Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Lệch hàm là gì? Hàm lệch phải làm sao? Phẫu thuật chỉnh hàm

Lệch hàm có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như bẩm sinh, do tai nạn hay thói quen xấu chống cằm, ngủ một bên… gây ảnh hưởng xấu đến khuôn mặt. Để biết được phương pháp chỉnh hàm lệch tối ưu nhất cho từng trường hợp cụ thể, tham khảo ngay bài viết sau đây!

I – Lệch hàm và những điều cần biết

1. Lệch hàm là gì? Hình ảnh hàm bị lệch

Hàm bị lệch là tình trạng hai hàm răng không đối xứng, thẳng hàng với nhau gây khó khăn trong ăn uống và làm mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, khi hàm bị lệch trái, lệch phải, đưa về phía trước hay phía sau và không nằm trên trục đối xứng của đường sống mũi, nhân trung và điểm chính giữa cằm và môi.

Chính vì thế việc nhận biết nguyên nhân để chỉnh hàm lệch rất quan trọng, quyết định mấu chốt đến phương pháp điều trị có cần phẫu thuật hay không.

Bạn có thể hình dung lệch hàm qua hình ảnh dưới đây:

Nắn hàm lệchHàm lệch sang phải.

răng mọc lệch hàm trênRăng bị lệch hàm trên khiến gương mặt mất cân đối.

Xương quai hàm bị lệchLệch hàm có thể do khớp cắn hở.

2. Những trường hợp lệch hàm nhai phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân gặp phải trường hợp lệch hàm nhai, có thể do bẩm sinh hoặc do môi trường và quá trình ăn uống hằng ngày. Một số trường hợp hàm nhai phổ biến hiện nay như sau:

 • Răng khôn mọc lệch hàm dưới, chèn ép vào các răng hàm bên cạnh gây xô lệch hàm răng, lâu ngày có thể làm biến dạng mặt.
 • Xương quai hàm bị lệch trái, lệch phải.
 • Răng mọc lệch hàm trên khiến hàm răng khấp khểnh, lệch hàm nhai.
 • Xương hàm thái dương bị lệch và có tiếng kêu.

3. Bị lệch hàm do đâu?

Trước khi tìm hiểu tại sao phải chỉnh hàm lệch càng sớm càng tốt thì người bệnh cần xác định nguyên nhân khiến hàm bị lệch. Biểu hiện cụ thể như sau:

 • Bẩm sinh xương hàm phát triển dị thường, mất cân đối và có sự sai khác về tỉ lệ tương quan giữ hàm trên và hàm dưới
 • Thói quen xấu như chỉ nhai một bên, ngủ nghiêng 1 bên nhiều, nhai 1 bên bị lệch mặt hay chống tay lên cằm.
 • Tai nạn, chấn thương khiến hàm sai lệch khớp cắn.
 • Răng mọc lệch.

Răng mọc lệch hàm dướiRăng khôn mọc lệch hàm dưới là một trong những nguyên nhân điển hình gây lệch hàm.

4. Những hậu quả của hàm bị lệch

Các chuyên gia cho rằng cần chỉnh hàm lệch càng sớm càng tốt vì nó ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và gây nên những hệ lụy nguy hiểm như:

 • Khiến gương mặt bất cân đối, trở nên thô cứng.
 • Việc ăn nhai cũng gặp khó khăn vì răng cắn lệch làm giảm khả năng nhai nghiền thức ăn, thiếu cảm giác ngon miệng.
 • Những người không may sở hữu khuôn hàm bị lệch sẽ mất tự tin khi giao tiếp, ngại xuất hiện trước đám đông, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày.

lệch hàm nhaiHàm bị lệch ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

 • Hàm bị lệch còn làm gia tăng các bệnh về răng miệng, đường tiêu hóa như dạ dày, hô hấp do thức ăn không được tiêu hóa kỹ.
 • Xương hàm bị lệch và có tiếng kêu lục khục, sai lệch khớp thái dương hàm gây đau đớn khi ăn uống, nói chuyện.

