niềng răng luôn có những đặc điểm khác nhau và chúng ảnh hưởng không ít đến thời gian thực hiện. Trong tất cả các phương pháp đang phổ biến, thì niềng răng mắc cài kim loại đang là phương pháp có thời gian niềng răng khấp khểnh nhanh nhất.

Còn đối với các kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt, thời gian sẽ kéo dài hơn đôi chút do lực tác động không mạnh bằng.

4. Làm sao để giảm thời gian chỉnh răng khấp khểnh?

Thời gian niềng răng khấp khểnh kéo dài chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn bị nản chí và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha khi đáp ứng đủ 4 điều kiện dưới đây.

Làm sao để giảm thời gian chỉnh răng khấp khểnh?

Làm sao để giảm thời gian chỉnh răng khấp khểnh?

4.1. Thực hiện quy trình niềng răng khấp khểnh chuẩn

Một quy trình niềng răng khấp khểnh phải trải qua đầy đủ các bước như là thăm khám, chụp X-Quang, đánh giá tình trạng, lên phác đồ điều trị, lấy dấu răng… Mỗi một bước đều đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau, điều đó nhằm đảm bảo cho kết quả tổng thể.

Vì vậy, nếu thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn, được bác sĩ giám sát nghiêm ngặt thì răng sẽ nhanh dịch chuyển và ổn định. Qua đó, thời gian điều trị tổng thể sẽ được rút ngắn một cách đáng kể.

4.2. Đặt niềm tin vào đúng bác sĩ chỉnh nha giỏi

Sự thành công của một ca chỉnh nha dù ở mức độ đơn giản hay phức tạp thì cũng đều chịu sự quyết định đến 80% ở tay nghề bác sĩ. Nếu bác sĩ tay nghề kém rất có khả năng sẽ đưa ra phác đồ điều trị không tối ưu, quy trình thực hiện không được đảm bảo.

Lúc đó, thời gian niềng răng khấp khểnh chắc chắn còn bị kéo dài hơn dự tính ban đầu. Nhưng đối với những bác sĩ chỉnh nha giỏi thì mọi thứ luôn được đảm bảo ngay từ đầu. Họ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị tối ưu nhất và thực hiện theo đúng kế hoạch.

4.3. Chọn công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất

Áp dụng công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất ở thời điểm thực hiện, không chỉ giúp nâng cao hiệu quả mà còn giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Thêm vào đó, các công nghệ chỉnh nha hàng đầu bao giờ cũng khắc phục được các hạn chế của công nghệ cũ. Nhất là đối với tình trạng đau buốt, khó chịu trong suốt quá trình chỉnh nha.

4.4. Hợp tác và tuân thủ với bác sĩ

Bác sĩ giỏi, công nghệ hàng đầu nhưng nếu khách hàng không hợp tác, tuân thủ theo phác đồ điều trị thì thời gian niềng răng chắc chắn sẽ không thể rút ngắn được.

Thậm chí khi khách hàng không nghe theo những hướng dẫn, căn dặn của bác sĩ còn khiến tình trạng răng miệng tệ hơn. Nên ngay từ những điều nhỏ nhất như chăm sóc răng miệng trong thời gian điều trị như thế nào, chúng ta vẫn cần nghe theo bác sĩ của mình.

5. 3 phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả nhất

5.1. Mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại truyền thống

Dù là phương pháp niềng răng truyền thống, nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được các chuyên gia đánh giá về mức độ hiệu quả. Cùng với đó, xét về thời gian thực hiện cũng là nhanh chóng nhất trong tất cả các phương pháp đang phổ biến.

Ưu điểm của phương pháp truyền thông không chỉ có thời gian, mức độ hiệu quả mà còn cả chi phí. Trong tất cả các phương pháp, niềng răng mắc cài kim loại vẫn luôn rẻ nhất, chi phí dao động trong khoảng 30.000.000đ – 40.000.000đ.

Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế nhất định đó là mắc cài kim loại thường gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu. Thời gian ban đầu chưa quen nhiều bạn còn cảm giác bị đau, gây ra nhiều điều bất tiện trong sinh hoạt thường nhật.

5.2. Mắc cài sứ – pha lê

Mắc cài sứ - pha lê

Mắc cài sứ – pha lê

Được ví là “phiên bản nâng cấp” của niềng răng mắc cài kim loại, các mắc cài sứ, pha lê giúp chúng ta “thăng hạng” về thẩm mỹ hơn rất nhiều. Nhờ màu trắng trong gần trùng với màu răng thật nên chúng không bị lộ như mắc cài kim loại.

Nhưng mắc cài sứ, pha lê vẫn được gắn trực tiếp trên răng nên vẫn khó tránh khỏi tình trạng bị cộm, vướng víu. Hơn thế, nếu bạn ăn uống các thực phẩm chứa quá nhiều phẩm màu cũng làm ảnh hưởng đến màu sắc của mắc cài.

Mức giá của niềng răng bằng mắc cài sứ, pha lê cũng nhỉnh hơn đôi chút so với mắc cài kim loại với 40.000.000đ – 55.000.000đ/ca.

5.3. Phương pháp mới nhất: niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp mới nhất: niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp mới nhất: niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp mới nhất và đang nhận được rất nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia, bác sĩ trong ngành nha khoa. Nhất là khi nó có thể khắc phục được không ít nhược điểm ở phương pháp truyền thông.

Phương pháp niềng răng Invisalign không sử dụng các khí cụ gắn trực tiếp lên răng, thay vào đó là các khay niềng trong suốt. Khay niềng được thiết kế ôm sát chân răng, từ đó tạo ra lực tác động để dịch chuyển răng. Cứ 2 tuần thì khách hàng sẽ được thay khay mới để đảm bảo kết quả.

Nhờ đó mà bạn không còn lo lắng với các tình trạng như răng bị cộm, thức ăn bị vướng khó lấy ra…. Nhưng vì là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm, nên chi phí cũng không hề “mềm” chút nào.

6. Nha Khoa Paris – tiết kiệm tối đa thời gian niềng răng của bạn

Là hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam, Nha Khoa Paris luôn tự tin mang đến cho khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo nhất.

Nha khoa Paris - tiết kiệm tối đa thời gian niềng răng của bạn

Nha Khoa Paris – tiết kiệm tối đa thời gian niềng răng của bạn

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cùng cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại và công nghệ tân tiến. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian niềng răng như mong muốn.

Rút ngắn thời gian nhưng hiệu quả, sự hài lòng của khách hàng vẫn là tiêu chí được Nha Khoa Paris đặt lên hàng đầu. Mọi khâu được đảm bảo đúng quy trình, các bác sĩ sẽ giám sát và đánh giá chặt chẽ.

Thêm vào đó, chúng tôi hiện đang triển khai nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau. Đi kèm với đó là chính sách giá rất hợp lý và dịch vụ trả góp niềng răng đầy ưu đãi, giúp khách hàng luôn có được những sự lựa chọn ưng ý nhất với mình.

Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác với vấn đề “Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?”, cần phải hiểu rõ được từng giai đoạn trong quy trình thực hiện cùng các yếu tố ảnh hưởng đến. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian niềng răng với 4 mẹo đã được đề cập đến ở trên. Điều quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm địa chỉ niềng răng uy tín, dịch vụ thực sự chất lượng.

Có 0 bình luận bài Niềng răng khấp khểnh: Bao lâu để có được kết quả mong đợi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi