HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Giải đáp] Răng khôn mọc lệch ra má có cần nhổ bỏ không?

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, chiếc răng khôn của em đang mọc được một nửa và theo em cảm nhận thì đang có chiều hướng nghiêng ra phần má. Không biết tình trạng răng khôn mọc lệch ra má như vậy có thể xảy ra không và em phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hoàng Minh – Hải Phòng).

Trả lời: 

Chào bạn Hoàng Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về thắc mắc “Có trường hợp nào răng khôn mọc lệch ra má không và phải làm sao khắc phục?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Răng khôn mọc lệch ra má có thể xảy ra không?

Răng khôn mọc rất muộn trên khuôn hàm, khi những răng còn lại đã “yên vị” ở những vị trí của mình. Khuôn hàm sẽ còn rất ít khoảng trống để đủ chỗ cho răng khôn mọc. Chính vì thế, những chiếc răng khôn hiếm khi mọc thẳng mà thường bị lệch đi so với hướng mọc bình thường.

[Giải đáp] Răng khôn mọc lệch ra má có cần nhổ bỏ không? 1

Răng khôn mọc lệch ra má có thể xảy ra không?

Để biết được rằng răng khôn có mọc lệch ra má hay không, bạn có thể tham khảo một số thế mọc bất thường của răng khôn như sau:

? Răng mọc nghiêng về phía răng số 7, thân húc vào răng số 7 và làm tổn thương chiếc răng ăn nhai quan trọng này.

? Răng mọc nghiêng về phía đối diện răng số 7, phần chân răng húc vào chân răng số 7 và khiến chân răng 7 bị yếu đi, có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn.

? Răng mọc lệch vào phía bên trong có thể gây tổn thương cho phần rìa lưỡi khi ăn nhai hoặc vô tình chạm vào.

? Răng mọc lệch ra phía ngoài (chính là tình trạng răng khôn mọc lệch ra má như của bạn), phần răng này sẽ khiến cho mô mềm bên trong má bị cọ sát và viêm loét nếu để lâu ngày.

? Răng khôn mọc ngầm phía bên trong lợi, không nhú được ra ngoài cũng sẽ gây đau nhức nghiêm trọng mỗi đợt mọc răng khôn.

[Giải đáp] Răng khôn mọc lệch ra má có cần nhổ bỏ không? 2

Một số thế mọc bất thường của răng khôn

Từ những thế mọc răng khôn bất thường bên trên, có thể khẳng định răng khôn của bạn đang mọc lệch ra má, đây là một trong những hướng mọc bất thường và có thể dẫn đến những biến chứng khó lường.

2/ Răng khôn mọc lệch ra má có cần nhổ bỏ không?

Răng khôn mọc lệch ra má rất nguy hiểm, có thể dẫn đến u nang chân răng, viêm chân răng hoặc viêm nướu, dẫn đến mất răng hoàn toàn. Đồng thời mỗi khi ăn nhai, chiếc răng này sẽ cọ sát vào má trong và gây trầy xước, chảy máu vùng mô mềm, khiến cho việc ăn nhai khó khăn hơn.

Nhổ bỏ răng khôn là điều nên làm và cần tiến hành nhanh chóng để ngăn chặn những biến chứng trên. Việc nhổ răng khôn sẽ hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu thực hiện đúng quy trình nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Nhổ răng khôn mọc lệch ra má được Nha khoa Paris thực hiện bằng công nghệ nhổ răng gây tê hiện đại, đảm bảo hạn chế tối đa đau nhức, chảy máu và các biến chứng thường gặp như đối với nhổ răng bằng kĩ thuật thông thường.

[Giải đáp] Răng khôn mọc lệch ra má có cần nhổ bỏ không? 3

Nhổ răng khôn mọc lệch là biện pháp tối ưu loại bỏ những biến chứng nguy hiểm

Công nghệ ứng dụng hệ thống gây tê hiện đại với đa dạng các loại thuốc gây tê khác nhau như thuốc tê dạng xịt, thuốc tê dạng tiêm, hoặc thuốc tê dạng gel bôi trực tiếp vào vùng cần nhổ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, công nghệ lợi dụng hoạt động của máy siêu âm, chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

??? Xem thêm: Nhổ răng với kĩ thuật gây tê hiện đại được thực hiện ra sao?

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về kế hoạch điều trị răng khôn mọc lệch ra má của mình, bạn vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ!

[Giải đáp] Răng khôn mọc lệch ra má có cần nhổ bỏ không?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Giải đáp] Răng khôn mọc lệch ra má có cần nhổ bỏ không? trong Tư vấn


X