Để ngăn ngừa được những tác hại do lệch khớp cắn gây nên, người bệnh có thể tham khảo hai phương pháp khắc phục là niềng răng và can thiệp phẫu thuật chỉnh hình. Mỗi biện pháp sẽ phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Để biết mình phù hợp với phương pháp điều trị nào, đăng ký tư vấn ngay qua form mẫu dưới đây để được các chuyên gia nha khoa tư vấn miễn phí!

II – Những cách chỉnh hàm lệch tốt nhất hiện nay

1. Cách chữa lệch hàm tại nhà

Chi phí chỉnh lệch hàm không phải là nhỏ nên nhiều người tìm đến các cách chữa lệch hàm tại nhà như sau:

 • Cách 1: Dùng lực của lòng bàn tay đẩy hàm từ trên xuống dưới phía ngược lại với phía bên bị lệch hàm. Thực hiện liên tục trong 10 phút, đều đặn mỗi ngày 2 lần.
 • Cách 2: Dùng đầu ngón tay hoặc đầu lưỡi đẩy hàm răng về hướng mong muốn. Thực hiện nhiều lần trong ngày, kiểm soát về lực vừa phải để đạt hiệu quả.
 • Cách 3: Nhai nhiều thức ăn dai, cứng về phía hàm không bị lệch để dịch chuyển hàm răng dần dần.

Cách chỉnh hàm lệch không phẫu thuậtCách chỉnh lệch hàm tại nhà thực sự có hiệu quả?

Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa cảnh báo, những cách chữa lệch hàm tại nhà như thế này không cho hiệu quả thực tế và rất nguy hiểm.

Răng và hàm của người trường thành đã cứng chắc, không thể chữa lệch hàm bằng những phương pháp thô sơ tại nhà. Nếu dùng lực quá mạnh có thể gây đau nhức nhiều, thậm chí lệch mặt theo chiều hướng xấu hơn.

2. Niềng răng chỉnh hàm lệch

 • Trường hợp áp dụng:

Niềng răng phương pháp là chỉnh hàm lệch không phẫu thuật. Lệch hàm có niềng răng được không còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Niềng răng chỉnh hàm lệch chỉ áp dụng đối với các hàm lệch hàm nhẹ, nguyên nhân xuất phát từ việc răng mọc lệch, do quá trình ăn nhai sai khớp cắn khiến hàm lệch.

 • Phương pháp thực hiện:

Phương pháp niềng răng 3D Speed sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa để gắn lên răng và nướu, sau đó dịch chuyển răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

Công nghệ tồn tại một số ưu, nhược điểm như:

 • Ưu điểm :

– Không cần tới sự can thiệp phẫu thuật: Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật rất an toàn cho nướu răng mà không làm chảy máu. Răng sau khi niềng sẽ đều đẹp, thẳng tắp mà không làm ảnh hưởng xấu đến mô răng thật.

– Tiết kiệm chi phí: niềng răng hiện tại đang là giải pháp chỉnh nha tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

– Tính thẩm mỹ cao khi thực hiện niềng răng khay trong: niềng răng khay trong mang lại tính thẩm mỹ tuyệt đối cho người dùng cũng như thuận tiện trong việc tháo lắp, vệ sinh.

 • Nhược điểm:

– Mất nhiều thời gian để chỉnh nha và không thể điều trị triệt để với những trường hợp hàm lệch nặng.

Tìm hiểu chi tiết hơn về các phương pháp niềng răng qua bài viết dưới đây

Để hiểu rõ quá trình thực hiện niềng răng 3D Speed, tham khảo video cận cảnh quá trình niềng răng mắc cài kim loại thường của khách hàng tại Nha khoa Paris ngay sau đây!

3. Phẫu thuật chỉnh hàm lệch

 • Trường hợp áp dụng:

Các trường hợp lệch hàm nặng do bẩm sinh mà phương pháp niềng răng không thể khắc phục được, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn nên tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm.

