HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng khôn có đau không? Tư vấn bác sỹ nha khoa Paris

0 comment

Chiếc răng khôn mọc lệch sẽ làm bạn vô cùng đau nhức khó chiu về lâu dài thậm chí còn nhiêu biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên với tâm lý lo lắng nhổ răng khôn có đau không là vấn đề khiến bạn chần chừ “dung túng” cho răng khôn tiếp tục bám trụ. Những thông tin cung cấp từ Nha Khoa Paris dưới đây sẽ cho bạn biết mình cần phải làm gì.

1. Vì sao nên nhổ răng khôn?

Răng khôn (wisdom tooth) là chiếc răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm. So với những chiếc răng cối lớn khác, răng khôn mọc trễ hơn rất nhiều. Nếu răng hàm bình thường mọc đầy đủ trong khoảng trẻ 24 – 30 tháng tuổi thì răng khôn mọc khi chúng ta đã qua tuổi 18.

Thời điểm này, cung hàm đã gần như ổn định về cấu trúc và độ lớn, xương hàm cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc nên khi răng khôn nhú lên sẽ gây cảm giác đau nhức rất khó chịu. Cơn đau có khi kéo dài trong nhiều ngày và lặp lại trong nhiều năm. Cơn đau này một phần ảnh hưởng đến việc nhổ răng khôn có đau không về sau này.

Kỹ thuật nhổ răng khôn có đau không? 1

Răng khôn ảnh hưởng trực tiếp đến răng cối lớn thứ 2

Bác sỹ Nha khoa Paris cho biết, răng khôn hàm dưới có tỷ lệ mọc lệch và ngầm rất cao. Trục răng cũng có nhiều thế: chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược,… Điều này cũng chi phối mạnh mẽ đến việc nhổ răng khôn có đau không cho bệnh nhân.

Ngoài đau, răng khôn còn gây bám đọng thức ăn làm sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu, tạo mủ,… Các triệu chứng kéo dài có thể phá hủy xương quanh răng và các răng bên cạnh. Đối với chiếc răng cối lớn thứ hai thì răng khôn thực sự là “mối hoảng sợ” bởi nó sát với răng khôn, bị răng khôn đâm, tựa vào. Trong khi răng cối lớn thứ 2 là chiếc răng hàm ăn nhai quan trọng.

Kỹ thuật nhổ răng khôn có đau không? 2

Các tư thế oái oăm của răng khôn sẽ ảnh hưởng đến việc nhổ răng có đau không

Nguy hiểm hơn, với răng khôn mọc ngược vào trong,  nang thân răng có thể tiếp tục phát triển và âm thầm tiến sâu vào xương hàm, khiến tiêu hủy và gãy xương hàm. Do những nguy cơ trên mà việc nhổ răng khôn là rất cần thiết. Nhưng liệu nhổ răng có đau không, nên xử trí thế nào trong trường hợp này?

2. Thực tế kỹ thuật nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn với kỹ thuật thông thường trước đây có thể gây ra một số đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, nỗi sợ hãi đó đã có thể được giải quyết với hệ thống gây tê hiện đại.

Hệ thống gây tê bao gồm các dạng tiêm, bôi, xịt, phù hợp với hầu hết mọi người, sẽ giúp bạn không hề có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng. Sau nhổ khoảng 24h, khi thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể vẫn còn, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau giúp bạn dễ chịu hơn.

Chính vì vậy, bạn không cần phải băn khoăn với câu hỏi nhổ răng khôn có đau không nữa nhé.

3. Nên nhổ răng khôn bằng công nghệ mới tại nha khoa Paris 

nhổ răng khôn có đau không 3

Nhổ răng khôn không đau, không biến chứng tại nha khoa Paris 

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều nơi đưa vào ứng dụng công nghệ nhổ răng mới với hệ thống gây tê hiện tại, nhưng nha khoa Paris có thể nói là địa chỉ tiên phong trong việc đưa công nghệ này vào Việt Nam và đã đạt được rất nhiều thành công.

Không chỉ có vậy, đội ngũ y bác sỹ còn được đào tạo bài bản, có chuyên môn và tay nghề kỹ thuật cao, thực hiện thao tác nhổ răng chuẩn xác và dứt khoát, giảm thiểu tối đa đau đớn cho bệnh nhân.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề nhổ răng khôn có đau không và để được nhổ răng khôn không đau, an toàn tại Nha khoa Paris, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Nhổ răng khôn có đau không? Tư vấn bác sỹ nha khoa Paris
2 (40%) 1 vote

TAGS:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn có đau không? Tư vấn bác sỹ nha khoa Paris trong Kinh nghiệm nha khoa


X