HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến và cách điều trị hiệu quả

0 comment

Sai khớp cắn loại II hay răng vẩu, răng hô là thuật ngữ để chỉ các bệnh nhân có hàm trên nhô ra trước so với hàm dưới gây mất thẩm mỹ. Răng vẩu còn làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai và gián tiếp ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa. Vậy những nguyên nhân gây răng vẩu là gì và cách hỗ trợ điều trị ra sao?

Phân loại tình trạng răng vẩu

Răng vẩu được chia làm 3 loại:

– Vẩu do răng (do răng mọc lệch gây ra)

– Vẩu do hàm (tình trạng vẩu do xương hàm)

– Vẩu vừa do răng vừa do hàm (do cả 2 nguyên nhân trên)

Nguyên nhân gây răng vẩu

Hiện tượng vẩu có thể chỉ do răng đơn thuần, do xương hàm hoặc phối hợp cả xương và răng. Cụ thể là xương hàm trên nhô ra trước hoặc xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai, những trường hợp này thường nặng.

Nguyên nhân gây răng vẩu (răng hô) có khoảng 70% là từ di truyền, khoảng 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu. Khi còn nhỏ, răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Và thường liếm môi, ngậm ti giả có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ răng sau này.

Những nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến 1

Nguyên nhân gây răng vẩu chủ yếu vẫn là do di truyền

Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, gây ra hiện tượng răng vẩu. Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới.

Răng mọc không đúng thời gian cũng là một trong những nguyên nhân răng vẩu. Răng thường mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng trưởng thành mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay bị hô ra.

Những nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến 2

Niềng răng mắc cài giúp khắc phục răng vẩu hiệu quả

Có 2 phương pháp để bạn có thể chữa răng vẩu hiệu quả đó là: chỉnh nha hoặc bọc mão răng sứ.  Niềng răng chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được nhưng mất khá nhiều thời gian. Với những trường hợp bệnh nhân có răng vừa to và hô thì nên điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp bọc răng sứ.

Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ giải đáp.

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây

3. Chat trực tuyến

Nguồn : nhakhoaparis.vn

Những nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến và cách điều trị hiệu quả
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến và cách điều trị hiệu quả trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X