 • Phương pháp thực hiện:

Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương, hoặc ghép xương để điều chỉnh và di chuyển hàm răng về đúng vị trí, đem lại sự hài hòa cho khuôn mặt.

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị rất quan trọng, quyết định mấu chốt đến sự thành công của ca phẫu thuật.

 • Ưu điểm:

– Hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng:

– Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ mất tối đa 2 tháng để hoàn toàn lành thương trong khi niềng răng phải mất 2- 3 năm.

– An toàn, tối ưu nhất hiện nay: quá trình phẫu thuật hàm được hỗ trợ bởi máy móc thiết bị hiện đại, kết hợp với thuốc gây tê và thuốc kháng sinh sẽ đảm bảo không gây đau nhức hay biến chứng gì cho bệnh nhân.

Phẫu thuật chỉnh hàm lệch giá bao nhiêuHình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật chỉnh hàm lệch.

Giá phẫu thuật chỉnh hàm lệch bao nhiêu tiềnHình ảnh trước sau của khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm.

– Cải thiện khả năng ăn nhai: phẫu thuật chỉnh hàm lệch giúp răng di chuyển về đúng vị trí, chuẩn khớp cắn hàm, việc nhai nghiền thức ăn cũng trở nên dễ dàng và tốt hơn hẳn.

– Quy trình, kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế: quá trình phẫu thuật, nha sĩ thực hiện theo đúng quy chuẩn nha khoa quốc tế,  đảm bảo kỹ thuật cắt gọt xương hàm chính xác, không để lại biến chứng hay sẹo trên gương mặt. Thiết bị nội soi chuyên dụng còn giúp bác sĩ tiến hành một cách thuận lợi, không hề đe dọa, gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Phẫu thuật chỉnh hàm có thể khắc phục những ca lệch hàm nặng nhất. Tuy nhiên, một số trường hợp bị lệch hàm phức tạp, nguyên nhân xuất phát từ cả xương hàm và răng gây ra thì phải kết hợp cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.

III – Chỉnh hàm lệch giá bao nhiêu?

Khi can thiệp đến chỉnh hàm mặt, rất nhiều người quan tâm đến chỉnh hàm lệch giá bao nhiêu là phù hợp mà chất lượng đảm bảo tốt nhất. Giá chỉnh hàm lệch bao nhiêu tiền tùy thuộc vào địa chỉ thực hiện và phương pháp bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

1. Giá niềng răng chỉnh hàm lệch

Tại nha khoa Paris, giá chỉnh hàm lệch luôn đảm bảo tốt nhất, xứng đáng với chất lượng tiêu chuẩn Pháp mà bạn nhận được.

Giá chỉnh hàm lệch với phương pháp niềng răng dao động từ 30.000.000 – 130.000.000 đồng (chưa bao gồm khuyến mại) tùy từng loại mắc cài và độ lệch lạc của răng và hàm.

niềng răng chỉnh hàm lệchKhách hàm niềng răng hàm lệch tại nha khoa Paris thay đổi bất ngờ chỉ sau 6 tháng.

2. Phẫu thuật hàm lệch bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật lệch hàm bao nhiêu tiền là câu hỏi nhận được nhiều nhất bởi mức chi phí không phải là rẻ, làm sao để cân đo đong đếm giữa số tiền cho một ca phẫu thuật và chất lượng của nha khoa thực hiện.

Là một nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay, nha khoa Paris luôn công khai bảng giá phẫu thuật lệch hàm trên trang chủ, dao động từ 70.000.000 – 150.000.000 đồng.

Đến với nha khoa Paris, bạn không cần phải lo lắng chỉnh hàm lệch giá bao nhiêu bởi đây là mức giá tốt nhất giúp bạn chỉnh sửa hàm răng, gương mặt ứng ý, không đau, không biến chứng bởi đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị hàng đầu.

Ngoài ra, duy nhất trong tháng này, nha khoa Paris cho triển khai chương trình ưu đãi 15 – 20% cho dịch vụ phẫu thuật chỉnh hàm lệch và niềng răng.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi